4 ไอเทมตอบโจทย์มนุษย์สิว.....หน้าใสอยู่ใกล้แค่เอื้อม!!

4 ไอเทมตอบโจทย์มนุษย์สิว.....หน้าใสอยู่ใกล้แค่เอื้อม!!

บ่อยครั้งที่ต้องเมคอัพหนาๆ ครบสิว ก็เบื่อเหมือนกันเพราะเป็นสิวไม่หายสักที แต่แล้วก็มาลองรักษาผิวหน้าด้วยตัวเองแบบจริงจัง เออมันช่วยได้จริงด้วย แค่ต้องแก้จากต้นเหตุ มาดูวิธีตัดวงจรสิวกันค่ะ

24 August 2017
KanomPangg
24 August 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_419130


บีชเป็นคนที่สิวขึ้นง่ายและขึ้นบ่อยมาก เป็นทั้งสิวฮอร์โมนและสิวขึ้นมั่ว 555+ ก็แอบเครียดนะ ทำยังไงก็ไม่หายสักที ก็เลยมานั่งอ่านรีวิวจริงจัง หาวิธีว่ายังกำจัดสิวยังไงให้หายไปจากหน้า

  มานั่งคิดว่าอะไรเป็นปัจจัยที่่ทำให้เกิดสิว ทุกวันนี้เรามัวแต่แก้ปัญหาที่ปลายเหตุรึเปล่า สิวขึ้นก็ไปซื้อที่ดูดสิวบ้าง ทายาบ้าง ทารองพื้นกลบสิวบ้าง แต่ทำไมเราไม่แก้ที่ต้นเหตุของการเกิดสิว ซึ่งมันก็คือ " แบคทีเรีย " นั้นเอง ลองถามตัวเองว่าที่ผ่านมาทำความสะอาดผิวหน้าสะอาดดีพอรึยัง ใช้ครีมบำรุงอะไรอยู่บ้าง

มาค่ะ!! เคล็ดลับที่เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใส ต้องใช้อะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ :)

1. Freyja Peau Cleansing เฟรยา คลีนซิ่ง วอเตอร์

image_418891

ผจญภัยมาทั้งวัน กลับบ้านมาสิ่งแรกที่ควรทำ ( แต่ก็ไม่ค่อยได้ทำ แหะๆ ) คือ รีบลบเมคอัพออกจากใบหน้าให้เกลี้ยง เพราะวันๆ นึงหน้าเราเจอกับฝุ่นละออง มลภาวะมากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุของสิวทั้งนั้น ดังนั้นควรรีบกำจัดมันออกจากใบหน้าของเราอย่างเร่งด่วนค่ะ!!

  บีชใช้เฟรย่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ตัวนี้ รู้จักจากเพจพี่อาร์ม make up เห็นนางโปรโมทตัวนี้อยู่ ก็เลยลองไปซื้อใช้ตามดูค่ะ ก็แอบคิดว่าขนาด make up artist ยังกล้าแนะนำ มันก็คงมีอะไรดีอยู่บ้างเนอะ
  จุดเด่นของเจ้าเฟรยาคือมันเป็น " น้ำแร่ประจุลบ " จากญี่ปุ่น เค้าบอกว่าเจ้าประจุลบมันมีอนูเล็กมากจะช่วยดูดคราบสกปรกและเมคอัพออกมาได้อย่างล้ำลึก แล้วก็มีส่วนผสมที่เรียกว่า " ส่าหร่ายหิมะแดง " หืม..ไม่เคยได้ยิน แต่เค้าบอกว่ามันช่วยเติมความชุ่มชื้นและก็รอยเหี่ยวย่นด้วยน่ะ น่าสนใจๆ

image_420015

สภาพสำลีที่ใช้ลบเมคอัพออกเกลี้ยงใน 1 แผ่น ( แต่สำหรับคนอื่นอาจ 1-2 แผ่นนะคะ )

ผลลัพธ์ : ลบเกลี้ยงดีค่ะ อย่าง eye liner, ลิปสติกและรองพื้นกันน้ำ เฟรยาก็เอาอยู่นะ ลบที่ตาก็ไม่รู้สึกแสบนะ แอบมีกลิ่นหอมๆ อยู่เหมือนกัน แต่ใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ หลังจากลบเสร็จก็ไม่รู้สึกว่าผิวแห้ง แต่กลับรู้สึกว่าหน้านุ่มๆเหมือนแอบได้บำรุงนิดนึง สงสัยเจ้าส่าหร่ายหิมะสีแดงแผลงฤทธิ์แน่ๆ 555+ โดยรวมแล้วถือว่าประทับใจค่ะ อ๋อมีอีกอย่าง ชอบตรงฝาปิด มีความเก๋และแตกต่างมากๆ คือสามารถพกพาไปไหนก็ได้หมดห่วงเรื่องหัวปั้มจะโดนกดเลอะเทอะออกมา ส่วนคะแนนให้ 9 เต็ม 10 ค่ะ ขอหัก 1 คะแนนเพราะราคาแอบสูงกว่าแบรนด์อื่นไปหน่อยถ้าเทียบในปริมาณเท่ากัน

2. น้ำเกลือ Klean & Kare Normal Saline

image_418892

เห็นกระแสเรื่องน้ำเกลือกำลังมาแรง เค้าว่าสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดได้หลากหลายวิธีเลย ก็เลยตัดสินใจมาลองใช้กับตัวเองดู เผื่อว่าจะช่วยลดสิวลงไปได้บ้าง

  หลังจากที่ลบเมคอัพออกจนเกลี้ยงแล้ว บีชก็จะใช้น้ำเกลือเช็คออกอีก 1 รอบเพื่อความชัวร์และแอบหวังที่จะให้น้ำเกลือมาช่วยฆ่าสิ่งสกปรกให้หมดสิ้น เพราะว่าน้ำเกลือจะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตูของสิวได้ 100% ดีกว่าคลีนซิ่่ง เช็คเสร็จก็อาบน้ำได้! พออาบน้ำล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเสร็จแล้ว บีชก็จะใช้น้ำเกลือเช็คอีก 1 รอบ เพื่อให้ผิวหน้าของเราสะอาดขั้นสุด มั่นใจสุดๆ ปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างและแบคทีเรียทั้งหลายที่ก่อให้เกิดเจ้าสิว พอกันที! ห้ามขึ้นอยู่บนใบหน้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

image_420012

สภาพสำลีที่ใช้น้ำเกลือเช็ค ซ้าย-เช็คครั้งที่ 1 หลังจากลบเมคอัพออกด้วยคลีนซิ่ง ขวา-เช็คครั้งที่ 2 หลังจากล้างหน้าด้วยโฟมเรียบร้อยแล้ว

ผลลัพธ์ : สิวลดลงได้อย่างเห็นได้ชัด คือดีใจมาก ปลิ้มปริ่ม >,< เอาคะแนนไปเลย 10 เต็มกับเจ้าน้ำเกลือตัวนี้ ไม่ต้องหมดตังค์ไปกับการฉีดสิว ทำเลเซอร์ลดรอยสิวแล้ว เย้!

**แต่สำหรับใครที่มีผิวแห้ง ต้องระวังหน่อยนะคะ เพราะเช็คหน้าด้วยน้ำเกลือแล้วจะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมอาจจะแสบผิวอยู่หน่อยๆ ต้องใช้ครีมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอีกทีนะคะ แต่บีชเป็นผิวผสมก็ไม่ได้กระทบแต่อย่างไร สามารถใช้ได้ตามปกติค่ะ

3. SHO Mineral White Complex Serum โชเซรั่มน้ำแร่

image_418893

หลังจากมั่นใจแล้วว่าผิวหน้าสะอาด หน้าเกลี้งชัวร์! ก็ถึงขั้นตอนที่จะบำรุงผิวหน้า เพื่อให้เนื้อครีมสามารถซึมเข้าสู่ผิวและเข้าไปซ่อมแซ่มผิวได้อย่างเต็มที่

  บีชใช้ SHO เซรั่มน้ำแร่ตัวนี้อยู่ค่ะ เพื่อนใช้อยู่แล้วบอกว่าดี บีชเห็นความเปลี่ยนแปลงที่หน้าเพื่อนด้วยแหละว่ามันดีขึ้นจริง สิวดูน้อยลง หน้าดูใสๆ ขาวๆ ขึ้น ก็เลยไปเปิดรีวิวอ่านเพิ่ม
 เจ้าตัวนี้เค้าใช้น้ำแร่จากเกาหลีแทนน้ำ 100% ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าน้ำแร่ มีแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวหน้าแล้วก็เรื่องความชุ่มชื้นดีมากมาย เค้ามีแพทย์ผิวหนังคิดค้นสารสกัด ดูน่าเชื่อถือดีค่ะ ซึ่งสารสกัดเด่นๆ อย่าง เห็ด Agarikon กับ Witch hazel ที่เก่งเรื่องกระชับรูขุมขน แล้วก็พวก PHA, ขมิ้นชัน, Perfect-C ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสดีกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่าแต่มีความอ่อนโยนกว่า ( ดีงาม รักเลย ) และสารสกัดอีกมากมาที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และที่สำคัญคือไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ อย่างแอลกอฮอล์ พาราเบน ปรอท สเตียรอยด์ หลังจากอ่านรีวิวเสร็จก็ซื้อตามเพื่อนเลยจ้า รอช้าอยู่ใย! ก็แอบลุ้นเหมือนกันแหละค่ะว่ามันจะถูกกับผิวหน้าบีชรึเปล่า จะเห็นผลอย่างที่เค้าว่ากันไหม

image_420022

บีบเนื้อเซรั่มลงบนผิว เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมเข้าสู่ผิวได้ดี

ผลลัพธ์ : 2-3 วันแรกใช้ไปก็ยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไร แต่เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมาก ชอบกลิ่นด้วยค่ะ แต่พอผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ สิวก็ค่อยๆ ลดลง รอยแดงจากสิวก็ค่อยๆ จางลง รูขุมขนกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  ลองสังเกตช่วงกลางวันหน้าก็มันน้อยลง เพราะใช้กระดาษซับหน้ามันน้อยลง และที่สำคัญคือใช้แล้วไม่แพ้ ไม่กัดหน้าเพราะเห็นเป็นสูตร whitening ด้วย บางยีห้อรู้สึกเลยว่ามันกัดหน้า เพราะต้องทำให้ผิวขาว แต่ตัวนี้รู้สึกว่าช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและหน้าดูกระจ่างใสขึ้นจนเพื่อนๆ เริ่มทักจริงๆ ค่ะ อยากจะให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลยค่ะ ชอบมากๆ อยากให้ลองใช้กันดูนะคะ

image_418894

นอกจากคลีนซิ่งและครีมบำรุงแล้ว ก็อยากได้ไอเทมเสริมอย่างสเปรย์น้ำแร่ มาช่วยเสริมทัพ

ให้ผิวหน้าใสเด้งสู้แดดได้ตลอดทั้งวันตอนไปทำงาน

  บีชมองหาสเปรย์น้ำแร่ที่ไม่ใช่แค่ฉีดแล้วเป็นน้ำเปล่าๆไม่มีแร่ธาตุหรือวิตามินอะไรบำรุงหน้าเราเลย ก็ได้เพื่อนแนะนำตัวนี้มา แต่ราคาแอบแรงกว่าตัวอื่นพอสมควร เลยลองไปดูส่วนผสมก็เห็นว่าเออมันแตกต่างจากสเปรย์น้ำแร่ทั่วไปเยอะเหมือนกัน ตัวไฮไลท์คือ " ปอสา " ที่ช่วยให้รอยดำที่เกิดจากการกดสิว บีบสิวจางเร็วขึ้น ช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส แล้วก็ " สารสกัดจากแมงกระพรุน " ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมผิวที่โดนทำร้ายจากแสงแดดหรือมลภาวะรอบตัว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานขึ้น น่าสนใจดีค่ะ แบบนี้ต้องลอง!

ผลลัพธ์ : รู้สึกว่าผิวหน้ามันเนียนขึ้น เมคอัพก็ติดทนนานขึ้นด้วย รู้สึกหน้าชุ่มชื้นอิ่มน้ำถ้าใช้ควบคู่กับ SHO มันจะเวิร์คมากๆ ค่ะ แล้วก็ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เป็นสิว ที่สำคัญคือไม่แพ้ ซื้อไซต์ใหญ่มาถือว่าคุ้มเพราะใช้ได้นานมาก ตอนฉีดสเปรย์ละอองน้ำละเอียดมากๆ และกระจายทั่วซึมเข้าทั่วใบหน้า ขอให้ 9 คะแนน แอบหักคะแนนเรื่องราคาแอบสูงไปนิดเมื่อเทียบกับเคาน์เตอร์แบรนด์อื่นๆ


จบแล้วรีวิวทั้ง 4 ตัว ขอบคุณนะคะที่อ่านจนจบเพราะแอบเขียนยาวมาก แฮร่ >,<

image_420059

ภาพหน้าสด การเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าหลังใช้ติดต่อกัน 2 เดือนค่ะ


หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อ #มนุษย์สิว และสามารถช่วยรักษาสิวให้หายกลับมาหน้าใสได้ทุกคนเลยนะคะ สู้ๆ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @