1545366663 09 icon travel 02
ท่องเที่ยว

7 วิธี! เที่ยวแบบ 'Solo Road Trip' ไปคนเดียว ก็เปรี้ยวได้!

คู่มือการเที่ยวคนเดียวแบบสบายๆ ไม่ต้องง้อใคร เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากจะลองขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด ไปดูกันเล้ย!


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1# มีใบขับขี่ไว้ที่ตัว อุ่นใจไปเปราะหนึ่ง

  • 2# พกน้ำ & ของว่างที่เสียยาก

  • 3# เตรียมตัวล่วงหน้าเผื่อ GPS ใช้ไม่ได้

  • 4# อย่าปล่อยให้น้ำมันเหลือต่ำกว่าถครึ่งถัง

  • 5# พยายามอย่าเดินทางตอนกลางคืน

  • 6# ทาครีมกันแดดทุกวัน ถึงจะอยู่แต่ในรถก็เถอะ

  • 7# นอนหลับให้เพียงพอ

   
  มือถือยังต้องมีที่ชาร์จ แล้วทำไมคนเราจะชาร์จพลังให้ตัวเองบ้างไม่ได้? เรียนหนังสือ หรือทำงานมาเหนื่อยๆ มันก็อยากจะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หลีกหนีจากเรื่องเครียดๆ ไปรับบรรยากาศใหม่ๆ จากการเที่ยวบ้าง แต่จะรอไปพร้อมคนอื่นบางทีก็ไม่สะดวก ว่างไม่ตรงกันบ้าง ความชอบไม่เหมือนกันบ้าง พอจะตัดสินใจไปคนเดียว ขับรถเล่นชิลล์ๆ ก็รู้สึกกังวลใจขึ้นมาอี๊ก
   
  ก็ไม่แปลกถ้าเราจะกังวล เพราะถ้าขับรถหรือเดินทางไปคนเดียวจะเจออะไรบ้างก็ไม่รู้ แต่! เรามีวิธีให้สาวๆ ที่ยากขับรถเที่ยวแบบ Solo ไม่ง้อใคร ให้สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจและไร้กังวล  มีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

   

  1# มีใบขับขี่ไว้ที่ตัว อุ่นใจไปเปราะหนึ่ง

  อย่าเพิ่งคิดว่า เอิ่ม.. ใบขับขี่สำคัญอะไร ถ้าขับรถไม่เป็น ชั้นคงไม่คิดมาขับรถเที่ยวเล่นหรอก เราไม่ได้กลัวว่าจะขับรถไม่เป็นจนทำให้การเที่ยวไม่ราบรื่น แต่เราไม่รู้หรอกว่าเราจะโดนเรียกตรวจเมื่อไหร่ จะมีด่านตรงไหน ในกรณ๊ที่โดนเรียกเราก็สามารถมั่นใจได้ว่าเราจะไม่ต้องมาเสียเวลาด้วยเหตุไม่มีใบขับขี่ จนทำให้การเที่ยวของเราหมดสนุกได้ มีใบขับขี่ไว้ติดตัวยังไงก็สนุกและไม่ต้องเที่ยวอย่างระแวงแน่นอน
   

  2# พกน้ำ & ของว่างที่เสียยาก

  ในระหว่างการเที่ยวที่เราไม่ค่อยคล่องเส้นทาง การมีน้ำและของว่างติดตัวไว้จะทำให้เราสบายใจมากขึ้น ของว่างให้เลือกเป็นของที่เน่าเสียยากแม้ไม่ต้องใส่ตู้เย็น เช่น ส้ม แอปเปิ้ล เบบี้แครอท ป๊อกกี้ ฯลฯ สารพัดสิ่งที่ช่วยให้การขับรถเที่ยวสนุกสนาน แต่ก่อนจะกินอย่าลืมแวะปั๊มแล้วนั่งแกะให้เป็นกิจลักษณะนะจ๊ะ หรือพวกผลไม้จะปอกใส่กล่องเตรียมไว้อยู่แล้วให้ทานง่ายๆ ก็แล้วแต่ แค่อย่าขับไปแกะไปก็พอ
   

  3# เตรียมตัวล่วงหน้าเผื่อ GPS ใช้ไม่ได้

  ตอนนี้จะเที่ยวไหนไปไหนก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่เสิร์ช Google Map แล้วเปิด GPS มันก็สามารถนำทางเราไปถึงที่หมายได้ไม่ยากแล้ว แต่เราจะหวังพึ่งแต่ GPS อย่างเดียวไม่ได้ ลองคิดดูว่าถ้าอยู่ดีๆ สัญญาณเน็ตหายจนใช้ GPS ไม่ได้จะเป็นยังไง

  ก่อนที่จะออกเดินทางในทุกๆ วัน ให้เราเตรียมเสิร์ชสถานที่ที่จะไป แล้วทำการ Screenshot เส้นทางหลักๆ เก็บไว้ในแกลอรี่ เผื่อในกรณีที่ GPS ล่ม เราจะได้เอามาดูได้ จะให้ดีพกแผนที่ฉบับพกพาไปด้วยตลอด ถึงจะไม่ทันสมัยเท่า Google แต่ก็ช่วยเราได้แน่ๆ
   

  4# อย่าปล่อยให้น้ำมันเหลือต่ำกว่าถครึ่งถัง

  เรื่องน้ำมันนี่สำคัญมาก ขนาดไปหลายๆ คน น้ำมันหมดยังลำบาก แล้วลองคิดสภาพว่าถ้าเราไปคนเดียวแล้วน้ำมันหมด จะลำบากขนาดไหน บางทีน้ำมันครึ่งถังอาจจะดูเยอะเกินไป แต่อันนี้เผื่อไว้ในกรณีที่ว่าถ้าเราปล่อยให้เหลือน้อยๆ เราก็จะไม่มีสิทธิ์เลือกปั๊มน้ำมันราคาถูกๆ ได้ ถ้าไม่เหลือเผื่อไว้ก่อน จะแพงแค่ไหนแต่น้ำมันใกล้หมด ก็ต้องกัดฟันเติมแล้วนะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432570637

  ☆* Dream Inspired *☆

  Content quotation bg
  สวัสดีสาวๆ เราเป็นหญิงสาว ที่เข้าใจหญิงสาว ที่อยากเป็นสาว และอยากคงความสาว และอยากมีชีวิตสาวที่มีความสุข เป็นแฟนสาวที่น่ารัก เป็นสาวที่เข้าใจผู้อื่น เป็นสาวที่รักตัวเอง เป็นสาวที่สนใจสุขภาพ เป็นสาวที่รักความสวย เป็นสาวที่รักความงาม เราก็เลยเป็นหญิงสาว ที่แบ่งปันเคล็ดลับให้กับสาวๆ ทุกคน เพื่อให้เป็นสาวที่มีความสุข และเป็นสาวที่น่ารัก และเป็นสาวที่สวย และเป็นสาวที่.... คร่อกกก zZZ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe