5 อาหารที่ดีต่อ 'จุดซ่อนเร้น' ของสาวๆ

5 อาหารที่ดีต่อ 'จุดซ่อนเร้น' ของสาวๆ

อยากมีสุขภาพน้องสาวที่ดีมาทางนี้เลย อาหาร 5 ชนิดต่อจากนี้จะทำให้คุณมีสุขภาพดีสุดๆ

20 September 2015
Point of View
20 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงเป็นเพศที่บอบบาง โดยเฉพาะตรงบริเวณ ' น้องสาว ' ของเรา  หรือจุดซ่อนเร้น ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อสุขภาพที่ดี  สาวๆ หลายคนก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป  แต่มีอยู่บางความเชื่อเกี่ยวกับอาหาร  ที่บอกว่าถ้าทานพวกนี้เข้าไป จะดีต่อสุขภาพน้องสาวของคุณ

5 ความเชื่อที่ว่านี้ มีอะไรบ้าง จะจริงหรือมั่ว? ชัวร์หรือไม่? ไปดูกันเล้ย!!!

1. โยเกิร์ต

image_36996
- ที่มารูป: lovelace-media.imgix.net

หลายคนเชื่อว่าโยเกิร์ต โดยเฉพาะโยเกิร์ตที่ยังมีจุลินทรีย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ จะช่วยให้สุขภาพน้องสาวของคุณดีขึ้น นอกจากโยเกิร์ตจะมีสารโปรไบโอติกจำนวนมากที่ช่วยให้สุขภาพทั่วไปของคุณดีแน่นอนแล้ว  โดยตามหลักทฤษฎีแล้ว โยเกิร์ตจะช่วยเรื่องการรักษาสมดุลให้ PH ของมดลูกได้อีกด้วยค่ะ

2. มันหวาน

image_36999
- ที่มารูป: lovelace-media.imgix.net

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

บอกลาสิว รอยสิว ในขวดเดียว !! จบครบทุกเรื่องสิวๆ
ผิวหน้า
3
1
6.9K
อยากขาวใสต้องมาทางนี้🌷🥣
สุขภาพและอาหารเสริม
3
1
6.6K
🌈เอาใจสายคาเฟ่ญี่ปุ่น @Kyoto Shi Café นครสวรรค์🍩
รีวิวสถานที่
7
7
7.4K

มีความเชื่อที่ว่ามันฝรั่งหวานเต็มไปด้วยวิตามิน เอ ที่ช่วยเรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่ยังไม่ปรากฏงานวิจัยใดๆ ที่ยืนยันเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพน้องสาวที่ดีขึ้นจากการกินมันฝรั่งหวาน และใครที่เป็นโรคเกี่ยวกับประจำเดือนอยู่ไม่ควรรับประทานมากเกินไปเพราะสารโปแทสเซียมที่มีอยู่จำนวนมากอาจทำให้อาการแย่ลง

3. กิมจิ

image_37005
- ที่มารูป: images.thaiza.com

กิมจิเป็นแหล่งแลคโตบาซิลัส ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ดีช่วยให้น้องสาวของคุณได้สมดุลและมีสุขภาพที่ดี แน่นอนว่านอกจากกิมจิแล้วอาหารหมักดองอื่นๆ ก็ดีต่อสุขภาพน้องสาวของคุณเช่นกัน

4. แครนเบอร์รี

image_37006
- ที่มารูป: images.thaiza.com

หลายคนเชื่อว่า แครนเบอร์รีมีสารที่ช่วยเรื่องเกี่ยวกับระบบปัสสาวะ โดยเฉพาะช่วยป้องกันโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ อย่างไรก็ตามจากการศึกษาแล้วพบว่าไม่ได้ผลแต่อย่างใด นอกจากนี้น้ำแครนเบอร์รี่ที่ซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตยังเต็มไปด้วยน้ำตาลซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรเลย ยิ่งถ้าคุณเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบแล้วขอคำแนะนำจากแพทย์เกี่ยวกับการกินแครนเบอร์รีย่อมเป็นทางเลือกที่ดี

5. กระเทียม

image_37008
- ที่มารูป: lovelace-media.imgix.net

แม้ว่าความเชื่อเรื่องกระเทียมสามารถแก้โรคเชื้อราในน้องสาวได้จะเป็นความเชื่อที่ผิด แต่กระเทียมเต็มไปด้วยสาร Antioxidants ที่ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน  ช่วยเรื่องหวัด ไปจนถึงมะเร็ง ดังนั้นการกินกระเทียมจึงดีต่อสุขภาพโดยรวม


รู้กันไปแล้วเรียบร้อยนะคะ ว่ามีความเชื่อไหนชัวร์บ้าง คราวนี้ก็มาดูแลสุขภาพให้ดีทั้งภายในและภายนอก  เลือกอาหารที่มีประโยชน์ และอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะคะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ