เริ่มจากตู้เย็น! รวมอาหารที่ควรมี เก็บตุนไว้ในตู้เย็น สำหรับสาว Healthy

เริ่มจากตู้เย็น! รวมอาหารที่ควรมี เก็บตุนไว้ในตู้เย็น สำหรับสาว Healthy

ตู้เย็นของสาวรักสุขภาพควรมีอะไรบ้าง มาดูกัน

11 September 2017
Anemone
11 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe สายคลีนทุกคน 

หลายๆ คนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ตู้เย็นเป็นขุมกำลังทางอาหารของทุกบ้าน

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพ การเริ่มต้นจากนำอาหารใส่ตู้เย็นถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุด วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยการนำเอาสิ่งที่ควรมีในตู้เย็นของสาวที่รักสุขภาพมาฝาก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. นมถั่วเหลือง

image_435792
- ที่มารูป: cdn.davidwolfe.com

 ในนมถั่วเหลืองมีฮอร์โมน ‘ เอสโตรเจน ’ ทำให้มีผิวใส และยังเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วน  โดยนมถั่วเหลืองจะมีไฟเบอร์และโปรตีนสูง ทำให้อยู่ท้องและทำให้ไม่ค่อยอยากอาหารเท่าใดนัก นอกจากนี้ยังช่วยลดอัตราเสี่ยงภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด  

โดยในนมถั่วเหลืองมีส่วนลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี และลดระดับไตรกลีเซอไรด์ได้ ที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดมะเร็งได้

2. ผลไม้สด

image_435797
- ที่มารูป: img1.exportersindia.com

ผลไม้สดเป็นสิ่งที่เราต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายอิ่มท้องได้ง่ายๆ การเก็บผลไม้ที่ดีเหมาะกับการทานเป็นของว่างก็คือหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วเก็บลงไปในถุงซิปล็อคเพื่อคงความสดใหม่นั่นเอง

3. ผักสด

image_435802
- ที่มารูป: parade.com

การเก็บผักในตู้เย็นที่ดีก็คือการนำเอาแครอท แตงกวา ซาลารี่หั่นเป็นชิ้นแล้วล้าง จากนั้นเก็บในภาชนะใส มองเห็นได้ เวลาจะมาประกอบอาหารก็ง่ายมาก หรือจะเป็นบร็อคโคลี่ มะเขือเทศ กะหล่ำปลี กะหล่ำม่วงก็อร่อยได้แบบแคลอรี่ต่ำสุดๆ เหมาะสำหรับสาวสายคลีนมากมายค่ะ

4. ผักสลัดใบเขียวพร้อมทาน

image_435808
- ที่มารูป: www.oregoncc.org

สลัดที่ประกอบด้วยผักโขมนั้นมีสารอาหารที่สูงมากเลยทีเดียว การเตรียมสลัดเอาไว้แล้วนำไปแช่เย็น เมื่อเวลาเราหิวก็นำมาทานจะทำให้สะดวกและง่าย ทำให้เราไม่เบื่อในการทานอาหารเพื่อสุขภาพ หากจะต้องมาทำอาหารทุกครั้งก่อนจะทาน เป็นใครก็คงจะเบื่อแน่นอน

5. แป้งตอร์ติญ่าแบบโฮลวีท

image_435818
- ที่มารูป: www.dempsters.ca

การวิจัยได้บอกว่าการรับประทานโฮลวีตในปริมาณมากจะช่วยในด้านของการยืดอายุขัยได้ แถมยังช่วยควบคุมน้ำหนักและลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 2 ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองได้อีกด้วย

แป้งตอร์ติญ่ามีข้อดีคือหนักท้อง สามารถนำมาทานกับเนื้อย่างหรือเนื้ออบแทนข้าวได้แบบสะดวกมาก

*ถ้าหาซื้อยาก จะเป็นขนมปังโฮลวีตที่หาซื้อได้ทั่วไปในซูเปอร์มาร์เก็ตก็ได้ค่ะ

6. นมและโยเกิร์ตไขมันต่ำ

image_435825
- ที่มารูป: syrodelie.com

ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำมีทั้งแคลเซียมและโปรตีน เพียงแค่ทานโยเกิร์ตไขมันต่ำก็จะได้รับแคลเซียมประมาณหนึ่งในสามของปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน แถมยังทำให้ได้รับโปรตีนมากถึง 17% ของความต้องการในแต่ละวัน  เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างแท้จริง

7. ซอส marinara / ซอสมะเขือเทศราดพาสต้า

image_435832
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

สำหรับซอสประเภทนี้สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง แค่เราเตรียมทำไว้ในคราวเดียว หรือจะซื้อแบบโฮมเมดก็ได้  โดยซอส marinara สามารถนำไปประกอบอาหารเป็นพาสต้าทุกชนิด
หรือจะทำแซนวิชร้อนสไตล์อิตาเลียนก็ได้ ในซอสนี้มีมะเขือเทศเป็นส่วนประกอบสำคัญ

ซึ่งรู้กันดีอยู่แล้วว่ามะเขือเทศมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น อัลฟาและเบต้าแคโรทีน lutein และไลโคปีนทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตามินอี และวิตามิน C สูง

ในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ลองหาซอสราดพาสต้าขวดสีแดงๆ ที่มีเนื้อมะเขือเทศดูค่ะ แคลอรี่ต่ำ กินง่าย แค่ราดเส้นที่ต้มสุกแล้วเท่านั้นเอง

8. ซอส Pesto

image_435842
- ที่มารูป: food.fnr.sndimg.com

ซอสเพสโตก็คือซอสโหระพานั่นเอง โดยเราอาจจะซื้อแบบโฮมเมดไว้แล้วใส่ตู้เย็น เวลาจะทานก็นำมาใช้ประกอบอาหารได้หลายเมนูเลยทีเดียว หรือหากว่าสาวๆ จะทำเองก็อาจจะใช้น้ำมันมะกอกในการทำก็จะทำให้อร่อยและไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย

9. เนยอัลมอนด์ / เนยถั่ว

image_435848
- ที่มารูป: amyshealthybaking.com

อัลมอนด์เป็นถั่วที่มีประโยชน์โดยในอัลมอนด์มี phytochemicals ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล และยังมีโปรตีนที่ลดคอเลสเตอรอล " ไม่ดี " หรือคลอเรสเตอรอลแบบ LDLได้  นอกจากนี้อัลมอนด์อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

เนยอัลมอนด์ค่อนข้างมีราคาสูง จะใช้เป็นเนยถั่วแบบคลีน 100% ก็ได้เช่นกันค่า หาซื้อได้ในร้านอาหารสุขภาพทั่วไป


และนี่ก็เป็นอาหาร 9 ชนิดที่ใครอยากตั้งต้นเป็นสาวรักสุขภาพ ควรมีติดตู้เย็นเอาไว้นะคะ ทั้งนี้ก็อย่าลืมทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วย เชื่อได้เลยว่าดีต่อร่างกายและดีต่อหุ่นของเราแน่นอน สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @