สวยตามคุณหมอ!! เปิดทริค 'การล้างหน้า' แก้ปัญหาผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก!

สวยตามคุณหมอ!! เปิดทริค 'การล้างหน้า' แก้ปัญหาผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก!

มาเปิดตำราสวยตามคำแนะนำของคุณหมอ ผู้รู้ตัวจริงที่จะทำให้สาวๆ หน้าใส หมดปัญหาเรื่องผิว สิว ผดผื่น แห้งลอก! ด้วยวิธีง่ายๆ อย่าง ' การล้างหน้า ' นาทีนี้ใครอยากหน้าไบร์ท ไร้สิว ไม่ต้องคิดแล้วค่ะ ตามมาอ่านบทความนี้กันเลย

27 September 2017
SistaCafe PR
27 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ว้ายย สาวๆ ขา สมัยนี้ใครหน้าไม่ใส ไม่ได้แล้วนะคะ เพราะนอกจากจะตกเทรนด์ความสวยใสเป็นธรรมชาติแล้ว สาวๆ ก็อาจจะต้องนั่งทุกข์ระทมกับความหน้ามีสิว มีผดผื่น แถมยังแห้งลอก ไร้ความฉ่ำวาวกันอีก เฮ้ออ ไม่ได้น้า อย่าปล่อยตัว ปล่อยใจปลงกับปัญหาแบบนี้ เพราะจริงๆ มันแก้ได้ แถมยังเป็นเรื่อง ' ใกล้ตัว ' ซะด้วย

อย่ารอช้าค่ะ เพราะเรามีทริคความงาม มาสะกิดสาวๆ ให้สนใจเรื่องใกล้ตัว อย่าง ' การล้างหน้า ' โดยมีคำยืนยัน นอนยัน อย่างหนักแน่นจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ มาการันตีให้มั่นใจไปอีก ว่าแค่ ' การล้างหน้า ' เนี่ย มันจะห่างไกลปัญหาผิว สิว ผด และความหน้าแห้งลอก ไปได้ยังไง อยากรู้ใช่มั้ย ถ้ายังงั้นตามไปพบคุณหมอกัน!!

ฟัง ' คุณหมอ ' เล่า
smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ศิวารินทร์ คลินิก American Board of Anti-Aging and Regenerative Medicine : ABAARM ( A4M-USA ) LINE @Silverine_Clinic

 
ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไข้ของคุณหมอ แพทย์หญิงรุ่งทิวา ศิริวัฒนเกตุ : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ เพราะคุณหมอต้องดูแลรักษาโรคทุกข์เกี่ยวกับหนังหน้า T^T ซึ่งผิวหนังบริเวณหน้าจัดว่ามีความละเอียดอ่อน ต้องใส่ใจอย่างมาก

แหม สาวๆ คะ ถ้าเปรียบง่ายๆ กับหนังของกระเป๋าราคาแพงๆ เรายังต้องละเอียด ใส่ใจดูแลเก็บรักษา แล้ว....หนังหน้าของเรา เป็นหนังที่ราคาแพงที่สุด จะละเอียดอ่อนและต้องใส่ใจมากกว่าขนาดไหน?!

คุณหมอบอก ... " เริ่มที่การล้างหน้า "
image_444271

 
คุณหมอผิวหนัง แน่นอนค่ะจะต้องพบเจอกับคนไข้ที่มีปัญหาผิวหน้านานาจิตตัง ทั้งเรื่องสิว ผด ผื่น แห้งคัน หน้าไม่เรียบ แพ้ง่าย หน้าหยาบเป็นผิวคางคก ลูบหน้าแล้วหน้าไม่เหมือนเดิม ( โอยย ฟังแล้วเครียดแทนคนไข้ของคุณหมอเลยค่ะ )

หลายๆ ครั้งสาวๆ เรามักจะมองเลยและนึกไปถึงการหาเครื่องสำอางมากลบ หรือ ใช้ครีมทาหน้าต่างๆ มาดูแล แต่จริงๆ แล้ว เชื่อมั้ยคะ คำแนะนำของคุณหม ซึ่ง
คนไข้ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนึกถึงกัน ก็คื ' คุณหมอจะให้ความสำคัญกับการล้างหน้าอย่างมาก ' หลายคนที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอเพราะอยากสวยหรือบางทีก็รู้สึกแก่ คุณหมอจะวิเคราะห์สภาพผิวก่อน เลยเห็นเลยว่ามีสิวผด หน้าไม่เรียบ และสุดท้าย คำแนะนำที่ดีที่สุด คือ อย่าลืม เริ่มต้นที่การล้างหน้า

ล้างหน้าแบบไหน ถึงจะดี?!
image_444294


การล้างหน้า ในแต่ละคนย่อมมีแบบความเหมาะสมที่แตกต่างกัน เพราะบางคนแต่งหน้าจัดและหนา จึงรู้และจำเป็นที่จะต้องล้างหน้าให้สะอาด แต่จริงๆ แล้ว ความสำคัญมันไม่ใช่แค่ความสะอาดนะคะ เพราะเคยสังเกตมั้ย เพื่อนบางคนของเรา ขี้เกียจมาก หน้าไม่ยอมล้าง แต่กลับไม่เคยเป็นสิวเลย

แต่ในทางตรงกันข้าม คนไข้ของคุณหมอ  บอกว่าตัวเองล้างหน้าสะอาดมากกก แต่ก็ยังเป็นสิว เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? สาเหตุจริงๆ แล้วสิวไม่ได้เกิดจากความสกปรกอย่างเดียว  แต่บางครั้งเราอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวหน้า ความรู้สึกว่าหน้าตึงเปรี๊ยะเพราะสะอาดนั่นน่ะ เป็นความเข้าใจที่ผิดนะคะสาวๆ แต่นั่นเป็นเพราะผิวเรากำลังสูญเสียสมดุลหรือสารเคลือบผิวชั้นดีไปต่างหาก โดยเรามักจะพบมากเมื่อใช้สารล้างหน้าชนิดที่มีฟองมากๆ นั่นเอง '0'

" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมักมีส่วนผสมที่ใส่สาร SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate และมีประจุไฟฟ้าอยู่ในตัว จึงยึดเกาะติดกับเซลล์ผิวของเราอย่างแน่นหนา ทำให้ล้างออกไม่หมด หากใช้ประจำทุกวัน จะมีการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ไปทำลายโปรตีนเซลล์ผิว ทำให้เซลล์บวม ผิวแห้งหยาบ ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย และอุดตันรูขุมขน "

#ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าสารนี้เหมาะกับการขัดล้างผิวโลหะหรือวัสดุที่แข็งกระด้างทนทานมากกว่า เช่น ล้างรถ ล้างจานชาม จ้ะสาวๆ

* References for the effects of ionic and nonionic surfactants on skin roughness

1. G. ImokawaK. SumuraM. Katsumi. Study on skin roughness caused by surfactants: I. A new method in vivo for evaluation of skin roughness. J of the Am Oil Chem Soc 1975; 52 (12): 479–483.

2. Imokawa G, Sumura K, Katsumi M. Study on skin roughness caused by surfactants: II. Correlation between protein denaturation and skin roughness. J Am Oil Chem Soc. 1975; 52(12): 484-9.

3. Imokawa G, Takeuchi T. Surfactants and skin roughness. Cosmet & Toilet 1976; 91(8): 32-46.

4. Imokawa G. Comparative study on the mechanism of irritation by sulfate and phosphateype of anionic surfactants. j. Soc. Cosmet. Chem.1980; 31: 45-66.

5. Makino S, Reynolds JA, Tanford C. The binding of deoxycholate and Triton X-100 to proteins. J Biol Chem. 1973; 248(14): 4926-32.

คุณหมอคะ...ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายังไง?!


ด้วยความที่คนส่วนใหญ่ รู้สึกว่าความหน้าเกลี้ยง ตึงเปรี๊ยะ เป็นคำตอบของใบหน้าที่สะอาด จึงมักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟองเยอะๆ แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่ช่วยทะนุถนอมใบหน้า และเป็นคำตอบของหน้าที่สะอาดใส คือ ผลิตภัณฑ์หรือโฟมแบบที่ไม่มีฟอง ( non-ionic ) ปราศจากสบู่ ( soap free และ SLS-Free ) แบบนี้ต่างหากล่ะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไม่ทำลายสารเคลือบผิวตามธรรมชาติและไม่มีประจุตกค้างบนใบหน้า จึงทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทำให้เกิดการอุดตันและไม่มีการสะสมของสารตกค้างบนผิวหน้า ถือว่าเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าและบำรุงรักษาผิวหน้าไปในตัวเลยนะเนี่ย

smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

จากภาพเปรียบเทียบ : โฟมสูตร non-ionic จะไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า บนใบหน้า ซึ่งทำให้ไม่เกิดสารตกค้างใดๆ ที่เป็นสาเหตุของเกิดการอุดตันเป็นสิวและริ้วรอยค่ะ


และที่สำคัญสารทำความสะอาดที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรไม่มีฟอง ( non ionic ) คือ Coco Glucoside ซึ่งเป็นสารที่ทำมาจากพืชธรรมชาติ 100% จึงอ่อนโยนต่อผิวมาก ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนั้น สารทำความสะอาดชนิดนี้ยังปราศจากองค์ประกอบของสารไนโตรเจน จึงไม่เป็นต้นเหตุของสารเกิดสิว เนื่องมาจากการสร้าง “ ไนโตรซามีน ” ของสารไนโตรเจนอีกด้วย 

smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic

non - ionic คือคุณสมบัติสำคัญที่ควรมีอยู่ในผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้านะคะ


ซึ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็น non - ionic โฟมไม่มีฟองที่เรารู้จักและแนะนำให้กับสาวๆ นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม Smooth E ค่ะ 

smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic


ทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นกลุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการล้างหน้าที่จะให้ความชุ่มชื้น 

ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน สิว หรือริ้วรอยค่ะ


smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic  Smooth E Babyface Gel


Smooth E Babyface Gel 

คุณสมบัติ :

- เป็นเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง

- non-ionic ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวและริ้วรอย

- Hypoallergenic ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

- Oil Free เนื้อเจลปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

- Alcohol Free ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์

- อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวอุดตันง่าย


smooth E สมูทอี โฟมไม่มีฟอง non-ionic Smooth E Babyface Foam


Smooth E Babyface Foam

คุณสมบัติ :

- non-ionic ไม่มีประจุไฟฟ้า จึงไม่ทิ้งสารตกค้าง ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของสิวและริ้วรอย

- มีวิตามินอี ช่วยลดริ้วรอย บำรุงเซลล์ผิว และต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

- Hypo-Allergenic ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวบองบางแพ้ง่าย

- pH-Balance มีความสมดุลของกรดและด่างตามธรรมชาติ

- Non-Comedogenic ช่วยลดการระคายเคืองของสิว

- ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้า


ทั้ง 2 ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือโฟมแบบไม่มีฟอง ( non - ionic ) ไม่มีสารที่ทำให้เกิดฟอง ( soap free และ SLS - Free ) ที่เหมาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าเป็นสิว ผดผื่น แพ้ง่าย รวมถึงหน้าแห้ง เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของการล้างหน้าที่หมดจด ไม่ทำให้เกิดประจุบนใบหน้า ไม่ทิ้งสารตกค้าง และไม่ทำให้เราหน้าเยิน จนทำให้แก่เกินวัย 


บอกสาวๆ เลยว่า
' การล้างหน้า ' เป็นเคล็ดลับความสวยใกล้ตัวง่ายๆ ที่แม้แต่คุณหมอก็ยังแนะนำ สาวๆ ลองวิเคราะห์ผิวหน้าของตัวเอง สังเกตว่าเราเป็นคนล้างหน้าแบบไหน จากนั้นก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม แค่นี้ผิวหน้าของเราก็จะใสไบร์ท ไร้สิวหรือปัญหาผิวมากวนใจแล้วแหละค่า

แต่ถ้าสาวๆ สนใจและอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แบบ  
non - ionic ก็ตามไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @