สาวๆ จ๋าฟังทางนี้! มาผิวสวยใสด้วยเคล็ดลับง่ายๆ จากธรรมชาติกันเถอะ

สาวๆ จ๋าฟังทางนี้! มาผิวสวยใสด้วยเคล็ดลับง่ายๆ จากธรรมชาติกันเถอะ

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe กลับมาเจอกันแล้ว วันนี้เรามีวิธีขัดผัดผิวแบบง่ายๆ ด้วยสครับมะขามมาฝากค่ะ

25 September 2017
mildmiew
25 September 2017


สวัสดีคะสาวๆ SistaCafe กลับมาเจอกันแล้ว วันนี้เรามีวิธีขัดผัดผิวแบบง่ายๆ ด้วยสครับมะขามมาฝากค่ะ ตัวที่เราใช้อยู่เป็นประจำทุกวันคือโคลินี

image_446797

มาสก์มะขามน้ำผึ้ง


เจ้าโคลินี เป็นสครับมะขามที่ทำมาจากมะขาม น้ำผึง และนม ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย โดยทางแบรนด์กล้าการันตีได้เลยว่า สามารถกินได้ (อุ๊บ! ออกตัวแรงมากค่ะ) เรื่องกินได้ไม่ใช่ประเด็นหลักค่ะ แต่สิ่งสำคัญคือต้องทำให้ผิวกระจ่างใส

image_446798

โคลินี

image_448446

โคลินี

เราขอเล่าสรรพคุณของ มะขาม น้ำผึ้ง และนมก่อนนะคะ
มะขาม อุดมไปด้วยสาร AHA ซึ่งหาได้ในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว AHA เป็นกรดธรรมชาติที่จะช่วยในการ
ผลัดเซลล์ผิวเก่าออกอย่างช้าๆ ไม่ทำให้เกิดการละคายเคืองผิว หรือก่อการแพ้ใดๆ

image_448447

โคลินี

น้ำผึ้ง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

image_448448

โคลินี

เนื้อของโคลินี จะเป็นเนื้อครีมข้นสีน้ำตาลเข้มถึงดำ มีกลิ่นของมะขามที่บ่งบอกว่ามีส่วนผสมของมะขามเน้นๆ เนื้อของโคลินี ค่อนข้างแห้ง เวลาใช้ต้องค่อยๆ ผสมน้ำแล้วจึงนำไปขัดผิว

ส่วนตัวเราแล้วเราชอบผสมน้ำให้เนื้อคลายตัวเหลวๆ แล้วน้ำมาขัดนวดวนทั่วร่างกาย พร้อมทิ้งไว้บนผิวประมาณ 10 – 15 นาที จากนั้นค่อยล้างออกค่ะ หลังจากล้างออกผิวจะดูนุ่มๆ เนียนๆ

image_448449
image_448450

โคลินี

image_448451

เนื้อโคลินี

image_448452

เนื้อโคลินี

image_448453
image_448454

ความเห็นส่วนตัว

“เราใช้ครีมขัดมะขามมานานมากแล้วค่ะ ตั้งแต่ก่อนจบมหาลัยเลยแต่พอเรียนจบย้ายมาทำงานแถวกรุงเทพก็ไม่ใช้ต่อ จนมาเจอตัวนี้ ถามว่าช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นไหม เราว่าช่วยได้จริงๆ ค่ะ เพราะช่วงนั้นมีจุดด่างดำของสิว รอยยุงกัด ขาลาย ก็จางลงไปเยอะมากเลยค่ะ (ใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน) เราใช้ขัดผิววันเว้นวันค่ะ ผิวจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นทีละนิด ไม่ได้ขาวโอโมเวอร์วังนะคะ แต่ทำให้ผิวกระจ่างใสใกล้เคียงกับผิวใต้ร่มผ้าค่ะ”


image_448455

  

สำหรับสาวๆ ที่อยากผิวขาวกระจ่างใสแต่ไม่อยากผสมมะขามเปียก น้ำผึ้ง และ นม เองเราว่าโคลินี ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งค่ะ วันนี้เราขอจบกระทู้ไว้เพียงเท่านี้นะคะ ขอบคุณติดตาม

ปล. ผิวขาวกระจ่างใสที่เราจะปรับได้ก็ได้เพียงผิวใต้ร่มผ้า และการที่ผิวขาวกระจ่างใสเร็วเกินไปก็ถือว่าไม่ดีนะคะ ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ขาวเร็วมักผสมสารอันตรายเสมอ การจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้นั้นต้องใช้ระยะเวลา 1 เดือนขึ้นไปค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @