5 คณะที่คนเกลียด "เลข" อย่าคิดเข้าไปเรียน

5 คณะที่คนเกลียด "เลข" อย่าคิดเข้าไปเรียน

โอ๊ย! ปวดหัว ทั้งแคลคูลัส ตรีโกณ สถิติ อยากจะกรี๊ดดดดดดด แอร๊ย!!!!

29 September 2015
✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿
29 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาล่ะค่ะ !! วันนี้ขอถือโอกาสหยิบรายชื่อคณะที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง กับคนที่ไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ หรือวิชาเลข ว่าอย่าริอาจคิดเข้าไปเรียนเลยนะ

โอเคค่ะ!! จะมัวช้าอยู่ใย เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีคณะอะไรกันบ้าง ตื่นเต้น ตื่นเต้น...^_^


คณะบัญชี

image_38692
- ที่มารูป: www.cbc.ca

ขอบอกคร่าวๆ นะคะ ว่าคณะนี้ มีการเรียนเลขถึง 50% เลยค่ะ หากใครก็ตามที่หลับทุกครั้งที่เรียนสถิติ หรือแคลคูลัส ขอให้รู้ตัวไว้เลยนะคะ คุณคือ จุดอ่อน ของคณะนี้อย่างมาก ขอกระซิบบอกอีกทีว่า ถอยไปไกลๆ เลยดีกว่า


คณะเศรษฐศาสตร์

image_38694
- ที่มารูป: www.spu.ac.th

สำหรับคณะเศรษฐศาสตร์ สถิติการเรียนเลขนั้นก็สูงถึง 40% ของวิชาเรียนนั่นแหละค่ะ ก็เล่นมาเต็มทั้ง Demand และ Supply ซึ่งมันก็คือ กราฟแสดงจำนวนทั้งนั้น เฮ้อ !!! ถอยห่างอีกนิด อีกนิดนั่นแหละ สำหรับใครที่ไม่ชอบคณิต โอเคเนอะ!!


คณะวิศวกรรม

image_38697
- ที่มารูป: www.spu.ac.th

ไม่ว่าจะเป็นวิศวกรรมอะไรก็ตาม ขอบอกว่า เป็นคณะที่เรียนทั้งเลขควบคู่กับฟิสิกส์เลยค่ะ สถิติการเรียนเลขนั้นสูงถึง 60%  เป็นไงคะ แค่ฟังก็ปวดหัว ไมเกรนจะขึ้นกันแล้ว สำหรับคนที่ไม่ชอบเลขอย่าแม้แต่จะคิดเชียวนะคะ สำหรับคณะนี้


คณะวิทยาศาสตร์

image_38699

- ที่มารูป: www.photo.rmutt.ac.th

คณะนี้มีอยู่หลาย อย่างเอกชีววิทยาก็เจอเลขแบบเบาๆ ค่ะ เฉลี่ยประมาณ 20% ของการเรียน แต่ถ้าหากเรียนเอกคณิตศาสตร์แล้วล่ะก็...คุณจะมีความตื่นเต้นเหนือคำบรรยายเลยค่ะ จากที่ 2 + 2 = 4 แต่ถ้าเรียนลึกๆ แล้ว คำตอบมันจะไม่ใช่แค่ 4 อีกต่อไป!!


คณะครุศาสตร์ หรือคณะศึกษาศาสตร์

image_38705
- ที่มารูป: unidessy.files.wordpress.com

อันนี้สำหรับผู้ที่เลือกคณิตศาสตร์เป็นวิชาเอกเท่านั้น เรียกได้ว่า เรียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับคณิตฯ เลยค่ะ แหม่! คนจะเป็นครูสอนเลขเนี่ย จะให้รู้แค่งูๆ ปลาๆ ได้ยังไง...จริงไหมคะ เรียกได้ว่า เรียนกันแบบตัวเลขแทบจะซึมเข้าสู่เส้นเลือดกันเลยทีเดียว อิอิ


และนี่คือความสุดยอดของ 5 คณะที่ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง สำหรับคนที่ไม่ถนัดเลขเอาซะเลย ฉะนั้นหากเรารู้ตัวดีว่า คณิตศาสตร์นั้นไม่ใช่ทางแล้วล่ะก็ ลองมองคณะอื่นดูนะคะ เพราะเราอาจจะมีดีทางอื่นก็เป็นได้ ใครจะรู้จริงไหมล่ะ ?!?


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @