Curator
curator
aommmy
376 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. มองผู้หญิงคนอื่น
  • 2. ผิดนัด
  • 3. โกหก
  • 4. โทรไปไม่รับสาย
  • 5. ไปเจ๊าะแจ๊ะกับเพื่อนเรา
  • 6. แฟนเก่า
  • 7. ทำผิดไม่เคยขอโทษ
รู้ไว้ซะ จะได้ง้อถูก!! กับ 7 สาเหตุการงอนของสาวๆ จากพฤติกรรมของแฟนหนุ่ม #แท็กแฟนมาดูเร็ว

เหตุผลอะไรบ้างที่สาวๆ มักงอน อยากให้ผู้ชายมาง้อ และเข้าใจเธอว่าที่งอนเพราะเรารักและห่วงเขามากนะรู้ไหม งั้นมาดู 7 การกระทำที่ผู้ชายทำแล้วผู้หญิงต้องงอนชัวร์ มาดูกันเลย

27 September 2017
curator_aommmy aommmy
27 September 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สวัสดีค่ะสาวๆ

การเรียกร้องความสนใจจากคนที่เรารัก มันไม่ใช่เรื่องผิดสำหรับผู้หญิง ที่ต้องการให้ผู้ชายมาง้อ เพราะเราต้องการเช็คดูว่าเขายังรักเรา ใส่ใจเราอยู่หรือเปล่า  แล้วบางทีการงอนก็ไม่ใช่การชวนทะเลาะนะจ๊ะ แต่เป็นการบอกนัยๆ ว่าเราไม่ชอบในการกระทำของเขา แถมบางทีการงอนของสาวๆ อย่างเราๆ  ก็แค่อยากให้ผู้ชายมาง้อและเข้าใจเราว่าที่เธองอนแบบนี้เนี่ย เพราะเรารักและห่วงเขามากนะ ไม่อยากให้เขาไปทำอาการ กิริยา อย่างนี้กับผู้หญิงอื่น ๆ อยากให้มองเราคนเดียว

เอาล่ะ เอาจริงๆ ก็ยังมีเหตุผลร้อยแปดเลยนะ ที่สาวๆ มักเกิดอาการงอน จากพฤติกรรมของแฟนหนุ่ม แต่จะมีอะไรบ้างนั้น งั้นมาดู 7 การกระทำที่ผู้ชายทำแล้วผู้หญิงต้องงอนทุกครั้ง.... มาดูกันว่าสาวๆ เคยเป็นกันไหมน้าาาา

1. มองผู้หญิงคนอื่น

image_451343
- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com
เป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายที่ชอบมองผู้หญิงสวยๆ เดินผ่านไป ผ่านมา แต่ถ้ามองแล้วมีอาการ อย่างเช่น ยิ้มให้ ส่งสายตาให้ ทั้งๆ ที่นั่งกินข้าวอยู่กับเรา ถ้าทำแบบนี้มันก็ไม่โอเคนะ เหมือนไม่ให้เกียรติเราที่นั่งอยู่ข้างๆ เลย อย่างนี้จะไม่ให้งอนได้อย่างไร จริงไหม?
  

2. ผิดนัด

image_451344
- ที่มารูป: media.giphy.com
การนัดหมายเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งถ้าเป็นการนัดหมายพบเจอผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิงด้วย ถ้าฝนตก รถติด อาจจะมาผิดนัดสัก 10-20 นาที อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าผู้ชายนัด กินข้าวเที่ยง แต่มาบ่ายโมง ผิดนัดเป็นชั่วโมงให้ญาติผู้ใหญ่นั่งรอนานๆ อย่างนี้มันก็ดูไม่ดี ถ้าอย่างนี้มีงอนแน่ๆ ผู้ใหญ่ไม่ปลื้มนี่อันตรายกับความสัมพันธ์เลยนะจ๊ะ
 

3. โกหก

image_451340
- ที่มารูป: media0.giphy.com
คงไม่มีใครชอบการโกหกแน่ๆ เพราะถ้าโกหกแล้วโดนจับได้อย่างนี้คงต้องเคลียร์กันยาว อย่างเช่น ชวนไปกินข้าวตอนเย็น แต่เขาบอกว่ามีงานต้องทำให้เสร็จก่อนพรุ่งนี้ คงต้องกลับดึกแน่ๆ เราก็ต้องกลับบ้านกินข้าวคนเดียว

พอเห็นอีกทีเพื่อนลงรูปในเฟสกำลังดื่ม กิน เฮฮาอยู่กับเพื่อนๆ มองนาฬิกาเพิ่งจะทุ่มครึ่งเอง มีหลักฐานแน่นขนาดนี้ ต้องมีการอธิบายกันยาวแน่ๆ เลย
 

4. โทรไปไม่รับสาย

image_451341
- ที่มารูป: media.giphy.com
อ่านไลน์แต่ไม่ตอบ ก่อนจะเป็นแฟนกันเห็นอะไรที่เราชอบก็ถ่ายรูปส่งไลน์มาให้ดูตลอด หรือบางทีเราไม่ได้ดูไลน์ก็โทรหาตลอด ถามไถ่ อยู่ไหน ทำอะไร แต่พอเป็นแฟนกันแล้ว นอกจากจะไม่โทรหาแล้ว ยังจะไม่รับสายอีก ส่งไลน์ไปอ่านแต่ไม่ตอบ มันคืออะไร อย่างนี้จะไม่งอนได้อย่างไรล่ะคะ
 

5. ไปเจ๊าะแจ๊ะกับเพื่อนเรา

image_451346
- ที่มารูป: media.giphy.com
การมีเพื่อนเป็นสิ่งที่ดี แต่การที่แฟนของเราไปเจ๊าะแจ๊ะกับเพื่อนเรา ถ้ามองอีกมุมหนึ่งก็เป็นเพื่อนกัน คงไม่มีอะไรมั้ง แต่ถ้าทำบ่อยๆ จนถึงขั้นไปเที่ยวไหนกัน คุยแชทกัน จนการกระทำมันเลยเถิด เป็นใครก็อาจจะรับไม่ได้เหมือนกัน เหมือนกับเขาไม่ให้เกียรติเราเลย เรื่องนี้ต้องคุยให้เคลียร์ ไม่งั้นต้องมีงอนกันแน่ๆ

6. แฟนเก่า

image_451342
- ที่มารูป: media.giphy.com
เรื่องแฟนเก่าเนี่ยเป็นเรื่องต้องห้าม ถ้าได้ยินเรื่องเล่านี้ออกจากปากหนุ่ม เราก็คงสงสัยว่า จะเล่าทำไม คิดถึงเหรอ ยังติดต่อกันอีกเหรอ  กลายเป็นคิดมากไปอีกกกกกก  

และยิ่งถ้าเขาเผลอพูดถึงแฟนเก่าของเขาให้เราฟัง หรือบางครั้งก็เปรียบเทียบแล้วบอกเราว่า ยี่ห้อนี้ดีนะใส่แล้วสวย แฟนเก่าของผมเคยใช้แล้วดูดีมากเลย ได้ยินแล้วฟิวส์ขาดเลยค่ะ จะงอนหรือเลิกเลยดีคะแบบนี้
 

7. ทำผิดไม่เคยขอโทษ

image_451347
- ที่มารูป: media.tenor.com
ผู้ชายส่วนใหญ่ปากหนักมาก ทำผิดแล้วไม่ยอมรับผิด ไม่ยอมขอโทษ ทั้งที่เราจับได้ว่าเขาทำผิดจริงๆ ก็ยังจะแถไปพูดเรื่องอื่นอีก กล่าวขอโทษอาจจะทำให้ทุกอย่างค่อยๆ ดีขึ้นก็ได้ แต่ถ้าเขาไม่ขอโทษ ไม่ยอมรับผิด ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงต้องงอนแล้วล่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 สาเหตุที่ผู้ชายทำแล้วผู้หญิงต้องงอน ไม่ว่าจะสาเหตุใดก็ตาม เป็นแฟนกันก็ต้องค่อยๆ ปรับความเข้าใจกัน การง้อ งอนกันบ้าง ไม่ใช่เป็นเรื่องที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดจะเสียศักดิ์ศรี แต่มันจะทำให้ทั้งเธอและเขาเข้าใจกันและพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข จริงไหมจ๊ะ >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked