This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1430881581 167 jojoba oil and its virtues 960x605 2
1565321194 beauty 2x
ความงาม

ทำสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยโจโจ้บาออยล์!

ทำสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยโจโจ้บาออยล์!


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ผมนุ่มสลวยและเงางาม

  • 2.ล้างเครื่องสำอางสะอาดหมดจด

  • 3.ลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน

  • 4.บำรุงเล็บให้แข็งแรง

  • 5.เปลี่ยนผิวเท้าแห้งกร้านให้นุ่มเนียน

  ถ้าจะพูดถึงน้ำมันธรรมชาติที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้บำรุงผิวหน้า โจโจ้บาหรือโฮโฮบาออยล์เป็นหนึ่งตัวที่นิยมใช้กันมาก เพราะโจโจ้บาออยล์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


  เรามาดู 5 วิธีใช้โจโจ้บาออยล์เพื่อเพิ่มความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้ากันค่ะ

  1.ผมนุ่มสลวยและเงางาม

  โจโจ้บาออยล์ช่วยทำให้ซีบัมตามธรรมชาติที่มีอยู่ที่หนังศีรษะของเราอยู่ในสภาพสมดุล ไม่มากหรือน้อยเกินไป วิธีใช้คือ นำโจโจ้บาออยล์มานวดหนังศรีษะและเส้นผม แล้วทิ้งไว้ 20 - 30 นาที จากนั้นจึงสระผมได้ตามปกติก โจโจ้บาออยล์จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่แห้งเสีย ป้องกันไม่ให้เกิดการระเหยของน้ำออกจากเส้นผม นอกจากนี้การลูบโจโจ้บาออยล์ลงบนเส้นผมก่อนว่ายน้ำ จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมของเราโดนสารเคมีในสระทำลายอีกด้วยค่ะ

  2.ล้างเครื่องสำอางสะอาดหมดจด

  โจโจ้บาออยล์มีคุณสมบัติในการล้างเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าได้ดีมากค่ะ วีธีใช้คือ แตะโจโจ้บาออยล์ให้ทั่วผิวหน้าและนวดเบาๆ สักพักเราจะเห็นได้ชัดเลยว่าเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรองพื้นหรือลิปสติกจะละลายปนอยู่กับโจโจ้บาออยล์บนหน้า ให้เราใช้สำลีเช็ดหมาดๆ ออก และทำซ้ำอีกจนกว่าสำสีจะไม่มีสิ่งสกปรกค่ะ จากนั้นล้างออกด้วยคลีนซิ่งตามปกติที่เราใช้ รับรองว่าผิวหน้าจะสะอาดและเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัดเลย

  3.ลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน

  โจโจ้บาออยล์ช่วยละลายสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนให้หลุดออกมาอย่างอ่อนโยน จึงช่วยลดปัญหาการเกิดสิวอุดตันและสิวเสี้ยนในวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี และถ้าใช้ในระยะยาวยังช่วยกระชับรูขุมขนและป้องกันการกลับมาเกิดซ้ำของสิวได้อีกด้วยค่ะ วิธีง่ายๆ ก็คือ ล้างหน้าให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วนวดโจโจ้บาออยล์เบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า เน้นนวดวนเบาๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิวเสี้ยนก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

  4.บำรุงเล็บให้แข็งแรง

  นวดโจโจ้บาออยล์ที่เล็บ โดยเน้นบริเวณผิวเล็บที่ขรุขระและผิวรอบๆ เล็บที่แห้งแข็ง โจโจ้บาออยล์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้เล็บแข็งแรงไม่หักหรือฉีกง่าย

  5.เปลี่ยนผิวเท้าแห้งกร้านให้นุ่มเนียน

  โจโจบาออยล์เป็นน้ำมันที่ซึมเข้าสู่บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก จึงช่วยให้ผิวที่แตกและแห้งกร้านมากๆ เช่น ผิวเท้าของเรากลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น วิธีการคือ ก่อนนอนนำโจโจ้บาออยล์อุ่นๆ มานวดที่ผิวเท้า เน้นบริเวณแห้งกร้าน เช่น ส้นเท้า นวดจนเนื้อน้ำมันซึมเข้าสู่ผิว จากนั้นสวมถุงเท้าแล้วเข้านอนตามสบาย ตื่นเช้ามาจะสัมผัสถึงความนุ่มที่ผิวเท้าเราได้ทันทีค่ะ

  ทีนี้แค่มีโจโจ้บาออยล์ตัวเดียว สาวๆ ก็สามารถสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าได้แล้ว สวยใสแบบสบายกระเป๋าเลยใช่มั้ยคะ ??

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1458023970 11022417 10200685494857110 151063712128500815 n

  TaTo

  Content quotation bg
  สวัสดีจ้า เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพและความงามแบบฉบับธรรมชาติที่สัมผัสได้จริงมาแชร์ค่ะ ใครสนใจเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะและอย่าลืมติดตามบทความของเราน้า ^_^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe