ทำสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยโจโจ้บาออยล์!

ทำสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยโจโจ้บาออยล์!

ทำสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าด้วยโจโจ้บาออยล์!

06 May 2015
TaTo
06 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ถ้าจะพูดถึงน้ำมันธรรมชาติที่สาวๆ ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้บำรุงผิวหน้า โจโจ้บาหรือโฮโฮบาออยล์เป็นหนึ่งตัวที่นิยมใช้กันมาก เพราะโจโจ้บาออยล์มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและอ่อนโยน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


เรามาดู 5 วิธีใช้โจโจ้บาออยล์เพื่อเพิ่มความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้ากันค่ะ

1.ผมนุ่มสลวยและเงางาม

image_2542
- ที่มารูป: www.enkivillage.com

โจโจ้บาออยล์ช่วยทำให้ซีบัมตามธรรมชาติที่มีอยู่ที่หนังศีรษะของเราอยู่ในสภาพสมดุล ไม่มากหรือน้อยเกินไป วิธีใช้คือ นำโจโจ้บาออยล์มานวดหนังศรีษะและเส้นผม แล้วทิ้งไว้ 20 - 30 นาที จากนั้นจึงสระผมได้ตามปกติก โจโจ้บาออยล์จะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่แห้งเสีย ป้องกันไม่ให้เกิดการระเหยของน้ำออกจากเส้นผม นอกจากนี้การลูบโจโจ้บาออยล์ลงบนเส้นผมก่อนว่ายน้ำ จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมของเราโดนสารเคมีในสระทำลายอีกด้วยค่ะ

2.ล้างเครื่องสำอางสะอาดหมดจด

image_2543
- ที่มารูป: 2015.n3k.in.th

โจโจ้บาออยล์มีคุณสมบัติในการล้างเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าได้ดีมากค่ะ วีธีใช้คือ แตะโจโจ้บาออยล์ให้ทั่วผิวหน้าและนวดเบาๆ สักพักเราจะเห็นได้ชัดเลยว่าเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรองพื้นหรือลิปสติกจะละลายปนอยู่กับโจโจ้บาออยล์บนหน้า ให้เราใช้สำลีเช็ดหมาดๆ ออก และทำซ้ำอีกจนกว่าสำสีจะไม่มีสิ่งสกปรกค่ะ จากนั้นล้างออกด้วยคลีนซิ่งตามปกติที่เราใช้ รับรองว่าผิวหน้าจะสะอาดและเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัดเลย

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
dewy dewx
บอกลาสิว รอยสิว ในขวดเดียว !! จบครบทุกเรื่องสิวๆ
1 Likes
0 Comments
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
1 Likes
0 Comments

3.ลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน

image_2544
- ที่มารูป: media.indiatimes.in

โจโจ้บาออยล์ช่วยละลายสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนให้หลุดออกมาอย่างอ่อนโยน จึงช่วยลดปัญหาการเกิดสิวอุดตันและสิวเสี้ยนในวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี และถ้าใช้ในระยะยาวยังช่วยกระชับรูขุมขนและป้องกันการกลับมาเกิดซ้ำของสิวได้อีกด้วยค่ะ วิธีง่ายๆ ก็คือ ล้างหน้าให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วนวดโจโจ้บาออยล์เบาๆ ให้ทั่วผิวหน้า เน้นนวดวนเบาๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยน 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิวเสี้ยนก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

4.บำรุงเล็บให้แข็งแรง

image_2545
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

นวดโจโจ้บาออยล์ที่เล็บ โดยเน้นบริเวณผิวเล็บที่ขรุขระและผิวรอบๆ เล็บที่แห้งแข็ง โจโจ้บาออยล์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้เล็บแข็งแรงไม่หักหรือฉีกง่าย

5.เปลี่ยนผิวเท้าแห้งกร้านให้นุ่มเนียน

image_2546
- ที่มารูป: www.mahachaihospital.com

โจโจบาออยล์เป็นน้ำมันที่ซึมเข้าสู่บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก จึงช่วยให้ผิวที่แตกและแห้งกร้านมากๆ เช่น ผิวเท้าของเรากลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น วิธีการคือ ก่อนนอนนำโจโจ้บาออยล์อุ่นๆ มานวดที่ผิวเท้า เน้นบริเวณแห้งกร้าน เช่น ส้นเท้า นวดจนเนื้อน้ำมันซึมเข้าสู่ผิว จากนั้นสวมถุงเท้าแล้วเข้านอนตามสบาย ตื่นเช้ามาจะสัมผัสถึงความนุ่มที่ผิวเท้าเราได้ทันทีค่ะ

ทีนี้แค่มีโจโจ้บาออยล์ตัวเดียว สาวๆ ก็สามารถสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าได้แล้ว สวยใสแบบสบายกระเป๋าเลยใช่มั้ยคะ ??

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @