Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1.ความร้อน
  • 2. ออกกำลังกาย
  • 3. หลัง Wax เสร็จ
  • 4.นวดผ่อนคลายด้วย Oil
  • 5. การทำ Laser
  • 6. ฮอร์โมนผิดปกติ
  • ดูแลร่างกายง่ายๆ เพื่อห่างไกลจากสิวที่หลัง

6 ตัวการหลัก ที่ทำให้เกิด 'สิวที่แผ่นหลัง' รู้เอาไว้.... หลังจะได้ไม่ลาย

การดูแลแผ่นหลังเราเนี่ยเป็นสิ่งสำคัญ และมักเป็นบริเวณที่เกิดสิวค่อนข้างง่าย และแม้ว่าสิวจะหายไปแล้ว ก็ยังทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้เราดูต่างหน้า ถ้าไม่อยากหลังลายเรามาดูสาเหตุกันดีกว่า

03 October 2017
curator_aommmy aommmy
03 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

สาวๆ ทุกคนก็ต้องอยากมีผิวสวย ใส ไม่ว่าจะแขน ขา หน้าตา ก็อยากให้ดูเนียนดูกระจ่างใสกันใช่ไหมล่ะ รวมถึงบริเวณผิวที่อยู่ในร่มผ้า แบบแผ่นหลังกันด้วย แต่เห็นเป็นส่วนที่ส่วนใหญ่ ไม่ได้โชว์แบบนี้ ก็อย่ามองข้ามนะ เพราะเสื้อผ้าสมัยนี้ มีแต่เทรนด์แฟชั่นที่โชว์หลังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเปิดไหล่ ชุดบอดี้สูท หรือเสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยวต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นงานโชว์ผิวทั้งนั้น ยังไม่รวมชุดราตรีออกงานอีกนะเนี่ย

เห็นไหมล่ะว่าการดูแล แผ่นหลัง เราเนี่ยเป็นสิ่งสำคัญ และมักเป็นบริเวณที่เกิดสิวค่อนข้างง่าย และแม้ว่าสิวจะหายไปแล้ว ก็ยังทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้เราดูต่างหน้าเข้าไปอีกกกก วันนี้เราเลยมี 6 ข้อมูลดีๆ ที่เกี่ยวกับ สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง มาให้เพื่อนๆ ได้ป้องกันและระวังกัน เอาล่ะถ้าสาวๆ คนไหนพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลย


1.ความร้อน
image_456105
- ที่มารูป: www.goodhealth.co.nz

เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบในผิวสีแทน โดยการพาตัวเองไปอาบแดด หรือต้องทำงานที่กลางแจ้งแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความร้อนเป็นตัวการหนึ่งที่จะทำให้น้ำมันในผิวหนังส่วนหลังขับออกมามากกว่าปกติ ทำให้เป็นบ่อเกิดของสิวที่หลังได้ อาบแดดได้ แต่ต้องรักษาความสะอาดด้วยนะ

 

2. ออกกำลังกาย
image_456106
- ที่มารูป: media.self.com

เพื่อนๆ สายรักสุขภาพคงต้องฟังกันหน่อย เพราะถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะทำให้หุ่นฟิต และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่การออกกำลังกายทำให้เราเสี่ยงต่อการเกิดสิวหลังมากขึ้นเพราะว่าเหงื่อนั่นเองค่ะ บางรายที่ออกกำลังกายมาเหนื่อยๆ แล้วไม่ได้ทำความสะอาดแผ่นหลังอย่างถูกต้องก็ทำให้เป็นสาเหตุของการเกิดสิวหลังนั่นเองค่ะ

 

3. หลัง Wax เสร็จ
image_456107
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

หลัง Wax เสร็จจะทำรูขุมขนเปิด หากทำความสะอาดไม่ถูกวิธีจะทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งแบคทีเรียเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง ดังนั้นเพื่อนควรหมั่นทำความสะอาดเป็นพิเศษหลัง Wax กันหน่อยจะได้ไม่เกิดปัญหาสิวมากวนใจ

 

4.นวดผ่อนคลายด้วย Oil
image_456108
- ที่มารูป: www.thefitindian.com

ใครที่ชอบนวดด้วย Oil ต้องระวังกันหน่อย เพราะตามร้านบางทีเค้าใช้ Oil อะไรไม่รู้ซึ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ถ้าเพื่อนๆ ชอบนวด แนะนำว่าให้พกไปเอง ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้ Jojoba Oil เพราะนอกจากจะทำให้ผ่อนคลายแล้ว ยังทำให้ผิวกลับมาสดชื่นและไม่มันจนเกินไปด้วยค่ะ

 

5. การทำ Laser
image_456110
- ที่มารูป: thesantabarbaraspa.com

การทำเลเซอร์กำจัดขนจะทำให้ผิวบริเวณนั้นบอบบางเป็นพิเศษ และเป็นสาเหตุของการระคายเคืองและสิวตามมา แต่โดยปกติแล้วสิวที่เกิดจากการทำเลเซอร์จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น หากทำเลเซอร์เสร็จก็จะค่อยๆ หายไปค่ะ

 

6. ฮอร์โมนผิดปกติ
image_456112
- ที่มารูป: www.painfreephysio.com

หากเพื่อนๆที่อ่านมาจนถึงข้อ 6 แล้วรู้ตัวว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรแบบนั้น แต่สิวก็ยังขึ้นเป็นปกติ อันนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นที่ฮอร์โมนในร่างกายนั่นเองค่ะ ซึ่งฮอร์โมนก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวตามร่างกายรวมถึงใบหน้าเช่นกันค่ะ

ดูแลร่างกายง่ายๆ เพื่อห่างไกลจากสิวที่หลัง

เพื่อนๆ พอจะทราบสาเหตุกันไปบ้างแล้ว งั้นคราวนี้เราลองมาปรับพฤติกรรมกันสักเล็กน้อยเพื่อให้ห่างไกลจากสิวหลังนะคะ โดยวิธีการก็ง่ายมากๆ มีดังนี้ค่ะ

image_456104
- ที่มารูป: www.goodhealth.co.nz

- รับประทานอาหารสดใหม่ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยงน้ำอัดลม และอาหารหรือผลไม้หมักดอง

- ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้งก่อนอาหารเช้า 30 นาที จะช่วยลดการเกิดสิวที่หลัง
- หันมาดื่มนมแพะแทนนมทั่วไป เพราะนมแพะจะช่วยฟื้นฟูผิว และลดการเกิดสิว
- งดกินอาหารสเผ็ด
- ทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง แล้วหันมาทานผักให้มากขึ้น
- ดื่มน้ำสะอาด 12 - 16 แก้ว ต่อวัน จะช่วยชำระล้างของเสียภายในร่างกาย ฟื้นฟูเซลล์ผิวและการไหลเวียนโลหิตภายในร่างกาย ทำให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก และห่างไกลจากสิว
- หลังจากออกกำลังกายหนักให้อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด และหาเสื้อใหม่ที่แห้งมาสวมใส่
- อาบน้ำเป็นประจำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน และเน้นทำความสะอาดบริเวณหลังให้สะอาด

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 6 สาเหตุ และข้อควรปฎิบัติตัว ให้ สวย ใส หลังเนียน ห่างไกลสิว สาวๆ คนไหนที่กำลังเป็นอยู่ ก็หลีกเหลี่ยงสาเหตุเหล่านี้กันดูนะ สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปก่อน บ๊ายบายค่าสาวๆ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked