รวม 11 วิธีถักเปีย ให้ดูน่ารักมีเสน่ห์ ถูกใจผู้ชาย

รวม 11 วิธีถักเปีย ให้ดูน่ารักมีเสน่ห์ ถูกใจผู้ชาย

เปียเดิมๆ ไม่สะดุดตาแล้ว มาถักรูปแบบใหม่ จนเขาทักเลยดีกว่า!

25 September 2015
☆* Dream Inspired *☆
25 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาแล้วฮ้าาาา สาวๆ รู้นะว่ามันก็ต้องมีบางอารมณ์บ้างแหละน้า ที่อยากจะเปลี่ยนทรงผม เพื่อให้เตะตาใครบางคนบ้าง  อาจจะเปลี่ยนจากปล่อยผมธรรมดามาเป็นหางม้า  จากหางม้ามาถักเปีย การถักเปียก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยยืนยันความเป็นผู้หญิงให้เราได้อย่างดี  แต่จะถักไปแบบธรรมดา แบบเดิมๆ ไปทุกวันมัน... เปลี่ยนครั้งแรกก็อาจจะสร้างความตื่นใจให้คนอื่นได้อยู่หรอก แต่สักพักเขาก็จะเริ่มชิน แบบนั้นจะไปสนุกอะไรล่ะ หาาาา!!


นี่เลย!! มาดู 11 ไอเดีย การถักเปียที่น่ารัก ดูมีเสน่ห์เตะตาสุดๆ เอาให้เขาหันมามองตาค้างไปเลยดีกว่า!!

1. Crown Braid
image_39691
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 ทรงผมน่ารักทรงนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงสาวๆ แบ่งผมเป็นสองส่วน แล้วถักจากข้างใดข้างหนึ่งก่อน  แบ่งผมเป็น 2 ช่อ แล้วพันซ้อนกัน พอจะถักต่อไปก็หยิบผมอีกช่อหนึ่งมารวม ( คล้ายๆ French Braid ) ถักไปจนถึงปลายผม เมื่อเสร็จทั้งสองข้าง ก็ให้นำเปียขึ้นมาพาดศีรษะแล้วบิดปลายผม ติดกิ๊บดำเพื่อความแน่นหนา  สาวๆ คนไหนผมตรงก็ใช้มูสช่วย ก็จะออกมาสวยขึ้นค่ะ

2. Braided Hair
image_39693
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 เริ่มด้วยใช้หวีแปรง แปรงผมไปด้านหลัง แบ่งผมจากบริเวณหูเป็นช่อเล็กๆ 3 ช่อ แล้วถักเปียแบบ Lace Braid ไปตามแนวศีรษะ เหมือนไม้คาดผม ถักจนถึงปลายผม เปียจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ติดกิ๊บซ่อนหางเปียไว้ในผม แล้วให้ม้วนผมที่ปล่อยอยู่ให้เป็นลอนสวยมีวอลลุ่ม เพิ่มความสวยด้วยการยีผมด้านบนให้พอง ทำให้ดูผมหนาค่ะ  ฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรงตามใจชอบ ช่างเป็นทรงที่สวยจริงๆ นะเนี่ย

3. Blunt Braid
image_39701
- ที่มารูป: www.oncewed.com

 ทรงผมสวยๆ นี้สามารถทำได้โดย แบ่งผมแบบแสกข้างลึก แล้วแบ่งผมด้านที่เยอะกว่าตรงด้านหน้าเป็น 3 ส่วน แล้วถักแบบ French Braid ลงมาเรื่อยๆ ด้านข้างใกล้ๆ หู เมื่อถักจนเสร็จแล้วให้ใช้ยางรัดผมแบบใส หลังจากนั้นก็ดึงผมเปียให้บานๆ ออก เพื่อเพิ่มเสน่ห์ของเปียให้ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น

4. The Wide Braid
image_39708
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 ทรงนี้นี่ นอกจากทำง่ายแล้วยังสวยอีกด้วยนะเนี่ย เพียงแค่มัดผมหางม้าสูง แล้วแบ่งผมจากด้านข้างหางม้า 2 ช่อ นำมาผูกกันไว้ข้างหน้า ช่อต่อไปก็ทำแบบเดิมไปเรื่อยจนสุด แล้วผูกยางให้เรียบร้อย ดึงผมเล็กน้อยให้ดูเป็นเปียใหญ่ๆ ธรรมชาติ แค่นี้ก็เสร็จแล้วจ้า

5. Braided Ponytail
image_39714
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 แบ่งผมที่ต้องการจะถัก โดยเว้นผมด้านหน้าไว้ 1 ส่วน นำคลิปติดผมไว้จะได้ไม่ลำบากเวลาถัก แล้วเริ่มถักจากข้างๆ หูด้านใดด้านหนึ่ง ถักแบบ Dutch Braid ( เปียกลับด้าน ) ถักขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วยกผมขึ้นถักจนถึงหูอีกข้าง ใช้กิ๊บดำช่วยติดให้แน่นขึ้น  จากนั้นปล่อยคลิปที่ติดผมด้านหน้าออกก่อน แล้วนำมาปิดรอยถักเปีย จัดแต่งทรงผมให้เรียบกริ๊บ แล้วมัดเป็นหางม้าต่ำ ใช้ผมพันยางรัดผมไว้ เรียบร้อยแล้วค่ะ

6. Crown Plait
image_39715
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

แสกข้าง ถักจากข้างหูขึ้นมาแบบ French Braid ลงมาเรื่อยๆ เสร็จแล้วรัดด้วยยางรัดผม เป็นทรงที่ทำได้ง่าย แต่ออกมาดูดีสุดๆ ไปเลยนะ ถ้าจะให้ดีม้วนผมก่อน จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มสวยมากยิ่งขึ้น

 

7. Dutch Side Braid
image_39717
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

การถักเปียด้านข้าง ดูยังไงก็น่ารักเสมอ เรามาเพิ่มความน่ารักมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยนเปียธรรมดาให้เป็น Dutch Braid จะได้เปียนูนที่ดูเด่น และสวยสะดุดตา ถ้ายิ่งผมมี Texture ถักง่าย จะยิ่งดูหนาสวยมากขึ้นค่ะ  เหมาะกับทั้งผมยาว และผมประบ่าเลยนะ

8. Long Hair with a Side Braid
image_39720
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

แบ่งผมแบบแสกข้าง ข้างหนากว่าให้เริ่มถักจากหัวคิ้วเอียงไปด้านข้าง โดยถักแบบ French Braid แต่! ให้หยิบผมเพิ่มจากด้านที่ไม่ใช่ด้านชิดหูเท่านั้น ถักมาได้ประมาณหนึ่งให้เลิกหยิบผมเพิ่ม แล้วถักลงมาตรงๆ ให้เป็นเปียคู่ไปกับผมปล่อยสวยๆ เป็นลุคที่น่ารัก ดูอ่อนเยาว์ดีจริงๆ ค่ะ

9. Bohemian Side Braid
image_39722
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

เริ่มถักผมจากด้านหน้า แบ่งเป็น 3 ช่อ ถักแบบ French Braid ลงมาเรื่อยๆ ใกล้ๆ แนวหู เมื่อถักจนถึงหูแล้ว ให้ใช้ยางรัดผมไว้ จากนั้นไปถักอีกข้างหนึ่งจนมารวมกับผมข้างเดิมที่ถักไว้ พยายามอย่าถักจนแน่นเกินไป หลังจากนั้นเราจะเปลี่ยนมาถักหางผมเป็นแบบเปียก้างปลา เมื่อถักลงมาเรื่อยๆ แล้วให้จัดแต่งผมให้ดูหลวม เป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็ออกมาสวยเหมือนนางเงือกน้อยแสนสวยแล้วล่ะค่ะ

10. Romantic Bun
image_39723
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 ผมเปียผสมกับบัน เป็นอะไรที่ลงตัวกันสุดๆ ไปเลยค่ะ เพียงให้เราถักเปียแบบ French Braid จากข้างใดข้างหนึ่ง ถักเรื่อยๆ เอียงมาอีกข้างหนึ่ง เมื่อใกล้ๆ สุดปลายก็มัดยางไว้ เสร็จแล้วให้ม้วนเป็นบันไว้หลังหู ใช้กิ๊บติดให้เรียบร้อย โอย...เลอค่ามาก ทำออกเดท  ออกงานได้เลยค่ะ

11. Fishtail Braid
image_39729
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com

 ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องทำผมในเวลาเร่งด่วน แต่ก็ยังอยากเป๊ะอยู่  เริ่ม!แบ่งผมจากด้านหน้า 2 ช่อ บิดผมให้เป็นเกลียว มัดเกลียวผม 2 ข้าง รวมกันไว้ หลังจากนั้นให้พลิกผมเข้าด้านใน เสร็จแล้วก็ให้หยิบผมมาอีก 2 ช่อ นำมามัดไว้ด้านหน้าผมเกลียว แล้วพลิกเข้าด้านในจนเป็นเกลียว เสร็จแล้วก็ทำแบบเดิมไปจนเกือบสุด พอถึงด้านล่างก็หายางรัดผมเก๋ๆ มารัดสักอัน เรียบร้อยค่ะ

ว้าวววว!! แค่เห็นก็รู้เลยว่า ถ้าถักไปต้องดึงดูดสายตา และดึงดูดใจคนได้แน่ๆ ก็แต่ละทรง น่ารักน่ามองขนาดนี้ ใครจะไม่สนใจล่ะ   มาสร้างความแปลกตาให้เขาตื่นใจกันเถอะค่ะ สาวๆ! ♡〜٩(^▿^)۶〜♡

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @