REVIEW : 3 สเต็ป กอบกู้ผิวไหม้แดด แก้ปัญหาตัวลายแบบง่ายๆ แบบได้ผลสุดๆ !

REVIEW : 3 สเต็ป กอบกู้ผิวไหม้แดด แก้ปัญหาตัวลายแบบง่ายๆ แบบได้ผลสุดๆ !

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยเป็นกันแน่ๆ กับอาการผิวไหม้แดด จนดำคล้ำ รู้ตัวอีกทีแสงแดดก็ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอไปแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะวันนี้แจนมีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

25 October 2017
๋๋JanniesDay
25 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน
วันนี้แจนก็มีสเต็ปง่ายๆ กู้ผิว Sunburn มาแนะนำกันค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยเป็นกันแน่ๆ กับอาการผิวไหม้แดด จนดำคล้ำ ก็เพราะแดดบ้านเราช่างร้อนแรงจริงๆ  รู้ตัวอีกทีแสงแดดก็ทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอไปแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะเพราะวันนี้แจนมีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกัน เป็นไอเทมช่วยกู้ผิวกายที่ดำคล้ำให้กลับมากระจ่างใสได้ดีจริงๆ ค่ะ จะเป็นยังไงนั้น มาดูกันเลย!

image_458594

ไอเทมที่แจนอยากมาแนะนำกันในวันนี้ เป็นเซตดูแลผิวกายโดยเฉพาะจากแบรนด์ Molli Dolly ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นไอเทมที่ใช้แล้วชอบสุดๆ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แก้ปัญหาผิวตัวลาย ผิวไหม้แดด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ เลยค่ะ ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส แถมลดรอยจุดด่างดำตามแขนและขาของเราได้อีกด้วย

STEP : 1 Molli Dolly Fruity Peel

image_458595
image_458596

สเต็ปแรกในการดูแลผิว เป็น เจลผลัดเซลล์ผิวที่มีชื่อว่า Fruity Peel ค่ะ ซึ่งเป็นตัวที่แจนใช้แล้วชอบมาก เป็นเจลที่จะขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วของเราหลุดออกไปค่ะ

มีส่วนประกอบสำคัญ : Lactic Acid, Collagen amino vitamin E , Glycolic Acid, Glycerin, Sodium PCA, Sodium Lactate, Aqua

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปากแห้ง ปากลอก แต่หมดกังวล เพราะใช้ไอเท็มตัวโปรด

ปาก
6
4
7.6K
image_458597

1 กระปุกจะมีปริมาณ 70 กรัมค่ะ

พอเปิดฝาออกมาจะเป็นเหมือนเยลลี่เลย คือเนื้อเป็นแบบเยลลี่เจล ที่มีกลิ่นหอมแบบสตรอว์เบอร์รี่สุดๆ ซึ่งเจ้าเจลที่ว่านี้จะเข้มข้นมากเลยค่ะ ซึ่งต่างจากสครับที่มักจะบาดผิว แต่ตัวนี้ไม่แสบแต่อย่างใดเลยค่ะ แต่จากที่อ่านมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นิดๆ คนที่แพ้ อาจจะทดสอบการแพ้ก่อนนะคะ

image_458598
image_458599

 วิธีใช้ : ทาลงบนผิวให้ทั่วตามต้องการ (ขณะผิวแห้ง) ทิ้งไว้ 3-5 วินาที หรือสามารถขัดวนได้ทันที เจลจะดูดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะหลุดออกมาเป็นลักษณะคล้ายขี้ไคล ล้างออกด้วยน้ำสะอาด


จะได้ผิวที่เนียนนุ่มและสะอาด รู้สึกได้ทันทีหลังใช้ตั้งแต่ครั้งแรก

image_458600

พอขัดซักพักเนื้อเจลก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ คือเนื้อเจลออกมาพร้อมกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วของเราเลย หลังจากขัดแล้วล้างด้วยน้ำเปล่า จะเห็นได้ว่า ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างด้วย ซึ่งแจนว่าต่างจากสครับผิวที่หลังใช้ ผิวมักจะแห้งกว่าปกติหลังจากสครับเสร็จ

STEP 2 : Molli Dolly Clear Spot

image_458601
image_458602

สเต็ปต่อมาเป็น ครีมบำรุงผิว Molli Dolly Clear Spot เป็นครีมบำรุงเฉพาะจุดค่ะ ตัวนี้จะเป็นครีมเข้มข้นที่ไว้แต้มจุดด่างดำหรือรอยแผลเป็นตามแขนขา ที่เราต้องการให้จางลงเป็นพิเศษ

ส่วนประกอบสำคัญ : Hydrolyzed Opuntia Ficus Indica Flower Extract, Glycolic Acid, Salicylic Acid , Niacothinamide Acid, Sodium PCA, Aqua, Mineral Oil

โดยเฉพาะส่วนผสมหลักๆ อย่าง Hydrolyzed Opuntia Ficus Indica Flower Extract  เป็นสารสกัดจากดอก Opuntia Ficus Indica  ซึ่งสารสกัดที่ว่านี้จะช่วยกระตุ้นเอ็มไซม์ในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน  ช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสให้แก่ผิวโดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเลยค่ะ

image_458603
image_458604

วิธีใช้ : หลังจากอาบน้ำ ทำความสะอาดผิวแล้ว ลูบไล้บนผิวกายให้ทั่ว พร้อมตบผิวเบาๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึมซาบ ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง วันละ 2 ครั้ง (เช้าและก่อนนอน) เพื่อให้เห็นประสิทธิภาพที่ดีและเร็วมากยิ่งขึ้น

ปริมาณ 30 กรัม กดด้านบนของกระปุกครีม เนื้อครีมก็จะออกมาค่ะ ตัวครีมเป็นสีขาวเนื้อเข้มข้น แต่เกลี่ยง่ายซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวเลย แถมขนาดก็พกพาได้ พอทาแล้วผิวดูชุ่มชื้นขึ้นมาก แถมรอยแผลเป็นก็จางลงไวด้วยด้วยค่ะ ซึ่งปกติแจนจะใช้ทาบริเวณข้อพับอย่างข้อศอก หัวเข่าที่ดำคล้ำเป็นพิเศษก็ช่วยให้ดีขึ้นด้วยค่ะ รู้สึกผิวใสขึ้นแถมนุ่มสุดๆ

STEP 3 : Molli Dolly Gluta Wink Plus Body lotion

image_458605
image_458619

เป็นโลชั่นบำรุงผิว ที่มีสกัดจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และโยเกิร์ต ที่ช่วยเสริมสร้างชั้นฐานผิวให้แข็งแรง ตัวโลชั่นนี้จะช่วยรักษาแผลเป็นให้จางลงไวขึ้น และไม่ทำให้จุดด่างดำนั้นกลับมาเป็นอีก ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อยู่ทน และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนกระจ่างใส เมื่อใช้เป็นประจำอีกด้วยค่ะ

image_458620

รูปแบบจะเป็นโลชั่นปริมาณ 100 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญ : Glutathione, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Grapefruit extract, Tomato Extract, Lemon Fruit Extract, Shea Butter, Allantoin  

ใส่กระเป๋าพกใช้ระหว่างวันได้ง่าย เนื้อครีมจะเข้มเข้นน้อยมากว่าตัว Clear Spot หน่อยค่ะ เลยทำให้เกลี่ยง่ายมากไม่เหนอะผิว แถมมีกลิ่นหอมแบบโยเกิร์ตรสเบอร์รี่ เวลาทาทั้งตัวคือฟินสุดๆ แถมหลังทาผิวก็นุ่มขึ้นมาก แจนเลยชอบพกไว้ทามือแทนแฮนด์ครีมอีกด้วย เวลาผิวแห้งๆ หยิบมาทา คือผิวทั้งหอมทั้งนุ่ม ตัวนี้กลายเป็นไอเทมที่ใช้แล้วชอบมาก แนะนำเลยค่ะ

image_458621
image_458623

วิธีใช้ : บีบเนื้อโลชั่นพอประมาณที่ต้องการ ลูบไล้ให้ทั่วผิวกายหลังอาบน้ำเสร็จเป็นประจำทุกเช้า-เย็นเลยค่ะ เพื่อช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น และช่วยยืดให้ครีมเคลียร์สปอตติดผิวได้ยาวนานเพิ่มมากขึ้น

image_458625


ถือเป็นอีกไอเทมที่ช่วยในเรื่องผิวกายได้ดีจริงๆ ค่ะ
หลังจากใช้มาซักพัก ผิวของแจนที่ไม่เรียบเนียน เพราะถูกแดดเผา ก็กลับมาสีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอกันค่ะ แถมผิวยังนุ่มชุ่มชื้นขึ้นมาก

ถ้าที่ชอบที่สุดคงยกให้กับตัว Clear Spot เลย เพราะแจนใช้ทาแผลเป็นบ่อยๆ แผลเป็นนุ่มและจางลงไวมากค่ะ แต่ถ้าใครที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอระยะยาวควรใช้คู่กับบอดี้โลชั่น เพื่อให้ครีมยึดติดกับผิวได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวกายแข็งแรงไม่ไวต่อแดดอีกด้วยค่ะ

image_458626


เป็นอีกไอเทม MUST HAVE ที่อยากแนะนำเลย  ส่วนตัวเจลผลัดเซลล์ผิว คนที่แพ้แอลกอฮอล์อาจต้องทดสอบการแพ้ก่อนนะคะ ซึ่งตัวนี้แจนว่าจะอ่อนโยนกว่าสครับทั่วไป เพราะไม่มีเม็ดบีทบาดผิวแต่อย่างใด เป็นเจลเย็นๆ ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกอ่อนโยนต่อผิวเวลาใช้ ใครที่อยากลองใช้ก่อน ก็ลองเลือกตัวที่ตรงกับปัญหาผิวที่ต้องการดูนะคะ เพราะถ้าซื้อครบเซตเลยราคาอาจจะแรงไปนิด

 แต่โดยรวมให้ 10/10 ไปเลยค่ะ เรื่องกลิ่น ผิวสัมผัส และผลลัพธ์ที่ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

สำหรับวันนี้แจนลาไปก่อน ไว้จะมีไอเทมเด็ดๆ ปังๆ อะไรมาแนะนำกันอีก
ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ^_^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @