7 อาหาร ที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณ 'ช้าลง'

7 อาหาร ที่จะทำให้การลดน้ำหนักของคุณ 'ช้าลง'

อาหารที่ทำให้การลดน้ำหนักช้าลงมีอะไรบ้าง บางครั้งเราอาจจะเข้าใจผิดและเผลอทานเข้าไปก็เป็นได้นะคะ

10 October 2017
Anemone
10 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่บางคนอาจจะเจอกับปัญหาที่ว่าลดน้ำหนักอย่างไร ก็ไม่ลงสมใจสักที ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเรากำลังติดกับดักอะไรกันอยู่หรือเปล่าคะ วันนี้เราเลยขอนำเสนอข้อมูลอาหารบางชนิดที่ทำให้น้ำหนักของคุณลดไม่ลง มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1. ไดเอทโซดา ( น้ำอัดลมศูนย์แคล หรือน้ำอัดลมแคลอรี่ต่ำ )
image_460598
- ที่มารูป: www.uniquetraininggroup.com

สารให้ความหวานเทียมที่อยู่ในไดเอทโซดา เป็นหนึ่งในกลลวงที่ทำให้คุณคิดว่าคุณกินเท่าไรก็ไม่อ้วน โดย aspartame และ sucralose จะทำให้ฮอร์โมนความหิวหลั่งและอาจนำไปสู่การกินมากเกินไป ในขณะที่การดื่มไดเอทโซดามีผลต่อการเผาผลาญของคุณได้นั่นเอง

2. โยเกิร์ตไขมันต่ำ
image_460599
- ที่มารูป: cdn.akc.org

โดยส่วนใหญ่แล้วผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตมักมีชื่อเสียงว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ว่าโยเกิร์ตที่เขียนเอาไว้ว่าเป็นสูตรไขมันต่ำ หรือมีแคลอรี่ต่ำนั้น ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณนั้น คิดว่าการทานโยเกิร์ตไม่เป็นไร ทานเท่าไรก็ไม่อ้วน แต่จริงๆ แล้วการทานโยเกิร์ตประเภทนี้จะทำให้คุณหิวไวเสียมากกว่า

3. กราโนล่าบาร์
image_460600
- ที่มารูป: food.fnr.sndimg.com

หลายๆ คนมักทานกราโนล่าบาร์ หรือธัญพืชอัดแท่งเป็นอาหารว่างเพราะคิดว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่จริงๆ แล้วกราโนล่าบาร์สำเร็จรูปนั้น ไม่ได้มีประโยชน์มากมายอย่างที่คุณคิด

คุณจะต้องเสี่ยงกับสารเคมีมากมาย เช่นสารกันเสีย น้ำตาลที่คุณไม่ได้ต้องการจำนวนมาก หากเป็นอย่างนั้นควรทำกราโนล่าทานเองจะดีกว่านะคะ

4. มันฝรั่ง
image_460601
- ที่มารูป: www.bbcgoodfood.com

หากเราเอ่ยถึงอาหารลดน้ำหนัก ส่วนมากแล้วเราจะนึกไปถึงมันฝรั่งนั่นเอง แต่ว่าการที่เราทานมันฝรั่งไปนั้น คาร์โบไฮเดรตจะย่อยสลายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้อินซูลินและระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง

ความผันผวนเหล่านี้อาจทำให้คุณรู้สึกหิวเร็วหลังจากรับประทานมันฝรั่ง และทำให้ทานอาหารมื้อถัดไปมากกว่าเดิม มันเทศ มันม่วง คือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนลดน้ำหนัก

5. แป้งขัดขาว
image_460602
- ที่มารูป: www.browneyedbaker.com

แป้งขัดขาวถือว่าเป็นอาหารที่ไม่เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักอย่างมาก เพราะคุณจะพบว่าแป้งขัดขาวนั้นไม่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังไม่มีเส้นใยอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้คุณไม่ได้รับสารที่ควรได้รับจากแป้งที่ไม่ขัดสี อย่างคุณสมบัติการย่อยได้ช้า ทำให้อิ่มได้นาน เป็นต้น

6. แอลกอฮอล์
image_460603
- ที่มารูป: allswalls.com

แอลกอฮอล์เป็นศัตรูของคนลดความอ้วน ยกตัวอย่างเช่น ไวน์สามารถมีแคลอรี่ได้มากเท่าเค้ก และแคลอรี่ของ Margarita เท่ากับชีสเบอร์เกอร์ การดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้การเผาผลาญของร่างกายลดต่ำลงได้

7. น้ำมันพืช
image_460604
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

แม้ว่าจะเป็นน้ำมันพืช แต่ไม่ได้หมายความว่าน้ำมันพืชจะดีกว่าน้ำมันจากสัตว์ เพราะน้ำมันพืชใช้ในการทำเบเกอรี่ นอกจากนี้น้ำมันพืชยังมีสารที่เรียกว่า Omega-6s ซึ่งไขมันชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นความกระหายและทำให้เราไม่รู้สึกอิ่มอีกด้วย ทางที่ดีควรใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวจะดีที่สุด


และนี่ก็เป็นอาหาร 7 ชนิดที่ขัดขวางการลดน้ำหนักของคุณ หากว่าใครยังทานอะไรอยู่ควรเลิกจะดีกว่านะคะ เพื่อให้การลดความอ้วนของเราเป็นไปได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @