หน้าเรียวต้องมา! 10 ท่าบริหาร ลดแก้มให้เล็กลง

หน้าเรียวต้องมา! 10 ท่าบริหาร ลดแก้มให้เล็กลง

พอกันทีกับการถูกล้อว่า " หน้าบานเป็นจานดาวเทียม " หมดปัญหาแก้มป่องเหมือนสาวอ้วนกับท่าบริหารแก้มแบบง่ายๆ รู้ตัวอีกที หน้าวีเชพก็มา ฮิ้ววววว ლ(´∀`ლ) 

26 September 2015
Mollacake
26 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ ซิสต้าเคยประสบปัญหาแก้มบวม แก้มป่องเพราะมีแต่ไขมันทั้งที่ไม่ได้ " อ้วน " บ้างไหมคะ ( ปัญหาระดับชาติมากๆ Y^Y ) แขนขาก็เรียวสมส่วนดีอยู่หรอก แต่เมื่อโฟกัสตรงหน้าก็ต้องตกใจ เพราะหน้าอ้วนมากถึงมากที่สุด รู้สึกไม่มั่นใจ ไม่อยากถ่ายรูปเลย จะไปฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียวก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น จะมีวิธีธรรมชาติแบบไหนที่ช่วยทำให้หน้าเล็กลงได้บ้างไหมน้อ ~

วันนี้เรามีคำตอบ! ถ้าเธออยากขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม หรือที่เรียกแบบสุภาพว่า " แก้มป่อง " เรามีวิธีบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มให้ไขมันน้อยลง รับรองว่าไม่นานหน้าของเธอจะเข้ารูปมากขึ้นแน่นอน จะต้องทำแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย  (● ̄(エ) ̄●)

 

1. เป่าลูกโป่ง

image_40023
- ที่มารูป: www.isaiahhankel.com

การเป่าลูกโป่งเป็นวิธีที่ดีมากในการปรับรูปหน้าและทำให้ไขมันในแก้มบางลงได้ แค่หยิบลูกโป่งมาเป่าลมเข้าไป การใช้ปากเป่าลมเข้าไป เธอจะรู้สึกถึงการขยายออกของกล้ามเนื้อในแก้ม เป่าให้ลูกโป่งพองจนสุด แล้วปล่อยลมออกจากลูกโป่งให้แฟบ ทำขั้นตอนเดิมซ้ำ 10 ครั้ง 

แค่ 5 วัน เธอก็จะเริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงแล้วล่ะค่ะ ^_____^b!

2. ใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ ซับแก้ม

image_40024
- ที่มารูป: i.ytimg.com

อาจจะดูแปลกๆ สักหน่อยที่เอาผ้าขนหนูอุ่นๆ มาซับแก้ม แต่วิธีนี้ช่วยลดไขมันในแก้มได้จริงๆ ค่ะ! เมื่อใช้ผ้าขนหนูอุ่นๆ อังแก้ม จะคล้ายการ " อบไอน้ำ " ใบหน้าของเธอจะเริ่มมีเหงื่อออก ช่วยต้านไขมันไม่ให้ก่อตัวสะสมบริเวณใบหน้า วิธีทำมีดังนี้

ใช้หม้อต้มน้ำบนเตาให้เดือด ปิดไฟแล้วปล่อยให้อุณหภูมิน้ำเย็นลงสักพัก ( กลายเป็นน้ำอุ่น ) แล้วค่อยๆ นำผ้าขนหนูจุ่มลงไปในหม้อ บีบน้ำออกให้ผ้าเปียกพอหมาด แล้วค่อยๆ อังผ้าขนหนูลงบนบริเวณที่มีไขมันสะสมบนใบหน้า ทำตามขั้นตอนเดิมซ้ำประมาณ 5 ครั้ง นาน 1 ชั่วโมงก่อนเข้านอน 

การอบไอน้ำผิวหน้าทำให้ช่วยเปิดรูขุมขน และที่สำคัญลดไขมันบริเวณแก้มได้ค่ะ

3. เคี้ยวหมากฝรั่ง

image_40025
- ที่มารูป: www.yummymummyclub.ca

การเคี้ยวหมากฝรั่ง เป็นการบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าที่ดีมาก เพราะช่วยลดไขมันบริเวณแก้ม ทำให้แก้มป่องๆ เรียวลงได้ ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ แค่เคี้ยวหมากฝรั่ง ( จะดีมากถ้าเป็นชนิดไม่มีน้ำตาลหรือ sugar-free ) เป็นเวลา 20 นาที วันละ 2 ครั้งค่ะ

วิธีนี้จะช่วยละลายเซลล์ไขมันจากใบหน้า ทำให้ใบหน้าของเธอเรียวลงและกระชับขึ้นอย่างชัดเจน เคี้ยวหมากฝรั่ง 30 นาทีหลังกินมื้อเที่ยง และอีก 30 นาทีหลังมื้อเย็น แล้วคอยสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้เลย!!!

4. การออกกำลังกายแบบ " หมุนลิ้นไปรอบๆ "

image_40026
- ที่มารูป: cdn1.drprem.com

การบริหารกล้ามเนื้อลิ้นด้วยการ " หมุนไปรอบๆ " เป็นวิธีออกกำลังกายง่ายๆ แต่ลดไขมันบนแก้มได้อย่างดีเยี่ยม  วิธีทำมีดังนี้ค่ะ

ปิดปาก หมุนปลายลิ้นไปมาวนเป็นวงกลม ระหว่างหมุนลิ้น พยายามให้หลายลิ้นแตะผิวชั้นนอกของฟันบนและฟันล่าง ทำแบบนี้ 15 ครั้งตามเข็มนาฬิกา และวนซ้ำอีกครั้ง 15 ครั้งแบบทวนเข็มนาฬิกานะคะ

5. นวดหน้า

image_40029
- ที่มารูป: static.wowcher.co.uk

การนวดหน้าก็ช่วยลดไขมันบนแก้มได้เหมือนกันนะ >< เพราะช่วยทำให้ใบหน้าเข้ารูปและกระชับขึ้น ของเหลวในร่างกายที่มากเกินไปทำให้ใบหน้าและลำคอของเธอเกิดอาการ " บวม " ได้ 

ลองนวดหน้าด้วยน้ำมันโสมจีน ( ginseng oil ) หรือน้ำมันจมูกข้าวสาลี ( wheat germ oil ) ช่วยทำให้กระตุ้นการหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ช่วยระบายน้ำเหลืองในร่างกายให้ดีขึ้น และลดการเก็บกักน้ำในร่างกาย ทำให้ไม่เกิดการบวมค่ะ

วิธีทำมี 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1. ทาน้ำมันจมูกข้าวสาลีลงบนใบหน้าและลำคอ

2. ยกฝ่ามือในทิศขึ้นไปด้านบน เริ่มที่บริเวณคางและค่อยๆ นวดขึ้นไปข้างบนวนเป็นวงกลม ทำซ้ำ 5 ครั้ง

3. ใช้ปลายนิ้วแตะจากขอบปาก แล้วค่อยๆ เลื่อนไปยังบริเวณหู ทำซ้ำ 10 ครั้ง
4. ขั้นตอนสุดท้าย เลื่อนนิ้วมือทั้งสี่ ( ยกเว้นนิ้วหัวแม่มือ ) ไปตามแนวกรามของใบหน้า นวดขึ้นไปด้านบนให้ตึงเป็นเส้นตรง ทำซ้ำ 5 - 6 ครั้ง


6. การบริหารแก้มด้วยการ " กลั้วปาก / บ้วนปาก "

image_40030
- ที่มารูป: www.hellawella.com

เทคนิคลดแก้มป่องที่ง่ายและได้ผลสุดๆ แต่คนส่วนใหญ่คาดไม่ถึงคือการกลั้วปากค่ะ! ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ แค่กลั้วปากด้วยน้ำอุ่น 3 - 4 ครั้งต่อวัน อมน้ำอุ่นให้เต็ม แล้วกลั้วน้ำในเหงือก วนไปรอบๆ ก่อนจะบ้วนน้ำทิ้ง จะทำที่ไหนเวลาใดก็ได้ แต่ครั้งที่จำเป็นต้องทำคือ ให้ทำก่อนเข้านอนค่ะ ^^

7. การบริหารแก้มแบบ " เป่าลมเข้าปาก สลับซ้าย- ขวา "

image_40031
- ที่มารูป: www.face-slim.com

การบริหารกล้ามเนื้อแก้มที่ง่ายที่สุด ในการลดไขมันสะสมบริเวณแก้มส่วนบนและส่วนกลาง คือการเป่าลมหลอกๆ นี่แหละค่ะ! วิธีนี้ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแก้มส่วนบนแข็งแรงขึ้น ทำให้ใบหน้าของเธอดูเข้ารูป เรียวขึ้น และยังดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย มาเริ่มทำกันเลย


> ขั้นตอนแรก ปิดปากก่อน แล้วอ้าปากสูบลมเข้าไปให้แก้มพอง ค้างท่านี้ไว้ 10 วินาที

> ย้ายอากาศในแก้มไปยังแก้มขวา ค้างท่านี้ไว้อีก 10 วินาที

> ขั้นตอนสุดท้าย ย้ายอากาศไปยังแก้มซ้าย ค้างไว้อีก 10 วินาทีแล้วค่อยๆ ปล่อยลมออก

> ทำตามขั้นตอนเดิมซ้ำๆ ทั้งหมด 10 ครั้งค่ะ


8. การบริหารแก้มแบบ " ดูดแก้มให้หน้าตอบ ( Smiling Fish ) "

การดูดแก้มให้หน้าตอบ หรือ Smiling Fish ช่วยทำให้แก้มของเธอดูกระชับและเต่งตึงขึ้นได้ วิธีนี้ช่วยลดไขมันเหี่ยวๆ บนแก้ม ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มแข็งแรงขึ้น วิธีบริหารแก้มแบบนี้มีช่วยลดไขมันบริเวณแก้มด้านล่างและรอบๆ คางค่ะ

ขั้นตอนก็ง่ายๆ แค่ใช้เหงือกดูดลมเข้าไปให้แก้มตอบทั้งสองข้าง หรือทำหน้าปลา ( fish face ) แล้วพยายามยิ้มทั้งที่ยังแก้มตอบอยู่ ค้างท่านี้ไว้ แล้วนับ 1-10 แล้วทำขั้นตอนนี้ซ้ำอีก 5 ครั้งค่ะ

9. การบริหารแก้มแบบ " ยืดหน้า ( Face Stretching ) "

image_40034
- ที่มารูป: myacupuncture.files.wordpress.com

การบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าแบบนี้เรียกว่า " โยคะใบหน้า ( facial yoga ) " ที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าแข็งแรง กระชับและยืดหยุ่นขึ้น โหนกแก้มเข้ารูป ช่วยลดอาการปวดตึง ลดไขมันบริเวณแก้มส่วนล่าง ช่วยทำให้ใบหน้าเรียวและมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ ปล่อยใบหน้าสบายๆ ลืมตา อ้าปาก แล้วแลบลิ้นออกมาให้ยาวๆ พยายามให้ปลายลิ้นแตะคางให้ได้ ค้างท่านี้ไว้ 10 วินาที ทำซ้ำอีก 5 ครั้งเป็นอันใช้ได้.

10. คำแนะนำอื่นๆ ที่ช่วยลดไขมันในแก้ม

image_40035
- ที่มารูป: 36.media.tumblr.com

>> ไม่นอนหลับในช่วงบ่าย
>> อย่านอนทันทีหลังกินมื้อเย็น เพราะอาจเกิดการสะสมไขมันในแก้มได้ ควรเว้นระยะอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ
>> หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล แป้งและน้ำมันในปริมาณสูง
>> ถ้ารู้สึกกระหายน้ำ ให้ดื่มน้ำอุ่นค่ะ
>> ออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกอย่างน้อย 100 ครั้ง / วัน ช่วยลดไขมันในแก้มได้เป็นอย่างดี

=======================================

สาวๆ หลายคนกังวลกับอาการแก้มใหญ่ เพราะทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ ท้อแท้ บั่นทอนกำลังใจในการใช้ชีวิต เพราะผู้หญิงมักมีแก๊งเพื่อนสาวที่คอยวิจารณ์รูปร่างหน้าตาของเพื่อน เมื่อถูกทักบ่อยๆ ก็รู้สึกแย่น่ะสิ ใครจะอยากโดนทักว่าหน้าบานทุกวันล่ะ จริงไหม ;___;

ถ้าทำตามวิธีเหล่านี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ( ถ้าเป็นไปได้ก็คุมอาหารและออกกำลังกายไปด้วย ) แก้มป่องๆ ของเธอก็จะลดลงจนเข้ารูปสวยอย่างแน่นอน ไม่เชื่อก็ลองดูสิ (*≧∀≦*)

=======================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @