5 พฤติกรรมแย่ของสาวๆ ที่จะทำให้ผิวเสียไม่รู้ตัว

5 พฤติกรรมแย่ของสาวๆ ที่จะทำให้ผิวเสียไม่รู้ตัว

ผิวเสียโดยไม่รู้ตัว เพราะตัวเองรึเปล่าน้า

09 October 2015
Smithy Girl
09 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ  ที่กำลังมีปัญหาเรื่องเป็นสิว หรือผิวหมองคล้ำ แล้วหาสาเหตุไม่เจอว่า มันเกิดจากอะไรนะ ฉันว่าฉันก็ดูแลผิวดี๊ดีมาตลอดนี่นา... แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า มีบางอย่างที่ทำให้ผิวเสียโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_42619
- ที่มารูป: www.kaniste.net

 

1. นอนโดยที่ไม่ล้างหน้า
image_42611
- ที่มารูป: www.stylepresso.com

การขี้เกียจล้างหน้า แล้วไปนอนเลย ถือว่าผิดมากค่ะ คิดดูซิว่า ทั้งวันเราต้องเจอกับมลพิษและสิ่งปกปรกอะไรบ้าง รวมทั้งเหล่าเครื่องสำอางที่เราได้โบกไปเมื่อเช้า มันคงจะเตรียมตัวอุดตัน จนก่อให้เกิดสิวแน่นอนเลยค่ะ ระวังกันหน่อยน้า สาวๆ

 

2. ไม่ดูแลความสะอาดของอุปกรณ์แต่งหน้า
image_42612
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

สาวๆ ที่ต้องใช้อุปกรณ์ในการแต่งหน้าทุกวัน ก็อย่าลืมทำความสำอาดด้วยนะคะ อย่างเช่น พวกแปรงแต่งหน้า ควรล้างอาทิตย์ละสองครั้ง โดยใช้น้ำยาล้างแปรง สามารถหาซื้อได้ทั่วไปเลยค่ะ หรือใครอยากประหยัดหน่อย ก็ใช้แชมพูเด็กแทนก็ได้  เพื่อความสะอาดและกำจัดสิ่งสกปรกออกไป รับรองว่าผิวไม่เสียและไร้สิวแน่นอนค่ะ

 

ดูวิธีการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า ได้จากบทความนี้เลยค่ะ

 

3. ลืมทาครีมกันแดด
image_42614
- ที่มารูป: www.acs.org

แดด ส่งผลให้ผิวของเราเสียโดยตรงเลยนะคะ ทั้งรังสี ยูวี เอ ยูวีบี บลาๆๆ มากมาย แดดเดี๋ยวนี้ก็แรงเวอร์ แทบจะไหม้กันเลยทีเดียว สาวๆ จึงต้องป้องกันผิวด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งนะคะ  อย่าลืมล่ะ ไม่งั้นดำไม่รู้ด้วยน้า

 

4. เทสเครื่องสำอางและสกินแคร์ก่อนใช้จริง
image_42617
- ที่มารูป: oti-oncologytraining.com

ก่อนจะใช้ครีมบำรุงผิวหรือเครื่องสำอางใหม่ สาวๆ ต้องเทสก่อนนะคะ อย่าเพิ่งเอาไปทาทั้งหน้า แบบเต็มที่ อย่าเพิ่งเห่อของใหม่ค่ะ เสียเวลาเทสสักนิด ในบริเวณเล็กๆ ตรงท้องแขน เผื่อถ้าเกิดอาการแพ้จะได้รู้ตัว แล้วเลิกใช้ด่วนๆ ก่อนหน้าพังนะคะ

 

5. อย่าดื่มกาแฟเยอะ ผิวจะแห้ง
image_42616
- ที่มารูป: authoritynutrition.com

คาเฟอีนพบในเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ ช็อกโกแลต มีผลทำให้สมองส่วนที่ควบคุมระดับน้ำของร่างกายขับน้ำมากกว่าปกติ ทำให้น้ำในเซลล์ผิวหนังมีปริมาณลดลง ผิวจึงแห้ง และไม่เปลั่งปลั่ง
สาวๆ ที่ชอบดื่มชา กาแฟมากๆ ไม่ควรกินเกิน 2 แก้วนะคะ หรืออาจลองเปลี่ยนมากินโกโก้ หรือน้ำผลไม้แทนจะดีกว่ามากๆ เลยล่ะค่ะ

 

image_42618
- ที่มารูป: i771.photobucket.com

สาวๆ ที่มีนิสัยหรือกิจวัตรประจำวันแบบนี้ ถ้าไม่อยากให้ผิวเสีย ก็ควรลด ละ เลิก นะคะ เพื่อผิวที่สวย ทำกันได้อยู่แล้วล่ะเนอะ ส่วนวันนี้สมิทตี้ขอตัวไปดื่มน้ำผลไม้แทนกาแฟก่อนน้า ไม่อยากผิวแห้งเลยขอบายดีกว่าค่ะ ไว้คราวหน้าจะนำเคล็ดลับความสวยความงามมาบอกกันอีกเช่นเคยน้า บ๊ายบาย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @