Curator
curator
kxk
53 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ทำความเข้าใจ ใช้เหตุผล
  • 2. ยังคงติดต่อกันอยู่เสมอ
  • 3. แชร์โมเม้นดีๆ ที่เคยทำด้วยกัน
  • 4. หาเวลามาเจอกัน
  • 5. มีความสุขกับเรื่องอื่นๆ
5 เทคนิค 'ประคองรักทางไกล' ทำยังไง ถ้าตัวห่างไกล แต่ไม่อยากให้ใจห่างกัน ?!

เวลามีคนรัก เราก็ต้องอยากมีเขาอยู่ใกล้ตัวตลอดเวลา แต่ถ้ามีเหตุจำเป็นที่จะทำให้ต้องแยกกันไปไกล จะทำยังไงนะ?! ที่จะคงความรักครั้งนี้ของเราให้ยังหวานชื่น ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาวๆ เรามีเทคนิคมาฝาก!

20 November 2017
curator_kxk kxk
20 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_483533
- ที่มารูป: i.pinimg.com
"ก่อนเคยคิดว่ารักต้องอยู่ด้วยกันตลอด เติบโตจึงได้รู้ความจริง"
เพลงที่ยกมาวันนี้อาจจะเก่า (จนบอกอายุ) ไปสักหน่อย แต่ก็นับว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่พูดถึงความรักได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ บางครั้งโลกแห่งความเป็นจริงก็มักจะโหดร้าย :( ใช่ว่าเราจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน
ไปตลอดอย่างที่หวัง บางครั้งก็ต้องแยกกันเรียน แยกกันทำงาน
 ไอการห่างกันสักวันสองวันน่ะไม่เท่าไหร่ 
แต่ถ้าต้องจากกันไกลถึงขั้นที่ไปหากันบ่อยๆ ไม่ได้
แค่คิดก็ชักจะใจหวิว น้ำตามันก็จะคลอหน่อยๆ แล้วนะ
ไม่ต้องคิดถึงเรื่องการระแวง การทะเลาะ และอะไรอื่นๆ ที่จะตามมาอีก แง! แล้วทำยังไงล่ะทีนี้


แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ไม่ว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้เรากับเขาไม่ได้อยู่ด้วยกัน อาจจะแก้ไขได้ด้วย
เทคนิค 5 ข้อ ประคองรักทางไกลยังไงให้รอด ที่เราหวังว่าจะช่วยให้สาวๆ SistaCafe ทุกคน
สมหวังในความรัก และมีความสุขได้แม้ว่าใครคนนั้นจะไม่ได้กุมมือเราอยู่ตลอดเวลาก็ตาม
 

1. ทำความเข้าใจ ใช้เหตุผล

image_483538
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าลึกๆ แล้วสาวๆ จะไม่อยากให้เขาจากไปไหน แต่ก็ต้องทำความเข้าใจด้วยนะคะ ว่าถ้าแบ่งชีวิตออกเป็นส่วนๆ เป็นไปไม่ได้หรอกค่ะที่ความรักจะกินพื้นที่ทั้งหมด 100% ยังต้องมีครอบครัว เพื่อน หน้าที่การงาน และพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งแต่ละคนก็จะให้สัดส่วนของแต่ละสิ่งแตกต่างกัน สาวๆ ต้องท่องไว้ให้ขึ้นใจว่า 'เราไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเขา และเขาก็ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเรา' แต่เราคือส่วนเติมเต็มที่จะมาทำให้ชีวิตของกันและกันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ถ้าคิดได้แบบนี้เราก็จะเข้าใจความจำเป็นของการแยกห่างกันมากยิ่งขึ้นแน่นอน

2. ยังคงติดต่อกันอยู่เสมอ

image_491318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยุคนี้เทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกลโพ้นแล้วค่ะ ตัวห่างกันก็สามารถเห็นหน้ากันได้ทุกวัน เลือกเอาได้เลยจะวิดีโอคอล สไกป์ เฟสไทม์ หรือโทรหากันให้ได้ยินเสียงพอชื่นใจก็ยังดี แต่อย่าเงียบหายไปนะคะ ถ้ายุ่งมากจริงๆ คุยกันวันละสองสามนาที หรือตกลงกันไปเลยว่าหลังช่วงยุ่งๆ นี้ผ่านไปเรามาโทรหากันนะ เพราะการที่เราไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นยังไงบ้างนอกจากจะเป็นห่วงแล้ว ยังอาจสั่นคลอนความเชื่อใจ (ทืี่ก็น่าจะมีอยู่ไม่มากนัก) นอกจากนั้นการพูดคุยอัปเดตเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ช่วยเป็นกำลังใจซึ่่งกันและกัน ก็น่าจะเป็นการรดน้ำหัวใจให้ความรักยังกระชุ่มกระชวยอยู่ตลอดเวลา รู้สึกเหมือนย่นระยะทางที่ห่างกันให้ดูใกล้ขึ้นเยอะเลย

3. แชร์โมเม้นดีๆ ที่เคยทำด้วยกัน

image_491326
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายรั่วๆ ที่เคยถ่ายเก็บไว้ ร้านอาหารที่ไปกันบ่อยๆ หรือเพลงที่เคยแชร์กันฟัง ก็นับเป็นโมเม้นดีๆ ที่เคยมีร่วมกันทั้งนั้น การพูดถึงคืนวันเก่าๆ บางทีก็อาจจะทำให้คลายความเครียด ความคิดถึงที่มาจากการต้องอยู่ห่างกันได้ หรือไม่สาวๆ ก็ลองหยอดไปว่า 'ไว้มาเจอกันคราวหน้า กลับไปกินข้าวร้านนั้นอีกเนอะ' 'มีคาเฟ่น้องหมาเปิดใหม่ ไว้กลับมาเล่นกับน้องหมาด้วยกันนะ' ถึงแม้ว่าสุดท้ายจะได้ไปหรือไม่ได้ไปตามแพลน แต่รับรองว่าการได้ย้อนนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยทำร่วมกัน นอกจากจะทำให้อบอุ่นหัวใจ ยังช่วยทำให้เขารู้ว่ายังมีคนที่รอเขา แถมตัวสาวๆ เองก็จะหายหงอยได้เยอะเลยล่ะ

4. หาเวลามาเจอกัน

image_491343
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะยุ่งแสนยุ่ง หรือห่างกันไกลแค่ไหน สิ่งที่ถ้ามีโอกาสได้ทำแล้วต้องทำ ก็คือการมาเจอกันบ้าง ทั้งรอให้เขามาหา หรือสาวๆ เป็นคนไปหาซะเอง อย่างน้อยก็ในวันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบ วันรับปริญญา หรือในวันที่พอจะหาเวลาว่างมาได้ อาจไม่ต้องมีเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ หรือดอกไม้ช่อใหญ่ช่อโต เพราะเชื่อเถอะค่ะว่าวินาทีที่ได้สบตามองหน้ากันตรงๆ แบบที่ไม่ได้มองผ่านจอ วินาทีนั้นก็เป็นของขวัญสุดพิเศษ ที่ไม่ว่าของราคาแพงขนาดไหนก็มาเทียบไม่ได้หรอกค่ะ

5. มีความสุขกับเรื่องอื่นๆ

image_491355
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่บอกไปว่า ความรักไม่ใช่ 100% ในชีวิต เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องอย่าลืมที่จะมีความสุขกับพาร์ทอื่นๆ ในชีวิต เช่น ตั้งใจเรียน Get เกรด A รัวๆ ลิสต์รายชื่อซีรีส์ที่ห้ามพลาดประจำปี2017 หรือออกไปจัดทริป
มันๆ กับแก๊งเพื่อนซี้สักทริปก็ยังได้
อย่ามัวมานั่งเศร้าเรื่องที่ไม่มีเขาอยู่ข้างๆ เพราะนอกจากสาวๆ จะไม่เครียด ไม่นั่งจมปลักคิดมากแล้ว การที่เขาเห็นว่าเราสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเอง ไม่งอแง ไม่เป็นดราม่าควีน ก็จะทำให้เราดูเป็นแฟนสาวสุดสตรองที่พร้อมจะเข้าใจเขาจริงๆ มีเวลาว่างเมื่อไหร่เราก็ค่อยมาเจอกัน ถ้ายังไม่ว่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ไปก่อน รับรองว่าสบายใจกันทั้งสองฝ่ายแน่นอน

image_491384
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าทำได้ตามเทคนิคที่กล่าวมา ราขอรับรองเลยว่า นอกจากความรักของสาวๆ จะหวานชื่นจนมดเป็นเบาหวานแล้ว คนรู้ใจก็จะยิ่งทั้งรักทั้งหลงเรามากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ขีดฆ่าคำว่าเลิกออกจากพจนานุกรมได้เล้ย! ก็แหม ใครจะอยากปล่อยให้ผู้หญิงที่ทั้งเข้าใจ ทั้งเป็นกำลังใจให้ แถมยังสุดสตรองพร้อมฝ่าฟันทุกปัญหาไปพร้อมกับเขา ให้หลุดมือไปง่ายๆ ล่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked