1545366738 05 icon love 02
ความรัก

5 เทคนิค 'ประคองรักทางไกล' ทำยังไง ถ้าตัวห่างไกล แต่ไม่อยากให้ใจห่างกัน ?!

เวลามีคนรัก เราก็ต้องอยากมีเขาอยู่ใกล้ตัวตลอดเวลา แต่ถ้ามีเหตุจำเป็นที่จะทำให้ต้องแยกกันไปไกล จะทำยังไงนะ?! ที่จะคงความรักครั้งนี้ของเราให้ยังหวานชื่น ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาวๆ เรามีเทคนิคมาฝาก!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำความเข้าใจ ใช้เหตุผล

  • 2. ยังคงติดต่อกันอยู่เสมอ

  • 3. แชร์โมเม้นดีๆ ที่เคยทำด้วยกัน

  • 4. หาเวลามาเจอกัน

  • 5. มีความสุขกับเรื่องอื่นๆ

  "ก่อนเคยคิดว่ารักต้องอยู่ด้วยกันตลอด เติบโตจึงได้รู้ความจริง"
  เพลงที่ยกมาวันนี้อาจจะเก่า (จนบอกอายุ) ไปสักหน่อย แต่ก็นับว่าเป็นหนึ่งในเพลงที่พูดถึงความรักได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ บางครั้งโลกแห่งความเป็นจริงก็มักจะโหดร้าย :( ใช่ว่าเราจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน
  ไปตลอดอย่างที่หวัง บางครั้งก็ต้องแยกกันเรียน แยกกันทำงาน
   ไอการห่างกันสักวันสองวันน่ะไม่เท่าไหร่ 
  แต่ถ้าต้องจากกันไกลถึงขั้นที่ไปหากันบ่อยๆ ไม่ได้
  แค่คิดก็ชักจะใจหวิว น้ำตามันก็จะคลอหน่อยๆ แล้วนะ
  ไม่ต้องคิดถึงเรื่องการระแวง การทะเลาะ และอะไรอื่นๆ ที่จะตามมาอีก แง! แล้วทำยังไงล่ะทีนี้


  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ไม่ว่าเหตุผลอะไรที่ทำให้เรากับเขาไม่ได้อยู่ด้วยกัน อาจจะแก้ไขได้ด้วย
  เทคนิค 5 ข้อ ประคองรักทางไกลยังไงให้รอด ที่เราหวังว่าจะช่วยให้สาวๆ SistaCafe ทุกคน
  สมหวังในความรัก และมีความสุขได้แม้ว่าใครคนนั้นจะไม่ได้กุมมือเราอยู่ตลอดเวลาก็ตาม
   

  1. ทำความเข้าใจ ใช้เหตุผล


  ถึงแม้ว่าลึกๆ แล้วสาวๆ จะไม่อยากให้เขาจากไปไหน แต่ก็ต้องทำความเข้าใจด้วยนะคะ ว่าถ้าแบ่งชีวิตออกเป็นส่วนๆ เป็นไปไม่ได้หรอกค่ะที่ความรักจะกินพื้นที่ทั้งหมด 100% ยังต้องมีครอบครัว เพื่อน หน้าที่การงาน และพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งแต่ละคนก็จะให้สัดส่วนของแต่ละสิ่งแตกต่างกัน สาวๆ ต้องท่องไว้ให้ขึ้นใจว่า 'เราไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเขา และเขาก็ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตเรา' แต่เราคือส่วนเติมเต็มที่จะมาทำให้ชีวิตของกันและกันสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ถ้าคิดได้แบบนี้เราก็จะเข้าใจความจำเป็นของการแยกห่างกันมากยิ่งขึ้นแน่นอน

  2. ยังคงติดต่อกันอยู่เสมอ


  ยุคนี้เทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกลโพ้นแล้วค่ะ ตัวห่างกันก็สามารถเห็นหน้ากันได้ทุกวัน เลือกเอาได้เลยจะวิดีโอคอล สไกป์ เฟสไทม์ หรือโทรหากันให้ได้ยินเสียงพอชื่นใจก็ยังดี แต่อย่าเงียบหายไปนะคะ ถ้ายุ่งมากจริงๆ คุยกันวันละสองสามนาที หรือตกลงกันไปเลยว่าหลังช่วงยุ่งๆ นี้ผ่านไปเรามาโทรหากันนะ เพราะการที่เราไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นยังไงบ้างนอกจากจะเป็นห่วงแล้ว ยังอาจสั่นคลอนความเชื่อใจ (ทืี่ก็น่าจะมีอยู่ไม่มากนัก) นอกจากนั้นการพูดคุยอัปเดตเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ช่วยเป็นกำลังใจซึ่่งกันและกัน ก็น่าจะเป็นการรดน้ำหัวใจให้ความรักยังกระชุ่มกระชวยอยู่ตลอดเวลา รู้สึกเหมือนย่นระยะทางที่ห่างกันให้ดูใกล้ขึ้นเยอะเลย

  3. แชร์โมเม้นดีๆ ที่เคยทำด้วยกัน


  ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายรั่วๆ ที่เคยถ่ายเก็บไว้ ร้านอาหารที่ไปกันบ่อยๆ หรือเพลงที่เคยแชร์กันฟัง ก็นับเป็นโมเม้นดีๆ ที่เคยมีร่วมกันทั้งนั้น การพูดถึงคืนวันเก่าๆ บางทีก็อาจจะทำให้คลายความเครียด ความคิดถึงที่มาจากการต้องอยู่ห่างกันได้ หรือไม่สาวๆ ก็ลองหยอดไปว่า 'ไว้มาเจอกันคราวหน้า กลับไปกินข้าวร้านนั้นอีกเนอะ' 'มีคาเฟ่น้องหมาเปิดใหม่ ไว้กลับมาเล่นกับน้องหมาด้วยกันนะ' ถึงแม้ว่าสุดท้ายจะได้ไปหรือไม่ได้ไปตามแพลน แต่รับรองว่าการได้ย้อนนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เคยทำร่วมกัน นอกจากจะทำให้อบอุ่นหัวใจ ยังช่วยทำให้เขารู้ว่ายังมีคนที่รอเขา แถมตัวสาวๆ เองก็จะหายหงอยได้เยอะเลยล่ะ

  4. หาเวลามาเจอกัน


  ไม่ว่าจะยุ่งแสนยุ่ง หรือห่างกันไกลแค่ไหน สิ่งที่ถ้ามีโอกาสได้ทำแล้วต้องทำ ก็คือการมาเจอกันบ้าง ทั้งรอให้เขามาหา หรือสาวๆ เป็นคนไปหาซะเอง อย่างน้อยก็ในวันสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบ วันรับปริญญา หรือในวันที่พอจะหาเวลาว่างมาได้ อาจไม่ต้องมีเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ หรือดอกไม้ช่อใหญ่ช่อโต เพราะเชื่อเถอะค่ะว่าวินาทีที่ได้สบตามองหน้ากันตรงๆ แบบที่ไม่ได้มองผ่านจอ วินาทีนั้นก็เป็นของขวัญสุดพิเศษ ที่ไม่ว่าของราคาแพงขนาดไหนก็มาเทียบไม่ได้หรอกค่ะ

  5. มีความสุขกับเรื่องอื่นๆ


  อย่างที่บอกไปว่า ความรักไม่ใช่ 100% ในชีวิต เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องอย่าลืมที่จะมีความสุขกับพาร์ทอื่นๆ ในชีวิต เช่น ตั้งใจเรียน Get เกรด A รัวๆ ลิสต์รายชื่อซีรีส์ที่ห้ามพลาดประจำปี2017 หรือออกไปจัดทริป
  มันๆ กับแก๊งเพื่อนซี้สักทริปก็ยังได้
  อย่ามัวมานั่งเศร้าเรื่องที่ไม่มีเขาอยู่ข้างๆ เพราะนอกจากสาวๆ จะไม่เครียด ไม่นั่งจมปลักคิดมากแล้ว การที่เขาเห็นว่าเราสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเอง ไม่งอแง ไม่เป็นดราม่าควีน ก็จะทำให้เราดูเป็นแฟนสาวสุดสตรองที่พร้อมจะเข้าใจเขาจริงๆ มีเวลาว่างเมื่อไหร่เราก็ค่อยมาเจอกัน ถ้ายังไม่ว่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ไปก่อน รับรองว่าสบายใจกันทั้งสองฝ่ายแน่นอน

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1561108661 drfu4wcuwael nb

  k.kun

  Content quotation bg
  just some ordinary girl
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe