5 สิ่งที่สาวๆ ควรรู้ ก่อนหยิบส้นสูงมาใส่

5 สิ่งที่สาวๆ ควรรู้ ก่อนหยิบส้นสูงมาใส่

ส้นสูงเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ มาโดยตลอด แต่คุณรู้ไหมมีอะไรบ้างที่ควรระลึกก่อนจะหยิบมาใส่

03 October 2015
Point of View
03 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ส้นสูงกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่คู่กัน สาวๆ ส่วนใหญ่ชอบที่จะใส่ส้นสูงเพื่อเสริมบุคลิกภาพของตนเองให้ดูดี แต่ใครจะรู้อีกมั้ยะว่า นอกจากนี้ รองเท้าส้นสูงก็มีประโยชน์ และโทษที่แตกต่างกันไป สาวๆ ทั้งหลายคิดอยากจะสวย ก็ต้องมีสติคิดตามกันด้วยนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า
โทษ ของมันมีอะไรบ้าง ?!!?


1. รองเท้าส้นสูงทำให้ร่างกายของคุณเสียการทรงตัว
image_40509
- ที่มารูป: media.giphy.com

เพราะฉะนั้นเวลาเดิน สาวๆ ทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องดึงสะโพกไปด้านหน้า และทำให้หลังกับกระดูกสันหลังอยู่ในองศาที่ไม่ปกติ นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดแรงกดบริเวณขาและเข่าด้วย ดังนั้น ระหว่างที่เราใส่ส้นสูง ร่างกายของเราจึงไม่สามารถทำอะไรหลายอย่าง ตามที่ใจเราต้องการได้


2. ส้นสูงอาจทำให้หลังของคุณผิดรูป
image_40510
- ที่มารูป: media.giphy.com

ส้นสูงไม่เพียงแต่ทำให้กระดูกสันหลังของคุณบิดเบี้ยวผิดองศา แต่อาจจะทำให้แผ่นหลังของคุณเบี้ยวผิดรูปเลยทีเดียว เพราะการเดินด้วยส้นสูงนั้น จะรบกวนลักษณะปกติของกระดูกสันหลังของเรานั่นเอง


3. ใส่ส้นสูงวิ่งอาจทำให้เป็นโรคไขข้อ
image_40512
- ที่มารูป: media.giphy.com

การใส่ส้นสูงวิ่งทำให้เข่าทำงานหนัก เพราะรองเท้าไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่ง แถมยังทำให้เสี่ยงเป้นโรคไขข้ออักเสบได้


4. ส้นยิ่งสูงโอกาสบาดเจ็บที่เท้ายิ่งมาก
image_40513
- ที่มารูป: media.giphy.com

จากผลการวิจัย หากรองเท้ามีส้นที่ยิ่งสูงเท่าไร นิ้วเท้าของคุณยิ่งต้องรับน้ำหนักมากเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้นิ้วเท้าของคุณบาดเจ็บ และอาจทำให้เส้นประสาทที่เท้ามีปัญหาอีกด้วย


5. วิธีลดอาการบาดเจ็บ
image_40515
- ที่มารูป: media.giphy.com

ใช่ว่าสาวๆ ที่ชอบใส่ส้นสูงจะหมดหวังเสียทีเดียว เพราะยังพอมีวิธีที่จะลดอาการบาดเจ็บจากส้นสูงได้ ง่ายๆ แค่อย่าใส่รองเท้าที่ส้นสูงเกิน 1 นิ้วครึ่ง และถ้าจำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูงมากๆ ควรพยายามหลีกเลี่ยงรองเท้าหัวแหลม และรองเท้าส้นเข็ม พยายามใส่รองเท้าที่ช่วยรับน้ำหนักได้มากๆ จะดีกว่า และถ้ารู้สึกว่า เจ็บหลัง หรือบริเวณกระดูกควรรีบหยุดใส่ แล้วไปปรึกษาแพทย์ทันที เพราะอาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บระยะยาวได้


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสาระดีๆ ที่นำมาฝากวันนี้

แล้วพบกันใหม่กับสาระดีๆ อื่นๆ จาก Point of View นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @