เคล็ด (ไม่) ลับ วิธีเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สวย

เคล็ด (ไม่) ลับ วิธีเดินบนรองเท้าส้นสูงให้สวย

อยากเดินสวยๆ เริศๆ ด้วยรองเท้าส้นสูงบ้าง ต้องทำไงล่ะนี่

21 July 2015
DearZuffi
21 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยมีคนกล่าวว่า จริงๆ แล้วรองเท้าส้นสูงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสิ่งหนึ่งของผู้หญิง นั่นก็เพราะรองเท้าส้นสูงจะทำให้เราสูงขึ้น สง่าขึ้น ช่วยให้รูปร่างเราดูดีมากขึ้น และมันยังมีพลังพิเศษที่จะให้เรามีความมั่นใจเพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ! 

บางคนก็อาจจะกลัวหรือรู้สึกยาก เมื่อคิดว่าต้องใส่รองเท้าส้นสูง หรืออยากใส่แต่ไม่กล้าใช่ไหมคะ เหล่านางแบบสวยๆ ที่เราเห็นบนเวทีแคทวอล์คเอง 'ว่าที่จะเดินอย่างสง่างามด้วยรองเท้าส้นสูงต่างก็มีเคล็ดลับในการเดินให้สวยทั้งนั้น'  ไม่ว่าเราจะทำงานบนรันเวย์เฉกเช่นพวกเธอหรือว่าไม่ก็ตาม ขอให้จำไว้ว่ามันมีทักษะที่สามารถทำให้เราเป็นแบบนั้นได้ และทักษะเหล่านั้นคือกุญแจที่จะช่วยให้เราเดินด้วยรองเท้าส้นสูงให้สวยและเก่งกาจมากขึ้น! 1. หยิบรองเท้าส้นสูงที่เรารักหรือชอบขึ้นมาลองใส่

image_18785
- ที่มารูป: ticktalktwo.files.wordpress.com

เพื่อที่จะให้ทำให้เรารู้สึกสนุกกับการฝึกเดินด้วยรองเท้าส้นสูง เราต้องรู้สึกชอบรองเท้าคู่นั้น และอย่าลืมว่าขนาดรองเท้าต้องเข้ากับขนาดเท้าเราด้วยนะคะ  :))


แต่ถ้าหากเรารู้สึกผวากับการที่ต้องเดินบนรองเท้าส้นสูง ซึ่งทำให้เรารู้สึกโหวงเหวงเหมือนลอยอยู่บนอากาศแล้วล่ะก็ อาจจะใช้รองเท้าแบบ wedges หรือ รองเท้าส้นเตารีด เข้ามาช่วยก็ได้ค่ะ แม้ว่ารองเท้าประเภทนี้จะมีความสูงเช่นเดียวกับรองเท้าส้นสูง  แต่แตกต่างกันตรงที่มันเดินง่ายกว่า ซึ่งเราอาจจะค่อยๆ เพิ่มความสูงของรองเท้า เมื่อเราสบายใจขึ้นหลังจากนั้นก็ได้ค่ะ 2. ขัดพื้นรองเท้า

image_18786
- ที่มารูป: p2.s1sf.com

Miss J Alexander จากรายการ America's Next Top Model บอกเคล็ดลับว่า ‘จงขัดพื้นรองเท้าของเราด้วยกระดาษทราย’ ซึ่งเป็นการทำให้พื้นรองเท้ามีความหยาบขึ้น ซึ่งจะช่วยให้พื้นรองเท้าไม่ลื่นไหลนั่นเองค่ะ3. อย่ากลัวที่จะนั่ง!

image_18787
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทุกครั้งที่เราอยากนั่งก็นั่งซะ อย่าไปกลัวหรือเขิน Miss J Alexander กล่าวเพิ่มว่า ‘เมื่อไหร่ก็ตามที่สามารถนั่งได้ก็นั่งซะ!’ เพราะมันจะทำให้เท้าของเราได้ผ่อนคลาย  และช่วยให้เราเดินได้สะดวกสบายมากขึ้น รู้อย่างนี้แล้ว ถ้ารู้สึกอยากนั่งแล้วมีที่นั่งข้างๆ ก็อย่าลืมนั่งเพื่อเก็บกำลังไว้นะสาวๆ 4. มีสติอยู่กับตัว

image_18923
- ที่มารูป: msnbcmedia.msn.com

การเดินอย่างสง่างามด้วยรองเท้าส้นสูงเป็นการประสานกันตั้งแต่หัวจรดเท้า ผ่อนคลายสะโพกและหัวเข่า อกผายไหล่ผึ่ง และตั้งคอให้ตรง มันอาจจะดูไม่ค่อยเข้าจังหวะในตอนแรก แต่ในที่สุดเราจะสามารถจับจังหวะของเราได้เองค่ะ5. ค่อยๆ ก้าว

image_18789
- ที่มารูป: www.blogcdn.com

ระหว่างการก้าวเท้า อย่าก้าวยาวหรือเร็วเกินไป เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงให้เป็นธรรมชาติต้องค่อยๆ ก้าวเท้าถึงจะดูสวยค่ะ6. ลงที่ส้น ตามด้วยนิ้ว

image_18790
- ที่มารูป: www.onlinepublishingcompany.info

การเดินในขณะใส่รองเท้าส้นสูงอยู่ เราต้องวางส้นลงก่อน แล้ววางนิ้วเท้าตามทีหลัง มันจะทำให้ดูดีและมีความสมดุลเพิ่มมากขึ้น แต่กฎนี้ก็มีข้อยกเว้นได้ ในขณะที่เราเรากำลังเดินลงบันได(ให้วางส้นเท้าและนิ้วลงพร้อมกัน) หรือเวลาขึ้นบันได (ลงน้ำหนักทั้งหมดไปที่นิ้วเท้า) และไม่ว่าสาวๆ SistaCafe คนใดก็ตามพร้อมที่จะเดินในงานรันเวย์ที่ปารีส จำไว้นะจ๊ะว่า การจับราวบันได้ยังคงเป็นความคิดที่ดีเสมอ 

 7. ลองทดสอบบนพื้นทางเดินที่หลากหลาย
 

image_18796
- ที่มารูป: music.mthai.com8. ฝึก ฝึก และฝึก***

มันคงดีมากๆ เลยถ้าทางเดินบนโลกนี้ถูกปูด้วยพรมแดง แต่……มันไม่สามารถเป็นเช่นนั้นได้ (ซึ่งเคยมีสาวๆ ร่ำไห้มาแล้ว) นั่นจึงเป็นเหตุผลที่สาวๆ จะต้องออกจากพื้นที่จำกัดของตัวเองเช่นในห้องนอน มาลองเดินพื้นผิวทางเดินที่แตกต่างบ้าง พยายามเดินบนไม้เนื้อแข็ง กระเบื้อง คอนกรีต พื้นหญ้า หรือพื้นผิวโดยทั่วไปอะไรก็ตามที่เราสามารถเดินได้

image_18799
- ที่มารูป: media.giphy.com

วิธีเดียวที่เราจะก้าวขึ้นไปสู่มืออาชีพศิลปะการเดินบนส้นสูงนั่นคือเราต้อง ฝึก! ฝึก!! และฝึก!!! ลองใส่เดินรอบๆ บ้านถ้าเป็นไปได้และอย่ากลัวที่จะลองออกไปเดินบนทางสาธารณะ การเดินออกจากบ้านด้วยส้นสูงจะทำให้สาวๆ ตระหนักถึงลักษณะท่าทาง วิธีการก้าวและเทคนิคการเดิน ที่สำคัญ ไม่ผิดเลยถ้าเราอยากจะบันทึกลักษณะการเดินของสาวๆ คนอื่นลงในสมุดจดเพื่อดูเทคนิคบ้าง 9. หากเกิดเรื่องไม่คาดฝันในระหว่างที่ใส่ส้นสูง!

image_18802
- ที่มารูป: dazedimg.dazedgroup.netdna-cdn.com

อันดับแรกใจเย็นและตั้งสติไว้สาวๆ แม้ว่านาโอมิ แคมป์เบลจะล้มกลางงาน Vivienne Westwood ท่ามกลางสายตาที่จับจ้องเธอนับร้อยในปี ค.ศ. 1993 แต่เธอก็ยังยิ้มได้ ดังนั้นแม้ว่าเราจะเผลอสะดุดล้มบนถนน มันก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราถึงกับพังทลายลง แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้เราต้องสะดุดล้ม เซ หรืออาจจะกลิ้ง!? เพียงแค่ยืนขึ้น! หัวเราะออกมา! และวางมาดเดินต่อไป! เราก็กลับมาสง่าเช่นเดิมได้แล้ว!!


ยังไงก็แล้วแต่  หลังจากสวยด้วยรองเท้าส้นสูงแล้ว เราต้องหาเวลาพักผ่อนให้เรียวขาและฝ่าเท้าเรากันบ้างนะคะสาวๆ เพราะหากเราใส่ส้นสูงบ่อยหรือใส่เป็นเวลานานมากเกินไปก็อาจส่งผลต่อกล้ามเนื้อของเราได้นั่นเอง สวยอย่างมีสุขภาพดี คือ สิ่งที่ดีงามนะจ๊ะสาวๆ ^_____^!!!


ที่มา
- ที่มา: modeling.about.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @