[อันตรายจากส้นสูง] จะเกิดอะไรขึ้น หากใส่ส้นสูงบ่อยๆ !?

[อันตรายจากส้นสูง] จะเกิดอะไรขึ้น หากใส่ส้นสูงบ่อยๆ !?

สาวๆ ที่ชอบใส่ส้นสูงต้องรีบอ่านเลยล่ะ

03 August 2015
Smithy Girl
03 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวๆ ที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าส้นสูงมากๆ เพราะรู้สึกว่าใส่แล้วดูมีบุคลิกภาพดีใช่มั้ยคะ สมิทตี้เห็นด้วยเลยล่ะ เพราะใส่แล้วเวลาเดินดูสง่ามากๆ เลย แต่รู้หรือเปล่าคะว่า การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ มันไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันซิคะว่า สาวๆ เริ่มมีอาการดังต่อไปนี้รึเปล่า จะได้รู้ทันความสวยที่มาพร้อมกับการทำลายสุขภาพ

image_22671
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

 

เท้า
image_22693
- ที่มารูป: scrubbing.in

เท้าของคนจะเป็นตัวรับแรงกระแทกจากการเดินตลอดเวลา หากต้องการให้เท้าช่วยกระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง ก็ ควรใส่รองเท้าส้นเตี้ยนะคะ มันสบายมากกว่าเป็นไหนๆ แต่การที่เราไปสวมรองเท้าส้นสูงเนี่ย...ก็จะทำให้น้ำหนักตัวเรา และแรงกระแทกจากการเดินไปอยู่ที่บริเวณปลายเท้า และนิ้วเท้าแทน แบบนี้มันหนักเอาการเลยนะคะ เหมือนกับว่า เท้าเราต้องทำงานหนักขึ้น แบบนี้จะไม่ปวดเมื่อยมากกว่าปกติก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะ

 

น่อง
image_22686
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ไหน...ใครน่องโป่งบ้างคะ ที่เป็นกล้ามเนื้อแข็งๆ เป็นลูกๆ นั่นแหละ มันเกิดจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่จะส่งผลโดยตรงต่อกล้ามเนื้อบริเวณน่องล้วนๆ เลยค่ะ เพราะกล้ามเนื้อหดเกร็งมากขึ้นในขณะที่เดิน แล้วคิดดูว่า หากต้องใส้ส้นสูงทั้งวันก็ต้องเกร็งกล้ามเนื้อน่องเป็นเวลานานๆ ใช่มั้ยคะ เลยทำให้เส้นเลือดดำบริเวณน่องไหลเวียนได้ไม่สะดวก จนกลายเป็นเส้นเลือดขอดอีกด้วยนะคะ น่ากลัวใช่มั้ยล่ะ ?!!!

 

เข่า
image_22687
- ที่มารูป: www.ftlauderdaleortho.com

มาถึงส่วนที่ต้องระวังมากที่สุด นั่นก็คือ เข่าที่จะต้องรับแรงกระแทกที่เกิดจากการเดินของสาวๆ ทั้งวี่ทั้งวัน การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยเนี่ยมันจะทำให้เกิดแรงดันจำนวนมากๆบริเวณเข่าด้านใน ซึ่งจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพของข้อเข่าก่อนวัยอันควรซึ่งนำไปสู่โรคข้อเข่าเสื่อมได้เลยล่ะ กรี๊ดดดด.... เดี๋ยวจะกลายเป็นคนแก่ เดินไม่ไหวไม่รู้ด้วยนะ

 

หลัง
image_22689
- ที่มารูป: ultimatehealthandage.com

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ จะทำให้กระดูกสันหลังของเราอยู่ในลักษณะที่ผิดรูปไปจากเดิม สงสัยใช่มั้ยคะว่า เอ๊ะ!! มันจะเปลี่ยนไปยังนะ มันคือทำให้กระดูกสันหลังในส่วนที่โค้งมาด้านหน้าจะมีความโค้งน้อยลง และจะทำให้กล้ามเนื้อต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อช่วยพยุงกระดูกสันหลังเอาไว้ ดังนั้นหาสาวๆ ใส่ติดต่อกันเป็นเวลานานแล้วล่ะก็ จะทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ ตลอดเลยล่ะ

 

 

สะโพก
image_23840
- ที่มารูป: www.lovelyshoes.net

หากดูผิวเผินอาจคิดว่า เมื่อสวมรองเท้าส้นสูงจะทำให้สะโพกดูผายน่ามองมากๆ ดูเป็นสาวเซ็กซี่ใช่มั้ยคะ แต่ความจริงของภัยร้ายนั้นก็คือ ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพก และเส้นเอ็นบริเวณสะโพกทำงานหนักมากขึ้น ส่งผลทำให้เกิดอาการปวดบริเวณสะโพกด้วยนะคะ

 

image_22695
- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นด้วยนะคะ หากเลี่ยงในการใส่ส้นสูงไม่ได้ ก็ควรหาเวลาพักเท้าบ้าง อาจจะเป็นช่วงเวลาที่อยู่ที่โต๊ะทำงาน ไม่ได้ลุกไปไหน ลองหารองเท้าสลิปเปอร์มาเปลี่ยนเพื่อให้สบายเท้า ส่วนรองเท้าส้นสูงไว้ค่อยใส่ตอนออกงานข้างนอกจะดีกว่านะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีที่จะอยู่กับเราไปนานๆ ไง...^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @