สนับสนุนโครงการหลวง  กับ 7 สินค้าดอยคำ หาซื้อได้ใน 7-11

สนับสนุนโครงการหลวง กับ 7 สินค้าดอยคำ หาซื้อได้ใน 7-11

มาดูกันดีกว่าว่าใน 7-11 จะมีสินค้าดอยคำ อะไรน่าลอง น่าทานกันบ้าง มาดูกันเลย

20 October 2017
aommmy
20 October 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

    

สวัสดีค่ะสาว ๆ

โครงการสวนจิตรลดา โครงการช่างหัวมัน ล้วนแล้วแต่เป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้เล็งเห็นว่า อาชีพหลักของบ้านเราเป็นเกษตรกร มีการปลูกผัก ผลไม้ ตามฤดูกาลออกมามากมาย การเก็บแล้วนำไปขายก็ได้แค่ระยะหนึ่งเท่านั้น ผลไม้สด ๆ เก็บไว้นานก็จะเสีย

ท่านเลยมีความคิดว่าควรจะทำการแปรรูปผลไม้เหล่านี้ เพื่อจะเก็บไว้ได้นาน และยังสามารถนำไปขายทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยคุณภาพดีของผลไม้แปรรูปจึงมีชาวต่างชาติให้ความสนใจ สั่งซื้อในจำนวนมาก ๆ การผลิตก็เพิ่มขึ้น กระจายสินค้าออกไปในหลายประเทศ แต่สำหรับคนไทยก็หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า หรือตามร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็มีขาย

วันนี้จะขอนำสินค้าส่วนพระองค์จากโครงการหลวง อย่างผลิตภัณฑ์ ดอยคำ ที่วางขายตาม 7-11 มาให้สาวๆ ได้ซื้อกัน เราลองไปดูกันว่ามีสินค้าอะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

  

ผลไม้จำพวกอบแห้งดอยคำ
image_467520

อย่างเช่น สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง มะเขือเทศเชอร์รีอบแห้ง มะม่วงอบแห้ง ฝรั่งอบแห้ง เป็นการแปรรูปที่เราสามารถหาทานได้ง่าย ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพที่เห็นและชอบมากคือแพ็กเก็จจิ้ง สวยดูทันสมัย ไม่แปลกใจเลยที่จะเป็นสินค้าที่ขายดี

   

แยมทาขนมปังดอยคำ
image_467524

เป็นอีกหนึ่งของการแปรรูปของการนำผลไม้สดมาทำเป็นแยมไว้สำหรับทาขนมปัง ได้รสชาติความอร่อยจากเนื้อผลไม้สด ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ทากับขนมปังเพิ่มความอร่อย อย่างเช่น แยมสตรอเบอร์รี่ แยมลิ้นจี่ผสมอัญชัน แยมมัลเบอร์รี แยมมะม่วงผสมเสาวรส เป็นต้น

  

น้ำผึ้งสวนจิตรลดา
image_467523

เป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นสินค้าที่มียอดจำหน่ายสูง เพราะน้ำผึ้งสวนจิตรลดานั้นผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยได้มาตราฐานสากล จากเกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้งทางภาคเหนือ เราจึงได้มีน้ำผึ้งที่มีคุณภาพดีและมีประโยขน์นำมาทานกัน

   

เครื่องดื่มน้ำผลไม้ดอยคำ
image_467519

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน ด้วยรสชาติและความเข้มข้นของผลไม้จริงๆ ถึงแม้จะมาในรูปของเครื่องดื่มก็ยังคงความอร่อยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย มีหลายอย่างให้เราได้เลือก อย่างเช่น มัลเบอร์รีสกัดเข้มข้น เห็ดหลินจือสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้งและมะนาว มังคุดสกัดเข้มข้น เป็นต้น

  

เครื่องดื่มผงชนิดชงดื่ม
image_467528
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาดได้มาตรฐานในรูปแบบชนิดผง คงรสชาติเดิม อย่างเช่น นมถั่วเหลืองชนิดผง หรือพวกสมุนไพรจากธรรมชาติอย่างเช่น ขิงผงชงดื่ม ตะไคร้ผงชงดื่ม ที่ยังคงคุณค่าสารอาหารและคุณค่าทางสมุนไพรอยู่ดังเดิม

  

น้ำนมโคช่างหัวมัน
image_467530
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-3.fna.fbcdn.net

ผลิตจากโครงการสวนจิตรลดา เป็นนมชนิดเต็มมันเนยที่ผลิตจากนมโค 100% เข้มข้น หอมมันเนย มีประโยชน์มากเพราะไม่มีการแยกมันเนยออกจึงอุดมไปด้วย โปรตีน แคลเซี่ยม วิตามินเอและฟอสฟอรัส ดื่มแล้วล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งนั้น

  

เครื่องดื่มสมุนไพร
image_467522

ดอยคำยังมีเครื่องดื่มที่เป็นพวกสมุนไพรผลิตมาพร้อมดื่มกัน อย่างเช่น น้ำมะตูม น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย เป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์เหมาะสำหรับคนดูแลสุขภาพเพราะมีส่วนผสมจากใบหญ้าหวาน ดื่มแล้วเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับผลิตภัณฑ์ดี ๆ ของดอยคำ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่วนพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย หาซื้อทานได้ง่ายมีจำหน่ายใน 7- 11 ทั้งมีประโยชน์และราคาไม่แพง สะดวกในการซื้อหามาทานกัน นอกจากเราจะได้ประโยชน์จากการทานผลิตภัณฑ์เหล่านี้แล้วเรายังได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรไทยอีกด้วยคะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @