Curator
curator
NooMalee
22 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1.เพนดูลัม (pendulum)
  • 2.ตาข่ายดักฝัน (Dreamcatcher)
  • 3.นัยน์ตาปีศาจ
  • 4.ใบโคลเวอร์
  • 5.เครื่องรางญี่ปุ่น

รวม 5 ไอเทม 'เครื่องราง' ช่วยนำโชค ปัดเป่าเรื่องร้ายๆ #พกไว้ก่อนไม่เสียหาย

ใครที่กำลังมองหาเครื่องราง หรืออยากลองทำนายดวงชะตาของตัวเอง วันนี้หนูมาลีมีตัวเลือกมาแนะนำด้วย

01 November 2017
curator_NooMalee NooMalee
01 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ วันนี้หนูมาลีแต่งตัวเป็นแม่มดมาเลย โอม มะลึกกีกกึ้ย!!! ไม่ต้องสงสัยค่ะว่าร่ายมนต์ทำไม ก็หนูมาลีมีเรื่องความเชื่อและเครื่องรางการทำนายดวงชะตามาฝากสาวๆ ไงคะ นั่นแน่ สนใจแล้วล่ะสิ อย่ารอช้า มาดูกันเลยยยย


1.เพนดูลัม (pendulum)
image_475691

เพนดูลัม คือเครื่องรางทำนายที่มีมานานแล้ว เป็นการทำนายโดยใช้วิธี "ใช่ หรือไม่ใช่" อย่างเช่นฉันจะได้โชคลาภหรือไม่ และเรากำหนดคำตอบเองเช่นถ้าใช่ให้หมุนตามเข็มนาฬิกา ถ้าไม่ใช่ให้หมุนทวนเข็ม เป็นไอเทม 1 อย่างที่เจ๋งมากๆ เลยละคะ


2.ตาข่ายดักฝัน (Dreamcatcher)
image_475695

ตาข่ายดักฝันมีต้นกำเนิดมาจากชาวอเมริกันอินเดียน (American Indian) Dreamcatcher นั้นมีความเชื่อว่าจะเปลี่ยนความฝันของผู้คนได้ ความฝันที่ดีเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้ผ่านเข้ามาได้ ความฝันที่ไม่ดีจะอยู่ในตาข่ายซึ่งจะถูกทำลายไปด้วยแสงอาทิตย์ของวันใหม่ ส่วนความฝันที่ดีจะเคลื่อนตัวผ่านลงมาที่ขนนกลงไปยังคนที่กำลังนอนหลับ เพียงแค่คุณนำมาไว้ตรงหัวเตีียง

3.นัยน์ตาปีศาจ
image_475699

ผู้คนในหลายศาสนาและวัฒนธรรมมักจะมองหาสิ่งยึดเหนี่ยวทางจิตใจ เพื่อป้องกันความชั่วร้ายต่างๆ และหนึ่งในความนิยมนั้นคือ สัญลักษณ์รูปดวงตามนุษย์ สัญลักษณ์ดังกล่าวได้แพร่หลายจากประทศอียิปต์ ไปยังประเทศในแถบเมดิเตอเรเนียน ตะวันออกกลาง ยุโรป และอีกหลายประเทศทั่วโลก

จากความเชื่อของชาวตุรกี เกิอบทุกคนจะต้องมี Evil Eye Protection ติดตัว เพื่อปกป้องสิ่งชั่วร้าย ความอิจฉาริษยา ดวงตาดังกล่าวเหมือนดวงตาปีศาจที่เมื่อมีสิ่งไม่ดีเข้ามา ก็จะสะท้อนกลับออกไป ช่วยปกป้องผู้พกพาให้พบสิ่งโชคดี และประสบความสำเร็จในสิ่งที่หวัง

4.ใบโคลเวอร์
image_475700

ใบโคลเวอร์ (leaf clover) ปกติแล้วใบของต้นโคลเวอร์ทั่วไปจะมีเพียง 3 แฉก ซึ่งว่ากันว่า ในต้นโคลเวอร์หนึ่งพันต้นนั้น จะพบใบโคลเวอร์ 4 แฉก (Four leaf clover) ได้เพียงใบเดียวเท่านั้น โอกาสพบใบโคลเวอร์ 4 แฉกจึงเป็นปรากฏการณ์ที่หาได้ยากมาก

ใบโคลเวอร์ใบไม้แห่งความโชคดี หลายคนเชื่อกันว่า หากมีมันไว้ในครอบครองแม้เพียงใบเดียวหรือชิ้นเดียว
ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เดินทางไกล ก็จะพบแต่ความโชคดีตลอดไป

5.เครื่องรางญี่ปุ่น
image_475702

เครื่องรางญี่ปุ่น หรือ โอมาโมริ (omamori/お守り) ซึ่งมาจากคำว่า mamori ซึ่งแปลว่าปกป้อง เป็นตัวช่วยเสริมดวงของชาวญี่ปุ่น ให้มีความสวยงาม พกพาง่าย และมีความหมาย  ซึ่งในปัจจุบันนั้นจะหาเครื่องรางญี่ปุ่นได้จากทั้งศาลเจ้าและวัด เป็นเครื่องรางที่มีทั้งช่วยเรื่องความรัก การเรียน สุขภาพหรือโชคลาภต่างๆ

 

เป็นยังไงบ้างคะ กับเครื่องรางแต่ละชนิดที่นำมาฝากวันนี้ สาวๆ คนไหนสนใจ ลองไปหาข้อมูลและหามาพกติดตัวกันได้นะคะ แต่ขอแนะนำไว้ว่าควรเชื่ออย่างมีสติไม่งมงายจนเกินไป เพื่อความสุขของทุกคนนะคะ วันนี้หนูมาลีก็ขอแว้บหายตัวไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked