Curator
curator
Mollacake
481 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วย ' ลดความอ้วน ' ได้
  • 2. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วยชำระล้าง ' ตับ ' ให้สะอาด
  • 3. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วยรักษา ' สิว ' ได้
  • 4. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วย ' ลดเลือนริ้วรอย ' ได้
  • 5. ดื่มนมเปรี้ยว ทำให้ผิวดู ' โกลว์ ' เปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิม
  • 6. ดื่มนมเปรี้ยว บำรุงให้ ' เส้นผมยาวขึ้น ดูเงางาม '
  • 7. ดื่มนมเปรี้ยว ทำให้ ' เล็บมือ ' แข็งแรงขึ้น
  • 8. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วยทำให้ ' มีพลังงาน กระปรี้กระเปร่า ' ขึ้นกว่าเดิม

8 ประโยชน์ด้านสุขภาพและความงาม ของ 'นมเปรี้ยว' #ทั้งดื่มทั้งทาจนกว่าจะสวย! ♡

ขึ้นชื่อว่านมเปรี้ยว ( Probiotic Drinks ) คงติดอันดับ Top 5 เครื่องดื่มยอดฮิตของสาวๆ กันอย่างแน่นอน เพราะทั้งอร่อย ช่วยไดเอท และดีต่อสุขภาพ แต่รู้ไหมว่ายังมีคุณค่าที่ดีต่อใจกว่านี้อีก อยากรู้ก็คลิกเข้ามาอ่านกันเลย ヽ(♡‿♡)ノ

02 November 2017
curator_Mollacake Mollacake
02 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_476712

ดื่มฉันสิจ๊ะ //นมเปรี้ยวในมือส่งสายตาปิ๊งๆ~

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


สวัสดีค่าาาาา สาวๆ SistaCafe สุดน่ารักกุ๊งกิ๊งงง ( ลากเสียงเพื่ออรรถรสล้วนๆ ♡ )

หากสาวๆ ต้องไปสั่งเครื่องดื่มที่ร้านไหนสักร้านหนึ่ง เชื่อว่าเมนู ' นมเปรี้ยว ( Probiotic Drinks ) ' คงติด Top5 เครื่องดื่มยอดฮิตของสาวๆ แน่นอน เพราะทั้งช่วยไดเอท ช่วยแก้ท้องผูก ดีต่อสุขภาพกายและใจ และที่สำคัญรสชาติหวานๆ อมเปรี้ยว ถูกใจทุกเพศทุกวัย แถมยังมีหลายแบรนด์ หลากรสชาติ ผสมผลไม้ ช็อกโกแลต วานิลลา สตรอว์เบอร์รี่ etc. ดื่มเดี่ยวๆ หรือจะหั่นผลไม้กินคู่ด้วยก็ยิ่งฟิน 

แต่สาวๆ รู้ไหมว่า นมเปรี้ยวน่ะ ไม่ได้มีแค่ ' ดื่ม ' เท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยบำรุงทั้งเส้นผม เล็บ ผิวหนัง หรืิอแม้แต่อวัยวะภายในอย่าง ' ตับ ' ด้วย ว้าว! อีกทั้งยังทำให้ร่างกายแข็งแรง และยังดูอ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ โบท็อกซ์จ๋า หลบไปก่อนเด้อ ( ´ ∀ `)ノ~ ♡

เอาล่ะ เกริ่นกันมายาวมากละ ใครอยากรู้ว่าเจ้าเครื่องดื่มสีเหลืองครีมๆ นี้ จะทำให้เราสวยบลิงก์! จนหนุ่มมาตกหลุมรักได้ยังไงล่ะก็ ไปค่ะ ไปดูประโยชน์ 8 ข้อของนมเปรี้ยวกัน ตามมาค่ะซิส....

 

1. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วย ' ลดความอ้วน ' ได้
image_476703
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ข้อแรกก็ขอเอาใจสาวๆ ที่กำลังอ้วน เอ๊ย! อวบกันก่อนเลยค่ะ ถ้าเธออยากลดน้ำหนัก อยากผอม นมเปรี้ยวเป็นช้อยส์หนึ่งที่เธอควรเลือก! เพราะเครื่องดื่มชนิดนี้มีแบคทีเรียชนิดดี ช่วยลดความอยากกินคาร์โบโฮเดรต น้ำตาลและแอลกอฮอล์ หากดื่มหลังอาหารในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยลดความอยากกินจุบจิบได้ค่ะ

แต่เราแนะนำว่า ให้เลือกนมเปรี้ยวชนิดน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำนะคะ  จะได้ไม่ไปอวบเพราะนมเปรี้ยวแทน เพราะดื่มแบบน้ำตาลสูงๆ ไขมัน 100% ก็ไม่ต่างกับกินข้าวมื้อใหญ่ๆ เลยค่ะ งุงิ ( ◡‿◡ *)

2. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วยชำระล้าง ' ตับ ' ให้สะอาด
image_476704
- ที่มารูป: theawkwardyeti.com

รักแท้รักคืออะไร ตับไตไส้พุง~ ร้องเพลงนี้มาเพื่อจะบอกว่า นมเปรี้ยวช่วยล้าง ทำความสะอาดไตให้สะอาดได้นะคะ ใครกินอาหารไขมันเยอะ ดื่มแอลกอฮอล์ ทำร้ายน้องไตน้อยๆ ของเรา ลองหันมาดื่มนมเปรี้ยวดีกว่า ฟินกว่าเยอะ ไม่เป็นโรคภายหลังด้วยนะ

การแพทย์แผนโบราณของจีนสอนไว้ว่า ตับเป็นยังไง ก็จะแสดงออกมาผ่านผิวหนังและดวงตาของเราค่ะ! ถ้าตับสะอาด แน่นอนว่าผิวของสาวๆ ก็จะกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ดวงตาก็จะดูสดใส ปิํ๊งๆ ไม่ต้องพึ่งยาหยอดตาเลย อีกทั้งยังช่วยกำจัดกลิ่นซ่อนเร้น ตกขาวที่สาวๆ กังวลช่วงมีประจำเดือนด้วย รู้อย่างนี้แล้วก็ดื่มนมเปรี้ยวสักขวดทุกเช้านะคะ (´。• ω •。`) ♡

3. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วยรักษา ' สิว ' ได้
image_476705
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

เอาล่ะค่ะสาวๆ ใครกำลังหน้าปรุ กองทัพสิวบุกมาตั้งฐานทัพบนหน้า ทั้งสิวหัวแดง หัวหนอง หัวอักเสบ รอยแดง ทั้งแบบเพิ่งขึ้นและสุกงอม //หยุดอธิบายดีกว่า เห็นหน้าสาวๆ เริ่มผะอืดผะอม... (╥﹏╥) หันมาดื่มนมเปรี้ยวกันค่ะ ช่วยได้! เพราะมีงานวิจัยบ่งชี้ว่า วัยรุ่นที่มีรอยแดง ดื่มนมเปรี้ยวเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน รอยแดงที่มีจะค่อยๆ หายไปในเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น!

ทั้งนี้ทั้งนั้น...นมเปรี้ยวจะช่วยในเรื่องของ รอยแดง จุดด่างดำ ให้ดูดีขึ้นเท่านั้นนะคะ หากเธอมีปัญหาสิวค่อนข้างหนัก ไปหาหมอคลินิกรักษาสิวจะตอบโจทย์กว่า #แต่ดื่มก็ดีกว่าไม่ดื่มแหละน่า...

4. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วย ' ลดเลือนริ้วรอย ' ได้
image_476706
- ที่มารูป: d1o50x50snmhul.cloudfront.net

สาวๆ บางคนใช้งานผิวหน้าค่อนข้างหนัก! คือใช้ชีวิตคุ้มเลย อายุยังไม่เท่าไหร่ บางคนเพิิ่งสิบปลายๆ ยี่สิบต้นๆ แต่ทั้งนอนดึก แต่งหน้าจัด ใช้สำลีเช็ดเปลือกตา ถูหน้าแรงๆ ล้างหน้าก็ใช้ผ้าเนื้อสาก ไม่ถนอมผิวหน้าได้อีก ออกข้างนอกก็เจอฝุ่น มลภาวะ แสงแดดจ้าทุกวัน ผลลัพธ์ที่ได้คือ ริ้วรอยที่พากันมาเซย์ไฮไงคะซิส! ตีนกา รอยย่นก็มาเต็ม ไม่ต้องคิดเลยว่า ถ้าอนาคต อายุไปหลักสามแล้วจะเป็นยังไง.. 

ไม่เป็นไรค่ะ นมเปรี้ยวช่วยได้! เพราะในนมเปรี้ยวมีแบคทีเรียชนิดดี ช่วยกำจัดสารพิษและอนุมูลอิสระ ที่ทำร้ายผิวและทำให้ผิวมีรอยย่นก่อนวัยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องดูแลผิวตัวเองควบคู่ไปด้วยนะคะ ก่อนที่ผิวจะพังถาวร...

5. ดื่มนมเปรี้ยว ทำให้ผิวดู ' โกลว์ ' เปล่งปลั่งขึ้นกว่าเดิม
image_476708

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ปัญหาของสาวๆ ส่วนใหญ่คือดูแลผิวไม่ดีพอค่ะ! ลืมทากันแดดบ้าง กินอาหารไม่มีประโยชน์บ้าง ทำให้ผิวที่ควรจะสวย กลับหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ หนักเข้าก็ไม่กล้าใส่แขนสั้นขาสั้นออกนอกบ้านเลย กลัวคนมองแล้วซุบซิบ งืออ เสียใจ (。T ω T。)

นอกจากทากันแดดบ่อยๆ และใส่เสื้อผ้าปกปิดแล้ว ' โพรไบโอติกส์ ' ในนมเปรี้ยวก็ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสได้นะ! เพราะนมเปรี้ยวช่วยปรับสมดุลลำไส้ ป้องกันอาการท้องผูก ท้องเสีย และดูดซึมสารอาหารดีๆ เข้าร่างกาย จึงทำให้ผิวได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินและเกลือแร่มากขึ้น #งานผิวโกลว์ไม่ต้องพึ่งไฮไลท์ก็มาค่ะ 

หรือถ้าอยากทา ก็ทาผิวหน้าเป็นมาส์กได้นะจ๊ะ โดยนำนมเปรี้ยวชุบสำลี แล้วแปะเป็นมาส์กบนหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็สวยปิ๊งได้ใจซิสแล้ววว

6. ดื่มนมเปรี้ยว บำรุงให้ ' เส้นผมยาวขึ้น ดูเงางาม '
image_476709
- ที่มารูป: www.pinkage.co.kr

ปัญหาใหญ่ของสาวๆ ( อีกละ... ) อีกอย่างก็คือเส้นผมค่ะ! ใครๆ ก็อยากมีผมนุ่มสลวยเงางาม ยาวๆ ถักเปีย มัดหางม้าได้สวยๆ เหมือนผมเจ้าหญิงราพันเซลอย่างไรอย่างนั้น แต่ผมตัวเองก็บาง หลุดร่วงง่าย เพราะไม่รู้จะกินอะไรบำรุงดี เราขอแนะนำนมเปรี้ยว ดื่มบำรุงผมรัวๆ เลยค่ะ ติดดาวค่ะติดดาว!

แม้เส้นผมจะเป็นเซลล์ที่ตายแล้ว แต่รูขุมขนบนหนังศีรษะ ยังมีระบบไหลเวียนโลหิตหล่อเลี้ยงอยู่ นมเปรี้ยวช่วยทำให้ลำไส้สะอาด จึงส่งผลให้เลือดไปไหลเวียนได้ดี และทำให้เส้นผมยาวขึ้น สวย เงางามขึ้นได้ค่ะ เริ่ดเวอร์! (◕‿◕)♡

7. ดื่มนมเปรี้ยว ทำให้ ' เล็บมือ ' แข็งแรงขึ้น
image_476710
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากทาเล็บสวยๆ แพงๆ สไตล์คุณหนู ต่อเล็บเจลอะไรต่างๆ แต่มาสะดุดที่ปัญหาเล็บบาง ขึ้นดอกขาว เปราะหักง่าย บางคนก็เล็บดูซีด ดูสุขภาพเล็บไม่ดี เลยต้องปล่อยเล็บโล้นต่อไป #จะทำยังไงดีคะซิส!

ดื่มนมเปรี้ยวช่วยบำรุงเล็บได้ค่ะ! เพราะเล็บมือของเรานั้น เป็นส่วนประกอบของโปรตีน ซึ่งโพรไบโอติกส์ในนมเปรี้ยว จะช่วยย่อยอาหารโปรตีนที่เธอกิน กลายเป็นกรดอะมิโน ซึ่งช่วยทำให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ คราวนี้เล็บของสาวๆ ก็จะดูดี ทาเล็บใสหรือสีสันร้อยแปดก็ไม่หวั่นแล้ว เย้ ヽ(♡‿♡)ノ

8. ดื่มนมเปรี้ยว ช่วยทำให้ ' มีพลังงาน กระปรี้กระเปร่า ' ขึ้นกว่าเดิม
image_476711
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่ง สาวๆ อาจคาดไม่ถึงคือ ดื่มนมเปรี้ยวแล้วทำให้สดชื่น มีพลังงาน กระปรี้กระเปร่าขึ้นค่ะ! ( แต่คงไม่ถึงขั้นดีด เหมือนกินยาบ้าเน้อ... ) หากเธอกำลังเหนื่อยจากการเรียน / ทำงาน ลองดื่มนมเปรี้ยวเย็นๆ สักขวด รู้เรื่อง!

การดื่ม ' โพรไบโอติกส์ ' ในนมเปรี้ยว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น มีพลังงานมากขึ้น จากที่เนือยๆ ก็กระปรี้กระเปร่าขึ้นได้ทันที มีแรงลุยงานต่อเลยล่ะค่า (・ω<)☆


--------------------------------------------

และนี่ก็คืออออออ!!! ( จะตื่นเต้นทำไม.... ) ประโยชน์ทั้ง 8 ข้อของนมเปรี้ยว หรือที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า Probiotic Drinks นั่นเองค่ะ มีประโยชน์รอบด้านจริงๆ ทั้งบำรุงผิวหนัง เส้นผม ดวงตา ระบบย่อยอาหาร กระเพาะ ปรับสมดุลลำไส้ และอีกมากมาย ขวดเดียวคุ้มไปอี้กกก! แค่ได้อ่านก็ปลื้มปริ่มล้าว

สาวๆ คนไหนที่ชอบดื่ม เป็นสาวกนมเปรี้ยวแล้ว ก็จงดื่มต่อไปค่ะ มันดี! แต่ใครที่ไม่เคยชิมเครื่องดื่มชนิดนี้มาก่อน ก็ลองดูเลย รับรองไม่ผิดหวัง ไม่ต้องเข้าคอร์สแพง ใช้ครีมราคาหลายพัน เธอก็มีผิวสวยสุขภาพดีได้เน้อ ส่วนวันนี้เราขอลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้านะคะ จะไปเตรียมเหมานมเปรี้ยวจากเชลฟ์ห้างหน้าบ้านแล้วค่ะ เขียนเองแต่สติไปแล้ว เกินเบอร์มาก เขินจุง ><  บายๆ จุ๊บๆ  (^ω~)

--------------------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked