หนาวนี้ไม่มีหวั่น กับ 12 กิจกรรมเด็ดๆ ไว้กระชับรัก ตอนหน้าหนาว ❤

หนาวนี้ไม่มีหวั่น กับ 12 กิจกรรมเด็ดๆ ไว้กระชับรัก ตอนหน้าหนาว ❤

#หนาวนี้กอดใคร .....หนาวไหมกอดกัน

13 November 2017
aommmy
13 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

แม้ว่าช่วงนี้กายจะหนาวๆ ร้อนๆ บ้างตามอากาศบ้านเรา แต่รับรองว่าใจของทุกคู่รักจะต้องไม่มีหนาวอย่างแน่นอน >///< เพื่อนๆ หลายคนที่มีคู่แล้ว แน่นอนว่าพอคบกันมาสักพักหนึ่ง จะเริ่มนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนดี ไปทำกิจกรรมอะไรดี หรือแม้แต่จะคุยอะไรดี 55+ เชื่อว่าหลายคู่น่าจะเจอนะคะ ทำให้ความรักดูจืดชืดไปบ้างตามกาลเวลา

งั้นวันนี้เรามาฟิตแอนด์เฟิร์มกระชับรักด้วย “ 12 กิจกรรมเด็ดๆ ไว้กระชับรักตอนหน้าหนาว ” กันดีกว่า เติมความหวานด้วยการทำกิจกรรมดีด้วยกัน รับรองว่ารักที่ดูเก่าจะไม่มีวันเก่าเลย ส่วนคู่รักข้าวใหม่ปลามัน รับรองว่าต้องสนุกกับกิจกรรมเหล่านี้ จนโลกใบนี้เป็นสีชมพูแน่นอนค่ะ พูดมาขนาดนี้แล้วเรามาดูกันเลยค่ะว่า “ 12 กิจกรรมเด็ด ๆ ไว้กระชับรักตอนหน้าหนาว ” จะมีอะไรบ้าง เอ้าเริ่ม!!

 

1.ทัวร์ถ่ายรูปกับสถานที่สวย ๆ

image_484845
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

หาสถานที่สวยๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปกันค่ะ ไม่จำเป็นว่าจะต้องขับรถเป็นวันๆ เดินทางไป หรือต้องนั่งเครื่องบินไป เอาแค่สถานที่สวยๆ ใกล้บ้านแล้วพกกล้องออกไปลุยกันค่ะ จะถ่าย Selfie รูปคู่หวานๆ หรือจะถ่ายรูปคู่กับสถานที่เพื่อเก็บความประทับใจในช่วงหน้าหนาวก็เวิร์คนะคะ

อาจจะจัดเป็น One Day Trip ทัวร์ตะลอนกิน เที่ยว ถ่ายรูป ก็น่าสนุกไม่เบานะคะ รับรองว่ารูป Set ต้องเป็น Set ที่ประทับใจ ลง Social กี่ครั้งก็มีแต่คนอิจฉาในความหวานอย่างแน่นอนค่ะ

 

2. เดินจับมือรับลมหนาวฟิน ๆ

image_484846
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

หากคู่รักคู่ไหนมีแพลนเที่ยวในสถานที่ที่มีลมหนาวพัดโชยมาล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะออกไปสัมผัสอากาศหนาวนั้นด้วยกัน เดินควงคู่ จับมือกันไป สูดอากาศดี  คุยกันเพลินๆ พร้อมกับรับลมหนาวฟินๆ บรรยากาศแบบนี้มันช่างโรแมนติกสุดๆ ไปเลยอะ และเชื่อว่าคืนนี้ก็คงมีต่อกันยาว ๆ >///<

 

3. ทำขนมหวานกินเล่นกัน

image_484847
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

คู่ไหนที่ชอบกินขนมหวาน ตะลอนไปกินทุกหนทุกแห่งจนไม่รู้จะไปไหนแล้ว ต้องไม่พลาดกับการเดทด้วยการทำขนมหวานที่บ้านกินกัน อาจจะเป็นขนมง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก ใช้เวลาไม่นานก็ทำได้ ชอบกินรสชาติแบบไหน

หรืออยากกินอะไรเป็นพิเศษก็สามารถปรับได้ตามสูตรของทั้งคู่เอง กิจกรรมสนุกๆ ทำไป คุยไป ทะเลาะไป หัวเราะไป แม้ว่ารสชาติที่ได้ออกมาอาจจะสู้ร้านไม่ได้ แต่รับรองว่าความรักของทั้งคู่จะต้องหวานมากขึ้นแน่ๆ 

  

4. ดูกีฬาด้วยกัน และอย่าลืมแข่งพนันกันแบบขำๆ

image_484848
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ถ้าคู่ของคุณเป็นแนวไม่ชอบออกไปไหน แต่ชอบอยู่บ้านนั่งดูบอลด้วยกัน หรืออาจะเป็นกีฬาชนิดอื่นอย่างวอลเลย์บอลตบกันอย่างมันส์ ๆ ถ้าปกติแล้วก็จะดูด้วยกันธรรมดา มีตื่นเต้นบ้าง มีน่าเบื่อบ้างจนง่วงหลับไป

คราวนี้ลองใหม่ค่ะ หาแมทช์กีฬาที่มีการถ่ายทอดสดคู่เจ๋ง ๆ นั่งดูด้วยกัน แล้วเพิ่มความสนุกด้วยการท้าพนันว่าฝั่งไหนจะชนะ ถ้าใครทายถูกจะต้องมีรางวัลให้… แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว อยากได้รางวัลนั้นจริงๆ เลย!

 

5. หาเครื่องดื่มร้อนๆ ดื่มให้ฟินกันดีกว่า

image_484850
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

อากาศหนาวๆ แบบนี้ จะออกเดททั้งทีไปหาร้านเครื่องดื่มน่ารักๆ บรรยากาศสวย แล้วสั่งเครื่องดื่มร้อนๆ มาดื่มแก้หนาวอย่างช็อกโกแลตร้อนฟินๆ กันดีกว่า  จะนั่งทำงานเพลินๆ หรือจะคุยกันชิลล์ๆ ก็โรแมนติกเวอร์แล้วค่ะ ว่าแล้วก็เสิร์ชหาร้านเครื่องดื่มน่ารัก ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 

6. กลับมาทำกิจกรรมเบสิค ๆ

image_484851
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

คู่ไหนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ความรักหวานอยู่แล้ว แค่อยากเติมความหวานให้มากกว่าเดิม จริงๆ แล้วกิจกรรมเบสิค ๆ อย่างการออกไปนั่งดื่มด้วยกันชิลล์ๆ หาทริปเที่ยวท้าลมหนาว หรือแค่ไปร้านอาหารดีๆ สักมื้อที่ทั้งคู่ชอบไป ขอแค่ไปด้วยกัน ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน แค่นี้ก็พอแล้ว

 

7. หากิจกรรมที่เรียกเหงื่อ

image_484852
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

อ่านแค่หัวข้อ รู้น้าว่าคิดอะไร >< หนาว ๆ แบบนี้เชื่อว่าหลายคู่ต้องมีไม่สบายกันแน่ๆ เลย ดังนั้นเรามาฟิตแอนด์เฟิร์มร่างกายด้วยกันดีกว่า หากีฬาเรียกเหงื่อในหน้าหนาวที่สามารถเล่นด้วยกันได้ หรือจะชวนแก๊งเพื่อนมาร่วมด้วยเพื่อความสนุกมากยิ่งขึ้น กิจกรรมเรียกเหงื่อเยอะ ๆ แบบนี้ สงสัยต้องเรียกมาอาบน้ำด้วยกันซะแล้ว ^^

 

8. เปิดเว็บไซต์ ดูหนังชิลล์ๆ

image_484853
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

คู่ไหนที่ไม่ชอบออกจากบ้าน แต่อยากเติมความหวานแนะนำกิจกรรมนี้เลยค่ะหาซีรี่ส์หรือหนังที่ตั้งใจว่าจะดูด้วยกัน แล้วเปิดเว็บไซต์ Netflix หรือ Iflix นอนดูด้วยกันบนโซฟาไปเลย อาจจะเพิ่มความโรแมนติกหน่อยด้วยการจุดเทียนหอมสร้างบรรยากาศ และที่สำคัญสาวๆ อย่าลืมใส่ชุดชั้นในไว้ด้วยนะคะ ><

 

9. ไปผ่อนคลายที่สปา

image_484854
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งสัปดาห์แล้ว หยุดพักทั้งทีลองชวนคู่ของคุณไปสปาดูสิคะ จริงๆ แล้วสปานี้ไม่ใช่กิจกรรมเด็ดของผู้หญิงเท่านั้น ดังนั้นสาวๆ อาจจะเป็นคนโทรไปจองนวดตัวให้กับตัวคุณเอง และคู่รักที่สปา ไปนวดกันเป็นคู่ฟินจะตาย แล้วรับรองว่าจะติดใจจนอยากจะไปอีก

 

10. เปิดตำราทำอาหาร

image_484855
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

เชื่อว่าหลายบ้านมีตำราอาหารวางไว้อยู่จนฝุ่นเกาะหนามาก เอามาปัดฝุ่นแล้วลองเปิดดูว่ามีเมนูไหนน่าทานบ้าง หรือจะเสิร์ชในยูทูปก็ได้นะคะ หาเมนูที่คิดว่าชอบ ทำตามได้ไม่ยาก ส่วนผสมหาง่ายจากที่บ้าน หรือหาซื้อง่ายแล้วลงมือทำด้วยกันค่ะ รับรองว่าอาหารมื้อนี้ต้องสนุก และอร่อยกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

 

11. หาร้านฟองดูว์ทานกัน

image_484856
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

เมนูฟองดูว์ก็คือแบบมีหม้อร้อนที่อุ่นชีสหรือช็อคโกแลตพร้อมกับเครื่องเคียงไว้ให้คู่รักได้ทานกันแบบฟินๆ จิ้มและจุ่มกันเพลินๆ กินกันไป มองหน้ากันไป อร๊ายแค่คิดก็เขินแล้ว ><อาหารอร่อยกับคนรู้ใจ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วเนอะ

 

12. ไปพิพิธภัณฑ์

image_484857
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

คู่รักหลายคู่อาจจะมองว่าพิพิธภัณฑ์ดูน่าเบื่อ ไม่น่าไป แต่จริงๆ การที่ได้ไปเสพงานศิลป์ เรียนรู้วัฒนธรรม รวมถึงความรู้ทางประวัติศาสตร์ก็เป็นไอเดียการเที่ยวที่เก๋ไปอีกแบบ ได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็น ได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้ เป็นการเปิดโลกทัศน์ของทั้งคู่ ให้มีการแชร์เรื่องราว และเรียนรู้ความคิดของแต่ละฝ่าย น่าสนุกดีนะคะ แถมค่าเข้าก็ไม่แพงด้วย ดีต่อใจจริงๆ 

  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 12 กิจกรรมสุดหวานแหวว เหมาะในหน้าหนาว ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีกิจกรรมไหนที่สาวๆ สนใจ หรืออยากลองทำกันบ้างไหมจ๊ะ ถ้ามีล่ะก็ กุมมือแฟน คล้องแขนคุณสามี แล้วเลือกเลยว่าวันหยุดนี้ เราจะทำอะไรกันดี อิอิ ^^

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน บะบายค่า >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @