วิธีคลายเครียด 7 สุดยอดอาหาร ที่ต้องกินแก้เครียด!!

วิธีคลายเครียด 7 สุดยอดอาหาร ที่ต้องกินแก้เครียด!!

โอ๊ย!!! เครียด ฉันจะทำอย่างไรดี ?!?

06 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากวันนี้เรามีเรื่องเครียดเยอะเกินความจำเป็นแล้วล่ะก็...ปัญหาที่ตามมาคือ ไม่สบาย ปวดหัว โรคซึมเศร้า แถมที่แย่ที่สุดคือ ใบหน้าที่แก่ก่อนวัยอันควร ฉะนั้นเรามาเริ่มทำตัวเสียใหม่ เริ่มจากการทานอาหารลดความตึงเครียดกันดีกว่านะคะ

อยากรู้จังทานอาหารแก้เครียดเนี่ย...มันได้ผลจริงๆ อย่างที่เขาว่ากันไหม เรามาดูเลยดีกว่าว่าอาหารอะไรที่ทานยังไงก็ไม่เครียด เริ่มกันเลยค่ะ มาดู มาดู!!

 

1. ผลไม้จำพวกเบอร์รี่

image_42320
- ที่มารูป: sweetforrelate.files.wordpress.com

เพราะอะไรนั่นเหรอคะ ?!? เพราะผลไม้กลุ่มนี้อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ซึ่งอาจจะมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ แต่หากเราทานระหว่างวัน เจ้ากลุ่มเบอร์รี่พวกนี้แหละค่ะ ช่วยเราได้เยอะเลยจริงๆ รับรองกินแล้วไม่เครียด ^^

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาคอนซีลเลอร์ถูกและดี สาวใต้ตาดำต้องเลิฟ
ผิวหน้า
10
6
6.6K
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : พรีเซรั่มน้ำแร่เข้มข้น ถูกใจสำหรับผิวแพ้ง่าย
ผิวหน้า
6
5
6.4K
รีวิว BSC LOCK IT FIT PERFECTING POWDER SPF30 PA++
ผิวหน้า
6
4
6.5K

 

2. อะโวคาโด

image_42321
- ที่มารูป: www.thearticlepro.com

เป็นผลไม้ที่มีวิตามิน B สูงค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยคลายความเครียด และลดความกังวลได้ดีเลยทีเดียว แถมช่วยบำรุงสมอง และหัวใจเราอีกด้วย แต่หากใครลดความอ้วนก็อย่าทานเยอะนะคะ เพราะอาจมีผลกับน้ำหนักของเราได้ค่ะ

 

3. ถั่วประเภทต่างๆ

image_42326
- ที่มารูป: ca.lnwfile.com

นี่เลยค่ะ!! อาหารจานถั่ว เพราะตระกูลถั่วเนี่ย เป็นอาหารที่มีวิตามิน B และ E ที่สูง แถมยังมี Selenium และ Zinc อีกด้วย รับรองค่ะ!! หากได้สรรหามาทานแล้วล่ะก็...ไม่เครียดแน่นอน แต่ก็มิใช่ทานเป็นกระป๋องนะคะ เพราะมันมากเกินความพอดี

 

4. ส้ม

image_42328
- ที่มารูป: hilight.kapook.com

ส้มเนี่ยแหละค่ะ เป็นผลไม้ที่หาซื้อง่าย แถมลดอาการเครียดของเราได้ดีอีกด้วย หากเราได้ทานส้มที่ปริมาณวิตามินซี 1,000 mg แล้วด้วยล่ะก็ ถือว่า เพอร์เฟ็คมากๆ เลยค่ะ ลดเครียด แถมผิวพรรณดีไม่เป็นหวัดง่ายอีกด้วย

 

5. เนื้อปลาแซลมอน

image_42329
- ที่มารูป: www.moowarn.com

รู้ไหมคะว่า ประโยชน์ของแซลมอนนั้นมากมายจริงๆ ค่ะ เพราะมีทั้ง Omega 3 Fatty Acid หรือที่เรียกว่า DHA ที่สามารถลดอาการตึงเครียด ลดอาการหงุดหงิด ก้าวร้าว ของเราได้ดีทีเดียวค่ะ แถมช่วยบำรุงสมอง และหัวใจของเราอีกด้วย

 

6. ผักโขม

image_42330
- ที่มารูป: static.tlcdn2.com

นี่แหละค่ะ ผักที่ป็อบอายชื่นชอบ ผักโขมเต็มไปด้วย Folate ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B ช่วยควบคุมอารมณ์ของเราให้สดชื่น และยังมีธาตุเหล็กที่บำรุงเลือดของเราอีกด้วยนะคะ

 

7. Dark Chocolate

image_42331
- ที่มารูป: www.venusbuzz.com

Dark Chocolate มีสาร Flavonols ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในด้านของสมอง และยังมีส่วนปกป้องเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเราจากความเครียดต่างๆ ที่มากระทบอีกด้วยนะคะ แต่ก็อย่าทานเยอะนะ เดี๋ยวจะทำให้อ้วนค่ะ

 

ทั้งหมดนี้คือ อาหารดีๆ ที่ช่วยลดอาการตึงเครียดของเรา ฉะนั้นหากตอนนี้ใครรู้ตัวว่า เครียดล่ะก็...เริ่มไปเสาะแสวงหามารับประทานกันได้แล้วนะคะ เป็นห่วงสาวๆ ทุกคนค่ะ เพราะ ความเครียดทำให้เกิดสิวและริ้วรอยบนใบหน้าเราด้วย 

จงอย่าเครียดนะทุกคน !~!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ