รักเพื่อนต้องรักษาเพื่อน 7 วิธี 'ป้องกันไม่ให้ถูกเพื่อนเท' มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

รักเพื่อนต้องรักษาเพื่อน 7 วิธี 'ป้องกันไม่ให้ถูกเพื่อนเท' มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

สำหรับใครที่ยังอยู่ในวัยรุ่น วัยนักเรียนนักศึกษา ปัญหาเพื่อนก็เป็นปัญหาที่น่าหนักใจมากที่สุดเลยนะคะ

14 November 2017
Anemone
14 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับใครที่ยังอยู่ในวัยรุ่น วัยนักเรียนนักศึกษา ปัญหาเพื่อนก็เป็นปัญหาที่น่าหนักใจมากที่สุด ซึ่งสำหรับใครที่ไม่อยากให้ตัวเองถูกเพื่อนเท วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยนะคะ

1. มีน้ำใจกับเพื่อนอยู่เสมอ
image_485092
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การมีน้ำใจกับเพื่อนอยู่เสมอจะทำให้เพื่อนรักคุณ ยกตัวอย่างเช่น ซื้อขนมมาฝาก หรือว่าพากลับบ้านหากว่าเป็นทางเดียวกัน เป็นต้น

2. ไม่ออกปากตำหนิเพื่อนต่อหน้าคนอื่นๆ
image_485093
- ที่มารูป: www.myproana.com

หลายๆ คนที่ชอบตำหนิเพื่อนต่อหน้าคนอื่นๆ ควรเลิกไปเลยค่ะ เพราะการกระทำนี้เป็นการทำให้เพื่อนของคุณอาย ดีไม่ดีถูกเพื่อนเทแน่ๆ เลยค่ะ

3. ไม่ทักสิ่งที่เป็นปมด้อยของเพื่อน
image_485094
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้เพื่อนจะอ้วนไปนิด โทรมไปหน่อย หรือว่าขอบตาดำ อย่าทักไปจะดีกว่าค่ะ เพราะอาจจะทำให้เพื่อนเสียความมั่นใจไปทั้งวันได้เลย ถ้าหากปัญหาที่เพื่อนของคุณเจอไม่ได้เกิดโทษต่อสุขภาพ เช่น น้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐานก่อให้เกิดโรคเข่าเสื่อม แบบนี้ตักเตือนได้นะคะ

4. พยายามช่วยเหลือทางด้านการเรียน
image_485095
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การช่วยเหลือทางด้านการเรียน ไม่เห็นแก่ตัวจะทำให้เพื่อนของคุณรักคุณมากกว่าเดิม นอกจากนี้การช่วยติวหนังสือหรือติวข้อสอบเท่าที่คุณสามารถจะช่วยได้ก็ยังทำให้เพื่อนของคุณไม่เทคุณ แต่ว่าคุณควรหลีกเลี่ยงการให้เพื่อนลอกการบ้านจะดีกว่านะคะ ไม่อย่างนั้นเพื่อนทำเองไม่เป็นแน่นอน

5. พยายามปลอบใจเวลาที่เพื่อนเครียด
image_485096
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หากเพื่อนมีปัญหาก็พยายามอยู่เคียงข้างและให้คำปลอบใจ เพราะคงไม่มีใครที่อยากจะอยู่คนเดียว หรือร้องให้คนเดียวเวลาที่ตัวเองรู้สึกไม่ดีหรอก จริงไหมคะ คุณอาจจะหาเรื่องคุยเบี่ยงเบนความเครียดของเพื่อน หรืออาจจะจับเข่าคุยกัน เพื่อให้เพื่อนได้เล่าถึงปัญหาและความทุกข์ในใจก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าเพื่อนจะซึ้งใจในความรักของคุณแน่นอน

6. ให้เวลากับเพื่อนอยู่เสมอ ไม่ติดแฟนเกินไป

บางคนมีแฟนแล้วเทเพื่อน คุณไม่ควรทำเช่นนั้นเด็ดขาด เพราะเพื่อนของคุณจะถือโอกาสเทคุณบ้างเมื่อเพื่อนของคุณมีแฟน ซึ่งทางที่ดี หาโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง แบ่งเวลาให้ทั้งเพื่อนและแฟนอย่างเหมาะสม ไม่อย่างนั้นเพื่อนของคุณน้อยใจแน่นอนค่ะ

7. รักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวด้วยการติดต่ออยู่เสมอ
image_485097
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวด้วยการติดต่อกันจะทำให้เพื่อนไม่เทคุณแน่นอน หากว่าไม่ได้อยู่ใกล้ๆ กันลองไลน์ไปทุกคืน ทักเฟสไปทุกวันแบบนี้เพื่อนจะรักคุณ และคุณก็จะยังคงสนิทสนมกับเพื่อนเหมือนเดิมแม้ตัวจะอยู่ไกลกัน

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับที่จะทำให้เพื่อนไม่เทคุณแน่นอนค่ะ สำหรับใครที่อยากให้เพื่อนรัก เพื่อนหลง อย่าลืมนำไปใช้นะคะ เพราะเพื่อนคือคนที่เข้าใจและพร้อมจะอยู่เคียงข้างเราเสมอเมื่อมีปัญหา อย่าเผลอทิ้งขว้างเพื่อน อย่าลืมรักษาเขาไว้ให้ดีนะคะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @