5 อาหารที่ควรกินในช่วง 'ฤดูหนาว' (♡°▽°♡)

5 อาหารที่ควรกินในช่วง 'ฤดูหนาว' (♡°▽°♡)

สำหรับใครที่อยากให้ฤดูหนาวของคุณเป็นฤดูหนาวที่คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีพลังแรงกายแรงใจในการทำสิ่งต่างๆ มาเริ่มที่การดูแลตัวเองด้วยการกินอาหารจะดีที่สุดค่ะ

14 November 2017
Anemone
14 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Winter is coming ฤดูหนาวมาถึงแล้วค่ะทุกคน

สำหรับใครที่อยากให้ฤดูหนาวของคุณเป็นฤดูหนาวที่คุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีพลังแรงกายแรงใจในการทำสิ่งต่างๆ มาเริ่มที่การดูแลตัวเองด้วยการกินอาหารจะดีที่สุดค่ะ สำหรับอาหารที่เหมาะในช่วงหน้าหนาวมีดังต่อไปนี้ มาดูไปพร้อมๆ กัน

1. มันเทศ
image_485145
- ที่มารูป: www.designedtonourish.com

มันเทศเป็นอาหารที่อร่อยและได้ประโยชน์ เหมาะกับฤดูหนาว เพราะเปี่ยมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งช่วยในการซ่อมแซมผิว อีกทั้งยังมีเบต้าแคโรทีน ซึ่งปกป้องผิวจากการเกิดโรคต่างๆ ในฤดูหนาวอีกด้วย

2. ถั่วต่างๆ
image_485148
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

ถั่วต่างๆ เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอีและกรดไขมัน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยบำรุงร่างกายจากภายใน การกินถั่วเป็นประจำจะไปซ่อมแซมความเสียหายของเซลล์ผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวพร้อมทั้งฟื้นฟูสภาพผิว

คุณจะรู้สึกได้ถึงผิวที่นุ่มนวลและอ่อนนุ่มยิ่งขึ้นหลังจากที่กินถั่วเป็นประจำทุกวัน ตัวอย่างถั่วที่ควรกินได้แก่ อัลมอนด์ วอลนัทและเมล็ดทานตะวันซึ่งอุดมด้วยวิตามินอี

3. ผักโขม
image_485149
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ผักโขมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินอีและแร่ธาตุต่างๆ เช่นธาตุเหล็กและวิตามินอีที่มีประโยชน์ต่อผิว โดยวิตามินอีและซีที่มีอยู่ในผักโขมนี้จะทำให้เกิดกระบวนการซ่อมแซมผิวขึ้นมา นอกจากนี้ผักโขมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและ H20 ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษให้กับผิวของคุณ

4. อะโวคาโด
image_485150
- ที่มารูป: hgtvhome.sndimg.com

อะโวคาโดมามีสารต้านอนุมูลอิสระ betacarotene โฟเลต กรดไขมัน โอเมก้า 3 วิตามินซีและอี โดยอะโวคาโดสามารถช่วยให้ผิวของคุณได้รับการบำรุงเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวนี้ เหมาะกับผิวที่แห้งกร้านอยู่เสมอ ซึ่งอะโวคาโดได้รับการขนานนามอย่างแพร่หลายว่าเป็น ' เนยธรรมชาติ '

5. ปลา
image_485151
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

ในปลาจะอุดมไปด้วยกรดไขมัน ซึ่งกรดไขมันนี้จะช่วยให้ผิวและสุขภาพเส้นผมของคุณดีขึ้นได้ โอเมก้า 3 ที่พบในปลาจะช่วยบำรุงผิวและเส้นผมของคุณแบบง่ายดาย โดยปลาที่เหมาะสมกับการกินในช่วงหน้าหนาวนี้ก็ได้แก่ปลาแซลมอน ปลาทูและปลาซาร์ดีน เป็นต้น


และนี่ก็เป็น 5 ชนิดอาหารที่เหมาะสมกับคนที่ต้องการบำรุงร่างกายของคุณเป็นพิเศษ หากว่าการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ไปทำให้ผิวของคุณแห้งเสีย คุณก็ควรจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณโดยด่วน เริ่มต้นที่การกินก่อนเป็นลำดับแรก การกินที่ดี เลือกกินแต่สิ่งดีๆ จะทำให้คุณสวยจากภายในมาสู่ภายในได้เลยนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ คราวหน้าหากเจอสาระอะไรดีๆ จะนำมาฝากแน่นอนค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @