profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 14 พ.ย. 2017
icon 4
icon 63K
วิ่งวันเดียวผอมเลย! 9  การออกกำลังกายที่ดีที่สุด เบิร์นสูงสุดถึง 2000 แคล/วัน!

9 การออกกำลังกายที่ดีที่สุด สำหรับคนที่อยากเบิร์น สูงสุดถึง 2000 แคล/วัน!

การออกกำลังกายคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้หุ่นดีอีกด้วย สำหรับใครที่อยากให้หุ่นดี วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายทั้ง 9 รูปแบบมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

การออกกำลังกายคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้หุ่นดีอีกด้วย สำหรับใครที่อยากให้หุ่นดี วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายทั้ง 9 รูปแบบมาฝาก จะมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กัน

1. ปั่นจักรยาน

image_485223
- ที่มารูป: cs629124.vk.me

วิธีที่ดีที่สุดในการลดความอ้วนได้แก่การปั่นจักรยาน แค่การปั่นจักรยานอย่างหนักหน่วงเพียง 1 ชั่วโมงก็สามารถเผาผลาญได้ถึง 850 แคลอรี่ แต่สำหรับใครที่อยู่ในเมืองหลวง การเลือกซื้อเครื่องปั่นจักรยานนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ คุณสามารถปั่นได้ทุกเวลาที่บ้านตามต้องการ และควรดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างปั่น

2. กระโดดเชือก

image_485224
- ที่มารูป: store.supersports.co.th

กระโดดเชือกไม่ได้เป็นเกมสำหรับเด็กอีกต่อไป อันที่จริงแล้วการออกกำลังกายที่ดีที่สุดที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดก็คือการกระโดดเชือก โดยการที่คุณกระโดดเชือกหนึ่งชั่วโมงสามารถเผาผลาญได้ประมาณ 700-800 แคลอรี่ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับความหนักหน่วงของการกระโดดเชือกด้วยนะคะ หากเป็นมือใหม่ควรกระโดดเชือกสัก 10 - 20 นาที ก็เพียงพอแล้ว

3. ว่ายน้ำ

image_485225
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใครที่ไม่ชอบการออกกำลังกายให้เสียเหงื่อ การว่ายน้ำคือทางเลือกที่ดีที่สุด โดยการว่ายน้ำ 1 ชั่วโมงสามารถเบิร์นได้มากถึง 700 แคลอรี่ โดยการว่ายน้ำยังช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดี ทำให้คุณได้สวมบิกีนี่สวยๆ และผ่อนคลายในช่วงฤดูร้อนได้

4. แอโรบิก

image_485553
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

แอโรบิกเป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน และยังช่วยให้คุณเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วที่สุดภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุด การเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการแอโรบิคเหมาะสมอย่างมาก เพราะจะทำให้คุณสนุกสนานไปพร้อมๆ กับเสียงเพลงได้เลยทีเดียว

5. วิ่งลู่วิ่งไฟฟ้า

image_485554
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.com

การวิ่งบนลู่วิ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย คุณสามารถลดแคลอรี่ได้ถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมง โดยคุณควรตั้งค่าเพลย์ลิสต์ที่คุณชื่นชอบในขณะออกกำลังกายจะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจตลอดชั่วโมงการออกกำลังกาย แต่ก็อย่าลืมจับที่จับแฮนด์ในระหว่างวิ่งไว้ด้วยนะคะ เสียการทรงตัวอาจจะล้มไม่เป็นท่าได้

6. Zumba

image_485555
- ที่มารูป: img.grouponcdn.com

ถ้าคุณรักการเต้น นี่คือข่าวดีสำหรับคุณ! การเต้นซุมบ้าได้รับการยอมรับว่าเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพและง่ายที่สุดในการเผาผลาญแคลอรี่ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักออกแบบท่าเต้นมืออาชีพ แค่มีเพียงหัวใจที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นและอยากขยับร่างกาย เท่านี้ก็พอแล้ว

7. แอโรบิกในน้ำ

image_485557
- ที่มารูป: www.braceworks.ca

แอโรบิกในน้ำเป็นสิ่งที่คุณต้องลอง เพราะแม้ไม่มีเหงื่อแต่ก็สามารถเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินและช่วยให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้นได้ การเต้นแอโรบิคในน้ำแต่ละครั้งจะทำให้คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 200 ถึง 400 แคลอรี่เลยทีเดียว

8. วิ่ง

image_485558
- ที่มารูป: static.garmincdn.com

การวิ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่มีพลังมากที่สุดตลอดกาล การวิ่งช่วยลดความเครียดและภาวะซึมเศร้า อีกทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น โดยการวิ่งสามารถเผาผลาญแคลอรี่ประมาณ 600 แคลอรี่ภายในหนึ่งชั่วโมง หรือมากกว่านั้นหากคุณวิ่งให้เร็วมากขึ้น

9. HIIT

image_485559
- ที่มารูป: www.shape.com

HIIT ย่อมาจาก High Intensity Interval Training  วิธีการฝึกก็คือ วอร์มอัพ 5 นาที จากนั้นวิ่งให้เร็วที่สุดเป็นเวลา 8 วินาที จากนั้นจึงค่อยๆ ผ่อนความเร็วลงมาจนกระทั่งเป็นช้ามาก แต่ไม่ได้หยุดวิ่ง เป็นเวลา 12 วินาที ทำเช่นนี้สลับกันไปเรื่อยๆ ทั้งหมด 20 ถึง 30 นาที หลังจากเสร็จแล้วจึงคูลดาวน์ 5 นาที โดยการออกกำลังกายแบบนี้จะสามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มากถึง 9 เท่า


และนี่ก็เป็นเคล็ดลับการออกกำลังกายที่ดีที่สุด 9 รูปแบบ คุณสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการและความชอบเลยค่ะ รับรองหุ่นสวย เป๊ะปัง รออยู่ไม่ไกลแน่นอน แต่ก็อย่าหักโหมมากนะคะ เอาเท่าที่ร่างกายไหว เน้นความต่อเนื่อง สม่ำเสมอจะดีกว่า  วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง