แมทช์ลุค 'การแต่งหน้า' สุดชิคสำหรับ 'เสื้อผ้าสีดำ'

แมทช์ลุค 'การแต่งหน้า' สุดชิคสำหรับ 'เสื้อผ้าสีดำ'

โทน monochrome เป็นโทนสีที่ง่ายสำหรับการนำมามิกซ์แอนด์แมทช์มากที่สุด ถ้าเราจับคู่ชุดเหล่านั้นกับการแต่งหน้าแบบปังๆ รับรองเลยว่าเอาอยู่

15 November 2017
khongkwan
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากพูดถึง ' เสื้อผ้าสีดำ ' หรือขาวดำ หลายๆ คนอาจนึกถึงความหม่นหมองและจืดชืด เพราะเมื่อดูๆ ไปแล้วมันช่างขาดสีสันในการใช้ชีวิตเสียเหลือเกิน แถมบางคนมองว่าการใส่ชุดสีดำทะมึนนั้น ให้ความรู้สึกเคร่งขรึมและดูทางการเกินไปหน่อย แต่เราอาจจะลืมไปว่าโทน monochrome เป็นโทนสีที่ง่ายสำหรับการนำมามิกซ์แอนด์แมทช์มากที่สุด ด้วยความเรียบง่ายแต่คลาสสิกของสีขาวดำ เราสามารถนำเสนอออกมาให้เก๋ไก๋ได้หลายลุค จะเป็นสไตล์ minimal ก็ดูฮิปกันไปอีกแบบ หรือจะใส่เสื้อผ้าสีดำไปเที่ยวก็ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออย่างแน่นอน ถ้าเราจับคู่ชุดเหล่านั้นกับการแต่งหน้าแบบปังๆ รับรองเลยว่าเอาอยู่
ไม่เชื่อมาดู ' 5 ลุคเมคอัพสำหรับเสื้อผ้าสีดำ ' กันเลย

Minimal Smoky Eye

image_486329

การแต่งหน้าลุคนี้สามารถแต่งไปเที่ยวหรือไปทำงานได้ดูสุภาพอย่างมีสไตล์เลยทีเดียว ถึงแม้การแต่งตาแบบ smoky ที่จะดูเข้มๆ ไปหน่อยแต่เมื่อรวมกับสีปากนู้ดๆ และเมื่อมาอยู่กับเสื้อผ้าสีดำทั้งชุดก็จะเข้ากันได้ดีไปโดยปริยาย  ส่วนทรงผมควรม้วนลอนปลายผมแบบหลวมๆ หรือปล่อยธรรมชาติไม่ต้องหวือหวามากจะดูดีมาก เพราะไม่งั้นทุกอย่างจะดูเยอะและหนักไปหมด

Girly Gloss

image_486310

สาวๆ สามารถสวมชุดสีดำให้ดู feminine ได้ด้วยการสวมเดรสสีดำหรือกระโปรงสีดำ แต่งหน้าด้วยลุคที่มีความหวานขึ้นมาหน่อย โดยการใช้อายแชโดว์โทนน้ำตาลอมส้ม หรือน้ำตาลอ่อนๆ  เล่นไปกับแก้มสีชมพูและลิปกลอส ลุคนี้เหมาะกับสาวผมสั้น ผมหน้าม้า หรือผมเปีย ช่วยให้สาวๆ ดูอ่อนหวานแต่เรียบหรูดูไฮ

Soft and Simple

image_486338

แต่งหน้าแบบละมุนด้วยโทนน้ำตาลทั้งใบหน้า ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลสว่าง เพิ่มไฮไลท์แก้มนิดหน่อยกับลิปสติกนู้ดสีน้ำตาลอ่อน พร้อมการปัดมาสคาร่าขนตาและปัดคิ้วเบาๆ เหมาะสำหรับเสื้อผ้าสีดำที่มีความแคชชวล สามารถแต่งได้ทุกโอกาสทุกวัน ทรงผมสำหรับลุคนี้ควรเป็นการรวบหางม้าง่ายๆ หรือปล่อยผมตามธรรมชาติก็ดูดี

Rock Chic

image_486341

ลุคดำทั้งชุดที่มีกางเกงยีนส์สกินนี่สีดำเป็นตัวชูโรงให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง สำหรับสาวมั่นสไตล์ร็อคแบบนี้เหมาะกับการแต่งหน้าให้ดูชิคโดยการเพิ่มสีสันโทนเข้มเข้าไปบนใบหน้า เช่น การทาลิปสติกสีพลัมที่เป็นโทนเข้มจะออกม่วงแดงหรือน้ำตาลเข้มก็ได้  และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเฉดแดง ในการทำ smoky eye กับทรงผมแบบรวบตึงหรือขมวดเป็นบันแบบง่ายๆ ก็ดูมั่นเป๊ะปังไม่แพ้กัน

Vivid Rouge

image_486320


สำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งชุดดำไปเที่ยว สามารถเลือกชุดที่เป็นจั๊มพ์สูทแพทเทิร์นสนุกๆ เลือกโชว์ส่วนที่ดูเซ็กซี่เล็กน้อย แล้วแต่งหน้าให้มีสีสันสะดุดตา ด้วยลิปสติกสีแดงโทนเย็น จะช่วยคุมโทนเข้มเข้ากับสีชุดแต่ไม่ดูจืดชืด ลุคนี้เข้ากับทรงผมม้วนลอนคลายแบบธรรมชาติ หรือสาวๆ จะสวมหมวก panama hat ก็ดูแมทช์ชิ่งเข้ากับวันหยุดพักร้อนไม่เบาเลยทีเดียว

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @