8 เหตุผลที่คุณควรมาส์กหน้าด้วย 'โยเกิร์ต' (─‿‿─)♡

8 เหตุผลที่คุณควรมาส์กหน้าด้วย 'โยเกิร์ต' (─‿‿─)♡

การมาส์กหน้านั้นมีหลายต่อหลายสูตรด้วยกัน ว่าแต่ว่าจะมีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณควรมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

15 November 2017
Anemone
15 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

การมาส์กหน้านั้นมีหลายต่อหลายสูตรด้วยกัน แต่ทว่าสูตรที่น่าสนใจที่สุดที่เราจะพาสาวๆ ไปรู้จักก็คือการมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต ว่าแต่ว่าจะมีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณควรมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต มาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

1. ทำให้ผิวชุ่มชื้น

image_486922
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

หากว่าผิวของคุณเกิดความหมองคล้ำแล้วล่ะก็ การใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมาส์กหน้าของคุณโดยนวดแบบวงกลมคือสิ่งที่ดีที่สุด เพราะว่ากรดแลคติกที่มีอยู่ในโยเกิร์ตจะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น ช่วยลดความเหนื่อยล้าให้กับผิวได้

2. ผิวขาวกระจ่างใส

image_486925
- ที่มารูป: assets.kompas.com

กรดแลคติกที่มีอยู่ในโยเกิร์ตยับยั้งการผลิตเอนไซม์ที่เรียกว่า tyrosinase ซึ่งเอนไซม์นี้มีหน้าที่ผลิตเมลานิน เมลานินเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวของคุณคล้ำหมองลง เมื่อการผลิตเมลานินถูกยับยั้งคุณจะมีผิวที่ขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

3. การผลัดเซลล์ผิว

image_486929
- ที่มารูป: www.mcleandermatologycenter.com

โยเกิร์ตเป็นตัวผลัดเซลล์ผิวที่ดี กรดแลคติกที่มีอยู่ในโยเกิร์ตเป็นกรด alpha hydroxyl ตามธรรมชาติซึ่งช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กรดแลคติกไม่ระคายเคืองต่อผิวและช่วยในการกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างเหมาะสม และยังช่วยกระตุ้นเซลล์ที่เกิดใหม่ได้เร็วขึ้นอีกด้วย

4. ลดการเกิดฝ้า

image_486930
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ถ้าคุณมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตทุกวัน คุณจะสามารถทำลายแบคทีเรียที่เป็นตัวการก่อให้เกิดสิวและฝ้าได้ สังกะสีที่มีอยู่ในโยเกิร์ตจะลดการอักเสบของผิวหนังและช่วยในการลดปริมาณน้ำมันที่ผลิตโดยต่อมไขมัน

โพรไบโอติกในโยเกิร์ตจะไปทำลายแบคทีเรีย ส่วนประกอบที่แตกต่างกันในโยเกิร์ตทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ใบหน้าของคุณเนียนใสและไร้สิวฝ้า

5. ลดรอยหมองคล้ำใต้ตา

image_486931
- ที่มารูป: www.foreo.com

การมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตจะทำให้รอยหมองคล้ำใต้ตาจางลงไป เพราะสังกะสีที่มีอยู่ในโยเกิร์ตจะไปช่วยลดรอยคล้ำและรอยแผลเป็นพร้อมทั้งเพิ่มความสดใสให้กับผิว การมาส์กโยเกิร์ตเป็นประจำจะช่วยในการกำจัดรอยคล้ำได้

6. เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

image_486932
- ที่มารูป: images.totalbeauty.com

ในโยเกิร์ตมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระไม่ให้ทำอันตรายต่อผิวของคุณ ดังนั้นคุณจึงสามารถชะลอริ้วรอยได้หากมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตเป็นประจำ เพราะว่ากรดแลคติกที่มีอยู่ในโยเกิร์ตที่ช่วยป้องกันผิวของคุณจากริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้

7. ฆ่าเชื้อราบนผิว

image_486933
- ที่มารูป: cdn.vkool.com

กรดแลคติกในโยเกิร์ตมีคุณสมบัติต้านเชื้อรา ดังนั้นการมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับเชื้อรา สำหรับใครที่มีปัญหาผิวในลักษณะนี้การมาส์กหน้าจะทำให้ใบหน้าของคุณขาวใส ไร้เชื้อราได้

8. บรรเทาอาการผิวไหม้

image_486934
- ที่มารูป: dailyasianage.com

สังกะสีที่มีอยู่ในโยเกิร์ตคือกุญแจสำคัญในการรักษาผิวไหม้จากแสงแดด โดยจะไปช่วยบรรเทาอาการไหม้และคันที่เกิดจากการผิวไหม้ หากใบหน้าของคุณมีอาการไหม้รุนแรงเพียงแค่ใช้โยเกิร์ตมาส์กบนใบหน้า

ซึ่งสังกะสีจะช่วยลดรอยแดงและอักเสบรวมทั้งช่วยในการปรับสมดุลของน้ำมันตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังระงับการผลิตเมลานินที่เกิดจาก UVB ได้อีกด้วย


และนี่ก็เป็นเหตุผลที่คุณควรมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตเป็นประจำ หากว่าใครยังไม่เคยลองมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต ลองไปซื้อที่ซุปเปอร์มาเก็ตมาด่วนๆ เลยค่ะ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อน จะรีบไปซื้อโยเกิร์ตบำรุงผิวหน้าบ้าง บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @