บทความรับลมหนาว เปิดกรุ 6 โลชั่นราคาน่าคบ ตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ด!

บทความรับลมหนาว เปิดกรุ 6 โลชั่นราคาน่าคบ ตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ด!

สวัสดีค่าสาวๆ หลังจากที่หายหน้าหายตา วางมือจากบทความมานาน วันนี้กลับมาแล้วค่า พร้อมกับมาระเบิดเปิดกรุโลชั่นทาผิว ตัวไหนดี ตัวไหนเริ่ด เชิญชมเลยค่า

23 November 2017
Butterprang
23 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาวๆ เข้าสู่ปลายปี 2017 กันแล้วนะคะ ซึ่งแน่นอน ปลายปีแบบนี้จะเป็นหน้าหนาว แต่..มาปีนี้ ดันไม่หนาวสักที มาแค่ 3 วัน แล้วก็หายไป 55555 ซึ่งจะบอกว่าผิดแผนมาก เพราะตัวปรางเอง หลังจากที่วางมือจากการเขียนบล็อกมานาน คิดบทความหน้าหนาวไว้เต็มเลย ยังไม่คลอดสักทีเพราะลมหนาวไม่เต็มใจ55555 เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่าา 

วันนี้ ปรางมาพร้อมกับเปิดกรุโลชั่นราคาน่ารัก รับหน้าหนาว ( ที่คิดว่าน่าจะมาในช่วงนี้ ) ซึ่งแต่ละตัวรับรองได้เลยว่าราคาคบได้แน่นอน จะมีตัวไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่าา

1. Johnson's
image_493991

ตัวแรกเป็นของจอห์นสัน สูตรน้ำนมข้าวค่ะ

image_494004

ด้านในจะเป็นแบบนี้ เนื้อครีมสีขาวเข้มข้นพอประมาณแต่ไม่เหนียวนะ

image_494007

พอป้ายออกมาจะได้แบบนี้ค่ะ โดยส่วนตัวปรางว่าเนื้อครีมซึมง่ายดี ตอนถูค่อนข้างลื่นเลยค่ะ ปรางชอบดี รู้สึกเกลี่ยง่าย เข้าหน้าง่ายดี อิอิ

ตัวนี้ต้องบอกเลย ว่าใช้ตั้งแต่ตอนอยู่ประถม ยันมหาลัย !! ต้องมีตลอดเหมือนเป็นยาสามัญประจำบ้านกันเลยทีเดียวเชียว ซึ่งตัวนี้ตอนเด็กๆปรางใช้ทาหน้า แต่พอโตมาอ่านข้างกระปุก อ้าว ! เป็นแบบทาผิวกายนี่หว่า เลยเอามาทาผิวซะเลย55555 ตัวนี้แบบกระปุกจะต่างกับแบบขวดตรงที่แบบกระปุกเนื้อครีมจะเข้มข้นกว่าจ้า ตัวนี้ปรางใช้แต่เด็กยันโต ไม่มีอะไรจะติ ให้คะแนน 5/5 ไปเลยจ้า 

2. Nivea Creme
image_494008

และต่อกับแบบกระปุกอีกตัว ตัวที่สองนี้เป็นของนีเวียค่ะ

image_494011

เปิดออกมาจะเป็นแบบนี้ค่ะ เนื้อครีมเข้มข้นมาก สีขาวจั๊วะเหมือนสำลีเลย

image_494019

พอป้ายออกมาจะเป็นแบบนี้ ด้วยความที่เนื้อครีมเข้มข้นมาก ทำให้ค่อนข้างเกลี่ยยากนิดหน่อยค่ะ

ตัวนี้เรียกได้เลยว่าเป็นนีเวียตลับในตำนาน แต่ปรางเพิ่งได้มาลองใช้ ซึ่งจากการใช้จะบอกว่ามันดีมาก เหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์ หรือใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศในประเทศที่อากาศแห้ง เพราะว่าตัวนี้เนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง ทาแล้วไม่แห้งแน่นอน

แต่ด้วยความที่เนื้อครีมเข้มข้นสูง จึงทำให้เกลี่ยค่อนข้างยากนิดหน่อย และใครที่มีปัญหาข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่าด้าน ใช้ตัวนี้ทาลงไปได้เลย เพราะช่วยให้ชุ่มชื่นขึ้นมากค่ะ ปรางขอให้คะแนนตัวนี้ 4.5/5 ค่ะ ( แอบหักคะแนนตรงเกลี่ยยากนิดนึง >< )

3. Mistine White Spa
image_494033

มาที่หมวดครีมแบบขวดบ้างค่ะ มาต่อด้วยตัวที่ 3 ตัวนี้เป็นของมิสทีน รุ่นไวท์สปา

image_494034

เนื้อครีมจะเป็นแบบนี้ค่ะ ขออภัยครีมใกล้หมด ปั๊มออกมาเลยกระเด็น5555

เนื้อครีมตัวนี้จัดว่าเหลวที่สุดในกรุ ลื่นมาก เนื้อเหลวจริงๆ ปรางคิดว่าตัวนี้เหมาะกับหน้าร้อนมากกว่า เพราะมันไม่เหนียวเหนอะหนะเลย

โดยส่วนตัวปรางรู้สึกว่าเหมือนเขาคิดตัวนี้มาเพื่อสภาพอากาศเมืองไทยเลย เพราะน้องนางซึมง่ายมากก แล้วไม่มีความเหนียวเลย หน้าหนาวมาเมื่อไหร่ เก็บตัวนี้ลงกรุเลย ค่อยเปิดใช้ใหม่หน้าร้อน

คะแนนตัวนี้ปรางให้ 3/5 จ้า หักคะแนนเพราะส่วนตัวชอบครีมที่ทาแล้วรู้สึกนุ่ม

4. Yoko
image_494037

ยิงยาวมากันถึงตัวที่ 4 ตัวนี้เป็นของโยโกะสปา น่ารักมากตัวนี้ ><

image_494038

เนื้อครีมออกมาจะเป็นสีขาวอมชมพูแบบนี้ ตัวนี้มีกลิ่นหอมแบบโยเกิร์ตด้วย

ตัวนี้ จะบอกว่าเป็นอีกตัวที่ชอบเหมือนกัน ใช้มาตั้งแต่สมัยมัธยมยันมหาลัย >< คือหนึ่งที่ชอบคือแพ็กเพจ น่ารักดีเป็นรูปวัว ตัวนี้ความจริงมีสองสูตรนะ มีสูตรโยเกิร์ตสีชมพู กับสูตรนมสีขาว

ส่วนตัวปรางชอบใช้สลับกันไปมาทั้งสองสูตร เพราะชอบกลิ่น หอมดี 5555 เนื้อครีมตัวนี้ความเข้มข้นปานกลาง ไม่เหนียวและไม่เหลวจนเกินไป ซึมเร็ว แต่หลังซึมยังแอบแห้งอยู่ ( สังเกตจากตอนเนื้อครีมซึมไปแล้ว ลองเอาเล็บกรีดแขนตัวเองดู จะมีรอยขาวๆ ) ตัวนี้ให้ 4.5/5 จ้า ( หักคะแนนตรงแอบแห้งนิดหน่อย )

5. Misitne Aloe Vera
image_494060

มาต่อกันที่ตัวที่ 5 โลชั่นมิสทีนอโลเวร่า หรือว่านหางจระเข้นั่นเอง

image_494064

เนื้อครีมออกมาจะเป็นสีขาวๆ ใสๆ นิดหน่อยค่ะ

เรื่องเนื้อสัมผัสตัวนี้ สไตล์มิสทินเลย สัมผัสลื่น แต่ !! เหนียวกว่าตัวมิสทีนที่พูดก่อนหน้านี้นิดหน่อย และตัวนี้จะต่างตรงที่มีกลิ่นว่านหางจระเข้ ตัวนี้จะไม่อธิบายมาก เพราะเหมือนตัวที่พูดก่อนหน้าเลย ปรางให้ 4/5 จ้า ( ให้เพิ่มขึ้นมาอีก 0.5 คะแนนเพราะชอบกลิ่นว่านหาง55555 )

6. Vaseline
image_494090

และเราก็มาถึงตัวสุดท้ายสักที เย้ ตัวนี้เป็นตัวใหม่ของวาสลีน สูตรโกโก้

image_494096

ตัวนี้เนื้อครีมจะเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย งงมั้ย ปรางก็งงว่าทำได้ไง แต่มันคือเรื่องจริง สีครีมก็จะออกขาวอมน้ำตาลหน่อยๆ ค่ะ

ตัวนี้จะบอกเลยว่า หอมมากกกกก ( ก.ไก่ล้านตัว ) คือไม่ได้อวยนะ แต่พอได้ใช้แล้วสมคำร่ำลืออ่ะ 55555 คือเนื้อครีมนุ่มมาก แล้วปรางชอบจริงๆ หอมด้วย เหมาะกับหน้าหนาวจริงๆ แล้วถ้าจะเดินทางไปต่างประเทศที่อากาศแห้ง ตัวนี้น่าจะเหมาะเลย ผิวไม่แห้งแน่นอน ขอแอบบอกไว้นิดหน่อย ตัวนี้ถ้าใช้คู่นีเวียตลับแล้วเวิร์คมาก เอาไป 5/5 เลยจ้าา เลิฟมาก 

และเราก็ได้ทำการรีวิวจบไปแล้ว เรียกได้เลยว่าพิมพ์กันจนปวดมือ รีวิวกันแบบเต็มอิ่มจุใจเลยจริงๆ5555555 เอาเป็นว่า นี่คือความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ก็มาเปิดกรุรีวิวกันให้ดูเนอะ ทั้งหมดนี่ปรางก็ใช้สลับไปมาแหละ55555

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอขอบคุณผู้ติดตามทุกคนที่ตามมาตั้งแต่บทความแรกนะคะ สำหรับวันนี้
ปรางไปก่อน สวัสดีค่าาา 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @