6 ทิปส์ ในการเลือก "น้ำหอม" ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน สาวตัวหอมห้ามพลาด!

6 ทิปส์ ในการเลือก "น้ำหอม" ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน สาวตัวหอมห้ามพลาด!

วันนี้เราจึงขอพามารู้ข้อมูลดีๆ กับทิปส์ในการเลือกน้ำหอมที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกัน อ่านข้อมูลนี้ก่อนที่คุณจะทำการเลือกน้ำหอมของคุณดีกว่าค่ะ

24 November 2017
Anemone
24 November 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


น้ำหอม อาภรณ์แห่งผิวกายของหญิงสาว หากเปรียบเสื้อผ้าคืออาภรณ์ที่ทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น น้ำหอมก็เหมือนเครื่องปรุงกลิ่นให้ผู้หญิงมีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิม ารเลือกน้ำหอมจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรมองข้าม สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือต้องการมีน้ำหอมเป็นของตัวเอง วันนี้เราจึงขอพามารู้ข้อมูลดีๆ กับทิปส์ในการเลือกน้ำหอมที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกัน อ่านข้อมูลนี้ก่อนที่คุณจะทำการเลือกน้ำหอมของคุณดีกว่าค่ะ


1. ฉีดน้ำหอมลงไปที่ผิวของคุณ

image_495873
- ที่มารูป: aws-cdn-01.shemazing.ie


เคล็ดลับการเลือกน้ำหอมที่ดีที่สุดนั่นก็คือทาลงไปบนผิว หลายๆ คนมักคิดว่าการดมกลิ่นหอมบนกระดาษทดสอบกลิ่นนั้นก็เหมือนกับการฉีดลงไปบนผิว แต่แท้ที่จริงแล้วนั่นเป็นความคิดที่ผิด คุณจะพบว่ากลิ่นของน้ำหอมที่ฉีดลงไปบนผิวกายของคุณกับฉีดลงบนกระดาษมีกลิ่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง การฉีดน้ำหอมนั้นคุณสามารถฉีดได้ทั้งบนมือ แขนและต้นแขนก็ได้


2. ระวังการเกิดปฏิกิริยา Alcohol flash

image_495874
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


สำหรับปฏิกิริยาที่เรียกว่า Alcohol flash นั้นก็คือปฏิกิริยาของการที่เมื่อคุณฉีดน้ำหอม ซึ่งหากว่าคุณดมกลิ่นในทันทีที่ฉีดลงไปบนผิว กลิ่นที่ได้รับก็อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงเท่าไร จึงควรปล่อยเป็นเวลา 30 วินาทีหลังฉีดเสียก่อน แล้วจึงดมกลิ่นน้ำหอม เพื่อให้ได้กลิ่นที่ถูกต้องมากที่สุด


3. Refresh จมูกบ้าง

image_495875
- ที่มารูป: www.wikihow.com


การทดสอบกลิ่นน้ำหอมควรทดสอบ 3-4 กลิ่นในการดมหนึ่งครั้ง เพราะไม่เช่นนั้นแล้วหลังจากทดลองดมกลิ่นน้ำหอมเป็นเวลานาน คุณอาจจะเกิดประสบการณ์อ่อนล้าของจมูก (nose fatigue) ได้ นั่นหมายความว่าการดมกลิ่นของคุณนั้นเสื่อมสภาพในชั่วขณะหนึ่ง การ Refresh จมูกจึงนับเป็นสิ่งสำคัญ โดยคุณอาจจะดมกลิ่นเมล็ดกาแฟเพื่อล้างกลิ่นน้ำหอมที่ทำให้จมูกของคุณอ่อนเพลียจากการใช้งานหนัก แต่บางคนก็เลือกดมกลิ่นเสื้อเชิ้ตของตัวเองเพื่อล้างจมูกเช่นกัน

4. ปล่อยเวลาสักพักก่อนตัดสินใจซื้อ

image_495877
- ที่มารูป: www.divasworld.org


หลังจากฉีดน้ำหอมแล้วพบว่าคุณถูกใจกลิ่นนี้ แต่ช้าก่อน ก่อนที่จะตัดสินใจไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม คุณควรเดินเล่นในห้องสรรพสินค้าสัก 20 นาที แล้วดมกลิ่นน้ำหอมที่คุณถูกใจว่ายังเป็นกลิ่นที่คุณหลงรักหรือไม่ เพราะน้ำหอมบางกลิ่นก็มีการเปลี่ยนแปลงกลิ่นหลังจากนั้น 20 นาที ดังนั้นไม่ควรใจร้อนจะดีกว่าค่ะ


5. กลิ่นหอมราคาแพง

image_495880
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com


หากคุณมีเงินสำหรับซื้อน้ำหอม แต่การใช้น้ำหอมทุกวันอาจแพงเกินไป น้ำหอม คือที่สุดกลิ่นหอมในบรรดา
กลิ่นหอมที่ผู้ผลิตน้ำหอมตั้งใจทำเพื่อคุณ


6. อายุของกลิ่นน้ำหอม

image_495881
- ที่มารูป: www.wonderwardrobes.com


• น้ำหอม (Parfum)จะมีกลิ่นหอมมากที่สุดทุก 6-8 ชั่วโมง
• Eau de Parfum จะมีกลิ่นหอมมากที่สุดทุก 4-6 ชั่วโมง
• Eau de Toilette จะมีกลิ่นหอมมากที่สุดเมื่อฉีดใหม่ทุกๆ 2-4 ชั่วโมง
• Eau de Splash หรือ Cologne จะมีกลิ่นหอมในระยะเวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆและนี่ก็คือเทคนิคการเลือกน้ำหอมที่เหมาะสมกับทุกคนผู้ที่กำลังมองหาน้ำหอม หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหญิงสาวที่กำลังมองหาน้ำหอมนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @