11 เมนูลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ 'ที่ยิ่งกิน ยิ่งผอม' !!

11 เมนูลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ 'ที่ยิ่งกิน ยิ่งผอม' !!

ยิ่งกินเยอะ ยิ่งผอม เมนูอะไรเนี้ย!?

07 October 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
07 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การออกกำลังกาย
ก็ดีต่อร่างกายในแง่ของการกระชับรูปร่าง และสร้างกล้ามเนื้อ  แต่ถ้าเธออยากจะเห็นผลเรื่องการลดความอ้วน ลดน้ำหนักจริงๆ ล่ะก็ สิ่งที่เธอกินเข้าไปทุกเมื่อเชื่อวันนี่แหละสำคัญมากๆ เลยนะ  แต่หลักในการลดความอ้วนนี่ไม่ใช่ว่าต้องอดอาหาร หรือทรมานตัวเอง แต่ควรเปลี่ยนเป็นกินอาหารที่ดีและมีแคลอรี่ต่ำๆ   ฉะนั้นการเลือกรับประทานให้เหมาะสมก็ถือเป็นเรื่องสำคัญในการลดน้ำหนักเช่นเดียวกัน   หากกำลังเริ่มทานอาหารคลีนล่ะก็  ลองเลือก 11 เมนู นี้ไปเป็นมื้อประจำของคุณดูสิ

11 เมนู ยิ่งกินมากขึ้น ยิ่งอ้วนน้อยลง!!
1. Hummus
image_43316
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ถ้าเป็นไปได้ควรจะมี Hummus ติดตู้เย็นไว้ตลอดเวลา แล้วจะไม่ต้องเผชิญกับการทานของว่างที่ไร้ประโยชน์อีกต่อไป   ไม่ว่าจะเป็นเอาไปจิ้มกับผักดิบๆ  กินแทนน้ำสลัด หรือจะใช้แทนมายองเนสกินกะแซนด์วิชก็ได้  คุณจะได้รับสารอาหารจากโปรตีนไปเต็มๆ แถมมีแคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก


2. Salsa
image_43361
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

 Salsa ที่ทำเองจะเต็มไปด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ และมีผลต่อรสชาติที่สดใหม่ด้วย  เราสามารถใช้ Salsa  ทานกับเนื้อไร้มันได้อย่างเนื้อปลา เนื้อไก่ ซึงจะทำให้คุณได้มีมื้ออร่อยๆ แต่มีแคลอรี่ต่ำ


3. มันฝรั่ง
image_43379
- ที่มารูป: www.averagebetty.com

ถึงแม้ว่ามันฝรั่งจะเต็มไปด้วยแป้ง แต่ก็ใช่ว่าจะแย่สำหรับเราซะทีเดียวนะ  เพราะมีการค้นพบว่า มันฝรั่ง สามารถทำให้คนเรารู้สึกพอใจมากที่สุด  ผิวของมันฝรั่งอุดมไปด้วยใยอาหาร และแป้งของมันก็ไม่ได้เต็มไปด้วยแคลอรี่  ฉะนั้นมันฝรั่งกับการไดเอทยังถือเป็นของคู่กันอยู่ เวลากินก็ไม่ต้องลอกเปลือกออกหรอก ลองทำเมนูมันต้ม มันเผากินดูสิ  หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมัน หรือกินกับของมันๆ ก็พอ


4. เมล็ดถั่วต่างๆ
image_43381
- ที่มารูป: realfood.tesco.com

การที่เรากินเมล็ดพวกนี้แทนของว่าง นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารแล้ว ยังพบว่ามีสารลดความเครียด และทำให้อยากอาหารน้อยลงด้วยนะ  เหมาะกับช่วงลดความอ้วนสุดๆ ไปเลยแหละ!


5. Greek Yogurt
image_43383
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

มีการวิจัยพบว่า หากเราทานนมเป็นส่วนหนึ่งในการไดเอทด้วยเนี่ย จะทำให้น้ำหนักลดได้เร็วมากยิ่งขึ้น และกรีกโยเกิร์ตถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสุดๆ เพราะนอกจากจะอุดมไปด้วยโปรตีนแล้วยังไร้ไขมัน มีแคลอรี่ต่ำ  เอาไปผสมอาหารได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะใช้เป็นตัวเสริมรสชาติ หรือจะใช้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารก็ได้เหมือนกัน


6. เม็ดแมงลัก
image_43392
- ที่มารูป: www.soymilkmakeeasy.com

เม็ดแมงลัก อุดมไปด้วยโปรตีน ใยอาหาร โอเมก้า 3 และอื่นๆ อีกเยอะแยะเลย  แถมนอกจากนี้มันยังพองเวลาที่โดนของเหลวอีกต่างหาก ฉะนั้นหากเรากินเม็ดแมงลักช่วงลดความอ้วนจะดีมาก เพราะว่ามันจะช่วยทำให้ท้องเรารู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้น   ลองใส่เม็ดแมงลักลงไปในเครื่องดื่มเมนูอื่นๆ ดูสิ อย่างพวกสมูทตี้อะไรพวกนี้ ( แต่ไม่ใช้น้ำหวานอัดลมนะ....)


7. Salmon
image_43393
- ที่มารูป: www.bloggang.com

ปลาแซลมอนนี่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 มากมาย ซึ่งดีต่อความดันเลือด และสุขภาพหัวใจ แถมยังช่วยร่างกายให้ฟื้นตัวจากการออกกำลังกายเป็นระยะเวลานานๆ อีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีโปรตีนอยู่อีกเพียบ นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการลดความอ้วนจริงๆ !


8. ข้าวโอ๊ต
image_43395
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

เปลี่ยนมื้อเช้าจากซีเรียลมาเป็นข้าวโอ๊ตดูสิ  แล้วจะเห็นได้เลยว่าน้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด  จากการศึกษาค้นพบว่าคนที่กินข้าวโอ๊ตแทนซีเรียลหรืออาหารเช้าแบบอื่นในปริมาณแคลอรี่เท่ากัน แต่ว่าคนที่กินข้าวโอ๊ตจะอิ่มนานกว่าทานอย่างอื่น  ต้องขอบคุณข้าวโอ๊ตด้วยนะ ที่นอกจากมีใยอาหารอยู่สูงแล้ว ยังทำให้อิ่มได้นานอีกนะเนี่ย


9. Berries
image_43396
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า Anthocyanin ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เจ้าเบอร์รี่นี่มีสีสันต่างๆ มากมาย  ซึ่งมีสรรพคุณในการป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ   แถมยังมีผลต่อเซลไขมัน จึงมีส่วนช่วยในการทำให้เราอ้วนได้ยากขึ้น ฉะนั้นไม่ว่าจะกินอะไร มื้อไหน อย่าลืมใส่เบอร์รี่พวกนี้ลงไปด้วยล่ะนะ


10. พริก
image_43399
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

Capsaicin คือสารที่ทำให้พริกมีรสเผ็ด  ซึ่งถูกค้นพบว่ามีส่วนช่วยในการเร่งระบบเผาผลาญให้ทำงานดีมากขึ้น  หากใครไม่ค่อยทานเผ็ดก็คงจะพยายามหลีกเลี่ยงกันแน่นอนเลยแหละ แต่พริกนี่มีประโยชน์จริงๆ นะ  ในมื้อต่อไปลองใส่พริกลงไปด้วยสิ แล้วจะติดใจนะจ๊ะ! ^3^


11. ควินัว
image_43427
- ที่มารูป: cdn1.justataste.com

หากพูดถึงอาหารสำหรับการไดเอทแล้วล่ะก็ ถ้าไม่พูดถึงควินัวนี่เป็นไปไม่ได้เลย  หากใครที่อยู่ในวงการไดเอทมานาน ก็จะรู้จักกันดีว่าควินัวถือเป็นสุดยอดอาหารจริงๆ  เพราะมีทั้งสารอาหาร และกรดอะมิโนต่างๆ ที่ร่างกายเราต้องการเกือบครบถ้วน แถมยังมีโปรตีนสูง มีแร่ธาตุ วิตามิน และใยอาหาร ยิ่งพูดยิ่งสุดยอดเลยมั้ยล่ะ  หากใครคิดจะลดความอ้วนแล้วเนี่ย  ลืมควินัวไปไม่ได้เลยเชียวนะ!


เอาล่ะ สาวๆ คนไหนอยากมีหุ่นดี หุ่นสวย ทีนี้ก็ไม่ต้องทรมานใจตัวเองให้อดอาหารอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ  11 เมนู ที่เอามาแนะนำในนี้ จัดไปให้หมดเลยจ้าาา!! แล้วแบ่งเวลามาออกกำลังกายกันบ้างนะ หุ่นสวยๆ ต้องเป็นของเธอแน่ๆ 


บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @