มาไขรหัสทำนายบุคลิก กับเกม "ส่งใจ" กันเถอะ! *(*´∀`*)☆

มาไขรหัสทำนายบุคลิก กับเกม "ส่งใจ" กันเถอะ! *(*´∀`*)☆

อยากรู้ว่าตัวเองตอน ......... เป็นยังไง มาเล่นเกม " ส่งใจ " กัน

07 October 2015
Dr.G ~ Charisma♥彡
07 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หากคุณอาศัยอยู่ที่บ้านล่ะก็...คงได้ยินเสียงคนมากดออดประตูบ้าน หรือมาเคาะประตูกันบ่อยๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ซึ่งในบรรดาเสียงเรียกเหล่านั้นเราก็จะออกไปต้อนรับ ก็จะมีทั้งเพื่อน คนข้างบ้าน ไปจนถึงเซลล์ขายสินค้า ซึ่งมีทั้งบุคคลที่เรารู้จักกันดี หรือแม้แต่คนที่อาจทำให้เรารู้สึกลำบากใจ และหนึ่งในคนที่มาเยี่ยมบ้านเรา ก็แน่นอนว่า ต้องมี บุรุษไปรษณีย์ อยู่ด้วยแน่ๆ  ซึ่งยามที่บุรุษไปรษณีย์มาถึงที่บ้าน เราก็ต้องมีความตื่นเต้นบางอย่างแฝงมาด้วยเสมอ  ซึ่งเราก็คงไม่รู้ว่า จะเป็นของ หรือข้อความแบบไหนที่ส่งมา แต่ก็คงต้องขอบคุณในความเหน็ดเหนื่อยของบุรุษไปรษณีย์ ที่มาส่งให้เราล่ะนะ

  
แล้วคุณล่ะ...เคยเจอข้อความแบบไหนมาส่งบ้างเอ่ย ?

เกม " ส่งใจ " ทายบุคลิกของคุณตอน........


*Note:
 เกมนี้เป็นเกมทางจิตวิทยา จากหนังสือ " Koko Logy ถอดรหัสใจ " เวลาตอบคำถามควรตอบตามจริง ตามสัญชาตญาณของตัวเองที่ผุดคิดขึ้นมาจริงๆ เตรียมกระดาษ และปากกา หรือดินสอ ไว้จดคำตอบด้วยนะครับ ^^1. ระหว่างที่คุณกำลังพักผ่อนอย่างสบายอารมณ์ เพลิดเพลินจิตใจอยู่ในบ้าน เสียงออดก็พลันดังขึ้น ดูเหมือนว่า จะเป็นบริการส่งพัสดุ บุรุษไปรษณีย์คนนั้นมีลักษณะอย่างไร จงอธิบายอย่างละเอียด

image_43482
- ที่มารูป: cnet4.cbsistatic.com


2. คุณหาตราปั๊มแทนลายเซ็นของคุณ เพื่อมาประทับลงในใบรับพัสดุตามที่บุรุษไปรษณีย์ร้องขอเจอหรือไม่

image_43495
- ที่มารูป: www.nls.uk


3. ช่องสำหรับระบุว่า พัสดุชิ้นนั้นคืออะไร กลับไม่ได้เขียนอะไรไว้เลย คุณจะทำอย่างไรกับพัสดุ ? จะ แกะดูเลย ปล่อยไว้อย่างนั้นก่อน ส่งกลับ หรือว่า ตรวจดูชื่อผู้ส่ง ล่ะ ?!?!?

image_43504
- ที่มารูป: ca.lnwfile.com


4. ใครเป็นคนส่งพัสดุชิ้นนี้มา ?

image_43520
- ที่มารูป: www.simondixon.org

 

เฉลย เกม " ส่งใจ "

การบริการส่งพัสดุ ถ้าคิดดีๆ แล้วก็คือการที่มีคนมาเยือนบ้านอย่างทันทีทันใด โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าแหละนะ  และสถานการณ์แบบนี้จะทำให้เรารู้ถึงรูปแบบในการคบคนของคุณ โดยเฉพาะ ท่าทีต่อคนที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก นี่เอง


1. ภาพลักษณ์ของบุรุษไปรษณีย์จะสะท้อนถึง ภาพลักษณ์ของตัวคุณเอง

ภาพลักษณ์ที่คุณเห็น หดหู่ หรือว่า ร่าเริง กั
นล่ะ?

image_43530
- ที่มารูป: ravenseniors.wikispaces.com2. ตราปั๊มแทนลายเซ็น ก็ถือเป็นตัวแทนของเราเอง  ดังนั้นคำตอบในข้อนี้จึงสะท้อนให้เห็น  ความแรงของภาพลักษณ์ของเราที่ส่งไปยังคนอื่น

image_43531
- ที่มารูป: cfcbabble.files.wordpress.com

สำหรับคนที่เตรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว   พร้อมหยิบใช้งานได้ทันที  แสดงว่าคุณเป็นคนที่พร้อมจะนำเสนอตนเองอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าเมื่อไร  แต่ก็ควรระวังอย่าให้เหมือนการยัดเยียดมากเกินไปก็แล้วกัน...

ส่วนคนที่ลุกลี้ลุกลนหาตราประทับตรงโน้นตรงนี้จนเจอ  คุณเป็นคนที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้ตนเองเป็นอย่างมาก  แต่กลับไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างที่คาดหวัง...ไม่แน่นะ บางทีคุณอาจยังไม่รู้จักตัวเองเสียด้วยซ้ำ ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคุณก็คือ  การรู้จักตัวเอง โดยการสำรวจข้อดี และข้อเสียของตนอย่างมีสติ

และสำหรับคนที่ตอบว่าหาตราปั๊มไม่เจอ  คุณไม่ใส่ใจเลยว่า คนอื่นจะคิดอย่างไรกับคุณ และอาจไม่เคยคิดจะสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเองเลยด้วยซ้ำ..จริงมั้ย ?!? " ฉันคือฉัน  แค่นั้นก็พอแล้ว "  เป็นประโยคของคุณที่ดูเหมือนจะซ่อนนัยของการรู้จักตัวเองอย่างถ่องแท้ไว้ แต่ก็ดูเป็นการถ่ายทอดภาพลักษณ์ที่แข็งกระด้างเกินไปนะเนี่ย


3. พัสดุที่ไม่ระบุชื่อสิ่งของที่บรรจุอยู่ภายในนั้น แสดงถึงความก้ำกึ่งกันระหว่างความคาดหวัง และความกังวล ในที่นี้หมายถึง ปฏิกิริยาของคุณเมื่อถูกเพศตรงข้ามขอคบหาอย่างกะทันหัน  เวลาเพศตรงข้ามหลงรักคุณตั้งแต่แรกพบและพูดว่า " คบกับผมเถอะ "  คุณก็น่าจะมีปฏิกิริยาตอบสนองในแบบต่อไปนี้แหละ

image_43534
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

 

image_43535
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

สำหรับคนที่แกะพัสดุออกดูทันที  คุณตัดสินใจ ตกลงใจลองคบหาดู ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้จักฝ่ายตรงข้ามมากนัก  ปฏิกิริยาที่มองโลกในแง่ดีแบบนี้  อาจนำโชคแห่งความสุขมาให้ แบบที่ไม่เคยคิดมาก่อนก็ได้ใครจะไปรู้

image_43536
- ที่มารูป: imlportfolio.usc.edu

สำหรับคนที่ปล่อยพัสดุทิ้งไว้แบบเดิมก่อน เป็นคนที่ไม่ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้นจนกว่าจะได้เจอกันอีกครั้ง เป็นวิธีใช้แหย่ให้ฝ่ายตรงข้ามกระวนกระวายใจเล่นก่อนนั่นเอง

image_43538
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

สำหรับคนที่ส่งพัสดุคืน คุณไม่เชื่อในรักแรกพบ เป็นคนรอบคอบ และรู้สึกปลอดภัยกว่า หากอยู่ห่างจากคนที่คุณยังไม่รู้จักดีพอ

และสำหรับคนที่ตรวจสอบดูก่อนว่าใครเป็นคนส่งพัสดุมา เป็นคนที่ต้องตรวจสอบประวัติส่วนตัวของฝ่ายนั้นเสียก่อน...ก่อนที่จะแสดงปฏิกิริยาใดๆ กลับไป  อีกทั้งคุณยังไม่รู้สึกเกียจคร้านในการสืบสาวไปถึงคนรักเก่าของฝ่ายนั้นด้วยนะ!!


4. ใครเป็นคนส่งพัสดุมา
คนที่คุณตอบในข้อนี้หมายถึง  คนที่คุณสนิทสนม  แต่รู้สึกว่า เชื่อใจเต็มร้อยไม่ได้!! 

image_43539
- ที่มารูป: c2.staticflickr.com


ใครที่เล่นเสร็จแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง  คิดว่า ตรงกับสิ่งที่ตัวเองเป็นรึเปล่าเอ่ย  สำหรับผมเกมนี้ถือว่า ตรงสุดๆ เลยล่ะครับ  ใครได้อะไรยังไงมาแชร์กันบ้างได้นะครับ ^^


Cr. หนังสือ " Koko Logy ถอดรหัสใจ "  by Tadahiko Nagao & Isamu Sito

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @