Curator
curator
nunnunyelly
63 followers

แนะนำหนังสือนวนิยาย แนวพีเรียด อยู่ที่ไหนก็อ่านได้

เป็นหนังสือที่อยากแนะนำมากๆ สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือนิยาย คือไม่ควรพลาดจ้า

28 November 2017
curator_nunnunyelly nunnunyelly
28 November 2017


สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว SistaCafe ทุกคน วันนี้นุ่นขอเปลี่ยนแนวรีวิว มาเป็นแนะนำหนังสือกันหน่อยน้า เพราะนุ่นรู้สึกว่าช่วงนี้ละครแนวพีเรียด คือ กำลังมาแรง เลยอยากมาแนะนำหนังสือให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน เผื่อใครสนใจอยากลองหาอ่านหนังสือบ้าง นุ่นว่าการอ่านนั้น จินตนาการจะไปได้สูงกว่าการดูในทีวีอีกค่ะ


สำหรับหนังสือที่นุ่นจะมาแนะนำในวันนี้ คือ หนังสือเรื่อง นาคาพิฆาต จากปลายปากกา วิรุฬห์ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า การอ่านของนุ่นจะแตกต่างไปจากทั่วไปตรงที่นุ่นอ่านทางแอปในโทรศัพท์ค่า มันสะดวกและมีหนังสือให้เราอ่านเพียบเลย 

image_497370

App Mab , NaiinPan


นี่ก็เป็นหน้าตาของแอปที่นุ่นโหลดไว้อ่านหนังสือนะ คือ Mab กับ NaiinPan ร้านนายอินทร์ ( อันนี้นุ่นโหลดจาก Play Store ) เป็นแอปโหลดฟรีจ้า แต่ที่จริงก็ยังมีอีกหลายแอปนะที่สามารถเข้าไปอ่านได้ พอกดเข้ามาทางแอปก็จะให้กรอกสมาชิกหรือจะกดผ่านเฟสก็ได้นะ นุ่นก็กดผ่านเฟสมา มันสะดวกดี เอาล่ะ ต่อไปเริ่มมาดูหนังสือกันเลยยย


image_497371

นาคาพิฆาต จากปลายปากกา วิรุฬห์


หน้าตาปกหนังสือ เหมือนเราได้อ่านจากเล่มเลยจ้า เป็นหนังสือแนวพีเรียด ใครที่ชอบดูละครหรืออ่านหนังสือแนวออกประวัติศาสตร์ไทยๆ ผสมแฟนตาซีหน่อยๆ และแฝงสิ่งเร้นลับ บอกเลยว่าต้องถูกใจแน่ๆ ตอนนุ่นอ่านแรกๆ คือรู้สึกเฉยๆ นะ แต่ทำไปทำมาอ่านจบเล่ม 2 ละจ้า ทำเอาเพลินสุดๆ


สำหรับเล่มแรกนุ่นยอมรับนะ ว่าอ่านแล้วแอบข้ามบรรทัดไปบ้าง เพราะคำมันดูยืดไปหน่อย แต่นุ่นก็เข้าใจแหละว่าคนเขียนจะสื่อให้เราอินกับบทในวังไรงี้ แต่พออ่านไปสักพักก็รู้สึกว่าเราเริ่มอินละ จับใจประเด็นเรื่องได้ เล่มที่1 มันก็จะปูเรื่องมาก่อน เกี่ยวกับการเกิดจี้พญานาคขึ้นมาได้ไง ทำไมองค์หญิงถึงต้องหนีแม่มด เอ่อ..ในเรื่องคือมีทั้งแม่มด พญานาค ละเรื่องจะเป็นยังไงต่อ เอาจริงมันดูลุ้นนะเวลาอ่าน ถ้าเราไม่อ่านเล่ม 1 บอกเลยว่าพลาดอะ 


image_497372

นาคาพิฆาต เล่ม 2 จากปลายปากกา วิรุฬห์


ส่วนนี่คือเล่ม 2 ออกมาแล้วจ้า และนุ่นก็อ่านเรียบร้อย 55555 ในความรู้สึกส่วนตัว นุ่นว่า เล่ม 2 นี่เอาใจไปเลย สนุก ลุ้น หักมุม มีทุกรสอ่ะ ฉากดราม่าก็มี ทำเอาน้ำตาร่วงได้ ในจินตนาการ พระเอกของเรื่องนี่คือหล่อ สุขุม แต่ดูอบอุ่น ส่วนท่านพญานาคในเรื่องก็แนว หล่อแบบเทพบุตร นิ่งกับคนอื่นแต่ร่าเริงกับนางเอก ประมาณนั้น อิจฉาองค์หญิงสุด เป็นเราก็เลือกไม่ถูกอ่ะ แต่ก็นะตอนจบก็มีคนนึงตายอยู่ดี อุ๊บบบ! เราจะหลุดตอนจบไม่ได้เด็ดขาด 555555 


ยังไงอยากให้เพื่อนๆไปลองอ่านกันนะ หนังสือดีจริงๆ อันนี้ไม่ได้อวย แต่นุ่นว่าหนังสือแนวนี้หาอ่านยากในบ้านเรา นานๆ ทีจะเจอสักที

image_497373


ข้อแนะนำ ใครที่ไม่อยากอ่านในโทรศัพท์นานๆ ก็ไปซื้อเป็นหนังสือได้นะ เพราะ นาคาพิฆาต ได้จัดทำรูปแบบหนังสือมาแล้ว แต่ต้องจองเท่านั้นนะคะ ขายทั่วไปไม่มีจ้า ทำมาแบบพิเศษจริงๆ 

image_497378

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับหนังสือที่นุ่นมาแนะนำในวันนี้ แฟนๆ ละครแนวพีเรียด ไม่ควรพลาดน้า ยังไงนุ่นก็รู้สึกเพลินกับการอ่านในโทรศัพท์มาก เพราะสะดวก อ่านง่าย จะอยู่ที่ไหนก็อ่านได้ 


สุดท้ายนี้นุ่นต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้มากๆ เลยนะคะ งั้นวันนี้นุ่นต้องขอลาไปก่อน บะบายจ้า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา