7 อาหารที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

7 อาหารที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง

เมื่อคุณท้องว่าง คุณไม่ควรทานอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ

18 December 2017
Anemone
18 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ท้องว่าง เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ สำหรับหลายคน โดยเฉพาะวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษาที่ต้องเข้าเรียน กว่าจะหมดคาบก็หิวแล้วนะเนี่ย เพราะฉะนั้นปัญหาท้องว่างก็เลยไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไขได้ง่ายเลย ยิ่งหากใครที่กำลังหิวๆ มาแล้วอยากรีบทานก็คงจะต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะว่ามีอาหารบางชนิดที่ไม่ควรทานตอนท้องว่าง จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


1. อาหารเผ็ด
image_510972
- ที่มารูป: img.aws.livestrongcdn.comเครื่องเทศรสเผ็ดและพริกอาจทำปฏิกิริยากับเยื่อบุกระเพาะอาหารของคุณทำให้เกิดปฏิกิริยาที่เป็นกรดและตะคริวในท้องได้ เพราะฉะนั้นหากหิวจงเลี่ยงของเผ็ดนะคะ


2. อาหารและเครื่องดื่มรสหวาน
image_510973
- ที่มารูป: drop.ndtv.comการเริ่มต้นมื้อเช้าของวันด้วยน้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงอาจทำให้เป๋นการเพิ่มภาระของตับอ่อนมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ น้ำตาลที่พบในผลไม้จะอยู่ในรูปของฟรุคโตส ทำให้ตับของคุณได้รับความหวานมากเกินไปถ้าหากว่ารับประทานในขณะท้องว่างนั่นเอง


3. น้ำอัดลม
image_510974
- ที่มารูป: drop.ndtv.comเครื่องดื่มบรรจุกระป๋องมีกรดคาร์ไบด์สูง เมื่อผสมกับกรดในกระเพาะอาหารอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพของกระเพาะอาหารได้ เช่นมีอาการคลื่นไส้และเกิดก๊าซในกระเพาะอาหาร


4. เครื่องดื่มเย็น
image_510975
- ที่มารูป: drop.ndtv.com


การดื่มเครื่องดื่มเย็นและน้ำแข็งเมื่อท้องว่างอาจทำให้เยื่อเมือกเสื่อมสภาพและทำให้การย่อยอาหารของคุณแย่ลง เริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำอุ่นและน้ำผึ้งหรือชาเขียวแทนกาแฟเย็น ๆ เครื่องดื่มอุ่นจะช่วยในการเริ่มต้นระบบทางเดินอาหารของคุณได้

5. ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
image_510976
- ที่มารูป: drop.ndtv.com


การกินผลไม้เช่น มะนาวในขณะท้องว่างอาจเพิ่มการผลิตกรด นอกจากนี้เส้นใยและฟรักโทสที่มากเกินไปในผลไม้ยังสามารถทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณเสื่อมสภาพลงได้หากรับประทานในขณะท้องว่าง นอกจากนี้ก็ควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีเส้นใยที่เหนียวเช่นฝรั่งและส้มอีกด้วย


6. ผักดิบ
image_510977
- ที่มารูป: drop.ndtv.comผักดิบหรือสลัดอาจไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะกินในขณะท้องว่าง เพราะว่าอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยเส้นใยหยาบๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดภาระในกระเพาะขณะที่ท้องว่างมากขึ้น


7. กาแฟ
image_510981
- ที่มารูป: drop.ndtv.comหากว่าใครติดนิสัยดื่มกาแฟตอนท้องว่างควรเลิกได้เลยค่ะ  เพราะว่าการดื่มกาแฟในขณะที่ท้องว่างอาจทำให้เกิดความเป็นกรดในกระเพาะได้ กาแฟจะไปช่วยกระตุ้นการหลั่งกรดไฮโดรคลอริกในระบบย่อยอาหารซึ่งนำไปสู่โรคกระเพาะในบางคนได้นั่นเอง
และนี่ก็เป็น 7 อาหารที่ไม่ควรทานในขณะที่ท้องว่างเพราะจะนำมาสู่ผลเสียที่ร้ายแรงกว่าเดิมนั่นเองค่ะ ใครที่ทานอะไรอยู่เลิกโดยด่วนนะคะ ไปก่อนค่ะ สวัสดี


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @