ชวนสาวๆ ไปจิบชาดูชีวิตดี ที่ร้านน่านั่ง The’ tea house ทองหล่อ ( วันนี้พี่จะหรูหราหน่อยๆ )

ชวนสาวๆ ไปจิบชาดูชีวิตดี ที่ร้านน่านั่ง The’ tea house ทองหล่อ ( วันนี้พี่จะหรูหราหน่อยๆ )

ใครเคยไปจิบชาร้านน่านั่ง ร้านดังหัวหินอย่าง The’ tea house งานนี้ไม่ควรพลาด เพราะเขาบุกมาเปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองแล้วที่ The tea house ทองหล่อ งานนี้ SistaCafe จะพาไปเช็คอินแบบสวยแพงด้วยกัน!

SistaCafe Check-in
19 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


บงชูร์ มาสมัวแชล ทุกคนนนน!
วันนี้ขอทักทายกันแบบผู้ดี๊ ผู้ดีเป็นสตรีฝรั่งเศสสวยๆ ให้เข้ากับบรรยากาศร้านน่านั่งที่เรานำมาฝากสาวๆ SistaCafe กันค่ะ สำหรับใครที่เป็นสายเลอค่าชอบจิบชาสวยๆ รับรองว่าร้านวันนี้กดใจให้แน่นอน เพราะเราจะพาทุกคนไปใช้ชีวิตโก้หรูดูดีกันที่ The’ tea house ทองหล่อ ร้านชาน่านั่งชื่อดังจากหัวหิน ที่เพิ่งบุกมายังใจกลางเมืองหลวงของเราสดๆ ร้อนๆ เลยค่าาา

งานด่วน งานใหม่ งานไว ไว้ใจพี่สาวคนนี้ค่ะซิส
ʕథ౪థʔ

 

 

Location

The’ tea house ทองหล่อ (ร้านน่านั่งที่สาวๆ ไม่ควรพลาด)

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

และเช่นเคย เรายังคงมีเพื่อนสาวแสนสวยมาจิบชาเป็นเพื่อนแก้เหงาด้วยกัน ออกตัวเลยว่าเพื่อนสาวของเราวันนี้สวยแพงมาก เหมาะกับการมาจิบชาที่ The’ tea house ทองหล่อ ฝุดๆ

ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จัก " น้องพลอย " สาวหน้าหวานสะท้านหัวใจ งานนี้ น้องพลอย จะพาพวกเราไปแชะมุมไหน ชิมเมนูเด็ดๆ อะไรที่ The’  tea house ทองหล่อ ตามน้องไปหรูหราด้วยกันค่ะซิส

 

_____________________________________________________

_____________________________________________________

 

" Victorian Tea House "

( The’ tea house ทองหล่อ , ร้านน่านั่ง , จิบชา )

 

 

อย่างที่เราได้บอกไปเบื้องต้นสำหรับ The’ tea house ทองหล่อ นั้นถือว่าเป็นสาขาที่ 3 ของร้านน่านั่งชวนจิบชาสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ซึ่งสาขาแรกที่หัวหินเรียกว่าสวยหรูจนหลายคนแห่แหนกันไปถ่ายรูปกันแบบฮิตร้านแตกไปเลย

หลังจากทางร้านทนเสียงร่ำร้องจากลูกค้าให้เข้ามาเปิดสาขาในเมืองสักทีไม่ไหว ในปีนี้ The’ tea house เลยจัดให้ เปิดสาขาน้องใหม่ในกรุงเทพฯ กันถึง 2 สาขา ได้แก่ ที่ช่างชุ่ย และ The’ tea house ทองหล่อ สุดชิคที่ SistaCafe แวะมาเยือนกันวันนี้นั่นเอง

 

The’ tea house อ่านว่า เต ทีเฮาส์ นะคะ ต้องย้อนเล่าไปก่อนว่าร้านน่านั่งแห่งนี้ เขาเกิดจากความคลั่งไคล้ในการจิบชาอย่างจริงจังของเจ้าของร้าน เธอจึงอยากทำร้านชาพรีเมี่ยมดีๆ ไว้รองรับผู้ที่ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์เดียวกัน ให้ได้มานั่งจิบชาหอมๆ ภายใต้บรรยากาศสวยหรูเหมือนอยู่ฝรั่งเศส

และแน่นอนว่ามาที่ The’ tea house ทองหล่อ ไม่ใช่เพียงแค่บรรยากาศที่ถึง เพราะรสชาติและเมนูต่างๆ ของเขาก็เลิศหรูไม่แพ้กัน อารมณ์แบบว่าได้ทานของดีๆ โดยที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนาเลยค่ะ

 

_____________________________________________________

" Tea time & Homemade time "

( The’ tea house ทองหล่อ , ร้านน่านั่ง , จิบชา )

 

 

สาวๆ มาที่ร้านน่านั่งอย่าง The’ tea house ทองหล่อ เขามีไฮไลท์ที่การจิบชาค่ะ เพราะชาที่ทางร้านเลือกมาเสิร์ฟเรียกว่าเป็นชาฝรั่งเศสจากตระกูลเก่าแก่ที่นำเข้ามาอย่าง Mariage Frères แถมยังมีให้เลือกหลายกลิ่นหลายชนิด เช่น มาร์โค โปโล ชาดำที่เบลนด์กลิ่นหอมของดอกไม้จากประเทศจีนและทิเบต , รูจโบบลองค์ ชาแดงกลิ่นวานิลา ไม่มีคาเฟอีน , แวร์ โพรวองค์ ชาเขียวกลิ่นกุหลาบทางตอนใต้ของฝรั่งเศส , เต อโลเปร่า ชาเขียวกลิ่นฟรุตตี้ ให้ความเฟรช , บลองค์แอนด์โรส ชาขาวกลิ่นกุหลาบ , เอิร์ลเกรย์ ชาดำ และอีกมากมาย

image_514875

(The’ tea house ทองหล่อ , ร้านน่านั่ง , จิบชา ) ชา mariage freres ชาดั้งเดิมจากประเทศฝรั่งเศส

- ที่มารูป: www.laviedelilie.fr

 

นอกจากชาที่ขึ้นชื่อแล้ว The’ tea house ทองหล่อ เขายังมีเมนูทั้งคาวและหวาน สไตล์ Homemade ที่เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้า บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากเวอร์ เอาล่ะค่ะ จะมีเมนูไหนมาชวนทุกคนไปลองกันบ้าง ตามไปน้ำลายแตกฟองพร้อมๆ กัน!

 

Smoke duck Breast Salad

เริ่มต้นกันด้วยเมนูแรกกับ Smoke duck Breast Salad สลัดอกเป็ดรมควันเนื้อนุ่มกำลังดี ราดด้วยซอสทับทิมรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ทานคู่กับสลัดผักออร์แกนิค จานนี้พี่เลิฟๆ ม้ากก 

 

Premium Salami Pizza Totiya

สำหรับสาวๆ คนนี้ที่ชอบทานพิซซ่าแผ่นบางสูตรอิตาเลี่ยนแท้ๆ มาที่ The’ tea house ทองหล่อ ไม่ผิดหวัง เพราะที่ร้านน่านั่งแห่งนี้เขาเสิร์ฟพิซซ่าพรีเมี่ยมแป้งโฮมเมดราดซอส Totiya จากมะเขือเทศออร์แกนิคแถมส่วนผสมหลักอย่าง Salami เขายังนำเข้ามาจากสเปนเลยค่ะคุณ

 

Spainish iberico ham croissants

อีกเมนูทีเด็ดที่ทาง The’ tea house ทองหล่อ เขาภูมิใจนำเสนอสุดๆ ต้องยกให้ Spainish iberico ham croissants ความอลังของเมนูนี้คือการใช้แฮม iberico ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแฮมที่ดีที่สุดในโลกนำเข้าจากต้นตำหรับสเปนขนานแท้ หมูที่นำมาแร่เรียกว่าชีวิตดีกว่าเราอีกค่ะ เพราะเขาเป็นหมูดำที่เลี้ยง 1 ตัวต่อ 1 ไร่ ได้รับการปรนนิบัติพัดวีอย่างดีก่อนจะเลือกเอาแค่ขาหลังมาหมักทิ้งไว้อีก 3 ปี ก่อนจะนำมาแร่เป็นเนื้อให้เรากิน โอ้วโหวว ยิ่งใหญ่ไปอีก

 

จบเรื่องของคาว ต้องสำรองอีกครึ่งกระเพาะมาต่อกันที่ของหวาน ไฮไลท์จาก The’ tea house ทองหล่อ จัดไปรัวๆ ค่ะ อ้วนได้แต่พี่จะไม่อดเด็ดขาด!!

 

Afternoon Tea set

จิบชา mariage freres สวยๆ ทานคู่กับขนมอบและเค้กสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ กลิ่นเนยคือหอมละมุนมากมายสมกับเป็นเนยนำเข้าจากฝรั่งเศสเลยค่ะ แถมเค้กยังทานง่ายเป็นเนื้อมูส ใครที่เป็นสายขนมหวานต้องหลั่งน้ำตาแน่นอน สำหรับเซทนี้สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ 2 อย่าง จะเป็นชาหรือเครื่องดื่มอะไรก็ได้เลยค่ะ

 

_____________________________________________________

" Modern Vintage & France Decor "

(The’ tea house ทองหล่อ , ร้านน่านั่ง , จิบชา )

 

  

มิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์ความชอบเรียกว่าเป็นหัวใจหลักของ The’ tea house ทองหล่อ เลยล่ะค่ะ มีความหรูหราให้กลิ่นอายฝรั่งเศสแบบสาขาแรกที่หัวหิน ด้วยวอลเปเปอร์บอกเล่าเรื่องราวของชาจากอินเดียที่แผ่มาสู่ฝรั่งเศสในโทนสีขาวดำสุดเท่ ผสมผสานกับการมีกลาสเฮ้าส์อีกโซนให้ดูนั่งสบายในแบบสาขาช่างชุ่ย วางรวมกับเหล่าเฟอร์นิเจอร์วินเทจซึ่งเป็นของสะสมหลักของเจ้าของร้าน กลายเป็นร้านน่านั่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบ The’ tea house

 

 

จิบชาหอมๆ ในร้านสวยๆ แถมบรรยากาศยังเงียบสงบไม่พลุกพล่านแบบนี้ เรียกว่าเป็น Secrets Place ใจกลางทองหล่อเลยนะ

ใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของ The’ tea house มาตั้งแต่หัวหินต้องรีบแวะไปเก็บสาขาน้องใหม่อย่าง The’ tea house ทองหล่อ โดยด่วน แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่เคยไปทำความรู้จักกับร้านน่านั่งแห่งนี้เลย แนะนำว่าไม่ควรพลาดลองไปจิบชาสวยๆ สักครั้ง งานนี้โก้หรูดูชีวิตไปอี๊กก ว่าไหมจ๊ะ ?

_____________________________________________________

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @