แนะนำ Skincare ดีๆ เพื่อผิวที่ดี ตามขั้นตอนการดูแลแบบ Step By Step!

แนะนำ Skincare ดีๆ เพื่อผิวที่ดี ตามขั้นตอนการดูแลแบบ Step By Step!

skincare คือสิ่งที่สำคัญในการดูแลบำรุงผิวหน้า อยากจะผิวดีก็ต้องดูแล ต้องเลือกที่เหมาะกับผิวตัวเอง อีกทั้งถ้าผิวหน้าดีก็โชว์หน้าสดแบบไม่ต้องอาย แถมแต่งหน้าติดด้วยนะ วันนี้เราจะมาแนะนำ skincare ดีๆ ลองอ่านกันดูนะ :)

18 December 2017
baijune
18 December 2017


skincare คือสิ่งที่สำคัญในการดูแลบำรุงผิวหน้า อยากจะผิวดีก็ต้องดูแล ต้องเลือกที่เหมาะกับผิวตัวเอง อีกทั้งถ้าผิวหน้าดีก็โชว์หน้าสดแบบไม่ต้องอาย แถมแต่งหน้าติดด้วยนะ วันนี้เราจะมาแนะนำ skincare ดีๆ ลองอ่านกันดูนะ :)

เราจัด Skincare ตาม category
ไปอ่านกันได้เล้ยยยยยย <3

- Cleansing
- Foam
- Exfoliating
- Toner
- Pre Serum
- Mask
- Serum
- Whitening
- Moisturizer


Cleansing 
ป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญมากกกกก ( กอไก่ล้านตัว ) คลีนซิ่งเป็นตัวที่เช็ดทำความสะอาดคราบ และสิ่งสกปรกจากเครื่องสำอาง ฝุ่นละอองที่เกาะอยู่บนผิวเรา อย่างกสำลีเป็นอันขาด ถ้างก สิวตามมาไม่รู้ด้วยนะบอกไว้ก่อน

image_512506

Garnier Micella Cleansing Water สีชมพู เช็ดหน้าสะอาด ไม่แสบตา หลังเช็ดแล้วหน้าไม่แห้ง สบายผิวสุดๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบาย no perfume แถมยังได้รับการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง (ตอนนี้มี 3 สูตรด้วยกัน ชมพู,ฟ้า,เหลือง)

image_512577

Physiogel Daily Moisture Theraphy Dermo - Cleanser ตัวนี้เหมาะที่สุดสำหรับผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่าย แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนอยู่แล้ว แค่นวดๆ แล้วเช็ดออกโดยไม่ต้องล้างน้ำยังได้ เริ่ดสุด!


Foam
 
เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิว ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกจากผิวหน้า และส่วนผสมหลายๆ ชนิดก็ช่วยทำให้หน้าใส และผิวดูมีสุขภาพดี ที่สำคัญเราต้องล้างตามแนวโพรงรูขุมขน จะทำให้หน้าไม่เหี่ยวย่น และไม่เป็นสิวนะจ๊ะ

image_512599

Cetaphil Gental Skin Cleanser มีสูตร Daily Facial Cleanser ด้วย แต่วันนี้เราเลือกสูตรนี้มา เพราะเราใช้มา 3 ปีแล้ว สิวน้อยลง หน้าไม่ระคายเคือง มี moisture บำรุงหลังล้าง ที่สำคัญอ่อนโยนสุดๆ

image_512624

The body shop Drops of light ผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้เป็น organic ล้วนๆ ตัวนี้ใช้แล้วหน้าใส มีส่วนผสมของ vitamin C ล้างแล้วสบายผิว หน้าสะอาด ไม่แพ้ หน้าไม่มัน เพิ่งใช้ไม่นานแต่ประทับใจมากกกกก


Exfoliating
เป็นการผลัดเซลล์ผิว เรียกง่ายๆ คือการสครับหน้านั่นเอง การสครับหน้าที่ดีต้องสครับอย่างน้อยอาทิตย์ละไม่เกิน 3 ครั้ง สครับบ่อยๆ หน้าจะบาง ผลที่ตามมาคือผิวแพ้ง่าย ไวต่อแสงแดด

image_512654

St.lves แบรนด์ดังจากอเมริกา มีหลายสูตรให้เลือกใช้ เม็ดสครับดีมาก ละเอียด ไม่บาดผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ส่วนตัวเราใช้สูตร Apricot อ้อ! ครีมอาบน้ำ กับ โลชั่นก็ดีงามไม่แพ้กัน ใช้แล้วอยากกัดผิวตัวเองสุดๆ

image_512658

Country & Stream Honey Peeling สครับปุ๊บเซลล์ผิวเก่าหลุดออกปั๊บ มีส่วนผสมธรรมชาติที่แท้จริง ทั้งน้ำผึ้ง, รอยัลเจลลี่,เชียบัตเตอร์,โจโจบา ออยล์ กลิ่นคือหอมละมุน ผิวนุ่มขึ้นจริงๆรับรอง


Toner

เป็นตัวช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการทาครีมบำรุงผิว เพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดี จำเป็นต้องใช้มากๆ เพราะถ้าล้างหน้าไม่สะอาดพวกสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างหน้าจะหลุดมาบนสำลี และเราก็จะได้ล้างหน้าใหม่5555555

image_512666

Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner โทนเนอร์ดอกดาวเรืองอันเลื่องลือชื่อ ดอกดาวเรืองมีคุณสมบัติในการรักษาสิว เราเคยใช้แล้วสิวแห้งเร็ว รอยแดงดีขึ้นเรื่อยๆ หน้าไม่มัน สบายผิวที่สุด

image_512670

Acqua Distillata Alle Rose แบรนด์ดังจากอิตาลี ใช้แล้วหอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ มากกกกกก มีกุหลาบตั้ง 3 สายพันธุ์แหนะ ตัวนี้ก็สบายผิวอีกเช่นกัน หลังใช้หน้าตึงๆ แน่นๆ ขวดใหญ่ด้วยนะ คุ้มค่ากับราคา


Pre Serum
เป็นสกินแคร์ตัวแรกที่จะลงไปที่ผิว เพื่อให้ผิวพร้อมรับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นสกินแคร์ที่จะช่วยทำให้สกินแคร์ตัวอื่นที่จะทาตามลงไปได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

image_512678

Sulwhasoo First Care Activating Serum ตัวนี้เป็น pre serum ที่หลายๆ คนยกไว้ในดวงใจ ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนใช้ได้หมด ผิวหน้าดีขึ้น แข็งแรงขึ้นมากกกกกกก รอยอารยธรรมต่างๆ ก็จางไว ใช้แล้วติดใจ ไปลองเถอะเราขอ

image_512680

Biotherm Life Plankton Essence น้ำตบที่เราใช้แล้วเริ่ดที่สุดในสามโลก คือตอนแรกที่ใช้จะคันยิบๆ + ไม่ชอบกลิ่นเอามากๆ แต่เมื่อใช้เรื่อยๆนะหน้าใส เด้ง ที่สำคัญผิวมันแข็งแรงอ่ะ ใช้อะไรไม่แพ้อีกต่อไป #หน้าด้านนั่นเอง5555555


Mask

เป็นการเคลือบผิวด้วยสารบำรุงผิวเข้มข้น เพื่อดูดซับ ทำความสะอาด กระตุ้นการไหลเวียน เพิ่มการบำรุงให้ผิวหน้าเนียนละเอียดขึ้น ขาวใสขึ้น มาส์กมี 3 ชนิด ครีมมาส๋ก, มาส์กปูน, มาส์กแผ่น

image_512683

Laneige Water Sleeping Mask แบรนด์ดังจากเกาหลีมาแล้ว ตัวนี้มาส์กแล้วนอนได้เลย ครีมเจลลี่นุ่มๆ สีฟ้าพาสเทล ตื่นเช้ามาหน้าอิ่มน้ำมาก เปล่งปลั่งจนรู้สึกได้ ฉ่ำวาวจริงไรจริง ไม่แพ้ด้วยนะจ๊ะ เริ่ดๆๆๆๆ

image_512702

Leaders Regeneration Mask มาส์กแผ่นยี่ห้อดัง มีหลายสูตรให้เลือกใช้ เราชอบสีม่วงมากที่สุด ใช้จนนับไม่ถ้วน555555 รอยดำจางไวจริงๆ นะ น้ำจากแผ่นมาส์กก็เยอะจนเอามาทาคอได้เล้ยยยยย


Serum

มีเซรั่มดีๆ ตัวเดียว ผิวหน้าก็ดีแล้ว บอกเลย! เซรั่มเป็นตัวอุดมไปด้วยสารอาหารที่เข้มข้น มีความบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกและรวดเร็ว

image_512714

Estee Lauder Advanced Night Repair ขาดแล้วเหมือนขาดใจ ไม่ได้เวอร์นะมันคือเรื่องจริง T___T หน้าฟูขึ้นอย่างแรงเมื่อใช้ ผิวดี หน้าเนียน จับแล้วหน้าไม่สาก เป็น the best ในดวงใจเลยตัวนี้ ราคาแรงนะ แต่ก็ยอมเพราะมันโคตรดี

image_512716

Innisfree Green Tea Seed Serum หอมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ หน้าใสเมื่อใช้ บางเบา ไม่เหนียว ทาแล้วสบายผิว ใครอยากหน้าใส วาวๆ โกลว์ๆ เหมือนสาวเกา ต้องไปลอง สิวหายด้วยตัวนี้เริ่ด


Whitening

เป็นตัวที่ทำให้ผิวขาวขึ้น ลดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน 

image_512720

Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution ใครมีรอยดำจากสิวเยอะควรลองอย่างยิ่ง ใช้ไม่กี่อาทิตย์ก็จางลง มันช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสด้วยนะ ราคาแรงไปหน่อย ลองซื้อแบบขวดมินิมาทดลองก่อนก็ได้

image_512722

The Body Shop Vitamin C Skin Boost เป็นเนื้อเจลที่บางเบา ลื่นๆ มี vitamin C เข้มข้นรวมถึงสารบำรุงอื่นๆ หมวด vitamin C ของ The Body Shop ดีมากเลยนะ ไม่แพ้ หอมกลิ่นส้มอ่อนๆ ใช้แล้วหน้าใสเรื่อยๆ ใช้คู่กับตัว Moisturiser จะดีมากเวอร์


Moisturizer

เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการบำรุง

image_512732

Clinique Dramatically Different Moisturizing Gel กลิ่นละมุนนีมากกกกกก เนื้อบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ยิ่งใช้เป็นเซ็ตจะเริ่ดมาก จำได้ว่าแม่ให้ใช้ตั้งแต่สมัยเด็กๆ มันอ่อนโยนมาก เติมน้ำให้ผิวด้วยนะ ชุ่มชื้นสุดๆ

image_512733

The Body Shop Vitamin E Moisture Cream ชอบแบรนด์นี้มากใช้เกือบทุกตัว ฮี่ๆๆๆๆ vitamin E ก็ขึ้นชื่อความเข้มข้นอยู่แล้วเนอะ พวกรอยต่างๆ จะหายไว หน้าเนียนนุ่ม ใส เซ็ตนี้ก็มีหลายตัวที่น่าใช้ ลองไปเทสต์ดูจบไปแล้วสำหรับการแนะนำ Skincare ของเรา

เป็นบทความแรกเลยที่เขียน อยากแบ่งปันผลิตภัณฑ์ดีๆที่ใช้
คนชอบถามว่าใช้อะไรทำไมหน้าใสจัง ฮี่ๆ >///< 
จริงๆ มีอีกหลายตัวที่ยังไม่แนะนำ ไว้โอกาสหน้าอีกเด้อจ้า

ใครชอบกดไลก์ & แชร์ได้ตามสบายเลย
สนใจตัวไหนถามได้หลังไมค์นะจ๊ะ 
บ้ายบายยยยย เลิ้ฟฟฟฟฟฟๆๆๆๆ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @