เทรนด์การแต่งตาสุดฮิตของปี 2017 จากใน Instragram ที่เราคัดสรรมาให้คุณ

เทรนด์การแต่งตาสุดฮิตของปี 2017 จากใน Instragram ที่เราคัดสรรมาให้คุณ

ใกล้สิ้นปี 2017 แล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเทรนด์แต่งหน้าของปีนี้มีอะไรบ้าง แล้วน่าประหลาดใจแค่ไหน มาดูกันค่ะ

20 December 2017
Anemone
20 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในปี 2017 ที่ผ่านมานี้ แม้ว่าจะมีเทรนด์การแต่งหน้าที่หลากหลายมากขนาดไหน แต่หากพิจารณาให้ดีแล้ว คุณจะพบว่าเทรนด์ที่โดดเด่นอย่างไม่เป็นรองใครเลยก็คือศิลปะแห่งดวงตา ดวงตาเปรียบได้กับหน้าต่างของดวงใจ แต่หลายๆ คนก็ได้นำเอาดวงตามาเป็นผืนผ้าใบระบายสีสันสุดศิลป์ให้ได้ทึ่งกัน ซึ่งวันนี้เรารวบรวมมาให้สาวๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ

1. ศิลปะแบบนามธรรม

เส้นสายที่ปรากฏอยู่บนใบหน้าและเปลือกตาของเทรนด์นี้เปรียบเสมือนตัวแทนของความอิสระ และเสรีภาพ ทำให้เกิดความงดงามอย่างน่าทึ่ง และเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการทดลองแต่งหน้าด้วยสไตล์ใหม่ๆ ไม่ถูกจำกัดกรอบ

2. กลีบดอกไม้บนเปลือกตา

image_514954
- ที่มารูป: zayzay.com

มีช่างแต่งหน้าที่ใช้ฟอยล์สีทองรวมไปถึงกลีบดอกไม้จริงๆ เพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่สวยงามให้กับดวงตาของเขา ซึ่งทำให้เกิดความงดงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ราวกับศิลปะบนดวงตา

3. เปลือกตาสีน้ำ

จากการสรรสร้างด้วยอายไลเนอร์แบบน้ำสีทอง และการใช้อายแชโดว์สีม่วง ทำให้ได้เปลือกตาสีสวยสดงดงาม ดูราวกับว่าเป็นการเพ้นท์ด้วยพู่กันสีน้ำจากฝีมือของศิลปิน

4. กลีบดอกไม้บนเปลือกตา

รอยพับบนเปลือกตาถือเป็นจุดเด่นในการแต่งหน้าสไตล์นี้ เพราะคุณจะพบว่าดอกไม้ที่ถูกระบายไว้บนเปลือกตาสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังทำให้ดวงตาสดใสและเปล่งประกายอีกด้วย

5. ดวงตาแบบ Pop Culture

ดวงตาสุดแสนมีเสน่ห์ และมีสีสันสดใสประกอบกัน นี่คือเอกลักษณ์ของดีไซน์ดวงตาในรูปแบบนี้ เรียกได้ว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบการแต่งหน้าสวยสดใส และแปลกตา

6. ดวงตาสายรุ้ง

เสน่ห์ของดวงตาแบบนี้คือสีที่สดใสและตระการตาจนไม่น่าเชื่อว่าเราสามารถสร้างสรรค์เองได้ เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบดวงตาสวยสดใส มีสีมากมาย 

7. Two-Tone Smokey Eye

บางทีอาจจะหมดยุคของการแต่งดวงตาแบบสโมกกี้อายที่เบลนด์สีให้กลมกลืนกัน เพราะว่านี่เป็นการแยกสีให้เห็นอย่างชัดเจนโดยทำให้งดงามและน่าสนใจอย่างยิ่ง

8. ดวงตาเปล่งประกาย

จะมีดวงตาแบบไหนที่มีเสน่ห์มากไปกว่าดวงตาที่เปล่งประกายได้อีก สำหรับหญิงสาวคนไหนที่ชื่นชอบดวงตาสวยงามเปล่งประกาย ต้องลองแล้วจะติดใจเลยทีเดียว

9. รุ้งและเลื่อม

รุ้งและเลื่อมนับเป็นสิ่งที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายๆ คนมักจะเลือกใช้รุ้งกับเลื่อมมาแต่งแต้มดวงตาให้งดงามกว่าเดิม

10. คิ้วสีพาสเทล

คิ้วสีดำ น้ำตาล เป็นเรื่องธรรมดามากเกินไป แต่คิ้วที่จะทำให้คุณสวยงามและโดดเด่นกว่าที่เคยก็คือคิ้วสีพาสเทลนั่นเอง


และนี่ก็เป็น 10 เทรนด์แต่งตาที่มาแรงในปี 2017 เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่สวยแปลกและสร้างสรรค์มากเลยนะคะใครที่แต่งหน้าแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนไอเทมเมคอัพสีเดิมที่น่าเบื่อ แล้วตวัดปลายพู่กันสร้างเมคอัพลุคใหม่ๆ อาจได้แรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเพิ่มขึ้นด้วยนะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @