6 ทริคเล็ก ๆ เก็บไว้ใช้ ทำอย่างไรไม่ให้เบื่อการออกกำลังกาย

6 ทริคเล็ก ๆ เก็บไว้ใช้ ทำอย่างไรไม่ให้เบื่อการออกกำลังกาย

ขี้เกียจออกกำลังกายใช่ไหมค่ะ งั้นมาลองทำตามทริคเหล่านี้ดู

22 December 2017
Daowipha
22 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ชาวซิสต้าที่น่ารักทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยสำหรับสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมา หวังว่าทุกคนคงมีช่วงเวลาผักผ่อนดี ๆ นะคะ กลับมาพบกันแบบนี้ แน่นอนว่าเรามีอะไรดี ๆ มาฝากอีกเช่นเคย ว่าแต่เรื่องราวที่เราจะนำมาฝากทุกคนนั้น จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร อย่ามัวแต่รอช้าค่ะ ตามเราไปชมกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรเด็ด ๆ มาฝาก

image_515658
- ที่มารูป: eatrunliftme.files.wordpress.com


เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน ที่ลงมืออกกำลังกายนั้น ส่วนใหญ่คือ ต้องการเปลี่ยนแปลงรูปร่าง และ ดูแลสุขภาพของตัวเอง และก็มีไม่น้อยค่ะ ที่มีรูปร่างในฝัน ซึ่งไม่ว่าเป้าหมายของเรานั้นจะดูยาก หรือ ไกลซักแค่ไหน เชื่อเถอะค่ะ หากเราลงมือทำด้วยความถูกต้อง ( ถูกวิธี และ ตรงจุด ) รับรองว่า ไม่ว่าเป้าหมายจะไกลและใหญ่เพียงใด มันไม่เกินความสามารถเราเลยค่ะ 

image_515659
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เราเข้าใจว่า ระหว่างการเดินทางไปยังเป้าหมายนั้น มันก็จะมีบ้างที่เราอาจจะเจออุปสรรค ไม่ว่าจะเป็น อาหารต่าง ๆ เพราะเมืองไทยเรานั้น ได้ชื่อว่าเป็น สวงสวรรค์แห่งคนรักอาหาร เพราะอาหารนั้นหาทานได้ง่ายมาก ๆ แถมยังราคถูก หรือ เกิดความท้อถอย ไหนจะช่วงโหมดอารมณ์สวิง ในช่วงรอบเดือน ความขี้เกียจ และงานต่าง ๆ ที่รุมล้อม เราเข้าใจดีค่ะ 

ดังนั้นบทความวันนี้เราจึงอยากพูดถึง ทริคเล็ก ๆ เก็บไว้ใช้ ในยามที่เราท้อถอย ไม่อยากออกกำลังกาย สำหรับัใครที่ประสบปัญหานี้ก็ลองเก็บไปใช้ดูนะคะ 

6 ทริค เก็บไว้ใช้เมื่อขี้เกียจออกกำลังกาย
1. ปรับมุมมองของตัวเอง
image_515666
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 เราเชื่อค่ะว่าบางวันเราก็มีโหมดที่อาจจะไม่อยากออกกำลังกายมาก ๆ อาจจะเพราะวันนั้นทั้งวันเจอ งานหนัก ๆ หรือ เจอแต่เรื่องวุ่นวาย พอหมดวันก็อยากที่จะอยู่เฉย ๆ หรือหาอะไรทำผ่อนคลายเสียมากกว่า 

แต่รู้ไหมคะว่า การออกกำลังกายนั้นไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของร่างกายที่แข็งแรง แต่ยังช่วยในเรื่องพัฒนาอารมณ์อีกด้วย เรารู้สึกว่าความรู้สึกหลังจากออกกำลังกายนั้น ทำให้เรากระปรี้กระเปร่ามากขึ้นค่ะ ดังนั้นลองมองการออกกำลังกายในมุมใหม่ ๆ ดูนะคะ รับรองว่า เราอาจจะเลือกออกกำลังกายแทนการอยู่เฉย ๆ ก็ได้ 

2. จัดตางรางออกกำลังกายอย่างเหมาะสม
image_515676
- ที่มารูป: www.slcclinic.com


สิ่งนึงที่ทำให้เราไม่เบื่อการออกกำลังกายคือ การจัดการที่เหมาะสมนั่นเองค่ะ เราสังเกตว่าคนที่ออกกำลังกายทุกวันสามารถแบ่งออกได้เป็นสองจำพวกคือ 1. เสพติดการออกกำลังกาย และ 2. ออกทุกวันจนเบื่อไปเสียก่อน หากคุณเป็นจำพวกหลังล่ะก็ เปลี่ยนพฤติกรรมด่วน ๆ ค่ะ

ลองปรับตารางการออกกำลังกายดูค่ะ อาจจะลองอา่ทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ครั้งละ 45 นาทีเป็นต้นไป โดยเว้นระยะห่างให้เหมาะสม ไม่กระชั้นชิดหรือห่างจนเกินไป

3. ลองอะไรใหม่ๆ
image_515680
- ที่มารูป: www.hibridxshop.com


ออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ อาจเกิดแนวโน้มทำให้เบื่อได้ง่ายค่ะ ดังนั้นลองปรับเปลี่ยนการออกกำลังกายใหม่ ๆ ดู เช่น ถ้าปกติคุณวิ่งอย่างเดียว ลองเปลี่ยนมาปั่นจักรยานดูไหมคะ สุขภาพดีเหมือนกัน แถมยังเซฟเข่าคุณได้มากกว่าด้วย หรือถ้าปกติคุณเวทเทรนนิ่งตลอด ก็ลองเปลี่ยนมาโยคะยืดเส้นยืดสายดูบ้างค่ะ ทำสลับกันไป รับรองว่าการได้ออกกำลังกายแบบใหม่ ๆ จะช่วยพัฒนาทั้งกล้ามเนื้อและสมอง แถมยังทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่ออีกด้วย 

4. ชวนคนรอบข้างไปออกกำลังกาย
image_515687
- ที่มารูป: www.matichon.co.th


งานนี้รับรองจะทั้งตื่นเต้น และ สนุกค่ะ ไม่มีเบื่อแน่นอน ที่สำคัญ เพื่อน ๆ คนในครอบครัว หรือ คนรัก ที่คุณชวนไปด้วยนั้น ก็จะได้สุขภาพดี และ ความสัมพันธ์ที่กระชับมากขึ้นเป็นของแถมมอีกด้วยค่ะ 

5. ลองออกไปเจอที่ใหม่ ๆ
image_515693
- ที่มารูป: fitkabdao.com


เป็นไปได้ว่าสาเหตุนึงนั้น มาจาก การที่เจออะไรซ้ำ ๆ ออกกำลังกายแบบเดิม ๆ ดังนั้นลองเปลี่ยนดูค่ะ จากที่เคยออกที่ยิม ก็ลองออกไปลองเปลี่ยนสถานที่เช่น สวนสาธารณะดูค่ะ หรือ อาจจะลองเปลี่ยนยิมดู เผื่อจะเจอที่ที่ถูกใจมากกว่า 

6. เข้าคลาส เมคเฟรนด์
image_515697
- ที่มารูป: fitkabdao.com
image_515699
- ที่มารูป: www.slendertone.com


รับรองว่านอกจากจะไม่เบื่อจากการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ แล้ว งานนี้ยังได้เพื่อนใหม่ที่มีความสนใจในการออกกำลังกายเหมือนกันอีกด้วย  รู้แบบนี้แล้วครั้งหน้าอย่าลืมลองคลาสใหม่ ๆ ซักคลาสดูนะคะ 

และนี่ก็เป็นบทความดี ๆ ที่เราตั้งใจรวบรวมมาให้ ชาวซิสต้าทุกคนค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ด้วยรักและสุขภาพดีค่ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @