profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 26 ธ.ค. 2017
icon 7
icon 7.2K
5 ประโยชน์ทางสุขภาพในการรักษา "ขนน้องสาว" #ขนตรงนั้นก็มีประโยชน์นะ

5 ประโยชน์ทางสุขภาพในการรักษา "ขนน้องสาว" #ขนตรงนั้นก็มีประโยชน์นะ

ขน... มีประโยชน์อย่างไร ทำไมเดี๋ยวนี้ถึงชอบโกนกันนะ มาดูประโยชน์กันดีกว่าค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ



ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กระแสของการทำให้ขนจิมิ๊ หรือขนน้องสาวของผู้หญิงนั้นเกลี้ยงเกลาเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากเลยจริงไหมคะซิส เปิดกระทู้อ่านแล้วก็ต้องเจอรีวิวกำจัดขนจิ๊มิ๊ หรือบางทีก็มีการแว็กซ์บ้าง โกนบ้าง สารพัดวิธีที่จะทำกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ แต่ว่าจริงๆ แล้วการกำจัดขนจิ๊มิ๊นั้นดีต่อสุขภาพของผู้หญิงจริงหรือเปล่านะ? วันนี้เราขอนำสาระความรู้ดีๆ ที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้มาฝากกันค่ะ


1. เพิ่มสุขอนามัยให้น้องสาวของคุณ

image_517369
- ที่มารูป: i.pinimg.com



ขนบริเวณนั้นทำหน้าที่เป็นตัวสกัดกั้นไวรัสและแบคทีเรียตามธรรมชาติ โดยที่ขนจะทำหน้าที่ปกป้องผิวอันบอบบางและอ่อนนุ่มของอวัยวะเพศจากการถูกทำให้ช้ำหรือการระคายเคือง แม้แต่เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ก็อาจทำให้น้องสาวของคุณเกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวอีกด้วยว่าน้องสาวที่ถูกโกนขนตรงนั้นไปมักมีแนวโน้มเสี่ยงต่อการติดเชื้ออีกด้วย


2. ทำหน้าที่เป็นสารหล่อลื่นตามธรรมชาติ

image_517371
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com



ขนบริเวณนั้นมีหน้าที่ในการรักษาความชื้นของอวัยวะเพศให้สมบูรณ์ โดยจะช่วยลดโอกาสของการติดเชื้อยีสต์และป้องกันไม่ให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวหนังและทำให้ผิวแดงได้ นอกจากนี้ขนยังมีหน้าที่ในการป้องกันจากการระคายเคืองที่ไม่พึงประสงค์ในระหว่างการมีเพศสัมพันธ์อีกด้วย



3. ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย

image_517372
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com



รูขุมขนช่วยในการขับเหงื่อได้ดีขึ้น โดยจะปล่อยน้ำมันลงในเส้นขน และน้ำมันจะถูกส่งต่อไปเป็นน้ำมันบนผิวหนัง ซึ่งน้ำมันนี้จะช่วยในการเพิ่มความเย็นให้กับผิวซึ่งเกิดจากความร้อนแฝง


4. เพิ่มความรู้สึก

image_517374
- ที่มารูป: i.pinimg.com



รูขุมขนแต่ละรูขุมขนจะมีปลายประสาทอยู่ที่ด้านล้างและปลายประสาทเหล่านี้ก็จะแตกต่างจากปลายประสาทบริเวณอื่น ๆ บนผิวของเรา การโกนขนทั้งหมดจะไปลดความรู้สึกจากการสัมผัสซึ่งเป็นการความสุขทางเพศไปได้เลยทีเดียว


5. ป้องกันโรคหูดที่อวัยวะเพศ

image_517376
- ที่มารูป: i.pinimg.com



การโกนขนอาจนำไปสู่ความเสี่ยงต่อการเกิดหูดที่อวัยวะเพศ สำหรับเพศหญิงหูดมักเกิดขึ้นใกล้ช่องคลอดหรือปากมดลูก ในขณะที่ในเพศชายหูดจะอยู่ใกล้อวัยวะเพศชาย โดยที่หูดมีหลายรูปแบบทั้งแบบราบหรือแบบนูน และมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ โดยขนจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดหูดระหว่างชายและหญิงนั่นเอง




และนี่ก็คือข้อดีซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงที่คิดจะโกนขนน้องสาวของคุณก็ควรคิดใหม่จะดีกว่านะคะ สิ่งที่ธรรมชาติให้มาย่อมดีกว่าการดัดแปลงหรือทำสิ่งที่แตกต่างออกไปแน่นอนอยู่แล้วค่ะ วันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย


บทความที่เกี่ยวข้อง