profile: aommmy
aommmy
ติดตาม
icon 26 ธ.ค. 2017
icon 3
icon 22K
10 ทริค เพิ่มขนตา ให้หนา ฟู ยาว พรางตาให้กลมโต ดูมีเสน่ห์!!

10 ทริค เพิ่มขนตา ให้หนา ฟู ยาว พรางตาให้กลมโต ดูมีเสน่ห์!!

สาว ๆ ที่อยากมีขนตางอนฟู ยาวสวย ต้องดูเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ หลาย ๆ คนคงอยากจะมีด้วยตาที่สวย ใส ดูกลมโตกันใช่ไหมล่ะ ซึ่งนอกจากการที่ได้รับมรดกพันธุกรรมจากพ่อแม่แล้ว การร่ายเวทมนต์ด้วยเครื่องสำอาง หรือการเสริมสวย อย่างการมีขนตาที่ยาว ฟู หนา ก็เป็นอีกวิธีที่สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาได้อย่างรวดเร็วทันใจได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยมีทริคดี ๆ ทั้ง 10 วิธี มาบอกสาว ๆ กัน ถ้าใครพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า  ^///^

 

1. เสริมด้วย Biotin (วิตามิน B7)

image_517815
- ที่มารูป: img.kapook.com

Biotin หรือวิตามิน B7 สามารถช่วงเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมและขน และทำให้ผม, ผิว และเล็บมีความแข็งแรง สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ซิสบำรุงขนตาจากภายนอกแล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลขนตาจากภายในด้วย เพียงซิสหาซื้อ Biotin ชนิดเม็ดมากินทุก ๆ วัน ตามความเหมาะสมที่แพทย์หรือเภสัชกรจ่ายยา เท่านี้ซิสก็จะมีขนตาหนา และยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติเช่นกันจ้า

 

2. ใช้มาสคาร่าที่มีส่วนผสมของ Moisturizer

image_517836
- ที่มารูป: s.isanook.com

นอกจากซิสจะบำรุงดูแลขนตาอย่างดีแล้ว ซิสควรใส่ใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่จะใช้ต่อบริเวณขนตาด้วยเช่นเดียวกัน อย่างมาสคาร่า ซิสควรเลือกที่มีส่วนผสมของ Moisturizer หรือส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นอย่าง แพนทีนอล(Panthenol) และ ขี้ผึ้ง (Beeswax) เพื่อให้ขนตามีความชุ่มชื้นตลอดวันค่ะ

 

3. ล้างมาสคาร่าออกอย่างถูกวิธี

image_517841
- ที่มารูป: s.isanook.com

ซิสต้องระวังให้ดีเวลาเช็ดล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา เพราะเป็นส่วนของผิวบอบบาง ถ้าเช็ดออกไม่ถูกวิธีอาจทำให้เหลือสิ่งตกค้าง และอาจทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือรอยตีนกาขึ้นมาได้ ดังนั้นวิธีที่ถูกให้ซิสใช้ Makeup Remover หยดลงบนแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง หลับตา และกดแผ่นล้างเครื่องสำอางไว้ที่บริเวณดวงตาสักครู่ แล้วจึงเช็ดลงอย่างเบามือ เท่านี้มาสคาร่าก็จะหลุดออกมาหมดอย่างง่ายดาย และไม่ทำให้ผิวรอบ ๆ ดวงตาช้ำด้วยค่ะ

 

4. เปลี่ยนมาสคาร่าทุก ๆ 3 เดือน

image_517844
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

แน่นอนว่าทุกครั้งที่ซิสปัดมาสคาร่า แปรงมาสคาร่าจะต้องเจอกับสารต่าง ๆ ที่ซิสได้มีทาไว้บริเวณดวงตา รวมไปถึงสิ่งสกปรกในอากาศ และทำให้อากาศเข้าไปด้านในของตัวมาสคาร่า ทำให้มาสคาร่าแห้งได้ ดังนั้นซิสควรจะเปลี่ยนมาสคาร่าทุก ๆ 3 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อมาสคาร่าแห้ง ทำให้เวลาปัดขนตาจับตัวเป็นก้อนไม่สวย และที่สำคัญป้องกันตาจากการติดเชื้อด้วยค่ะเพื่อความสวยและปลอดภัยจากดวงตา ซิสอย่าไปงก อย่าไปเขียมเลยนะคะ ><

 

5. เก็บขนตาปลอมติดไว้รอบ ๆ แปรง

image_517859
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

หากซิสต้องพึ่งขนตาปลอม ซิสสามารถทำให้ขนตาปลอมมีความงอนคงรูปไว้ด้นานอย่างง่ายดายโดยการที่ซิสนำขนตาปลอมไปติดไว้ตรงบริเวณแปรงที่เป็นทรงกลม อาจใช้กาวช่วยเพื่อให้อยู่ ก่อนนำไปใช้ ให้ลองเอามาทาบกับบริเวณตาเราก่อนถ้าขนตาปลอมยาวเกินไป ซิสก็ตัดออกให้พอดีกับขอบตานะคะ เท่านี้ขนตาปลอมที่ได้ก็จะเข้ารูปกับดวงตาพอดี เด้ง สวย แบบไม่ต้องเกรงใจใครค่ะ

 

6. ใช้กาวติดขนตาที่เหมาะสม

image_517862
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

กาวเป็นสิ่งสำคัญจริง ถ้าซิสทากาวเยอะเกินไป เวลาที่ดึงขนตาปลอมออกอาจทำให้ขนตาจริงของซิสหลุดออกมาด้วย ดังนั้นซิสควรเลือกกาวที่มีคุณภาพ ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกกาวที่เป็น “สีดำ” เพราะพอกาวแห้งก็จะทำให้ดูเหมือนเป็นอายไลน์เนอร์เส้นบาง ๆ ไปในตัวค่ะ

 

7. ต่อขนตาแบบเส้นเพิ่มความหนา นุ่มฟู ดูมีวอลลุ่ม

image_517865
- ที่มารูป: bodybysteph.com

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ขนตาสวย เด้ง งอน แบบธรรมชาติ ๆ เพียงเข้าร้านต่อขนตาที่น่าเชื่อถือ แล้วให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนต่อขนตาแบบเส้นให้จะทำให้ เดี๋ยวนี้มีให้เลือกมากมายหลายแบบ และราคาที่แตกต่างกัน แต่อย่างน้อยผลลัพธ์ที่ซิสได้มาคือ ขนตาที่หนา เรียงตัวสวย มีวอลลุ่ม และดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้หนักตาเหมือนติดขนตาปลอม ที่อาจทำให้ขนตาหลุดเวลาดึงออกด้วยนะคะ

 

8. ไม่ดึงขนตาเล่น และนอนหลับในท่าที่ถูกต้อง

image_517868
- ที่มารูป: bodybysteph.com

ถ้าซิสเป็นคนมือซน ซิสต้องเลิกนะคะ ไม่งั้นถ้าซิสไปจับ แคะ แงะ แกะ เกาบริเวณขนตาบ่อย ๆ แน่นอนว่าขนตาอันบอบบางย่อมมีโอกาสหลุดร่วงเร็วกว่าปกติแน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ “ท่านอน” ค่ะซิส ท่านอนที่ถูกต้องและปลอดภัยกับขนตานั่นก็คือท่า “นอนหงาย” นั่นเอง ซิสไม่ควรนอนตะแคง หรือนอนคว่ำ เพราะหมอนที่ซิสนอนอาจไปกดโดนบริเวณขนตา ทำให้หัก และหลุดได้ค่ะ

 

9. หมั่นแปรงขนตาปลอมที่ถูกต่อมา

image_517877
- ที่มารูป: wlooks.ru

แน่นอนว่าหลังจากซิสมีความสุขกับขนตาที่ต่อมาแล้ว ซิสก็ควรที่จะรักษาไว้ เพื่อให้ขนตาที่ต่ออยู่กับเราได้นานที่สุด ด้วยการแปรงหรือหวีขนตาอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ด้วยแปรง spoolie brushเพื่อให้ขนตาไม่พันกัน และยังคงความสวยงามอยู่เสมอ ไม่งั้นถ้าปล่อยไว้ไม่ดูแล ขนตาที่ต่อมาอาจจะชี้ไปคนละทิศละทางได้นะคะ

 

10. อย่าลืมล้างขนตาที่ต่อมาด้วยแชมพูเด็ก

image_517880
- ที่มารูป: www.shape.com.sg

ผสมแชมพูเด็กเข้ากับน้ำสะอาดแล้วใช้แปรงที่ทาอายแชโดว์มาช่วยทำความสะอาดบริเวณเปลือกขนตาที่ต่อไว้ เพื่อทำให้ขนตาที่ถูกต่อมาสะอาดอยู่เสมอ และป้องกันการติดเชื้อจากแบคทีเรียด้วยค่ะ ถ้าซิสคนไหนรู้ตัวว่าบริเวณผิวรอบดวงตามีความ Sensitive มาก ก็ขอแนะนำให้ใช้ OccuSoft Eye Wash Solution แทน หรือซิสจะใช้เป็น Cleanser แบบออยล์ก็ได้นะคะ ขึ้นอยู่กับชนิดของขนตาที่ต่อ และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญค่ะ

 

จบไปแล้วกับทริคดี ๆ ที่เรามาแนะนำให้เพื่อน ๆ  ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซิสคนไหนที่อยากมีขนตาหนา ยาว เรียงตัวสวย ก็อย่าลืมลองนำสูตรลับไปใช้ดูนะคะ มีตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุง การรักษาขนตา การดัดขนตา การปัดขนตาด้วยมาสคาร่า การใช้ขนตาปลอมอย่างถูกวิธี รวมไปถึงการต่อขนตา และวิธีดูแลขนตาที่ต่ออย่างถูกต้อง รับรองว่างานนี้ซิสจะต้องมีดวงตาที่สวย ขนตาที่หนา และยาว แลดูเป็นธรรมชาติ สะกดทุกสายตาของหนุ่ม ๆ แน่นอนค่ะ

วันนี้ไปก่อนนะคะซิสบ๊ายบาย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง