Curator
curator
Minnie.Mew
61 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เชอร์รี่ เข็มอัปสร
  • 2. มาร์กี้ ราศรี
  • 3. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
  • 4. มิว นิษฐา
  • 5. แพตตี้ อังศุมาลิน
  • 6. มิว ลักษณ์นารา

#สวยแบบไม่เหมือนใคร 6 นางเอกหน้าไม่เรียว แต่มองทีไรก็สวยสะดุดตา

บางครั้งนิยามของความสวยก็ไม่ได้อยู่ที่หน้า V Shape เสมอไปนะ...

27 December 2017
curator_Minnie.Mew Minnie.Mew
27 December 2017
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้เทรนด์หน้าเรียวก็ยังคงเป็นอะไรที่ฮิตกันโดยทั่วไป ใครที่มีใบหน้าสวยเก๋เป็นรูปไข่อยู่แล้วนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่โชคดีมาก เพราะจะทำผมทรงอะไร แต่งหน้าแบบไหนก็สวย แล้ว...คนที่ไม่ได้มีหน้าเรียวล่ะ? 

เป็นเรื่องปกติค่ะที่บางครั้งเราก็ไม่พอใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง โดยเฉพาะบางคนอาจจะมีกรามชัด หรือคางกลมมนจนเกินไป แต่...สิ่งเหล่านั้นก็ไม่ได้เป็นอะไรที่แย่นะคะ บางทีดูแล้วสวยด้วยซ้ำ วันนี้มิ้วจึงขอนำภาพของนางเอก 6 คนนี้มาให้ชมกัน พวกเธอแต่ละคนไม่ได้มีรูปหน้า V shape กันแบบพิมพ์นิยมค่ะ แต่เพราะรูปหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเธอนี่แหละ เลยทำให้มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ อยากรู้ใช่มั้ยว่ามีใครบ้าง ตามมาชมกันเลย

1. เชอร์รี่ เข็มอัปสร

แม้จะมีผลงานละครออกมาบ้างในบางนาน ๆ ครั้งสำหรับ " เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ " แต่เธอก็ยังเป็นนางเอกที่หลายคนชื่นชอบและติดตามผลงานอยู่เสมอมา ด้วยใบหน้าหวานและคมแบบไทย รวมถึงรูปหน้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์คือมีช่วงโหนกแก้มกรามที่ค่อนข้างชัด แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเธอเลยแม้แต่น้อย เพราะนี่คือความเป็นเธอที่ทำให้หลาย ๆ คนจดจำได้ แถมมันยังเสริมให้ใบหน้าเธอดูสวยอีกต่างหาก

โครงหน้าสวยชัด เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนจำสาวเชอรี่มาจนถึงทุกวันนี้ มันไม่ได้แย่เลย แต่มันดูสวยในแบบที่เธอเป็น และเราก็เห็นด้วย ณ จุดนี้ 

2. มาร์กี้ ราศรี

คนนี้จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับเจ้าสาวป้ายแดงอย่างนางเอกสาว " มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า " ที่ตอนนี้ต่อท้ายนามสกุล จิราธิวัฒน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่ติดตามเธอมาตั้งแต่เธอเข้าวงการแรก ๆ  จะเห็นว่าใบหน้าของเธอไม่ได้มีการแต่งเติมเสริมแต่งอะไรเลย ครั้งแรกที่เราเห็นเธอมาเป็นยังไง ทุกวันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้น

ใบหน้าของสาวมาร์กี้ออกมาทางเหลี่ยม มีกรามชัด แต่มันก็ดูเข้ากับเครื่องหน้าทั้งตา จมูก และปากของเธอได้เป็นอย่างดี นี่แหละที่เรียกว่าสวยจริงอะไรจริง

นี่แหละความสวยแบบมีเอกลักษณ์ ที่ใครก็ไม่สามารถเลียนแบบได้!

3. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

อีกหนึ่งนางเอกมากความสามารถ " เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ " ที่นอกจากจะหน้าเด็กโกงอายุแล้ว โครงหน้าของเธอก็เป็นสิ่งที่เราชอบ ตรงที่มีโหนกแก้มนิด ๆ เผยกรามหน่อย ๆ จะว่าเหลี่ยมก็ไม่ จะเป็นรูปเพชรก็ไม่เชิง แต่ดูแล้วก็รู้ว่านี่คือความเป็นตัวเธอจริง ๆ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

โหนกแก้มชัด มีกรามนิด ๆ เลยทำให้เวลาเจนี่คอนทัวร์หน้าและปัดไฮไลท์ออกมาแล้วดูสวยเป็นสายฝ.มาก 

4. มิว นิษฐา

เป็นนางเอกอีกหนึ่งคนที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าเธอสวยมาก แม้จะไม่ได้มีใบหน้าเรียวเป็นทรง V shape แต่เห็นแล้วก็สะกดตาสะกดใจทุกครั้ง " มิว นิษฐา จิรยั่งยืน " เธอมาพร้อมใบหน้ากลมมนผสมเหลี่ยม ที่มองดูแล้วมีความเป็นธรรมชาติ ดูน่ารัก บวกกับรอยยิ้มหวาน ๆ ของเธอที่เห็นทีไรก็ใจละลาย ( คนอะไรจะสวยปานนั้น )

***มีบางรูปที่หน้าเธอดูเรียว ตรงนี้มิ้วคิดว่าเป็นเพราะเธอเป็นคนมีคางค่ะ นี่คือต้นทุนและความได้เปรียบล้วน ๆ !!!

เห็นรอยยิ้มนั่นมั้ย มองทีไรก็รู้สึกอยากยิ้มตามทุกที ภาพนี้แอบเห็นช่วงกรามชัด แต่ก็ไม่ได้ทำให้สาวมิวดูสวยน้อยลงเลยแม้แต่น้อย!

5. แพตตี้ อังศุมาลิน

เป็นอีกหนึ่งคนที่เหมือนจะสตาฟอายุไว้ตั้งแต่ตอนอายุ 16 ในช่วงที่เธอเพิ่งจะเข้าวงการใหม่ ๆ " แพตตี้ อังศุมาลิน " นางเอกสาวหน้าใส ที่ใบหน้าไม่ได้เรียวตามแบบพิมพ์นิยม ยังคงความเหลี่ยมมนของใบหน้าอย่างชัดเจน และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนจดจำเธอ เพราะมันช่วยทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนตอนยังเป็นวัยรุ่นที่ยังมีความเป็น Baby Face อยู่ยังไงล่ะ

โครงหน้าที่เป็นธรรมชาติ น่าจะเป็นส่วนนึงที่ทำให้แพตตี้ยังดูหน้าเด็กตลอดเวลา

6. มิว ลักษณ์นารา

หลายคนคงจะจำนางเงือกสาวจากละคร " รักนี้หัวใจมีครีบ " กันได้ ซึ่งนางเอกของเรื่องอย่าง " มิว ลักษณ์นารา " ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มีใบหน้าเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน สาว ๆ หลายคนกลัวคำว่า " หน้ากลม " เพราะมันอาจจะทำให้ดูอ้วน แต่สำหรับสาวมิวนั้นไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะมันช่วยให้เธอดูแบ๊ว มีความน่ารัก และที่สำคัญมันช่วยให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยนะ

ความกลมมนของใบหน้ามันไม่ได้ดูแย่เสมอไป แต่มันคือเสน่ห์อย่างหนึ่ง

**************************************

แต่ละคนมีรูปหน้าที่สวยเป็นลักษณ์มากเลยใช่มั้ยคะ? ส่วนที่เราคิดว่ามันคือจุดบกพร่องบนใบหน้า มันก็ไม่ได้แย่เสมอไป บางทีนั่นอาจจะเป็นความงามที่คนภายนอกเห็นโดยที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้ สุดท้ายนี้ก็หวังว่าจะถูกใจบทความนี้กัน แล้วพบกันใหม่ปีหน้า ขอลาไปด้วยการสวัสดีปีใหม่ไปเลยก็แล้วกันนะคะ 

Happy New Year ka...

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com