รีวิว ไอเทมรักษาสิว Perfect Plant กับ La Roche-Posay เด็ดดวงยังไงมาดูกัน

รีวิว ไอเทมรักษาสิว Perfect Plant กับ La Roche-Posay เด็ดดวงยังไงมาดูกัน

หลังจากที่เคยทำรีวิวรวมไอเทมรักษาสิวมาหลายตัว วันนี้เรากลับมาพร้อมกับรีวิวไอเทมรักษาสิวตัวใหม่อีก 2 ตัว แต่ละตัวจะเด็ดดวงยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยค่า

05 January 2018
Sarii Nashi
05 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

เฮ่อ เรื่องสิวเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับผิวหน้าของเราตลอดเลยค่ะ T^T ยิ่งช่วงใกล้เป็นประจำเดือน หรือกินขนมและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมบ่อยๆ ก็พาเราสิวขึ้นทุกที (แง น้องเลิกกินชานมไม่ได้จริงๆ 555) หลังจากที่เคยทำรีวิวรวมไอเทมรักษาสิวมาหลายตัว วันนี้เรากลับมาพร้อมกับรีวิวไอเทมรักษาสิวตัวใหม่อีก 2 ตัว แต่ละตัวจะเด็ดดวงยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยค่า


image_527781

ขอเกริ่นเรื่องสภาพผิวก่อน สภาพผิวของเราเป็นผิวผสม บริเวณ T-Zone จะมันเป็นพิเศษ ส่วนบริเวณแก้มจะค่อนข้างแห้งค่ะ ปกติแล้วจะไม่ค่อยเป็นสิวมาก แต่จะมีสิวขึ้น 1-3 เม็ดทุกครั้งเวลาใกล้เป็นประจำเดือนค่ะ (เป็นคนที่สิวขึ้นทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอ 555) พวกไอเทมรักษาสิวจึงเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ฮือ


มาเริ่มที่ไอเทมรักษาสิวตัวแรกกันก่อนเลยค่าา
image_527782

Perfect Plant 

สรรพคุณ : เป็นครีมบำรุงและรักษาสิว Perfect Plant ตัวนี้สามารถช่วยป้องกันและลดการเกิดสิว รักษาสิวอักเสบ ลดสิวอุดตัน เพราะมีสารสกัด BHA ที่สามารถละลายก้อนไขมันในรูขุมขน มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนมากๆ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวมีความชุ่มชื้นดูสุขภาพดี และสามารถลดรอยดำรอยแดงจากสิวให้จางลงได้

เนื้อครีม : เป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย เบาสบายผิว มีกลิ่นหอมเบาๆ ของสมุนไพร

image_527783

ส่วนผสม
มี Cytobiol Iris A2 ช่วยคืนความสมดุลให้ผิว ลดต้นเหตุของการเกิดสิว / มี BHA / มี Multi BSASM : อุดมไปด้วยสารสกัดหลักๆ ได้แก่ใบบัวบก รากผักไผ่ ใบชาเขียว ชะเอมเทศ ดอกคาร์โมมาย โรสแมรี่ ที่สามารถช่วยลดสิวอักเสบและรักษาสิวได้ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สารกันเสีย และ Mineral Oil ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ตัวนี้ได้ค่า

วิธีใช้
ล้างหน้าให้สะอาด แต้ม Perfect Plant บริเวณที่เป็นสิว (หรือทั่วใบหน้า) เช้า-เย็น (หรือก่อนนอน) เป็นประจำทุกวัน

ผลการใช้กับสิวบริเวณหน้าผาก
image_527785

เอิ่ม รูปนี้เขินมากเพราะเป็นคนมีไรขนอ่อนๆ ที่หน้าผากเยอะค่ะ T__T เห็นทุกอณู 555

หลังจากที่เราได้ลองใช้ Perfect Plant เราชอบมากๆ ที่เวิร์คกับสิวอุดตันจริงๆ ค่ะ อาทิตย์ที่ผ่านมาเรามีสิวอุดตันแบบสิวหัวขาวขึ้นที่หน้าผากหลายเม็ดมากๆ ซึ่งตัวนี้สามารถลดและรักษาสิวอุดตันได้จริงๆ ค่ะ คืนแรกก็รู้สึกเลยว่าสิวอุดตันค่อยๆ สุก และ 3 วันถัดไปสิวก็ยุบ ไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงจากสิวไว้เลยค่ะ ประทับใจมาก ส่วนกับสิวอักเสบตอนที่ทดลองใช้ยังไม่ค่อยมีสิวอักเสบมากนัก แต่หลังจากที่ได้ใช้แล้วสิวอักเสบที่ปวดๆ ก็ยุบตัวลงค่ะ ถือว่าดีงามมากสำหรับเราเลย

และ Perfect Plant ตัวนี้ทาแล้วไม่เป็นขุยนะคะ สามารถลงสกินแคร์และแต่งหน้าต่อได้ตามปกติเลยค่า ^__^

image_527787

สำหรับเราเวิร์คและเห็นผลทั้งกับสิวอุดตันและสิวอักเสบมากๆ ชอบที่ส่วนผสมอ่อนโยนฝุดๆ ไม่ทำให้ผิวแห้ง มีความชุ่มชื่นสุขภาพดี เอาคะแนนไป 4/5 เลยค่า ราคาแอบสูงสำหรับน้องๆ วัยเรียน แต่ถือว่าคุ้มค่าค่ะเพราะว่าหลอดนึงใช้ได้นานค่า


ไอเทมรักษาสิวตัวถัดไป
image_527789

La Roche-Posay Effaclar A.I. 

สรรพคุณ : เป็นครีมบำรุงและรักษาสิว ช่วยขจัดสิวเต็มประสิทธิภาพ สูตรอ่อนโยนพิเศษ โดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อผิวแพ้ง่าย ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอย่างตรงจุด (Inflammatory Acne) และลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย สามารถแก้ทุกปัญหาสิวได้สมบูรณ์แบบ หน้าใสไร้สิว หมดกังวลทั้งรอยดำและรอยแดงจากสิว

เนื้อครีม : เป็นสีขาวขุ่น มีความเข้มข้นและหนืดกว่า Perfect Plant ค่า มีกลิ่นหอม (แต่เราไม่ชอบกลิ่นนี้เลยง่ะ 555)

image_527790

ส่วนผสมสำคัญ
เนื่องจากทิ้งกล่องไปแล้วจึงหาส่วนแบบเต็มๆ ไม่ได้ T^T หลังจากรีเสิร์จไปจึงขอสรุปคร่าวๆ ค่ะว่า มีส่วนผสมของ Niacinamide สามารถช่วยลดปริมาณสิวอักเสบได้ดีกว่ายา Clindamycin และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และสารกันเสีย ทำให้เพื่อนๆ คนไหนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่า แต่ La Roche-Posay ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอมใครที่ผิวไวต่อน้ำหอมมากๆ อาจจะต้องลองทดสอบอาการแพ้ดูก่อนอีกทีนะค้า

วิธีใช้
ล้างหน้าให้สะอาด แต้ม La Roche-Posay Effaclar A.I. บริเวณที่เป็นสิว เช้า-เย็น เป็นประจำทุกวัน

ผลการใช้กับสิวบริเวณคาง
image_527791

มีคนได้กล่าวไว้ว่าครีมแต้มสิวของลาโรชตัวนี้สิวยุบช้า ซึ่งถ้าเทียบกับไอเทมรักษาสิวอีกหลายๆ ตัวที่เราเคยใช้ก็พบว่าเป็นเรื่องจริงค่ะ 555 สิวบางเม็ดกว่าจะยุบก็ใช้เวลาเป็นอาทิตย์เลย (หรือเพราะเรามาลองใช้กับสิวอักเสบเม็ดเป้งหว่า T__T) ใครที่เป็นสิวแต่ไม่รีบก็สามารถใช้ตัวนี้แบบค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ค่อยๆ ยุบก็ได้ค่ะ ซึ่งพอสิวยุบแล้วรอยดำรอยแดงจากสิวดูจางลง และเราชอบที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งหลังทาค่า

สำหรับเราไม่ชอบกลิ่นของลาโรชตัวนี้เลยค่ะ มีความฉุนแปลกๆ 555 แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้น้า และเราทา La Roche-Posay แต้มสิวแค่ช่วงก่อนนอนค่ะ เพราะทาแล้วมันจะเป็นขุย เป็นคราบเวลาแต่งหน้า (ฮือออ ไม่ควรทาตัวนี้ก่อนแต่งหน้าเลย T^T) จึงต้องย้ายมาแต้มหนาๆ ช่วงก่อนนอนแค่ทีเดียวค่ะ

image_527793

เทียบกับราคาแล้ว รู้สึกว่ายังมีไอเทมรักษาสิวตัวอื่นที่ราคาถูกกว่านี้แต่เห็นผลกว่า ได้คะแนนในส่วนของความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายไป แต่แอบหักคะแนนในส่วนของน้ำหอม และเป็นคราบค่ะ 555 เอาไป 3/5 คะแนน


image_527794


หลังจากที่ได้ลองใช้ทั้ง 2 ตัว ตัวที่เราชอบที่สุดในวันนี้ขอยกให้ Perfect Plant ค่า
เพราะเวิร์คกับเรามากๆ นอกจากสามารถช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และบำรุงผิวแล้ว ยังลดสิวอุดตันได้จริง ลดการอักเสบของสิว ไม่ทิ้งรอยดำรอยแดง ไม่เป็นคราบ ส่วนผสมอ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายค่ะ ส่วน La Roche-Posay นี่น่าเสียดาย เพราะเปิดตัวมาดีมากๆ หากปรับปรุงเรื่องความเป็นคราบได้ และลดสิวได้เร็วกว่านี้ก็น่าจะได้คะแนนมากกว่านี้ค่ะ แต่ทั้งนี้รีวิวนี้ก็เป็นเพียงความเห็นของเราเพียงคนเดียว เพื่อนๆ ก็สามารถหามาลองใช้ดูกันก่อนได้นะค้า เพราะสภาพผิวของคนเราไม่เหมือนกัน กับบางคนอาจจะเวิร์คมากกว่าเราก็ได้ค่ะ ;)

นอกจากการหาไอเทมรักษาสิวดีๆ สักตัวแล้ว อีกสิ่งสำคัญในการรักษาสิวก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะกับตนเอง ล้างหน้า ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดนั่นเองค่ะ จะได้มีผิวสวยใสไร้สิวไปอีกนานๆ เนอะ ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊ายบายย ^____^ //

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @