7 เหตุผล ว่าทำไมผู้ชาย 'ไม่ขอเป็นแฟน' กับเราซะที !!

7 เหตุผล ว่าทำไมผู้ชาย 'ไม่ขอเป็นแฟน' กับเราซะที !!

คุยกันมาเป็นปีๆ แล้ว ใครถามก็ไม่รู้ว่า จะตอบว่าแฟนหรืออะไร ทำไมนะ...ทำไม!!

18 October 2015
✧Ms.Secret Tricks✧
18 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เฮ้อออออออ!! ถอนหายใจก่อนเลย  คนไม่มีความรัก คนโสดก็ว่าเครียด  คนที่มีความรักก็ยังเครียดได้อีก  เครียดเพราะอะไร ? เพราะไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไรกันแน่จริงมั้ย ? ใครๆ ก็อยากมีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกับใครสักคน โดยเฉพาะผู้หญิง  อยากพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า คนนี้แหละแฟนชั้น!  ^^ 

 

แต่!! ผู้ชายที่กำลังคุย หรือกำลังคบอยู่ด้วยนี่สิ เดาใจยากเหลือเกิน ไม่รู้คิดอะไรอยู่ ทำไมไม่ยอมขอเป็นแฟน ?  ทำไมไม่ยอมตกลงปลงใจ ให้มั่นใจได้ว่า เราเป็นของเธอ และเธอก็เป็นผู้ชายของเราซะทีนะ ?  โอ้ยยย!! กลุ้ม  นอกจากกลุ้มแล้วยังมีอีกสารพัดความคิด สารพัดคำถามที่หมุนอยู่ในหัวว่า ทำไมนะ ทำไมเขาถึงไม่เอ่ยปากอะไรซักที!!!

หรือว่ามันยังไม่ถึงเวลา ?
image_47334
- ที่มารูป: longagoandohsofaraway.files.wordpress.com

สาวๆ อาจจะคิดว่า เอ๊ะ!!เขาก็คุยกับเรามานานแล้ว เรียกได้ว่าคบกันนั่นแหละ  แต่เขาอาจจะยังไม่พร้อม อาจจะอยากไปสร้างเนื้อสร้างตัวให้ดีกว่านี้ แล้วค่อยมาตกลงปลงใจกับเราก็ได้นะ  

อะแฮ่ม!!
สาวๆ ลองนึกถึงสิคะว่า เวลาเราเดินไปซื้อเครื่องสำอาง  หรือเสื้อผ้า แล้วเผอิ๊ญญญ...เห็นมันจัดโปรโมชั่นอยู่  แล้วสาวๆ ก็ลังเลว่าจะซื้อดีมั้ย? แต่ในที่สุดก็ไม่ซื้อ เพราะ..." เอ้า! ก็ถ้าร้านอื่นมันมีโปรโมชั่นดีกว่านี้ล่ะ  เสียดายแย่เลยสิ "   อืม...นั่นแหละ พอรู้คำตอบยังคะ  ที่ผู้ชายเขาไม่ยอมปลงใจกับเราซะทีก็เป็นเพราะว่า  " เอ้า! ก็ถ้ามีผู้หญิงดีๆ กว่านี้เข้ามา  ก็เสียดายแย่น่ะสิ "  ฮึ่มมมมม...

หรือเขาจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาให้ ?
image_47343
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

สาวๆ อาจจะคิดว่า  ทำไมพักนี้เขาไม่ค่อยโทรหา ไม่ส่งข้อความมาเลยนะ... อ้อ! จริงสิ เขาคงงานยุ่ง งานเยอะจนปลีกตัวมาให้เวลากับเราไม่ได้ล่ะมั้ง โอเค..เดี๋ยวรอตอนเขาว่างก็ได้ เดี๋ยวก็ทักมาหาเองแหละ

อะแฮ่ม!! ที่สาวๆ คิดมาก็เป็นไปได้ค่ะ  แต่ลองคิดดูซิว่า เขาไม่ได้ติดต่อมานานเท่าไหร่แล้วเหรอ ? 2-3 วัน ระหว่างสัปดาห์  หรือปลีกตัวไม่ได้มาเป็นเดือนๆ แล้วล่ะ!! ถ้าเป็นอย่างหลังนี่สาวๆ เตรียมมองหาหนุ่มคนใหม่ได้เลยค่ะ  เพราะถึงแม้งานจะยุ่งขนาดไหน ถ้าเขาแคร์เราจริง ก็จะแบ่งเวลามาให้ ดูจากสาวๆ ก็ได้  ถึงเราจะงานเยอ ะงานยุ่ง เราก็ยังคิดถึง อยากคุยกับเขาตลอดเวลาจริงมั้ย ? และถ้าเขาไม่ปลีกตัวมาให้เราเลย ก็แปลว่า เขาไม่ได้เห็นว่าเราสำคัญในชีวิตเขาเลยนะสิ ถ้าเจอแบบนี้ก็ บ๊ายยยยยยย  เลยนะคะ อย่าเสียเวลาเชียว

หรือเขาจะเคยเจอเรื่องแย่ๆ ในรักครั้งก่อน ?
image_47355
- ที่มารูป: media.giphy.com

สาวๆ อาจคิดว่า อืม...ก็ดูคุยกับเราดีนะ ถ้าเขาจะบอกว่าเขาเป็นของเราแล้วก็คงจะได้นั่นแหละ  แต่คงเป็นเพราะอาจมีแผลจากรักครั้งก่อนล่ะมั้ง ก็เลยไม่กล้าซะที  งั้นเดี๋ยวรอจนกว่าจะทำใจได้ละกันนะ


อะแฮ่ม!!
มันก็อาจจะเป็นอย่างที่สาวๆ ว่า แต่ว่าถ้าคิดว่าจะรอจนกว่าจะทำใจได้ก็เลิกคิดเลยนะคะ  คนเราอ่ะ ถึงแม้จะซดน้ำแกงร้อนๆ ลวกปาก  ถามว่าแล้วจะกินอีกมั้ย ? แน่นอน  ก็มันอร่อย กับการเจ็บปากไม่กี่ครั้งไม่เห็นเป็นไร  #ความรักก็เช่นกัน  การเลิกราในครั้งก่อนๆ ไม่ได้มีผลอะไรมากมายกับเรื่องที่ว่าจะตกลงคบกับคนใหม่แบบเป็นตัวเป็นตนเลยมั้ยหรอกค่ะ  แต่ที่เขาไม่ยอมซะทีก็เป็นเพราะว่า เขาไม่ได้อยากได้เราต่างหาก!!  กรี๊ดดดดดดด

 

หรือว่าความสัมพันธ์ตอนนี้มันดีเกินไป จนเขากลัว?!
image_47361
- ที่มารูป: stuffpoint.com

สาวๆ อาจคิดว่า ความสัมพันธ์ตอนนี้มันเยี่ยมยอดมากๆ แล้ว และเขาก็คงจะคิดอย่างนั้น เพราะผู้หญิงอย่างเราก็ช่างแสนดีซะจน  กลัวจะตกหลุมรักเรามากเกินไปจนถอนตัวไม่ขึ้น

อะแฮ่ม!! ไม่มีใครกลัวการที่จะได้ใกล้ชิดกับคนที่เรารักมากขึ้นหรอกค่ะ นอกจากในหนัง ตอนที่พระเอกบอกกับนางเอกว่า " อย่าอยู่ใกล้ชั้นเลย  ชั้นอันตรายเกินไป " อ้วกกกกก  อ่อ! ขอโทษๆ  จะบอกให้ว่าผู้ชายเขาไม่ได้กลัวที่จะรักสาวๆ มากเกินไปหรอกค่ะ  แต่ที่เขากลัวคือ การที่ต้องตกเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งมากขึ้น  แต่กลับแย่ลง และถอนตัวออกมายากกกก!!  แค่นั้นแหละค่ะ  หึ..พ่อคุณ

 

  

หรือเขาคิดว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็ดีอยู่แล้ว ?
image_47369
- ที่มารูป: static.tumblr.com

สาวๆ อาจคิดว่า ตอนนี้เราได้คุยกัน ได้เปิดใจกันหลายเรื่อง เรียกได้ว่า สนิทกันในขั้นหนึ่ง  ถึงจะอยากสนิทมากกว่านี้ จะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้มันก็คงดีอยู่แล้ว ก็เลยลังเลที่จะทำให้มันพัฒนาเลื่อนขั้นเป็นมากกว่านี้ล่ะมั้ง

อะแฮ่ม! ความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาว สามารถแบ่งออกมาเป็นระดับง่ายๆ ได้ 3 ระดับคือ 1. ไม่มีอะไรกัน  2. มีอะไรกัน  และ 3. เป็นอันหนึ่งเดียวกัน  และถ้าตอนนี้ความสัมพันธ์ของคุณอยู่ในอันดับ 2 ละก็ แปลง่ายๆ ว่า เขาก็แค่อยากจะมีอะไรกับคุณ โดยไม่ต้องผูกพันกันมากมายเกินไป พูดอีกแง่คือ ก็ไม่ได้อยากจะคิดร่วมหอลงโรงด้วยนั่นแหละค่ะ  เอ่อเห้ออออ!!

หรือเขาคิดว่าฉันไม่คู่ควรกับเขา ?
image_47371
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

สาวๆ อาจคิดว่า บางทีเขาอาจจะมองว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าสาวอย่างเราก็ได้นะ  ก็เลยคิดว่าเราไม่ควรค่าจะเป็นแฟน หรือเป็นภรรยาเขาในอนาคตได้หรอก  สงสัยต้องใช้เวลาให้เขาเห็นค่ามากกว่านี้ซะแล้ว

อะแฮ่ม!! หนุ่มคนไหนที่คิดแบบนี้ได้ ต้องเป็นคนที่แย่มากๆ แน่ๆ  ส่วนสาวคนไหนที่คิดว่า เขาคิดแบบนี้ก็ไม่ดีเหมือนกันนะคะ  เราไม่ควรดูถูกตัวเอง ไม่มีใครไม่คู่ควรกับความรักหรอกค่ะ  การที่หนุ่มๆ เขาไม่ตกลงปลงใจก็เพียงแค่ว่า  เขาไม่ได้ชอบเรามากเท่าที่เราชอบเขา เขาไม่ได้อยากเดทกับเรา เหมือนที่เราอยากเดทกับเขา ก็แค่นั้นแหละค่ะ และคุณทั้งคู่ก็ไม่ได้เป็นคนไม่ดีอะไรเลยด้วย

หรือเขาจะรอดูเรื่อยๆ ก่อน ถ้าอะไรจะเกิด..มันก็เกิด?
image_47380
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

สาวๆ อาจคิดว่า ที่เขาไม่ทำอะไรสักอย่างในตอนนี้ ก็เพราะว่า ต้องการรอดูสถานการณ์ความเป็นไปก่อน รวมถึงปฏิกิริยาของเราด้วย  ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังไงก็ได้คู่กันอยู่ดี  อืม..ถ้าเขาคิดแบบนี้ก็คงไม่เสียหายอะไรมั้ง ?

อะแฮ่ม!! ถ้าเป็นอย่างที่สาวๆ คิดมันก็ดีน่ะสิ  แต่สาวๆ ก็ถามตัวเองดูก่อนละกันว่า สามารถรอได้ถึงเมื่อไหร่  แล้วเขาต้องรอไปถึงเมื่อไหร่ ตลอดไปเลยมั้ย ? ที่สาวๆ เห็นเขาตัดสินใจช้าๆ ปล่อยให้มันค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ก็เพราะเขาคิดว่า สาวๆ โอเคที่เป็นแบบนี้  และจะรอจนกว่ามีคนที่ใช่เข้ามาล่ะมั้ง เหมือนเวลาเช่าบ้านพักอยู่ ระหว่างหาเงินซื้อคอนโดไง  เห้ย!! มันใช่เหรอ  รออยู่นะเห้ยยยยย


บางทีการคิดในแง่ดีก็ไม่ใช่เรื่องผิด  จะได้ป้องกันการทะเลาะกันโดยไร้เหตุผล  แต่เราก็ต้องดูสถานการณ์และดูตัวเราเองด้วยว่า  ที่เรารอๆ อยู่นี่ มันจะทำให้เราเสียเวลาชีวิตของเรามั้ย ? แทนที่จะได้ผู้ชายดีๆ ที่จริงใจ และทุ่มเทให้ชัดเจนมากกว่านี้  แต่ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ว่าอะไร  หรือรอได้ที่ให้เขาเป็นฝ่ายขอแต่งงานอยู่  และรู้สึกว่า คนๆ นี้สำคัญกับเรามาก  เราไว้ใจเขา และมันคุ้มค่าที่จะรอ ก็ขอให้เขาคนนั้น เป็นฝ่ายเอ่ยปากเลื่อนสถานะได้ในเร็ววันนี้นะคะ ^^

image_47376
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @