How to Make up จัดเต็มไอเทม (คูล ๆ) ที่โชว์ผิวใส ฉ่ำวาว (แต่งตามได้ทู้กวันหน้าไม่เทานะจ๊ะ)

How to Make up จัดเต็มไอเทม (คูล ๆ) ที่โชว์ผิวใส ฉ่ำวาว (แต่งตามได้ทู้กวันหน้าไม่เทานะจ๊ะ)

วันนี้น้ำหนาวจะเปิดไอเทมที่สุดเลิฟ ในการเมคอัพที่แต่งตามได้ทุกวัน เพื่อสาวลุคผิวสุขภาพดี๊ดี

16 January 2018
namnaoww
16 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_534202


วันนี้น้ำหนาวจะเปิดไอเทมที่สุดเลิฟ ในการเมคอัพที่แต่งตามได้ทุกวัน เพื่อสาวลุคผิวสุขภาพดี๊ดี

เกริ่นก่อนว่าคือช่วงนี้เราอินกับการแต่งหน้าแบบสาวผิวใสสุขภาพดีมากๆ แบบฉ่ำๆ วาวๆ มาก ดูเบาแต่ปกปิด เพราะช่วงนี้เทรนด์ผิวสุขภาพดีกำลังมาแรงเลย โทนที่จะแต่งจะเป็นโทนสีส้มแกรมชมพูเบาๆ ดูเบาแต่บล็อคแน่นเวอร์ ไปชมกันเลยค่าาาามาเริ่มกันที่งานผิวกันเถอะ


STEP 1 : SKIN

image_534204


1. Illamasqua Hydra Veil Primer ต้องบอกก่อนเลยว่าก่อนแต่งหน้าทุกครั้งจะเลือกเจ้า Primer ตัวนี้มาใช้ เนื้อมันจะเป็นเจลใสๆ ไม่เหลว เวลาทาจะใช้ที่ตัก ตักเนื้อไพรเมอร์แล้วทาลงบนใบหน้า จะรู้สึกเลยว่าเนื้อเจลนี้จะซึมเข้าผิวหน้าให้ความรู้สึกเย็นๆ และทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ ที่สำคัญในความปลาบปลื้มคือตัวนี้จะเคลือบผิวเอาไว้ไม่ให้เมคอัพเข้าไปอุดตันรุขุมขน เวลาล้างหน้าเครื่องสำอางจะหลุดออกง่ายมากๆ แถมยังช่วยให้เมคอัพติดทนอีกด้วยน่ะจ้ะ 


2. เริ่มด้วยครีมกันแดดกันก่อนเผื่อปกป้องผิวจากแสงแดด SHISEIDO Anessa ขวดสีทอง เนื้อครีมจะเป็นน้ำที่ขาวขุ่นบางเบามาก กันน้ำอีกด้วยรับรองเลยว่าระหว่างวันหน้าเยิ้มแน่นอน 


image_534205


3. ลงรองพื้น Illamasqua Skin Base Foundation เบอร์ 8.5 หนาวจะใช้วิธีแต้มรองพื้นเป็นจุดๆ ทั่วใบหน้าแล้วค่อยๆใช้มือเกลี่ยให้ทั่ว แต่ถ้าวันไหนอยากได้ผิวที่ดูเบาๆ ใสๆ ก็ลงด้วยแปรง แต่วันนี้จะใช้วิธีเอามือกดๆ ลงบนหน้าเกลี่ยให้ทั่ว เพื่อจะได้แต้มเฉพาะจุดที่ต้องการการปกปิดได้ เนื้อรองพื้นจะไม่ค่อยเหลวมีความเข้มข้น ใช้เพียงเล็กน้อยก็ทั่วหน้าแล้ว ซึ่งโอเคเกลี่ยง้ายง่าย และรู้สึกว่าพอลงทับ Hydra Veil ดีมว้ากกกกกกจริงๆ แบบไม่แห้งแมตหน้าดูปัง ทำให้สีไม่ดรอประหว่างวันแน่นอน ความหน้าเทานี่ไม่มี้้ ตอนนี้รักมาก หนาวใช้แล้วติดใจสุดด


image_534206


4. NARS Radiant Creamy Concealer ลง Concealer ที่ใต้ตาและส่วนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ หนาวเลือกเบอร์ขาวหน่อยเพราะส่วนตัวใต้ตาเรานี้ดำมากๆ เนื้อครีมก็มีหนืดแต่เกลี่ยยง่ายอยู่ ไม่ค่อยเป็นคราบ ตัวนี้ให้ผ่านค่ะ


STEP2 : EYES & EYEBROW

image_534208


1. เริ่มด้วยการเขียนคิ้ว วันนี้จะเขียนคิ้วแบบเบาๆ หัวเล็กในการเขียนเริ่มจากการวาดกรอบคิ้วก่อน แล้วค่อยๆ ระบายข้างในกรอบ 


2. ลงอายแชโดวสีอ่อนสุดก่อน ให้ทั่วทั้งเปลือกตาแล้วทาสีที่สองที่หางตาและขอบหางตาข้างล่าง เพิ่มกลิตเตอร์เพื่อความฟรุ้งฟริ้งให้กับตาเบาๆ 


3. เขียน Eyeliner ด้วย Bobbi Brown Long Wear Gel Eyeliner ใช้พู่กันหัวเล็กในการเขียน เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด เป็นเส้นเล็กๆ เริ่มจากวาดทรงที่หางตาก่อน และไล่ไปทางหัวตาและเขียนขอบตาข้างล่างเบาๆ เนื้อ Eyeliner จะเข้มมาก เขียนแล้วไม่เป็นหมีแพนด้าแน่นอน 


4. ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าเป็นอันจบงานตา


STEP3 : CONTOUR HIGHLIGHT BLUSH

image_534209


1. ปัดแก้มต่อเลย วิธีการปัดของหนาวจะยิ้มก่อนและปัดเพื่อ จะได้ลุคดูหวานๆ เป็นสาวแก้มแดงธรรมชาติ


2. Contour เริ่มจากกรอบหน้าก่อน ตามด้วยสันจมูก 


image_534211


3. ลุคผิวใสฉ่ำวาวจะขาดอันนี้ไปไม่ได้เลย ไฮไลท์ลูกรักของแบรนด์ Illamasqua Beyond Powder สี OMG สีออกเป็นสีขาวมุกค่ะ ปัดส่วนหน้าแก้ม ใต้ท้องคิ้ว และจมูกเพิ่มมิติให้กับหน้าให้ลุคดูโกลว์ๆ วาวๆมากขึ้นไปอีกกก หนาวแอบทาตรงกระจับปาดนิดหน่อยเพื่อความปัง 


ต้องบอกว่าเนื้อแป้งคือละเอียดมากเวอร์ปัดนิด คือสะพรึงกับความวาวแบบมีระดับ ที่ไม่ดูเยอะไป ปัดยังไงก็ไม่พลาด แต่ก็ทำให้หน้าพุ่งปังได้ สีนี้หนาวซื้อเพราะติดใจสี Epic ที่เคยสอยไปเมื่อคราวก่อน ของมันต้องมี มีแล้วต้องลองมีอีกสีค่ะ ฮ่าๆๆ 


STEP4: LIP

image_534226

1. ลงลิปของ M.A.C สีส้มอ่อนๆไปก่อนให้ทั่วทั้งปาก ส่วนตัวคิดว่ามันแมตไปหน่อยเพราะว่าเป็นคนปากแห้ง แต่สีสวยนี้คือยอมเลย แนะนำก่อนลงลิปแมตต์ๆ เพื่อความไม่แห้งแตกทาบำรุงริมฝีปากก่อนโลด

2. เติม tint ข้างในเพื่อให้ดูให้มีความเกาหลีเบาๆ

image_534230


1. SHISEIDO Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50+,PA+++ ขวดสีทอง

2. IIllamasqua Hydra Veil Primer

3. Illamasqua Skin Base Foundation #8.5

4. NARS Radiant Creamy Concealer

5. Maybelline Volum’ Express the Hypercurl Mascara

6. NYX Cosmic Metals Shadow Palette 

7. bobbi brown eyeliner gel

8. EYE SHADOWS 3CE MOOD RECIPE TRIPLE SHADOW #DAINTY TASTY

9. Illamasqua BEYOND POWDER - OMG

10. Floral banner collection #02 coral 

11. COSLUXE Slimbrow Pencil #Deep Brown

12. MAC Frost Lipstick 3g #Costa Chic 


image_534232
image_534234
image_534237


เสร็จแล้วววว เป็นไงบ้างคะ สำหรับลุคแต่งหน้าโชว์ผิวใสสุขภาพดีที่แต่งตามกันได้ทุกวัน สาวๆ คนไหนสนใจก็ลองเอาไปแต่งกันบ้างก็ได้น้าา 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @