สาวๆ ต้องรู้ไว้! 6 เรื่องที่เกิดขึ้นจากการใส่รองเท้าส้นสูง

สาวๆ ต้องรู้ไว้! 6 เรื่องที่เกิดขึ้นจากการใส่รองเท้าส้นสูง

ผลกระทบที่ได้รับจากการใส่รองเท้าส้นสูงมีอะไรบ้าง หลายคนอาจจะคิดว่าแค่ปวดเมื่อย แต่มันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ ถ้าอยากรู้ ก็ตามเรามาเลยค่ะ

19 January 2018
นู๋กบ
19 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รองเท้าส้นสูงนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ เพราะรองเท้าเหล่านี้นอกจากจะใส่ออกมาแล้ว ช่วยทำให้ภาพลักษณ์ของเราดูสวย สง่า อีกเรื่องเหตุผลสำคัญที่ใครหลายคนชอบใส่ มันก็คงไม่พ้นเรื่องที่ช่วยทำให้เราสูงขึ้นนั่นแหละ แต่รู้แค่ข้อดีด้านเดียวกันคงไม่ดี งั้นมาดูข้อเสียที่รองเท้าส้นสูงมอบให้กับร่างกายเราบ้างดีกว่าค่ะ

image_537461
- ที่มารูป: trend2wear.com

1. ปวดหลัง

image_537464
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาเราหยิบรองเท้าส้นสูงออกมาใส่กันเป็นเวลานาน ปัญหาอย่างหนึ่งที่ตามมานั่นก็คืออาการปวดเท้านั่นเอง แต่มันไม่ได้มีเพียงแค่อาการปวดตรงเท้าอย่างเดียวนะ หลังเราเองก็อาจจะเกิดอาการรู้สึกปวดขึ้นมาได้เช่นกัน เนื่องจากเวลาใส่รองเท้าส้นสูงและยืนเป็นเวลานานๆ จะทำให้เกิดการกระจ่ายน้ำหนักตัวไม่เท่ากัน ส่งผลให้เราเกิดอาการปวดหลังได้ค่ะ

2. ปัญหาเกี่ยวกับเส้นเอ็น

image_537466
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

สาวคนไหนที่หยิบเอารองเท้าส้นสูงมาใส่ติดต่อกัน 5 วันรวด ไม่ได้มีหยุดพักเปลี่ยนไปใส่รองเท้าส้นเตี้ยกันบ้างเลย เตรียมตัวเตรียมใจกันเอาไว้ให้ดีว่าเราอาจจะมีปัญหาเรื่องเส้นเอ็นหดตัวตามมาก็เป็นได้ค่ะ เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงติดต่อกันนานๆ หลายวัน จะส่งผลให้เส้นเอ็นตรงน่องหดตัวไปประมาณ 13 เปอร์เซ็นต์!

3. อาการ Neuroma Morton

image_537474
- ที่มารูป: trend2wear.com

อาการ Morton's Neuroma  หรืออาการเส้นประสาทปลายนิ้วเท้าอักเสก ถือเป็นอีกหนึ่งกระทบที่เกิดมาจากการใส่รองเท้าส้นสูงนั่นเองค่ะ สำหรับอาการนี้ถ้าได้เป็นแล้ว มันจะทำให้เรารู้สึกปวดปลายนิ้วเท้าเป็นอย่างมาก

4. ปวดน่อง

image_537479
- ที่มารูป: trend2wear.com

บริเวณน่องรู้สึกปวดเวลาใส่รองเท้าส้นสูงเดิน! ถ้าใครเผลอมองข้ามคิดว่าไม่ได้มีสาเหตุมาจากรองเท้าคู่สวยของตัวเอง ขอบอกเลยค่ะว่าคิดผิด เพราะรองเท้าส้นสูงเองก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เรารุ้สึกปวดบริเวณน่องด้วยเช่นกัน แถมมันอาจจะกลายเป็นปัญหาภายในเกี่ยวกับเส้นเอ็นได้อีก! ดังนั้นเมื่อเริ่มมีอาการก็ควรเปลี่ยนไปใส่รองเท้าที่สบายๆ กว่านั้น เพื่อรักษาสุขภาพของร่างกายจะดีกว่านะคะ

5. ปวดเท้า

image_537499
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

รองเท้าส้นสูงถูกออกแบบมาเพื่อดึงเสน่ห์ของสาวๆ ให้ดูโดดเด่น แต่การใส่มันเดินตลอดทั้งวันคงไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไรนัก เพราะนั่นหมายถึงเท้าของเราต้องรับภาระรับน้ำหนักไม่เท่ากันทั้งวันตามไปด้วย มันจึงอาจจะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกปวดบริเวณปลายเท้าและส้นเท้าได้ค่ะ

6. หลอดเลือดแตก

image_537508
- ที่มารูป: trend2wear.com

รองเท้าส้นสูงใส่แล้วช่วยทำให้เรียวขาของเราดูยาวขึ้น ดูผอมขึ้น! ทว่านั้นก็เป็นเพียงแค่ภาพลวงตาที่ถูกสร้างขึ้นเท่านั้นเอง ส่วนความเป็นจริงนั้นอาจจะฟังดูโหดร้ายหรืออันตรายกว่านั้นเยอะ เพราะการสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่ทำให้เท้าของเราอยู่ในสภาพผิดธรรมชาติเป็นเวลานาน มันอาจจะทำให้หลอดเลือดแดงแตกเพราะอยู่ในสภาพถูกกัดทับนานเกินไปก็เป็นได้ค่ะ

image_537513
- ที่มารูป: trend2wear.com


รองเท้าส้นสูงที่ดูสวยงามและเหมาะปวดเรียวขาสวย ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะสามารถสร้างปัญหาให้กับเราได้มากขนาดนี้! หลังจากได้รับรู้ข้อเสียของรองเท้าส้นสูงกันไปแล้ว ใครที่ชอบหยิบมาใส่กันทุกวันก็เริ่มลดๆ ลงหน่อยนะ เพื่อประโยชน์ของตัวเราเองค่ะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @