มาดูกัน!! 8 พฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวโดยไม่รู้ตัว

มาดูกัน!! 8 พฤติกรรมที่ทำให้เกิดสิวโดยไม่รู้ตัว

ไหนๆก็ไหนๆ แล้ว ทำไมเป็นสิวอยู่เรื่อยๆ นี่ก็ไม่ได้ทำอะไรผิดนะ เป็นได้ยังไง!!!! //มาทางนี้ค่ะมาเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวกันเถอะค่ะ

19 January 2018
Mars
19 January 2018


”โอ้ยยยย เป็นสิวอีกแล้ว มาเต็มเลยคราวนี้ เม็ดสองเม็ดยังพอทน นี่อะไรเนี่ยยยย”

"ทำไมสิวขึ้นไรผมอีกแล้วววว จะไม่ทนละนะ”

"ตั้งกระทู้ :ยาทาสิวยี่ห้อไหนดีคะ”


×7&*--=#@@!#%%^!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


โอเคค่ะๆ วันนี้ทนเสียงบ่นเรื่องสิวของเพื่อนๆ ไม่ไหวเลยจะมาเล่าสู่กันฟังสิ่งที่อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ให้เพื่อนๆ ฟังค่ะ บางทีเพื่อนๆ อาจคิดไม่ถึงก็ได้ค่ะ

image_538827
image_538839
- ที่มารูป: women.mthai.com

บางคนกลับมาจากที่ทำงาน หรือโรงเรียนเหนื่อยๆ ก็ไม่อยากสระผม ขออาบน้ำแล้วนอนเลยดีกว่า แต่หารู้มั้ยว่า ทุกครั้งที่เราก้าวขาออกจากบ้านนั้นมลพิษต่างๆ มากมายก็ลอยเข้ามาเกาะจับเส้นผมของเราแล้ว ถ้าเราไม่สระผมอีกแล้วนอนเลย เส้นผมที่เจอมลพิษก็จะสัมผัสกับใบหน้าของเราแน่นอน

image_538844
image_538847
- ที่มารูป: www.catdumb.com

ผมหน้าม้าที่เราไว้นั้นถ้าไม่จำเป็นให้เก็บให้เรียบร้อยดีกว่า เพราะมันจะประหน้าผากที่มันเยิ้ม เฉี่ยวไปเฉี่ยวมา เกิดการเสียดสี ทำให้เกิดสิวบริเวณหน้าผาก ทางที่ดีสระผมหน้าม้าทุกวันก็ช่วยได้ค่ะ


image_538849
image_538852
- ที่มารูป: ranongshop.com

การนอนดึก ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ประสิทธิภาพในการซ่อมแซมผิวพรรณขณะนอนหลับก็จะลดลงด้วย จึงเป็นเหตุทำให้เกิดสิว


image_538857
image_538860
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

ปลอกหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวหน้าเราโดยตรงขณะนอนหลับ บางครั้งอาจนอนหลับสบายมีน้ำลายไหลบ้าง หรือวันไหนนอนทั้งเครื่องสำอาจ ใบหน้าของเราก็สัมผัสไปกับหมอนซ้ายขวาไปๆ มาๆ ทำให้สิ่งสกปรกติดอยู่ที่ปลอกหมอน อีกทั้งนานๆ ครั้งจะซักเครื่องนอน ทำให้สิ่งสกปรกฝังลึกไปกันใหญ่ ทางที่ดีควรซักปลอกหมอนอาทิตย์ละครั้ง เพื่อรักษาความสะอาดอยู่เสมอ


image_538864
image_538866
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ของทอดของมันเป็นสิ่งที่ห้ามเด็ดขาดเวลาที่เป็นสิว เพราะจะทำให้สิวเห่อมากกว่าเดิม ทางที่ดีถ้าสามารถลดได้ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ


image_538867
image_538870
- ที่มารูป: i2.wp.com

เครื่องสำอางสามารถทำให้ใบหน้าของเราสวยงามได้ แต่ไม่ควรให้อยู่บนใบหน้าของเรานานเกินไป ยิ่งแต่งหน้าหนาๆ ด้วยแล้ว เหมือนทำให้ผิวหน้าของเราไม่ได้หายใจ ถ้าเป็นไปได้เมื่อถึงบ้านแล้วควรรีบล้างเครื่องสำอางออก เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้พักบ้าง


image_538874
image_538875
- ที่มารูป: www.amadothailand.com

การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน และชุ่มชื่นแล้วยังช่วยให้ลดการเกิดสิวอีกด้วย ดังนั้นควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้ว เพื่อสุขภาพผิวที่ดี


image_538876
image_538877
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

หลายคนมักมีนิสัยชอบจับใบหน้าอยู่บ่อยๆ แต่หารู้ไม่ว่ามือของเรานั้นสัมผัสสิ่งสกปรกอะไรมาบ้าง โดยที่ไม่ได้ล้างมือ ยิ่งบางคนที่เป็นกังวลเรื่องสิวก็จะสัมผัสแต่สิว จนทำใหเกิดการอักเสบก็มี


เห็นหรือยังคะว่าพฤติกรรมบางพฤติกรรมของเราก็สามารถทำให้เกิดสิวขึ้นได้ แต่หากลองทำทั้งหมดแล้วทายาก็แล้วยังไม่ลดลง อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนในร่างกายของเราก็เป็นได้ค่ะ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อย่าปล่อยให้สิวลุกลาม เพราะจะทำให้เกิดรอยแผลเป็น ซึ่งค่าใช้จ่ายในการลบรอยแผลเป็นจากสิวนั้น สูงกว่าค่าใช้จ่ายในการพบแพทย์

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @