6 สถานที่สุดฟิน ชวนผู้ ' เที่ยวทั่วไทย ' ส่งเสริมการท่องเที่ยวไปอี้กกก #ร้องว้าวหนักมาก

6 สถานที่สุดฟิน ชวนผู้ ' เที่ยวทั่วไทย ' ส่งเสริมการท่องเที่ยวไปอี้กกก #ร้องว้าวหนักมาก

มาเริ่มต้นวันดีๆ ด้วยการท่องเที่ยวทั่วไทย เรียกเงินเรียกทองเข้าประเทศกันเถิดจ้าชาวไทยจ๋า

23 January 2018
Gelato
23 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันหยุดนี้ว่าจะชวนผู้ฝอไปเที่ยว anniversary ครบรอบ 1 วันสักหน่อย เอิ่ม ( เร็วไป๊! ) เพิ่งจะเริ่มคบกันก็ต้องเอาใจกันหน่อยล่ะนะ ( ทำคะแนน ) ไอเราก็คนดี พาไปเที่ยวบ้านตัวเองดีกว่า แนะนำเมืองยิ้มสยามให้เค้ารู้จักเลยล่ะกัน ( น่าจะชอบนะ ) แต่ไอเดียวางแผนทริปเที่ยวก็ยังไม่ฝุดออกมาสักที ไปที่ไหนที่ฟินๆ บ้าง ก็เออสิอยากได้บรรยากาศหวีดๆ สักหน่อย เผื่อผู้จะตกหลุมรักแล้วขอเป็นแฟนเอาวันวาเลนไทน์ก็ดีนะเนี่ย #มโนไปอี๊ก 

พูดถึงประเทศไทยหน่อย ที่เที่ยวเยอะแยะ เลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าถ้าพาผู้ชายสักคนไปจะพาไปที่ เชียงใหม่ก็ดี ภูเก็ตก็โดน อยากไปเล่นน้ำก็ทะเลใต้บ้านเรา อยากไปไหว้พระก็วัดพระแก้วเป็นไง ? เออไอเดียเริ่มมา พอเขียนอยู่มันก็มาเองหว่ะ 

งั้นลองลิตส์จังหวัดที่อยากจะไปก่อนดีกว่าเนอะ ไปค่ะ วาร์ปไปกันโล้ด

image_542751

จับมือถ่ายรูป สบตาปิ๊งๆ ฟินกันมั้ยล่ะงานนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่


ความฟินและความหนาวเย็นของอากาศ สองเรานั่งโอบกอดกัน กระซิบบอกรักเบาๆ ข้างหู ตื่นค่ะ! ถึงเวลาตื่นชวนผู้ไปรับความหนาวเย็นของอากาศเชียงใหม่บ้านเรา ถึงแม้จะหนาวน้อยกว่าบ้านผู้ก็เถอะ แต่มันคงพอให้เราเอาแขนไปสอดในเสื้อกันหนาวของผู้ได้แน่ๆ เออวางแผนมาแล้วแหละ สถานที่ที่มีดอกไม้รายล้อมเติมเต็มความสดชื่นได้ดีสุดๆ ไปเลยแกรร อยากนอนเต๊นท์มั้ยล่ะ ? ไปเช่าสิคะรออะไร แล้วนอนมองพระอาทิตย์ตก อ่ะฟินสุดๆ ในดอยอ่างขางไม่ได้มีให้นั่งชมวิวฟินๆ อย่างเดียวนะคะ สาวๆ ยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ กับสวยดอกไม้เมืองหนาวกันได้ด้วย ฟินไปเลยใช่มั้ยล่าาา ?

image_542699

เก็บสตอร์เบอรี่ยามเช้า นั่งจิบกาแฟสุดฟินกับผู้สองคน งานนี้สวีทสุดๆ แล้วล่ะแกร แล้วเดินเล่นถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาว

- ที่มารูป: cdn.airportthai.co.th


แนะนำ
ว่า ถ้าต้องการจะไปรับอากาศหนาวเย็น ให้ไปช่วงสิ้นปีเนอะสาวๆ หรืออาจจะเลยต้นปีใหม่ไปสักนิด รับรองว่าได้รับอากาศหนาวเย็นเต็มๆ ที่สำคัญก็เรื่องเสื้อผ้า ผิวพรรณด้วยนะ สาว SistaCafe อย่างเราไปแล้วก็อย่าลืมสวย บำรุงผิวพรรณกันด้วย ยิ่งสาวที่มีผิวแห้งละก็นะ ระวังผิวลอกผิวเป็นขุยกันด้วยเด้อ 

image_542701

ถ้าอากาศมันหนาวๆ มากๆ ก็ชวนผู้มาเดินเล่นแล้วจับมือเพิ่มความอบอุ่นกันเถอะ

- ที่มารูป: www.tropical-voyages.com

 

2. สะพานข้ามแม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี


มาต่อกันที่จังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี แฮ่ กาญจนบุรีนั่นเอง ไปกาญฯ ก็ต้องนึกถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควใช่มั้ยคะซิส ถูกต้องค่ะ สะพานข้ามแม่แคว เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์เลยนะสาวๆ เพราะเป็นเส้นทางสำคัญของรถไฟสายมรณะ ( ต้องมีคนได้ยินบ้างล่ะ ) ประวัติเส้นทางสายนี้ก็แสนจะย้าวยาววว ถ้าเล่าต่อคงไม่จบ เอาเป็นว่า ชวนผู้ไปจะง่ายกว่าการให้เรามาบอก สัมผัสด้วยตัวเองเลยดีกว่าเนอะ แต่ขอบอกว่าไปถ่ายรูปเล่นก็ฟินแล้วแก ยืนบนเส้นทางรถไปแล้วยืนคนละฝั่งหันหน้าเข้าหากันแล้วก็ยืนมือออกมาจับ สบตากัน แล้วยิ้ม เอ้อฟินไปอี๊กกก ><

image_542710

เปลี่ยนบรรยากาศนั่งรถไฟก็ได้ แล้วตกเย็นเดินเล่นถ่ายรูปมุ้งมิ้งจุง

- ที่มารูป: www.tourismthailand.org


ตกเย็นก็เช่าแพสิคะแนะนำว่าเลือกเป็นริมแม่น้ำเลยนะ ซึมซับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปช่วงอากาศหนาว หลังจากไปม่อนแจ่มก็ได้ค่ะซิส แต่ขอบอกว่าถ้าไปเดือนไหนที่ร้อนล่ะก็ ร้อนตับแตกก็ไปเลยจ้า เช็คสภาพอากาศกันสักนิดนึงเนอะ 

image_542709

นั่งเล่นชมวิวหน้าบ้าน มีเรือแล่นผ่าน หยิบกาแฟมาชงกิน แชะรูปสักหน่อย รับรองไลก์ถล่มเลยละเอ้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

3. วัดพระแก้ว จ.กรุงเทพฯ


ไปเที่ยวแบบพักผ่อนกันแล้วก็ลองแวะไหว้พระทำบุญกันบ้าง วัดที่โด่งดังที่ผู้รู้จักก็น่าจะเป็น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันคุ้นหูว่า วัดพระแก้ว พาไปไหว้พระเสริมสิริมงคลแก่ทั้งคู่ แล้วเดินเล่นชมความสวยงามของภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังจากนั้นก็เดินเล่นรอบๆ พระบรมมหาราชวัง ตกเย็นหาอะไรอร่อยๆ กินกับผู้ชาย มันก็จะฟินนั่นแหละค่ะท่านผู้ชมมมม

image_542717

ถ่ายรูปเก็บความทรงจำกันหน่อยแล้วกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มันก็จะน่ารักหน่อยๆ ถ้าเกิดคู่ของเราไม่ได้ไปเที่ยวแค่สถานที่มีแต่สนุก ถ้าชวนกันไปวัดทำบุญอะไรๆ มันก็ดีนะคะซิส อย่ามัวแต่มองหาสถานที่ช้อปปิ้งหรือสถานที่ธรรมชาติอย่างเดียว เข้าวัดเข้าวาบ้างก็ดีนะคะ รับรองว่าครองรักกันนานแน่ๆ เพราะเราเป็นคู่สายบุญเด้อ

 

4. แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต


อีกสถานสวีทชวนผู้ลงใต้มา ดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพกันต่อ ช่วงเย็นนักท่องเที่ยวจะเยอะเพราะพวกนางก็มารอดูพระอาทิตย์ตก เพราะวิวมันสวยมากแก บรรยากาศรอบๆ ก็มีทุ่งหญ้าสีทองส่องระยิบระยับ ถ้ามาภูเก็ตแล้วไม่ได้มาแหลมพรหมเทพถือว่าพลาดมาก เพราะมันเท่ากับว่าเทอมาไม่ถึงนะจ๊ะ อ๋อแล้วถ้ามาก่อนพระอาทิตย์ตกก็สามารถหาจุดถ่ายรูปได้อีกจุดใกล้ๆ คือประภาคาร ขอบอกว่าสวยไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน 

image_542724

พระอาทิตย์ตก เป็นช่วงนาทีทองที่ถ้าได้มาดูกับผู้ รับรองประทับใจ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


แนะนำว่าถ้าอยากจะมาให้มาก่อนเวลาพระอาทิตย์ตกสัก 4-5 โมงเย็นนะ ช่วงนั้นคนก็เริ่มเยอะกันแล้ว จับจองที่นั่งรอดูพระอาทิตย์ตกกับผู้ แล้วให้คนข้างๆ ช่วยถ่ายรูปให้ อ่ะฟินไปไหน แต่ก็ต้องระมัดระวังกันด้วยนะ ยิ่งคนเยอะยิ่งอันตรายเดี๋ยวเบียดกันแล้วจะตกหน้าผาเอา เป็นห่วงเด้อจ้าา

image_542722

อากาศก็มีผล ถ้ามาวันฟ้ามืดก็จบเห่ ถ่ายรูปไม่สวยผู้ไม่ปลื้มไม่รู้ด้วยน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฏร์ธานี


มาจบกันที่สถานที่สุดฟิน เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ขอบอกว่าเป็นส่วนตัวมากๆ ถ้าใครจะไปก็มองหาบ้านแพให้เช่ากันได้นะเค้ามีแบบส่วนตัว เดินเล่นอยู่ในบ้านดีๆ ก็กระโดดลงน้ำได้เฉยเลย ความธรรมชาติและสะอาดคือที่สุดของที่นี่ ใครชอบสันโดษหรืออยากอยู่กับผู้ชายสองคนก็เหมาะนะเธอจ๋าาา 

image_542734

รับรองว่าผู้ฝอต้องประทับใจในความสวยงามของธรรมชาติบ้านเราแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


การเดินทางไปที่พักหรือไปไหนส่วนใหญ่ต้องใช้เรือ ถ้าใครเมาเรือก็เตรียมยาไปด้วยเด้อ แต่ถ้าสาวๆ ไปต้องขอบอกว่าเตรียมใจด้วยนะจ๊ะ เพราะเค้าไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตนะจ๊ะ คือถ้าจะพักผ่อนกับงานอันเหนื่อยล้าก็มาถูกที่แล้วจ้าสาวๆ 

image_542731

นั่งเรือกับผู้ ซบนิดๆ โอ๊ย โรแมนติกไปอี้ก

- ที่มารูป: i.pinimg.com


แกรเอ๊ยมันเริ่ดมาก สถานที่สุดฟินชวนผู้ไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวทั่วไทย ถือเป็นการเดตแรกไปในตัวก่อนที่ผู้จะปลื้มของเป็นแฟนเอาซะเลย วันวาเลน์ไทน์ที่จะถึงนี้ก็เตรียมตัวชวนผู้ไปฟินกันสองต่อสองได้นะ งานนี้ผู้หลงชัวร์ๆ จ้า เรื่องจริงไม่ได้โม้ ( คำแนะนำของคนไม่มีผู้ เอ้อ งงไปดิ ) 

วันนี้ไปละเด้อ // บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @