Review: 5 แป้งพัฟคุมมัน หน้าเนียนเป๊ะ สีไม่ดรอป ผิวดี หน้าเด้ง ออร่าทั้งวัน สาวผิวมันเป็นปลื้ม!

Review: 5 แป้งพัฟคุมมัน หน้าเนียนเป๊ะ สีไม่ดรอป ผิวดี หน้าเด้ง ออร่าทั้งวัน สาวผิวมันเป็นปลื้ม!

สำหรับสัปดาห์นี้ ดาด้ามีแป้งพัฟเนื้อดี คุมมันสุดเริ่ดมาบอกต่อ โดยรวบรวมเอาแป้งพัฟฟ์ที่เหล่าบรรดาเพื่อนพ้อง น้องพี่ที่มีปัญหาผิวมัน ได้ลองใช้แล้วชอบเอามาแชร์ให้ฟัง

30 January 2018
dadalish's
30 January 2018

Review: 5 แป้งพัฟคุมมัน หน้าเนียนเป๊ะ สีไม่ดรอป ผิวดี หน้าเด้ง 

ออร่าทั้งวัน สาวผิวมันเป็นปลื้ม!


สวัสดีสาวๆ ผู้รักในการแต่งหน้า เจอกันคราวนี้ ดาด้าก็มีของดีของเด็ดที่ใช้แล้วปลื้มมาก!! มาฝากกันจ้า สำหรับสัปดาห์นี้ ดาด้ามีแป้งพัฟเนื้อดี คุมมันสุดเริ่ดมาบอกต่อ โดยรวบรวมเอาแป้งพัฟฟ์ที่เหล่าบรรดาเพื่อนพ้อง น้องพี่ที่มีปัญหาผิวมัน ได้ลองใช้แล้วชอบเอามาแชร์ให้ฟัง

image_547977

5 แป้งพัฟคุมมัน หน้าเนียนเป๊ะ สีไม่ดรอป ผิวดี หน้าเด้ง ออร่าทั้งวัน สาวผิวมันเป็นปลื้ม!


ส่วนจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย!!


Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation

SPF20 PA+++ (แป้งเจ้านาง)

image_547978

Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++ (แป้งเจ้านาง)

เเป้งเจ้านางเเบรนด์น้องใหม่ของไทยเรานี่เองสวย เป๊ะ ได้ในราคาเบาๆ เพียงหลักร้อยเท่านั้นเอง


ขอบอกเลยว่าเเป้งเจ้านางตัวนี้เอาอยู่ เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยมาก ด้วยเนื้อแป้งที่ผสมรองพื้น เน้นการปกปิดให้ผิวเรียบเนียน แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานและไม่เป็นคราบระหว่างวันอีกด้วย 


ส่วนสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ขี้แพ้ ก็สามารถใช้ได้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองกับผิวหน้าของสาวๆ ด้วยนะจ๊ะ!!

image_547979

มีให้เลือกถึง 4 เฉดสีเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ได้แก่ 01 ผิวขาว / C21 ผิวขาวเหลือง /

02 ผิวสองสี / 03 ผิวสีแทน ปริมาณสุทธิ 10 กรัม 

image_547980

ความรู้สึกหลังใช้: ดาด้าเลือกใช้แป้งเจ้านาง C21 สำหรับผิวขาวเหลือง อยากจะบอกว่าสีแป้งมีความพอดีกับผิวมากๆ เเทบจะกลืนหายไปกับผิวเลย เนื้อเเป้งเป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้น เนื้อบางเบา ไม่ร่วน เป็นฝุ่นผง อัดเเน่นเต็มตลับ มีประกายมุกเล็กๆ ละเอียดมากมองเเทบไม่เห็นถ้าไม่สังเกต ตัวแป้งเวลาที่ทาไปแล้วช่วยกระจายเเสงเเละอำพรางรูขุมขนบนผิวหน้าได้ดี เรียกได้ว่าดีงามมากกกก!! เหมาะกับสาวหน้ามันสุดๆ หน้าเนียนใส ไม่วอก ไม่ลอย ไม่หนา จนหนักหน้าเกินไป รู้สึกผิวหน้ายังหายใจได้อยู่ ๕๕๕๕ ที่สำคัญเเป้งเจ้านางตัวนี้ไม่ระคายเคืองผิวเลย สิวอุดตันก็ไม่มีมาเพิ่ม หมดนี้คงต้องซื้อมาตุนไว้อีกแน่ แน่!!


ระดับการปกปิด :
ปกปิดรอยสิว รูขุมขนได้อยู่ ถ้าอย่างปกปิดได้แบบเทพๆ แนะนำเเบบเปียก
พัฟ ( ฟองน้ำเเต่งหน้า )

ชุปน้ำหมาดๆเเต่เอาเนี้อเเป้งจากตลับขึ้นมา จากนั้นกดๆ ย้ำๆ ลงไปบนผิวจะได้ลุคที่กริบ ริ้วรอยหายเกลี้ยงอยู่ทน 10 ชั่วโมงยังเกาะผิวเเน่น โดนน้ำพอซับหน้าออกผิวเนียนเด้งกว่าเดิมอีก มันเริศจริงๆ วันไหนที่ดาด้ารีบและไม่อยากเติมแป้งบ่อยๆ จะเลือกใช้วิธีนี้

ระดับความติดทน / คุมมัน : คุมมันได้ในระดับดี ไม่เป็นคราบ ไม่เปลี่ยนสี ระหว่างวัน

ระดับความสบายผิว : สบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่อุดตันรูขุมขน

แพ็กเกจ : ตลับแป้งรู้สึกว่าบางเบาจนเกินไป แต่ก็ง่ายต่อการพกพา พัฟที่ให้มาก็ใช้ดีหน้านุ่ม เหมาะกับการใช้งาน


GOLDEN ROSE MINERAL Terracotta Powder

image_547981

GOLDEN ROSE MINERAL Terracotta Powder

มีทั้งหมด 7 เฉดสี ลักษณะเนื้อสัมผัสของแต่ละสีจะแตกต่างกันนิดหน่อย แต่ละสีดูเหมือนจะแบ่งตามโทนสีผิวมากกว่าการไล่ระดับความเข้มของผิวนะฮะ ขอเดาว่าที่เขาไม่ทำสีเยอะเพราะด้วยตัวเนื้อแป้งมันไม่ได้หนัก ดังนั้นมันเลยไม่ค่อยมีผลกับความเข้มของผิวมากเท่าไหร่ บางอันชิมเมอร์มาก วาวมากกว่า บางอันให้ความวาวน้อยกว่า 


สามารถใช้เป็นได้ทั้งแป้ง / บรอนซ์เซอร์ไฮไลท์หรือใครจะใช้เป็นอายแชโดว์ด้วยก็ยังได้เลย อยู่ที่การเลือกสีและการ adapt ใช้ของแต่ละคนเลยจ้า เนื้อสัมผัส เนื้อแป้งอัดแน่น! ใช้แปรงปัดบนแป้งแล้วไม่มี fall out หรือว่าแป้งส่วนเกินออกมาปกปิดได้ในระดับบางเบาสุดๆ

image_547982
image_547983

ความรู้สึกหลังใช้:

สำหรับแป้งตัวนี้ดาด้าเลือกใช้เบอร์ 01เป็นแป้งที่ทำให้ผิวเปล่งประกายดูสุขภาพดี เนื้อแป้งละเอียดมาก ไม่หนา ใช้แล้วไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้หน้าแห้งแต่ก็คุมความมันได้ในระดับหนึ่ง เพราะมี Silica และ Kaolin ที่ช่วยดูดซับความมัน ป้องกันหน้ามันระหว่างวัน และทำให้รูคุมขนเล็กลงปกปิดได้ในระดับปานกลาง สำหรับตัวแป้ง GOLDEN ROSE MINERAL Trracotta Powder ไม่ได้ออกแบบมาให้คุมมันมาก แต่ออกแบบมาให้ใช้เป็น finishing powder ที่ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี มันจึงมีความมันวาวอยู่แต่ไม่มาก ถ้าเป็นสีแป้งเนื้อด้านในขณะเบอร์อื่นๆ จะเน้นความวาวมาก แต่เน้น tone คนละสีกัน


วิธีใช้ : ใช้แปรงปัดวนบนแป้งแล้วปัดเป็น powder / highlight / bronzer หรือจะใช้คู่พัฟที่แถมมาให้ก็ได้


PACKAGE

ตลับสีดำแมตต์ ฝาใส เห็นสีข้างในชัดดี ตลับดูมีความมั่นคง ไม่ก็อกแก๊ก ( แต่ยังไม่เคยลองทำตกน้า ) มาพร้อมพัฟนุ่มๆ 1 อัน แต่ดาด้าว่าแป้งแบบนี้ใช้กับแปรงน่าจะดีกว่า


MAYBELLINE FIT me! MATTE + PORELESS

image_547984

MAYBELLINE FIT me! MATTE + PORELESS

แป้งแต่งหน้า MAYBELLINE FIT me! MATTE + PORELESS เป็นแป้งบางเบาที่ไม่ผสมรองพื้นเป็นแป้งอัดแข็งเนื้อแมตต์เบาๆ สีที่ดาด้าเลือกมาคือไม่มีสีหรือโปร่งแสง ชื่อสี 100Translucent แต่สีแป้งจะออกไปทางขาวหน่อยๆ และเมื่อใช้ทากับผิวตอนแรกก็จะออกสีขาวเลย แต่ถ้าทาไว้ซักพักแป้งจะเซ็ทตัวกับรองพื้นแล้วกลืนเป็นสีเนื้อเดียวกันกับรองพื้นเลย และด้วยเนื้อแป้งที่มีลักษณะแห้งแบบนี้ คิดว่าน่าจะติดทนได้นานพอสมควร สำหรับสาวๆ ที่มีผิวมันน่าจะโอเคเลย!!

image_547985
image_547986

ความรู้สึกหลังใช้: 

เรื่องการปกปิดตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องการปกปิด เป็นแป้งอัดแข็งธรรมดา ธรรมดาจริงๆ ถ้าทาเดี่ยวๆ ก็อาจจะให้ความรู้สึกเหมือนเราทาแป้งเด็กปกติเลยค่ะ สำหรับดาด้าคิดว่าถ้าใช้คู่กันกับรองพื้นที่ควบคุมความมันหรือเน้นการปกปิดก็น่าจะโอเคขึ้นมาระดับหนึง แป้งตัวนี้ดาด้าคิดว่าน่าจะเหมาะสำหรับคนผิวผสมถึงผิวมันมากกว่า ผิวธรรมดาถึงผิวแห้งอาจจะดูหน้าแห้งแมตต์เกินไป


ระดับการปกปิด : สำหรับดาด้าคิดว่าแป้งตัวนี้เป็นแป้งที่ไม่ปกปิดเลยแม้แต่นิดเดียว!


ระดับความติดทน / คุมมัน : เนื้อผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาให้ดูเป็นเนื้อแมท ไม่เงา จึงทำให้หน้าเราดูไม่เงาวับ ดูไม่มันจนเกินไป


ระดับความสบายผิว : สบายผิว ไม่หนักหน้า ไม่เปลี่ยนสีระหว่างวัน


แพ็กเกจ : แพ็กเกจมาในรูปแบบตลับพลาสติกสีดำ ด้านหลังตลับมีรายละเอียดระบุไว้พร้อมกับชื่อสีและเลขล็อตผลิตปริมาณ8.5g. ตลับมีสติกเกอร์ชื่อสีล็อคกันเปิดปิดไว้และตลับมีด้วยกัน 2 ชั้นพร้อมกระจก ชั้นแรกเป็นแป้งและชั้นที่ 2 เป็นช่องใส่พัฟและกระจก


ILLAMASQUA Powder Foundation

(อิลลาสมาสก้า-พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น) แป้งทาหน้าผสมรองพื้น

image_547987

ILLAMASQUA Powder Foundation (อิลลาสมาสก้า-พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น) แป้งทาหน้าผสมรองพื้น

ตลับอลังการงานสร้างมากๆ มีพัพฟ์แยกมาให้ ส่วนตัวพัพฟ์ที่ให้มามีขนาดกะทัดรัดดี แต่รู้สึกบ้างไปนิด ทาไม่ถนัดหน้าคะ ( โดยส่วนตัวดาด้าไม่ค่อยชอบพัพฟ์แบบนี้เท่าไหร่ ) แต่ก็พอใช้ได้


ส่วนเนื้อแป้งเป็นเนื้อแบบกลางๆ ไม่นุ่ม ไม่แข็งจนเกินไป เนื้อค่อนช้างเนียนละเอียด สามารถนำมา Build ให้ปกปิดเพิ่มขึ้นได้ คือถ้าทาปกติจะปกปิดได้แค่ระดับ Medium ไม่ใช่ Full Coverage ค่ะ ใช้แล้วหน้ากึ่งแมตต์กึ่งดิวอี้ดี ดูหน้าใสเด้งมากมาแต่ไกล ตัวนี้คล้ายกับตัว Loose Powder ค่ะ ไม่ได้คุมมันมาก อยู่ระดับกลางๆ ผิวธรรมดา-ผิวผสมใช้ได้ ดาด้าเป็นคนผิวมันก็ชอบใช้คะ แต่จะเอาไว้ใช้เวลาออกงาน ส่วนราคาแอบแรงไปนิด ถ้าเทียบกับแป้ง 5 ตัวทั้งหมดในนี้

image_547988

แป้งผสมรองพื้นของอิลามาสก้ามีสีให้เลือกเยอะมากๆ ถึง 14 เฉดสีเลยค่ะ เป็นเนื้อแมตทั้งหมดปริมาณสุทธิ 10 กรัม 


image_547989

ทดลองใช้ : ดาด้าเลือกใช้แป้งเบอร์ PF135 


ระดับการปกปิด : ถือว่าดีเลยค่ะ อย่างที่บอกไปว่าหน้าดูเนียนขึ้น ปิดรูขุมขนได้ดี


ระดับความติดทน / คุมมัน : คุมมันได้ในระดับดี ไม่เป็นคราบระหว่างวัน


เรื่องโทนสี : ตอนแรกที่ทาถือว่าขาวนะคะ แต่พอสักพักมันก็เซ็ตตัวกลืนกับผิวเลยค่ะ ทำให้หน้าดูผ่องมากๆ


ระดับความสบายผิว : สบายผิว ไม่หนักหน้า แต่อุดตันรูขุมขนเมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ


แพ็คเกจ : แพคเกจสวย สะดุดตา หรูหรา และ ก็แข็งแรงด้วยคะ


ข้อควรระวัง : ด้วยความที่เป็นลุคแมตอย่าทาหนาจนเกินไปนะคะ ให้ค่อยๆ ทาแบบเบามือเพราะเนื้อแป้งมีความหนาพอสมควร แตะๆ ทีละนิด หน้าจะได้ไม่วอกเกินไปจ้า แต่ถ้าใครรู้สึกว่าทาเยอะจนเกินไปแล้วก็สามารถใช้แปรงปัดแป้งมาปัดเอาแป้งส่วนเกินออกได้ค่ะ


L’OREALPARIS MAT MAGIQUE BB VEIL


image_547990

L’OREALPARIS MAT MAGIQUE BB VEIL

แป้งคุมมันเริ่ดๆ ปกปิดดี ไม่หนักหน้า MAT MAGIQUE จาก L'Oreal Paris เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อแมตต์ผสมบีบี เน้นการปกปิดเรียบเนียน ควบคุมความมันได้นานถึง 12 ชั่วโมงเพราะมีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติ ( แร่ธาตุภูเขาไฟ ) ที่มีคุณสมบัติการดูดซับความมันได้อย่างทรงพลังเผยผิวเเมทท์ที่เป๊ะปัง แต่ไม่หนักหน้า สีผิวดูสว่างใสขึ้นในทันที โดยสีไม่เปลี่ยนระหว่างวันพร้อม SPF 32 PA+++ ป้องกันแสงแดดไปในตัวอีกด้วย

image_547991

มีให้เลือกถึง 4 เฉดสี ได้แก่ Nude Ivory, NudeOchre, G1 Golden Ivory และ Golden Amber

ปริมาณสุทธิ 7กรัม


ส่วนราคาไม่แพงอย่างที่ที่คิดและขนาดมีความเหมาะพอดีมือ พกพาสะดวก แถมพัฟฟ์นุ่มๆ มาให้อีกด้วย

image_547992

ทดลองใช้ : 

ส่วนตัวดาด้าเลือกใช้แป้งเบอร์2 คือสี NudeOchre แป้งตัวนี้ดีตรงที่ติดทนนาน และปกปิดจุดบกพร่องได้เนียบกริ๊บมากๆ ( แม้!! ก็แน่สิ เพราะแป้งตัวนี้ผสมบีบีลงไปด้วยอะเนอะ ) ^^ แถมคุมมันได้ยาวนานสมคำกล่าวอ้างจริงๆ


ระดับการปกปิด : ปกปิดได้ในระดับหนึง รอยสิวเอาอยู่


ระดับความติดทน / คุมมัน : ทำให้ผิวหน้าแห้งแมตต์เกินไป คนผิวแห้งอาจต้องระวัง และคุมมันได้ในระดับดี ไม่เป็นคราบระหว่างวัน


ระดับความสบายผิว : สบายผิว ไม่หนักหน้า แต่อุดตันรูขุมขนเมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ


แพ็กเกจ : กระจกซ่อนอยู่ใต้ชั้นแป้ง ทำให้ลำบากในการทาแป้ง เพราะต้องเปิดขึ้น เปิดลงไปมา


ข้อควรระวังสำหรับสาวมือใหม่ อย่าโบ๊ะลงไปหนามาก ให้ค่อยๆ ทาแบบเบามือ เพราะเนื้อแป้งมีความหนาพอสมควร แตะๆ ทีละนิด หน้าจะได้ไม่วอกเกินไปจ้า


Swatch สีแป้งเปรียบเทียบให้ดูกันไปเลย คุณลูกกกก!!

เริ่มแบทเทิลกันแล้วค่าา!!

image_547993

จากการที่ดาด้าได้นำแป้งมา Swatch สีแป้งให้ดู จากรูปด้านบนจะเห็นได้เลยว่าแป้งผสมรองพื้น

ของ Chaonang และ ILLAMASQUA POWDER FOUNDATION สีจะออกอันเดอร์โทนเหลืองค่ะ และในส่วนของแป้งผสมรองพื้นจาก GOLDEN ROSE MINERAL Terracotta Powder และ MAYBELLINE FIT me! MATTE + PORELESS สีจะออกอันเดอร์โทนชมพูมากกว่าค่ะ แต่ในส่วนของตัวแป้ง MAYBELLINE FIT me! MATTE + PORELESS จะโปร่งแสงมากกว่าตัวแป้งทุกตัวคะ เพราะอย่างที่ดาด้าบอกที่แรกเลยว่าดาด้าเลือกแบบสีโปร่งแสงมาค่ะ ส่วนตัวแป้งของ L’OREAL PARIS MAT MAGIQUE BB VEIL ตัวนี้จะเห็นไดั้ดเจนเลยว่าขาวและหนามาก ทาจะใช้ทาแนะนำว่าควรทาแบบเบามือนะคะ ไม่งั้นหน้าอาจลอยได้


สรุปผลจากการ Swatch สีแป้ง

ดาด้าชอบแป้งของ Chaonang และ ILLAMASQUA POWDER FOUNDATION เพราะดาด้าเป็นสาวผิวขาวเหลืองค่ะ เลยขอเทใจ เทคะแนน ให้กับสองแบรนด์นี้


แต่ถ้าให้เลือกใช้ได้บ่อยๆ ใช้ได้ทุกวัน ดาด้าก็ขอเลือกแป้งของ Chaonang มาเป็นอันดับ 1 ค่ะ ด้วยเรื่องของราคา ที่มีราคาเพียงหลักร้อย 


แต่แป้งของ ILLAMASQUA POWDER FOUNDATION มีราคาหลักพัน และ คุณสมบัติของแป้ง Chaonang ก็เรียกได้ว่าเป็นแป้งที่คุ้มค่า คุ้มราคามาก มาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการปกปิดได้เรียบเนียน ให้โทนสีผิวแบบธรรมชาติ ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทากันน้ำ กันเหงื่อ กันแดด แถมไม่อุดตันผิวหน้า หน้าไม่หนาจนเกินไปมีพื้นที่ผิวไว้ได้หายใจ อีกทั้งพกพาสะดวกและด้วยราคาที่ไม่แรง จึงทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยค่าาาา


เรียกได้ว่าแป้ง Chaonang (เจ้านาง) เขาจัดมาให้แบบ สวย ครบ จบ ในตลับเดียว! รับรองเอาอยู่ทั้งวัน

image_547994

แป้ง Chaonang (เจ้านาง)

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับแป้งทั้ง 5 ตัวที่ดาด้านำมาฝากกันวันนี้ พอจะเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามัน แพ้ง่าย ให้เพื่อนๆ ได้บ้างไหมนะ?


งานนี้…คิดว่าสาว ๆ คงต้องมีแป้งพัฟในใจ ที่อยากจะพุ่งตัวไปสอยกันแล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะมีแป้งพัฟคุณสมบัติดี ราคาน่าสอยอยู่! แต่ก็อย่าลืมเช็กก่อนว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นแบบไหน และทดสอบสีของเฉดแป้งก่อน ว่าเป็นโทนเหลืองหรือชมพู เพื่อให้เข้ากับผิวหน้าได้พอดี ทีนี้จะเลือกแป้งแบบครบสูตร ที่ปกปิดดี คุมมันเริ่ด และไม่อุดตันผิว ตัวไหนก็เต็มที่ได้เลยจ้าแล้วเจอกันใหม่กับรีวิวหน้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อน ขอบคุณสำหรับการรับชมค่าา

ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์บิวตี้ และ ไอเท็มเด็ด ที่สาวๆ ควรมี ได้ที่

http://www.facebook.com/DadaLishRoomสำหรับวันนี้บาย บาย ละเน้อไว้เจอกันใหม่จ้า ..XOXO..

เเวะไปทักทายกันได้นะจ๊ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @