Curator
curator
Mollacake
506 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 มันคือ ' ความรัก ' จริงๆ หรือเปล่า??
  • #2 อย่าลืมว่า ที่เขาเข้าใจเรา เพราะเขาก็ 'ชอบผู้ชาย' เหมือนเรา
  • #3 เคยมี ' ความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ' กับเขาหรือเปล่า?
  • #4 ยอมได้ไหม ถ้าเขาคบเธอเพื่อ ' บังหน้าคนอื่น ' เท่านั้น?
  • #5 สนิทกันจนผูกพันยังไง เขาก็คิดกับเธอแค่ ' เพื่อน ' อยู่ดี
  • #6 ในใจของเขา ก็ยังอยากมีแฟนเป็น ' ผู้ชาย ' ตลอดเวลา
  • #7 ตัดใจเถอะ แล้วไปต่อ!
  • #8 เปิดใจ เดทกับหนุ่มที่ ' มีสิทธิ์จะชอบเธอจริงๆ ' จะดีกว่า
summary intro: 39493

เมื่อสาวๆ รู้ใจตัวเองว่าชอบ 'เกย์' จะตัดใจหรือไปต่อ? #สับสนเวอร์ค่ะซิส ( ; ω ; )

เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบผู้ชายนี่แหละ แต่วันนึงหัวใจก็หล่นไปหารุ่นพี่ / เพื่อนสนิทสุดหล่อ มีอารมณ์ขัน
มีเสน่ห์ แถมยังเป็นสุภาพบุรุษ ^^ แต่เดี๋ยวๆๆ เขาเป็น 'เกย์' น่ะสิ จะทำยังไงกับรักครั้งนี้ดีคะซิส?

02 February 2018
curator_Mollacake Mollacake
02 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_552168

เข้าใจผู้หญิง ไม่ได้หมายความว่าจะชอบผู้หญิงนะครับ คือ ผมเป็นเกย์อะ ทำไงดีล่ะเนี่ย -_-

- ที่มารูป: 68.media.tumblr.com


" ชีวิตมาถึงจุดที่ ' ฉันหลงรักเกย์ '  ได้ยังไงเนี่ย!? Y^Y "

เราเชื่อว่าสาวๆ SistaCafe หลายคนเคยตกอยู่ในสถานการณ์นี้ ก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบผู้ชายนี่แหละ แต่ไปๆ มาๆ ก็มีรุ่นพี่หรือเพื่อนต่างห้อง ต่างแผนกสุดหล่อ สุดเพอร์เฟ็กต์ ยิ้มแล้วโลกสดใส สุภาพบุรุษเกินร้อยมาทำให้ใจหวั่นไหว จนตกหลุมรักเข้าไปเต็มเปา! จนวันที่จะเข้าไปสารภาพรัก เพื่อนเขาทนมองไม่ไหว เลยแอบกระซิบบอกว่า " มันไม่ได้ชอบผู้หญิง มันคบกับเธอไม่ได้หรอก เธอตัดใจดีกว่านะ "

โอ้โห เหมือนโลกพังทลายลงทันใด! ไม่มีใครอยากตกหลุมรัก คนที่เขาไม่มีวันรักเราได้หรอกค่ะซิส T^T ไม่ยุติธรรมเลย จะไปหาผู้ชายที่เข้าใจเราทุกเรื่อง ปลอบเราเวลาร้องไห้ เป็นเพื่อนไปช้อปปิ้ง ช่วยแนะนำเสื้อผ้าเป็นชั่วโมงๆ โดยที่เขาไม่บ่นสักแอะ แต่ตื่นค่ะ! เขาไม่ได้มองเรา ' ในแง่นั้น ' เพราะเขาเป็นเกย์เด้อ

เอาล่ะ ใจเย็นๆ เช็ดน้ำตาแล้วตั้งสติ ลองทบทวน 8 ข้อในบทความนี้ว่า เธอควรตัดใจ หรือไปต่อกับรักข้างเดียวครั้งนี้ ( เจ็บ! ) ไปค่ะซิส.

#1 มันคือ ' ความรัก ' จริงๆ หรือเปล่า??
image_552084
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

นี่คือสิ่งแรกที่จะแนะนำ! ทบทวนตัวเองดีๆ ว่าเธอชอบเขาในลักษณะของ ' คนรัก ' จริงๆ หรือเปล่า ไม่ใช่แค่อยากได้เพื่อนสนิท หรือพี่ชายไว้ซบไหล่ เป็นเพื่อนเดินช้อปปิ้งเท่านั้น -_- พูดว่ารัก ใครๆ ก็พูดได้ เดินไปข้างนอก เห็นคนหล่อเดินตามถนน พนักงานแลกตั๋ว MRT สุดฮอต หรือเห็นไอดอลเกาหลีในทวิตเตอร์ เราก็พร้อมจะกรี๊ด บอกว่า ' รัก ' รัวๆ แต่ความรู้สึกนั้นจริงจังขนาดไหน? อยากอยู่กับเขาไปชั่วชีวิตเลยหรือเปล่า คิดให้ดีๆ!

เธออาจจะแค่ปิ๊ง ' เสน่ห์ ' ด้านรูปลักษณ์หน้าตา หรือเพราะเขารู้อะไรหลายๆ อย่างที่ผู้ชายทั่วไปไม่รู้ก็เป็นได้ เช่น ลิปสติกสีไหนเหมาะกับเธอ คุยอะไรถึงจะไม่ทะเลาะกัน เลือกเมนูอาหารได้ถูกใจเธอทุกครั้ง แต่นั่นเป็นแค่ข้อดีถูกไหม? ถ้าเธอไม่รู้ข้อเสีย ด้านมืด นิสัยแย่ๆ ที่เขาเก็บเอาไว้ ไม่ได้สนิทกันหรือรู้จักกันนานพอ นั่นไม่ใช่ ' ความรักที่แท้จริง ' หรอกค่ะ เธอแค่หลงเท่านั้นแหละ!

#2 อย่าลืมว่า ที่เขาเข้าใจเรา เพราะเขาก็ 'ชอบผู้ชาย' เหมือนเรา
image_552086
- ที่มารูป: media.tmz.com

สาวๆ หลายคนสนิทกับเพื่อนเกย์ เพราะพวกเขา ' อิน ' กับหลายๆ เรื่องเหมือนเรา มีอะไรหลายอย่างคล้ายกัน เข้าใจอารมณ์ผู้หญิง คุยกันได้ไม่เคอะเขินเหมือนคุยกับผู้ชายแท้ๆ ไปเที่ยวด้วยกัน เขาก็ช่วยถือของ ปกป้องเราได้เพราะเขาแข็งแรงกว่า ช้อปปิ้งทีไม่ต้องกลัวซื้อรองเท้า เสื้อผ้าผิดไซส์ เป็นสไตลิสต์ส่วนตัวไปอีก ดูหนังก็ชอบแนวๆ เดียวกัน และบางที แม้แต่ ' สเป็คผู้ชาย ' ก็ตรงกันด้วยน่ะสิ

ถ้ามองอีกแง่ เพื่อนเกย์ของเธอ ก็เป็นคู่แข่งของเธอด้วยเหมือนกัน ลองนึกภาพ เธอชอบเขา เขาชอบผู้ชายคนอื่น และผู้ชายคนนั้นดันชอบเธอสิ มิตรภาพจะเริ่มสั่นคลอนทันที! ความสัมพันธ์ที่วนเวียนเป็นวงกลม ไม่ยอมบรรจบกันแบบนี้ สุดท้ายอาจกลายเป็น ' รักสามเศร้า ' ที่จบไม่สวยก็ได้ค่ะซิส

#3 เคยมี ' ความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ' กับเขาหรือเปล่า?
image_552087
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

สาวๆ บางคนก็ค่อนข้างจะเลยเถิด เกินเหตุไปนิดนึง คิดว่าอยากลองมีอะไรกับเพื่อนเกย์ จะได้ไม่มีภาระผูกมัด ประเด็นคือเพื่อนก็ดันตกลงซะด้วย ( เคสนี้เพื่อนอาจเป็นไบเซกชวล ที่ชอบได้ทั้งสองเพศค่ะ ไม่ใช่เกย์ทุกคนจะเป็นแบบนี้เด้อ ) หลังจากเหตุการณ์คืนนั้น มันดันไม่จบน่ะสิิ  เธอกลับคิดวนเวียนอยู่ในหัวตลอด สลัดไม่หลุด รู้ตัวอีกทีก็เอ้า หลงรักเขาไปแล้ว!

ถ้าผู้ชายเป็นไบเซกชวล ก็อาจจะพอมีลุ้น แต่หากเป็นเกย์ที่แค่ ' อยากลอง ' โดยไม่ได้รู้สึกเชิงชู้สาวเลยล่ะก็ หมดหวังค่ะซิส! ตื่นจากกรอบความคิดเดิมๆ ว่ามีอะไรกับใคร แล้วคนนั้นจะเป็นสามีเราทั้งชีวิตนะคะ ชีวิตมันโหดร้ายกว่านั้นเยอะ TT จะทำอะไรลึกซึ้งกับใคร คิดให้รอบคอบ อย่าให้มีผลกระทบตามมา ถ้ายังรับผิดชอบตัวเองไม่ได้ อย่าริอยากลอง ดีที่สุดค่ะ

#4 ยอมได้ไหม ถ้าเขาคบเธอเพื่อ ' บังหน้าคนอื่น ' เท่านั้น?
image_552089
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

จริงๆ ข้อนี้แอบทรมานใจนะ ไม่ควรทำด้วย เหมือนเขาเห็นเธอเป็นเครื่องมือยังไงชอบกล -_-' คือ เพื่อนเกย์บางคนก็อยู่ในครอบครัวที่เคร่งเรื่องประเพณี ธรรมเนียมต่างๆ ค่านิยมหัวโบราณสุดกู่ ปิดกั้นเรื่อง LGBT ทั้งที่รู้ว่าลูกเป็น ก็ยังดึงดันจะให้ลูกแต่งงานกับผู้หญิงให้ได้ จะทำใจได้ไหมล่ะ ถ้าเขายอมคบเธอ มีอะไรกับเธอเพื่อบังหน้า มีลูกสืบตระกูลให้ครอบครัวเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นเขาก็ไม่สนใจใยดีเธออีกเลย #อืมมมมม

สาวๆ แต่ละคนก็มีเป้าหมายในชีวิตแตกต่างกันไป บางคนแค่ขอให้ตัวเองได้แต่งงาน มีลูกหลานไว้ดูแลยามแก่เฒ่า สามีจะเป็นอะไรก็ได้ เป็นคนดีก็พอ ประมาณว่าอยู่กันตามหน้าที่ เป็นเพื่อนกันไป ( สาวๆ บางคนไม่ชอบเรื่องบนเตียงค่ะ พวกเธอเลยสบายใจกับเรื่องนี้ )

ถ้าเธอยอมรับความสัมพันธ์แบบนี้ได้ก็โอเค แต่เตรียมรับผลกระทบที่ตามมาด้วย เพราะลึกๆ แล้วเขาก็ชอบผู้ชายอะเธอ นึกสภาพหลังแต่งงาน เขาหายไปกลางดึกเพราะแอบไปเจอผู้ชายสิ จะเพศไหนถ้านอกใจ ก็คือนอกใจอยู่ดี และมีสิทธิ์สูงมากที่เขาจะหนีไปเลย ถ้าเขาเจอหนุ่มที่คลิกกัน 100% อันนี้อยู่ที่เธอแล้วล่ะ ว่าจะหยุดหรือไปต่อ

#5 สนิทกันจนผูกพันยังไง เขาก็คิดกับเธอแค่ ' เพื่อน ' อยู่ดี
image_552092
- ที่มารูป: images-production.global.ssl.fastly.net

ข้อนี้ขอย้ำช้าๆ ชัดๆ ว่าถ้าเขาเป็นเกย์จริงๆ เขาก็คิดกับเธอแค่เพื่อนเท่านั้นค่ะ ไม่มีคิดไปไกลกว่านี้ชัวร์! โดยทั่วไปแล้ว เกย์มักมีเพื่อนสนิทเป็นผู้หญิง เพราะเป็นเพื่อนคุยสนุก ให้ข้อคิดได้ดี มีกิจกรรมยามว่าง งานอดิเรกคล้ายๆ กัน ซึ่งเพศอื่นให้ไม่ได้ การคุยกับหญิงแท้หรือชายแท้ จะมีกำแพงบางๆ กั้นอยู่ เราจะคุยบางหัวข้อที่หมิ่นเหม่หรือรุนแรงไม่ได้ ในขณะที่คุยกับเกย์ เราจะสบายใจมากกว่า ( มีหลายคนที่คิดแบบนี้จริงๆ นะเออ )

ถ้าเธอสนิท ' เกินไป ' กับผู้ชายแท้ การกระทำบางอย่างอาจทำให้เขาคิดไปไกล และคิดไม่ซื่อกับเธอในที่สุด ถ้าเขาทนไม่ไหว ถามความชัดเจน แต่เธอไม่ได้รู้สึกตรงกัน มิตรภาพก็จบสิ้น! แต่กับเพื่อนเกย์ เราจะเป็นเพื่อนกันได้ตลอดไป แต่ก็เป็นได้แค่เพื่อนนั่นแหละ! ลองชั่งน้ำหนักข้อดี ข้อเสียเอาค่ะ ว่าอยากให้มิตรภาพไปต่อ หรือพอแค่นี้

#6 ในใจของเขา ก็ยังอยากมีแฟนเป็น ' ผู้ชาย ' ตลอดเวลา
image_552095
- ที่มารูป: www.gaytimes.co.uk

ในกรณีที่หนุ่มคนนั้น รู้ตัวดีว่าตัวเองชอบผู้ชายด้วยกัน เขาจะไม่มีวันมีความสัมพันธ์จริงจังกับใคร ถ้าไม่ใช่ ' ผู้ชาย ' หรอกค่ะ! โอเค อาจจะมีบางคนที่ยังลังเล หลงชอบเธอไปชั่วขณะ หรืออยากเปลี่ยนรสนิยม ตกลงคบกับเธอจริงๆ แต่ผ่านไปสักระยะ เขาก็จะกลับมาชอบผู้ชายอยู่ดี เพราะเรื่องแบบนี้มันเปลี่ยนกันไม่ได้เด้อ!

ถ้าเธอรักใครจริงๆ เธอก็อยากให้เขามีความสุข ถูกไหมคะ? และแน่นอนว่า ตัวเธอเองก็ต้องมีความสุขด้วย ดังนั้นถ้าคบแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่  แค่ฟินที่ได้ครอบครองเท่านั้น ทบทวนความสัมพันธ์ดีๆ บางทีคำตอบสุดท้ายอาจเป็น ' ควรปล่อยเขาไปดีกว่า '

#7 ตัดใจเถอะ แล้วไปต่อ!
image_552097
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

หลังจากอ่านทั้ง 6 ข้อ นั่งวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียแล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเลือกที่จะ ' ตัดใจ ' เพราะฝืนตื๊อต่อยังไงก็ไม่รอด... ซึ่งจริงๆ ก็ดีแล้ว ยิ่งเธอรู้ตัวเร็วเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งไปต่อได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น #ปรบมือ

ยอมรับความจริงซะตั้งแต่เนิ่นๆ ดีกว่าฝืนคบคนที่ยังไงก็ไม่รักเรา จนในที่สุดความสัมพันธ์ก็ถึงทางตัน คราวนี้แม้แต่เป็นเพื่อนยังมองหน้ากันไม่ติดเลยค่ะซิส อยู่กับความเป็นจริง ตัดใจซะแล้วไปต่อดีกว่า!!!

#8 เปิดใจ เดทกับหนุ่มที่ ' มีสิทธิ์จะชอบเธอจริงๆ ' จะดีกว่า
image_552100
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

หลังจากตัดใจแล้ว อย่าจมจ่อมอยู่กับความเศร้านานๆ ขังตัวเองอยู่ในห้อง ฟังเพลงอกหักวนไป ปิดตัวเองจากโลกภายนอก เอาฝักบัวจ่อหน้าเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ ตื่นค่ะซิส! เธอแค่เจอผู้ชายคนนึงที่รสนิยมทางเพศไม่ตรงกับเธอเท่านั้น โลกยังไม่แตกเด้อ ยังมีผู้ชายที่ชอบผู้หญิงคนอื่นๆ ตั้งมากมาย รอเธออยู่!

อย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้ ลุกขึ้นแต่งหน้าสวยๆ แล้วเปิดใจ เดทกับหนุ่มแท้ๆ ที่มีสิทธิ์จะชอบเธอจริงๆ ดีกว่า เจอคนที่คลิกเมื่อไหร่ มองย้อนกลับมาแล้วเธอจะขำว่า รู้งี้หาคนใหม่ตั้งนานแล้ว เชื่อเราสิ!

image_552270

เรายังเป็นเพื่อนกันได้นะครับ อย่าเลิกคบกันเลย~ #ทำตาปิ๊งๆ

- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


--------------------------------
ในที่สุดแล้ว ชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อไป! ถึงผู้ชายคนนี้จะไม่ใช่ ก็ยังไม่ถึงจุดจบของโลกซะหน่อย Move on ค่ะซิส ชีวิตยังอีกยาวไกล ถ้าเธอต้องการความสัมพันธ์แบบคู่รัก ก็ควรจะจบความรู้สึกนี้ให้เร็วที่สุด ก่อนจะถลำลึกและเสียใจไปมากกว่านี้ค่ะ

ในทางกลับกัน ก็ยังมีความสัมพันธ์รูปแบบที่ ' อยู่กันแบบเพื่อน ' ไม่มีเรื่องทางเพศ เกย์บางคนก็อยากแต่งงาน คบกับผู้หญิง เพราะกลัวเหงา อยากมีเพื่อนไว้ปรึกษา ถ้าเธอโอเคกับเงื่อนไขนี้  ไม่สนใจเรื่องแฟน แค่มีเพื่อนคุยยามชรา ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

สุดท้ายนี้ ไม่ว่ายังไง เธอคู่ควรกับผู้ชายที่รักเธอกลับจริงๆ ไม่ได้หลอกใช้ หรือรักเพราะมีเงื่อนไขนะคะ ความสัมพันธ์แบบนั้นไม่มีทางยั่งยืน ลองเปิดใจให้คนใหม่ๆ ดู แล้วจะรู้ว่าโลกนี้ยังมีสิ่งสวยงามเสมอ ^^ ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อน ขอให้สาวๆ สมหวังในรักกันทุกคนน้า บ๊ายบายค่า
--------------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @